6 นาฬิกาวัดความดันที่ดีทีสุด 2020

ads

สมาร์ทวอทช์วัดความดันโลหิต สุดไฮเทค

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของมนุษย์มากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เทคโนโลยีที่มาแรง คือ นาฬิกาอัจฉริยะเพื่อสุขภาพ หรือ นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ อุปกรณ์สำหรับใช้ติดตามกิจกรรมการออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพของหัวใจ สำหรับผู้ที่มีเป้าหมายออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดี ทั้งยังมีฟังก์ชั่นที่คอยแนะนำทริคออกกำลังกาย รวมถึงคอยเตือนหากพบอะไรที่น่าเป็นห่วง

และไม่ได้มีแค่ “นาฬิกาสมาร์ทวอทช์” เท่านั้น ณ ตอนนี้ ได้มีการพัฒนาอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้มาอยู่บนข้อมือของผู้ใช้งาน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบสุขภาพได้ด้วยตนเองได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่ต้องการ โดยอุปกรณ์ที่จะมาในรูปแบบนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ คือ “เครื่องวัดความดันโลหิต”

พอรู้แบบนี้แล้ว คงมีหลายคนที่อยากรู้ว่า นาฬิกาวัดความดัน ราคาเท่าไหร่ ? ซื้อที่ไหนได้บ้าง วันนี้ เรามีแหล่งช้อปปิ้งนาฬิกาวัดความดันราคาไม่แรงมาก มาแนะนำให้ทุกคนได้ทราบ จะได้ไม่พลาดโอกาสดี ๆ ในการช้อปปิ้งของดีราคาสบายกระเป๋า ถ้าอยากรู้ว่า นาฬิกาวัดความดัน แบรนด์ไหนที่ไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

Omron นาฬิกาวัดความดัน รุ่น HeartGuide 

ภาพจาก omronhealthcare.com

เริ่มต้นด้วยแบรนด์ Omron ผู้ผลิตเครื่องมือที่ใช้สำหรับทางการแพทย์ ซึ่งปัจจุบันได้เปิดตัวนาฬิกาวัดความดัน รุ่น HeartGuide ที่มีหลักการทำงานเหมือนเครื่องวัดความดันที่ใช้ตามโรงพยาบาลที่มีผ้าพันแขนแล้วปั๊มลมให้แน่นนั่นเลย เพียงแต่ตอนนี้ ผ้านั่นจะย่อขนาดเหลือแค่สายนาฬิกาเส้นเดียว เรียกว่า อยากวัดความดันเมื่อไหร่ ก็กดปุ่มบนนาฬิกา สายก็จะพองตัว เพื่อบีบข้อมือเราด้วยความแน่นที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติ จากนั้น จึงแสดงผลการวัดบนหน้าจอนาฬิกา และ sync ไปเก็บที่โทรศัพท์มือถือได้ด้วย เผื่อคุณอยากส่งผลดังกล่าวให้คุณหมอดู และเมื่อลองค้นตามเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์เจ้าดังอย่าง Lazada หรือ Shopee ก็ไม่พบสินค้ารุ่นนี้

ฉะนั้น ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปช้อปนาฬิกาวัดความดัน รุ่น HeartGuide ได้ที่เว็บไซต์ของ Omron โดยตรงค่ะ ราคาอยู่ที่ 499 USD หรือประมาณ 15,500 บาทโดยประมาณ (ยังไม่รวมค่าจัดส่ง)


Betreasure X9 Plus 

สำหรับนาฬิการุ่นนี้ มีจุดเด่นที่ราคาไม่แพง แต่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพ โดยมีฟังก์ชั่นที่ใช้สำหรับวัดความดันเลือดและอัตราการเต้นหัวใจได้ กันน้ำระดับ IP67 ใส่ว่ายน้ำได้อย่างสบาย ๆ นอกจากนี้ ยังสามารถสามารถวัดจำนวนก้าวได้ และวัดการนอนหลับได้ และมาพร้อมกับหน้าจอ OLED แบบสัมผัส รวมถึงโชว์การแจ้งเตือนจากมือถือได้ ไม่ว่าจะเป็น Line หรือ Facebook *ราคา 1,457 บาท


