แนะนำ 5 โน๊ตบุ๊ค acer 2022 ราคาไม่เกิน 15,000 บาท

เลือกซื้อโน้ตบุ๊กสำหรับเรียนและทำงานของ Acer ในราคาไม่แรง

โน้ตบุ๊กเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำงานและการเรียนในยุคปัจจุบันจนเป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะในช่วงที่คนหันมาเรียนออนไลน์กันมากขึ้น การมีโน้ตบุ๊กทำให้การเรียนสะดวกสบายและเข้าถึงได้ง่าย ดังนั้น การซื้อโน้ตบุ๊กดี ๆ สักเครื่องจึงเป็นประโยชน์ ไม่เฉพาะในตอนเรียนเท่านั้น แต่ในชีวิตการทำงาน โน้ตบุ๊กก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้กระบวนการทำงานง่ายมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงมาแนะนำโน้ตบุ๊กแบรนด์ดังที่หลายคนรู้จักหรืออาจจะกำลังใช้อยู่อย่าง Acer ซึ่งเครื่องที่แนะนำนี้ราคาจะไม่เกิน 15,000 บาท

รุ่นของโน้ตบุ๊กยี่ห้อ Acer

ก่อนจะไปราคาโน้ตบุ๊กของ Acer แต่ละรุ่น เรามาทำความรู้จักกับโน้ตบุ๊ก Acer รุ่นหลัก ๆ ที่มักในการเรียนและการทำงานกันก่อนดีกว่า โดยคัดเลือกเฉพาะรุ่นที่ราคาไม่เกิน 15,000 บาท และเหมาะกับการใช้งานทั่วไป

1 Acer Swift

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่น Swift
โน้ตบุ๊ก Acer รุ่น Swift

ข้อดี น้ำหนักเบา เพรียวบาง พกพาง่าย

โน้ตบุ๊กรุ่น Swift นี้เป็นรุ่นที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เน้นการพกพาออกไปข้างนอกด้วยได้อย่างสะดวก ตัวเครื่องและหน้าจอบางเฉียบ ใช้งานทั่วไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ราคาเริ่มต้น 12,990 บาท

2 Acer Switch

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่น Switch
โน้ตบุ๊ก Acer รุ่น Switch

ข้อดี ใช้งานได้ทั้งแล็ปท็อปและแท็บเล็ต

การออกแบบอีกระดับของ Acer ที่ตอบโจทย์กาใช้งานทั้งแท็บเล็ตและแล็บท็อป โดยคีย์บอร์ดสามารถถอดออกมาได้ แล้วใช้งานหน้าจอแบบทัชสกรีนเป็นแท็บเล็ต เมื่อต้องการพิมพ์งานหรือใช้งานแบบโน้ตบุ๊กก็ใส่คีย์บอร์ดเข้าไปเชื่อมต่อ

ราคาเริ่มต้น 15,916 บาท

3 Acer Spin

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่น Spin
โน้ตบุ๊ก Acer รุ่น Spin

ข้อดี พับหน้าจอได้ 360 องศา

ลูกเล่นที่ล้ำไม่เป็นรองใครด้วยรุ่นสปิน หรือรุ่นที่สามารถหมุนม้วนหน้าจอได้ตามต้องการ โดนรุ่นนี้สามารถพับหน้าจอลงมาได้มากถึง 360 องศา แชร์หน้าจอกับเพื่อนตรงข้ามได้สะดวก

ราคาเริ่มต้น 9,584 บาท

4 Acer Chromebook

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่น ChromeBook
โน้ตบุ๊ก Acer รุ่น ChromeBook

ข้อดี ทำงานเร็ว ไหลลื่นผ่าน Google Clound

โน้ตบุ๊กที่มาจากความร่วมมือของกูเกอ้ล สามารถเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว ทำงานไหลลื่นเต็มประสิทธิภาพ มีระบบป้องกันไวรัสในตัว และการเก็บข้อมูลทำได้ง่าย ๆ ในคลาวด์

ราคาเริ่มต้น 11,497 บาท

5 Acer Aspire

โน้ตบุ๊ก Acer รุ่น Apire
โน้ตบุ๊ก Acer รุ่น Apire

ข้อดี ใช้งานหนัก ๆ ได้ คุณภาพเกินราคา

โน้ตบุ๊กที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ Acer ได้รับการยอมรับว่าเป็นโน้ตบุ๊กที่ราคาจับต้องได้ และคุ้มค่าเดินราคา สามารถใช้งานหนัก ๆ ได้ทั้งการเรียนและการทำงาน ตอบโจทย์คนในทุกช่วงวัยที่จำเป็นต้องใช้โน้ตบุ๊ก

