ไอเดีย 5 ของขวัญวันครบรอบคบกันทําเอง รวบรวมทุกโมเมนต์แห่งความสุข

DIY ของขวัญวันวาเลนไทน์ ให้แฟนได้เองง่าย ๆ

ใกล้เข้าสู่เดือนแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ “วันวาเลนไทน์” กันแล้ว ถือเป็นเทศกาลที่คู่รักมักจะถือโอกาสวันนี้เป็นวันที่จะแสดงความรักให้แก่กัน หรือเป็นวันครบรอบของคู่รักหลาย ๆ คู่ โดยเฉพาะหนุ่มสาวคงตื่นขึ้นมา พร้อมรอยยิ้ม วางแผนออกเดท เตรียมของขวัญ คำหวาน และข้อความพิเศษ ๆ มอบให้กับคนรักอย่างแน่นอน

ของขวัญวันวาเลนไทน์ หรือของขวัญวันครบรอบ จริง ๆ แล้วไม่จำเป็นต้องเป็นของหรู ๆ แพง ๆ เสมอไป คุณสามารถทำให้คนรักประทับใจได้กับของขวัญแทนใจ ด้วยการทำเองแบบง่าย ๆ ตามความถนัด นอกจากจะเป็นชิ้นพิเศษที่ไม่เหมือนใครแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงความจริงใจ ความใส่ใจ และความตั้งใจที่มอบให้คนรักอีกต่างหาก สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดีย วันนี้เราได้รวบรวมไอเดีย DIY ทําของขวัญที่สามารถรวบรวมทุกโมเมนต์แห่งความสุข ของคุณและคนรักได้แบบง่าย ๆ


ไอเดีย 5 ของขวัญวันครบรอบทําเอง


1 บอร์ดรูปภาพ

ใช้รูปภาพเป็นตัวแทนทุกโมเมนต์แห่งความสุข ได้ด้วยการรวบรวมภาพถ่ายของคุณกับคนรัก แล้วแปะไปบนบอร์ด หรือใช้ไม้หนีบรูปภาพไว้ที่เชือกบนกระดานก็เก๋ พร้อมเขียนแทรกความรู้สึกของคุณไปบนรูปภาพด้วยก็ยังได้ ปิดท้ายด้วยการแต่งด้วยไฟห้อยระยิบระยับ เพียงเท่านี้ก็ได้ของขวัญชิ้นพิเศษ แถมยังใช้ตกแต่งบ้านได้อีกด้วย

2 Explosion Box

เลือกกล่องสภาพดี ๆ ขนาดพอเหมาะ สภาพดี ๆ มาสักใบ ตกแต่งด้วยกระดาษสีโทนสีที่แฟนของคุณชอบ หรือใช้เป็นกระดาษสา แล้วแปะสติ๊กเกอร์รูปหัวใจรอบ ๆ ภายในกล่องอาจจะใส่เป็นจดหมายแทนใจ ที่เขียนความรู้สึกของคุณทั้งหมดที่มีต่อเขา หรืออาจเลือกใส่เป็นของขวัญที่เขาอยากได้ ลูกโป่ง ขนมที่เขาชอบลงไป รับรองว่าเปิดมาจะต้องยิ้มแก้มแตกแน่ ๆ

3 สมุดไดอารี่ หรือ สแครปบุ๊ค

ไอเดียนี้ถือเป็นการบันทึกความทรงจำ เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่น่าจดจำของคุณทั้งสองได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคู่รักที่ชอบการเดินทาง สามารถวาดรูป แปะรูปภาพ เขียนบรรยายทุกความรู้สึก ในช่วงขณะนั้นที่เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เป็นเหมือนการสรุปว่าในแต่ละปีคุณทั้งสองได้ร่วมเดินทางเคียงข้างกันไปที่ไหนกันมาบ้างแล้ว หรือเป็นการเช็คอินสถานที่ ที่เคยทำสิ่งต่างๆ ด้วยกันครั้งแรก เช่น เดทครั้งแรกที่ไหน , จูบแรกเกิดขึ้นที่ไหน แล้วเลือกตกแต่งในสไตล์ที่คุณถนัด เน้นความรู้สึกมากกว่า

4 การ์ด

การ์ดเป็นอีกไอเดียที่ดูเรียบง่าย แต่สร้างความรู้สึกประทับใจได้ดี เปรียบเสมือนจดหมายรักบอกความในใจ เน้นตัวอักษรและข้อความพิเศษ ๆ ที่กลั่นกรองมาจากความรักของคุณ แสดงให้เห็นถึงความจริงใจที่น่ารักมากเลยทีเดียว

5 เพนต์ข้อความ

สำหรับคนที่ไม่ถนัดเรื่องการประดิษฐ์ ลองเอาไอเดียนี้ไปใช้กันดู มีแค่อุปกรณ์คู่ใจเพียงปากกา ที่สามารถเขียนและติดทนอยู่บนวัสดุที่คุณต้องการ อย่างเช่น แก้ว เคสโทรศัพท์ ฯลฯ อาจเลือกเป็นสิ่งของที่เขาหรือเธอต้องใช้เป็นประจำ แล้วเขียนด้วยข้อความแทนใจสั้น ๆ หรือวาดรูป เพียงเท่านั้นเมื่อคนรักของคุณหยิบขึ้นมา ก็มีความสุขและนึกถึงคุณทุกครั้งอย่างแน่นอน

ลองนำไอเดีย DIY ของขวัญที่เราแนะนำในวันนี้ ไปประยุกต์ สร้างสรรค์ผลงานให้คนรักของเราประทับใจกัน รับรองว่าทำเองได้ง่าย ๆ ทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ที่สำคัญหาอุปกรณ์ในการทำได้ไม่ยากเลย สนใจอุปกรณ์ที่ใช้ในการประดิษฐ์ของขวัญ อาทิเช่น กระดาษ, ปากกา, ของตกแต่ง, กาว, สมุด, เครื่องปริ้นรูปพกพา และอื่น ๆ โดยสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ที่ OfficeMate ที่เดียวตอบโจทย์ จบครบทุกการทำของขวัญเอง ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นและส่วนลดได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้

บทความที่น่าสนใจ