นาฬิกาอัจฉริยะ Xiaomi Amazfit PACE

สำหรับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ มาพร้อมดีไซน์เรียบหรู ดูแพง แต่ราคาย่อมเยา เข้าถึงง่ายและฟังก์ชั่นครบจริง ๆ เรียกว่า เหมือนมีเทรนเนอร์ที่รู้ใจอยู่ข้าง ๆ ตลอดทุกการออกกำลังกายของคุณ เป็นนาใกาอีกรุ่นที่น่าจะตอบโจทย์ครบทุกอย่างที่อยากได้เป็นอย่างดี ทั้งเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจ, เซ็นเซอร์วัดอัตราเร่ง, เซ็นเซอร์วัดแสงและสภาพแวดล้อม, เซ็นเซอร์ตรวจจับการหมุน และยังสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับ IP67 นอกจากนั้นยังรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi และ Bluetooth 4.0 อีกด้วย *ราคา 2,999 บาท


Fitbit นาฬิกาอัจฉริยะ รุ่น Inspire

มาพร้อมคุณสมบัติการติดตามกิจกรรมตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่อัตราการเต้นของหัวใจ, ก้าวเดิน, แคลอรี่, ระยะทาง และติดตามคุณการนอนหลับแบบอัตโนมัติ ในด้านการออกกำลังกายยังมาพร้อมโหมดกิจกรรมถึง 15 ชนิด โดย Fitbit นาฬิกาอัจฉริยะ รุ่น Inspire ได้ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น อาทิ กันน้ำได้, การแสดงผลที่ละเอียดขึ้น และโหมดออกกำลังกาย ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานเหมาะกับผู้ที่เริ่มออกกำลังกายที่ยังไม่คุ้นเคยกับเทคโนโลยีตัวนี้มากนัก *ราคา 2,790 บาท


ShengmeiTH รุ่น V11 

นาฬิกาเรือนนี้ พร้อมมอบความสนุกให้คุณตั้งแต่ดีไซน์สีสันสดใส ที่มีระบบติดตามสุขภาพ เพื่อช่วยกำหนดเป้าหมายได้ชัดเจนขึ้น ยิ่งถ้าอยากจะควบคุมน้ำหนักก็บอกเลยว่าช่วยคุณได้เยอะ และฟังก์ชั่นที่คอยตรวจเช็คสุขภาพของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, เครื่องวัดความดันโลหิต, เครื่องวัดออกซิเจนในเลือด หรือแคลอรี่ เป็นต้น *ราคา 677 บาท


Xiaomi Mi Band 4 

มาพร้อมสเปคฟีเจอร์ที่รองรับการวัดชีพจรของคุณ ทำให้นาฬิกาออกกำลังกาย จาก Xiaomi  รุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่หลาย ๆ คนเลือกใช้งาน ทั้งยังสามารถกันน้ำ 5ATM หรือ 50 เมตร ทำให้คุณสามารถใส่ว่ายน้ำได้สบาย ๆ แถม Mi band 4 มีเซนเซอร์ที่วัดตำแหน่งได้ถึง 6 แกนด้วยกัน และมีโหมดกีฬาอีก 6 โหมด อาทิ ติดตามการว่ายน้ำแบบ real time เป็นต้น *ราคา 990 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับนาฬิการุ่นต่าง ๆ ที่เรานำมาฝาก บอกเลยว่า แต่ละรุ่นจะช่วยให้การใช้ชีวิตของคุณสะดวกขึ้นได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน แถมยังเป็นผู้ช่วยที่ดีมากให้กับคนรักการออกกำลังกาย เพราะจะช่วยเก็บสถิติและข้อมูลต่าง ๆ เอามาเปรียบเทียบ เพื่อให้คุณวางแผนการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น


READ MORE :