ราคาเริ่มต้น 12,290 บาท

จากตัวอย่างรุ่นข้างต้นเป็นเพียงการรวบรวมโน้ตบุ๊ก Acer ที่มีราคาไม่เกิน 15,000 บาท ซึ่งจริง ๆ แล้ว Acer ยังมีโน้ตบุ๊กรุ่นอื่น ๆ อีก เช่น โน้ตบุ๊ก Nitro ที่เหมาะสำหรับสายเกมเมอร์ ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 24,205 บาท สามารถเลือกให้เหมาะกับการใช้งานได้

ตัวอย่างโน้ตบุ๊ก Acer ราคาไม่เกิน 15,000 ในร้านค้าออนไลน์

ราคาของโน้ตบุ๊กจะแตกต่างกันตามโปรโมชั่นของร้านค้า หมายความว่าโน้ตบุ๊กรุ่นหนึ่งที่ราคาเริ่มต้นสูง แต่หากทางร้านค้ามีโปรมชั่นผ่อนชำระ หรือมีส่วนลดเพิ่มเติมก็อาจจะซื้อได้ในราคาประมาณ 15,000 บาท ดังนั้นวันนี้เราจึงนำโน้ตบุ๊ก Acer ตามร้านค้าออนไลน์ชั้นนำที่มีโปรโมชั่นดี ๆ มาบอกต่อ ดังนี้

1 Notebook Acer Aspire A314-22-R6F4/T008

ราคา 12,900 บาท

จาก Advice

Acer Aspire in Advice
Acer Aspire in Advice

Advice มาพร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน สำหรับบัตรเครดิตเฟิร์สช้อยส์ และบัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีอยุธยา ซึ่งโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ใช้ตัวเครื่องสีเงินเรียบหรู เป็นรุ่นที่ทำงานได้หลากหลาย เหมาะสำหรับการทำงานหนัก ๆ ต้องใช้เครื่องบ่อย

2 ACER NOTEBOOK SPIN SP111-34N-P53K

ราคา 14,990 บาท

จาก Banana IT

Acer Spin in Banana IT
Acer Spin in Banana IT

บานาน่าก็มาพร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุดถึง 15 เดือน พร้อมของแถมสุดพิเศษสำหรับการซื้อทั้งกระเป๋า 2 ใบ และเมาส์ โดยโน้ตบุ๊กรุ่นนี้เป็นรุ่นสปินที่สามารถพับได้ เหมาะสำหรับคนชอบความล้ำแบบสุด ๆ

3 Notebook Acer Swift 1 รุ่น SF114-32-P3PG

ราคา 13,990 บาท

จาก Shopee

Acer Swift in Shopee
Acer Swift in Shopee

ช้อปปี้มาพร้อมโปรโมชั่น Shopee 9.9 ที่แจกโค้ดบดเพิ่มสำหรับใช้ในเว็บไซต์ และทางร้านก็มีโปรโมชั่นใส่โค้ดลดเพิ่ม และผ่อน 0% นาน 10 เดือน สำหรับการซื้อโน้ตบุ๊กรุ่น Swift ที่มีจุดเด่นด้านความเบารุ่นนี้

4 Notebook Acer Swift SF314-57-33UW

ราคา 16,990 บาท

จาก Lazada

Acer Swift in Lazada
Acer Swift in Lazada

ความเพรียวบางของรุ่น Swift ที่ปกติรุ่นใหม่ ๆ ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 20,000 เป็นต้นไป แต่รุ่นนี้ราคาถือว่าใกล้เคียงกับงบ 15,000 บาที่ตั้งไว้ เพื่อการใช้งานที่สะดวกและน้ำหนักเบาถือว่าคุ้ม มาพร้อมโปรผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน

5 ACER โน๊ตบุ๊ค A314-22-R6F4SL

ราคา 12,990 บาท

จาก Power Buy

Acer Aspire in Power Buy
Acer Aspire in Power Buy

โน้ตบุ๊กในตระกูล Aspire อีกหนึ่งตัวจากเพาว์เวอร์บาย มาพร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน และรับของแถมสุดพิเศษจากทางแบรนด์

จะเห็นได้ว่าโน้ตบุ๊กรุ่นที่นิยมใช้และราคาไม่แพงจะเป็นรุ่น Aspire แต่หากต้อารเพิ่มสเป็คเครื่องก็สามารถเปลี่ยนไปใช้รุ่นอื่น ๆ ที่ราคาสูงกว่ากันนิดหน่อยได้ และโปรโมชั่นโน้ตบุ๊กส่วนใหญ่มักจะเป็นผ่อน 0% เพราะฉะนั้นใครมีบัตรเครดิตใบไหนในมือก็อย่าลืมเช็คโปรโมชั่นบัตรเครดิตก่อนการซื้อด้วยนะ

อ่านเพิ่มเติม: