5 แอป วาดรูป ใน iPad ที่คนรักการวาดการ์ตูนควรมีติดไว้

ads

วาดรูปในไอแพดใช้แอปไหนดี?

สำหรับคนที่ชื่นชอบการวาดรูปอาจจะต้องมีอุปกรณ์มากมายที่อำนวยความสะดวกในการววาดรูป ไม่ว่าจะเป็นกระดาษ ดินสอ และสีแบบต่าง ๆ แต่ปัจจุบันแค่มีไอแพดเครื่องเดียวก็เพียงพอ เพราะในไอแพดมีแอปพลิเคชั่นไว้ให้คุณโหลดมาวาดรูปและระบายสีได้อย่างอิสระด้วย Apple Pencil ที่มีลักษณะเหมือนดินสอ แต่มีคุณสมบัติใช้แทนได้ทั้งดินสอ แท่งสี และพู่กันไปในตัว วันนี้เราจึงมาแนะนำ 5 แอปพลิเคชั่นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบและต้องการวาดรูปในไอแพด

1 ArtRage

ArtRage เป็นโปรแกรมวาดรูปที่ใช้งานง่าย สามารถเลือกรูปจากแกลลอรี่มาใช้สำหรับฝึกวาดภาพเสมือนจริงได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกฝนฝีมือ หรือมือใหม่ มีจุดเด่นที่สามารถเลือกแปรงได้หลากหลาย สามารถสร้างชิ้นงานแบบหลาย ๆ เลเยอร์ได้ง่าย จึงสามารถสร้างงานวาดที่โดดเด่นจากการผสมผสานเลเยอร์ต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว

2 Procreate

Procreate เป็นโปรแกรมวาดรูปที่สามารถทำงานได้หลากหลาย หน้าตาแอปพลิเคชั่นคล้ายโปรแกรมแต่งรูปที่หลายคนรู้จักกันดี และสามารถส่งออกไฟล์ได้หลากหลายนามสกุล จุดเด่นของแอปพลิเคชั่นคือการมี Brush ให้เลือกอย่างหลากหลายมากกว่า 130 บาท และการกลับไปแก้ไขงานที่ทำได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

3 Adobe Illustrator Draw

ภาพจาก itsolution.co.th

Adobe Illustrator Draw เป็นโปรแกรมวาดรูปที่มี Brush ให้เลือก 5 แบบ พร้อมโปรแกรมที่สามารถซูมได้ถึง 64 เท่า เพื่อเก็บรายละเอียดของรูปวาด ภาพของคุณจึงมีความละเอียดสูง สามารถปรับขนาดหัวพู่กัน ความโปร่งแสง และรายละเอียดยิบย่อยอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับงานที่ต้องการความละเอียด

4 Auryn Ink

Auryn Ink เป็นอปพลิเคชั่นวาดรูปที่มีจุดเด่นที่การวาดภาพด้วยสีน้ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใช้สีน้ำโดยเฉพาะ โดยแอปพลิเคชั่นนี้จะมีตัวเลือกให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกความเจือจางสี ความชื้นแฉะของสีน้ำ การตั้งค่าต่าง ๆ ที่เหมาะกับการใช้สีน้ำ

5 Artstudio Pro

Artstudio Pro เป็นแอปพลิเคชั่นวาดรูปและแก้ไขรูป มีความโดดเด่นที่สามารถทำวานร่วมกับหลาย ๆ เอกสาร และเลเยอร์ที่ไม่จำกัดจำนวน เป็นแอปพลิเคชั่นที่ได้รับการพัฒนาให้เหมาะกับนักวาดเป็นอย่างดี สามารถส่งออกไฟล์ได้หลากหลายนามสกุล และมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่พัฒนามาจากโปรแกรมแต่งรูปยอดนิยม

ไอแพดแค่เคื่องเดียวสามารถใช้งานได้หลากหลาย เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องหอบอุปกรณ์วาดภาพติดตัวไปทุกที่ เพราะสามารถใช้งานการวาดแบบต่าง ๆ ได้บนไอแพด ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า และในปัจจุบันยังมีการผ่อนซื้อสินค้าผ่านบัตรเครดิตที่หลาย ๆ บัตรมักจะออกโปรโมชั่นให้ผ่อน 0% นานหลายเดือน รวมถึงการให้เครดิตเงินคืนหลังการซื้อด้วย ทำให้การซื้อสินค้าสะดวกยิ่งขึ้น

ขอบคุณภาพจาก Wynnsoft Studio

อ่านเพิ่มเติม: