Home สำรวจตลาด 6 สินค้า-บริการ เตรียมขึ้นราคาภายใน 2018 นี้

6 สินค้า-บริการ เตรียมขึ้นราคาภายใน 2018 นี้

6 สินค้า-บริการ เตรียมขึ้นราคาภายใน 2018 นี้

ข้าวของสินค้าขึ้นราคา 2561

สุมอยู่ในอกมานาน หลายรายการสินค้าอยากจะขอขึ้นราคามาตั้งนานแล้ว ต้องรองรับต้นทุนอยู่หลายปี ปี 2018 นี้ เตรียมปรับขึ้นราคาสินค้าหลายรายการ และเบื้องต้น ราคาน้ำมันเชื้อเพลิง เตรียมกับมาอยู่ในระดับพุ่งสูงเกินลิตรละ 30 บาท อีกครั้ง และมีทิศทางว่าค่าไฟก็จะขึ้นด้วย .. ปีนี้ใครที่เงินเดือนยังไม่ขึ้นตามเงินเฟ้อและข้าวของราคาปรับขึ้น ก็ต้องเตรียมปรับตัวกันแล้ว

1 แก๊สหุงต้ม เตรียมขึ้นราคา ถัง 15 กิโลกรัม ขึ้นอีก 23 บาท เป็น 395 – 400 บาท

แก๊สหุงต้มเป็นสิ่งที่ต้องใช้กันทุกวัน และได้รับผลกระทบกันทุกคนแน่นอน เพราะอาหารตามสั่ง ข้าวแกง อาหารตามร้านค้า เตรียมขึ้นแน่นอน เพราะตอนนี้จะขึ้นราคาถังละเกือบ 400 บาทแล้ว คาดว่าข้าวแกงตามสั่ง จากราคา 30 บาท อาจจะเป็น 33 บาท เพิ่มเมนูจานละ 3 – 5 บาท

2 น้ำมันเชื้อเพลิงเตรียมขึ้นราคาเป็นลิตรละ 36 บาท

น้ำมันเชื้อเพลิงเป็นปัจจัยพื้นฐานในการขนส่งทุกอย่าง ทั้งของใช้ ของกิน และการเดินทางก็ต้องใช้น้ำมัน ทำให้รถโดยสารต่าง ๆ อาจจะขึ้นราคาขึ้นด้วย และใครที่ต้องเดินทางไกล จะต้องคำนึงถึงค่าน้ำมันเพิ่มขึ้น หากใช้รถยนต์บ่อย ๆ อาจจะต้องเตรียมเผื่อไปติดแก๊สด้วย

3 ค่ารถแท็กซี่ เตรียมขึ้นราคามิเตอร์เริ่มต้น 40 บาท

จากปัจจุบันนี้ ปกติจะเริ่มต้น Start มิเตอร์ที่ 35 บาท ปัจจุบันจะเพิ่มเป็น 40 บาท ในเร็ว ๆ นี้ สังเกตได้จากรถยนต์ Taxi สาธารณะ กำลังจะเปลี่ยนรูปโฉมป้ายว่าง เป็นสีเขียว ซึ่งปกติจะใช้สีแดง หรือบางคันก็มีป้าย “ว่าง” ติดอยู่ที่บนหลังคารถ ถือเป็นมิติใหม่แห่งการเรียกรถแท็กซี่ของปี 2018

4 ข้าวสารเตรียมขึ้นราคาเป็นกิโลกรัมละ 20-30 บาท

ข้าวหอมมะลิ ก็เป็นอีกสินค้าหนึ่งที่กำลังจะขึ้นราคา เป็นกิโลกรัมละ 20 – 30 บาท ในหลาย ๆ ยี่ห้อ ซึ่งผู้ที่ชื่นชอบข้าวขาวหอม ๆ อาจจะต้องเตรียมรับมือกับราคาที่เพิ่มขึ้นนี้ ในระดับครัวเรือนอาจะไม่กระทบมาก แต่ครอบครัวใหญ่ หรือ ร้านอาหารอาจจะต้องปรับราคาขึ้นอย่างแน่นอน

5 รถทัวร์ เตรียมขึ้นราคากิโลเมตรละ 10 สตางค์

รถทัวร์โดยสารก็ได้รับผลกระทบจากการขึ้นราคาของน้ำมัน ทำให้ต้องปรับค่าโดยสารเพิ่มขึ้น 10 สตางค์ต่อกิโลเมตร ส่งผลให้ช่วงเทศกาล ปีใหม่ 2562 นี้ จะมีการปรับราคาสูงขึ้นอีกแน่นอน ทั้งรถทัวร์ชั้นเดียว รถทัวร์ 2 ชั้น และรถทัวร์แบบปรับนอน ใครที่มี Plan เดินทาง ก็เตรียมค่าโดยสารไว้ได้เลย

6 ค่าไฟ เตรียมปรับขึ้นตามราคาน้ำมันเชื้อเพลิง

สุดท้ายนี้ สิ่งที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุด คือ “ค่าไฟฟ้า” แค่คิดก็กระเป๋าสตางค์แบนลีบหมดแล้ว เนื่องจากการเปิดแอร์ เปิดพัดลม ในหน้าร้อน ทุกฤดูกาลอย่างบ้านเรา ล้วนมีค่าใช้จ่ายเมื่อเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งสิ้น ร้านค้าที่น่าจะได้รับผลกระทบมากที่สุด คือ ร้านซักรีด เพราะเตารีดเป็นอุปกรณ์ที่กินไฟมากที่สุด

Read More :

 

Exit mobile version