ผักต้องห้ามกินเจ 5 ชนิด ทำลายพลังธาตุ ทั้ง 5 ในร่างกาย มีอะไรบ้าง?

ads

รู้ไว้! ผักต้องห้ามกินเจ 5 ชนิด มีกลิ่นฉุน ทำร้ายพลังธาตุ

สวัสดีค่ะ…เทศกาลถือศีลกินเจกลับมาอีกครั้งในปี 2563 ซึ่งเรียกได้ว่าการกินเจยังเป็นหมวดการกินอาหารประเภทชีวิตจิตที่สามารถทำให้ร่างกายเกิดความสมดุลย์ได้ และยังเป็นการปฏิบัติตนให้ถูกต้องในระหว่างช่วงกินเจ โดยมีการยกเว้นการรับประทานเนื้อสัตว์ รวมทั้งเครื่องปรุงที่ไม่มีส่วนประกอบอื่นใดๆ ที่นำมาจากชสัตว์ทุกประเภท และที่สำคัญนอกจากการกินเจแล้ว สิ่งที่ห้ามไม่สามารถรับประทานได้ นั่นคือ พืชผักที่มีกลิ่นฉุน

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบดีว่าการถือศีลกินเจนั้น ควรหลีกเลี่ยงพืชผักที่มีกลิ่นฉุน โดยวันนี้โปรโมชั่นส์เราก็ไม่พลาดยกตัวอย่างพืชผัก 5 ชนิด ดังนี้

  1. กระเทียม หรือ ต้นกระเทียม ส่งผลกระทบต่อธาตุไฟของร่างกาย ทำลายการทำงานของหัวใจ
  2. หัวหอม รวมไปถึงต้นหอม ใบหอม หอมแดง หอมขาว หอมหัวใหญ่ เป็นต้น กระทบต่อธาตุน้ำในร่างกาย ไปทำลายการทำงานของระบบไต
  3. หลักเกียว ต้องคล้ายหัวกระเทียม มีขนาดเล็ก หรือ ยาวกว่า ส่งผลกระทบต่อธาตุดินในร่างกาย
  4. กุยช่าย ทำลายการทำงานของตับ
  5. ใบยาสูบ เสพติดมึนเมา ทำลายการทำงานของปอด

ซึ่งพืชผักห้าชนิดที่แนะนำไปข้างต้น เป็นผักที่มีกินแรง หรือ เป็นผักคาว เชื่อว่าหากรับประทานผักทั้ง 5 ชนิดนี้จะไปทำลายพลังธาตุทั้ง 5 ในร่างกาย ภายส่วนอวัยวะภายในต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหัวใจ ไต ม้าม ตับ ปอด อีกทั้งยังกระตุ้นอารมณ์ให้เร่าร้อน หงุดหงิด หรือ โกรธง่าย ซึ่งผิดการถือศีลกินเจ

กินเจ เลือกซื้อของเจ ราคาสุดคุ้ม ที่ บิ๊กซี 

อาหารเจเป็นอาหารที่มีประโยชน์ แบ่งเบาภาระของระบบย่อยอาหาร ส่วนผสมดังต่อไปนี้มาปรุงอาหาร ดังนี้ ข้าวกล้อง ผักสด เห็ดหอม เต้าหู้ แป้ง เป็นต้น เพราะฉะนั้นเตรียมตัวกินเจกันแล้ว แล้วมาเลือกซื้อสินค้าอาหารเจกัน

ถือศีลกินเจ
เทศกาลกินเจ อาหารพร้อมทาน

นอกจากผักต้องห้ามกินในเทศกาลกินเจแล้ว วันนี้โปรโมชั่นจึงไม่พลาดอิ่มบุญสุขใจมาพร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม ให้คุณได้เลือกช้อปสินค้าอาหารเครื่องดื่มในเทศกาลกินเจ พร้อมรับฟรีของแถมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรับฟรีน้ำมันถั่วเหลือง 1 ลิตร รับฟรีน้ำนมถั่วเหลืองยูเอสที ให้คุณได้เลือกช้อปสินค้าผักผลไม้, อาหาร, เครื่องปรุงอาหาร, อาหารแห้ง, เครื่องดื่ม, เครื่องครัว, เครื่องแต่งกายและสินค้าอื่นๆอีกมากมาย ในราคาสุดคุ้ม ที่ บิ๊กซี ให้คุณอิ่มบุญ สุขใจอย่างแน่นอน

คลิกดูโปรโมชั่นส่วนลด “อาหารและเครื่องดื่ม ” ทั้งหมดได้ที่นี่

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม