5 ของขวัญคริสต์มาส DIY สวยไม่ซ้ำใคร แถมถูกใจผู้รับ

รวมไอเดียของขวัญแฮนด์เมด สำหรับวันคริสต์มาส 2019

สำหรับใครที่ไอเดียตัน คิดไม่ออกว่า วันคริสต์มาส 2019 จะซื้อของขวัญแบบไหนดี ที่จะถูกใจผู้รับ ถ้าอย่างนั้นลองทำ “ขวัญแฮนด์เมด” หรือ “ของขวัญคริสต์มาส DIY” กันดีไหมเอ่ย นอกจากไม่จำเจ ยังไม่ซ้ำใครอีกด้วย และวันนี้เราได้รวบรวมไอเดียการของขวัญคริสต์มาส แบบ DIY มาฝากกัน

1  ซองใส่มือถือแบบน่ารัก ๆ

ภาพจาก pinnshop.com

เมื่อสมาร์ทโฟนเป็นเหมือนอวัยวะอีกชิ้นหนึ่งของร่างกาย นอกจากการใส่เคสเพื่อป้องกันสมาร์ทโฟนไม่ให้เกิดริ้วรอยแล้ว หากมีซองใส่มือถือ DIY น่ารัก ๆ ก็เป็นของขวัญวันคริสต์มาสที่ดีไม่น้อย แค่มีผ้าคอตตอนหรือผ้าลินินลายสวย ๆ มาตัดให้ได้ขนาดพอดีกับมือถือ จากนั้นเย็บให้เรียบร้อย แต่อย่าลืมว่า ต้องเหลือช่องให้ใส่มือถือด้วยนะ แล้วค่อยติดกระดุมเพื่อกันมือถือตก

2  ขวดโหลใสอันเล็ก ที่เต็มไปด้วยข้อความซึ้ง ๆ

สำหรับของขวัญชิ้นนี้ นอกจากทำได้ง่ายแล้ว ยังสื่อถึงความในใจของผู้ให้ได้เป็นอย่างดี แค่คุณหาซื้อขวดโหลใสที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป แล้วค่อยเขียนข้อความลงกระดาษ จากนั้นให้พับเป็นม้วนกระดาษ ส่วนจะเขียนกี่แผ่นก็แล้วแต่คุณเลย หากอยากตกแต่งเพิ่มเติมก็อาจหาเชือกมาพันรอบ ๆ หรือหากากเพชรมาหยอดใส่ เพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้ว

3  พวงกุญแจจากเศษผ้า

หากคุณเคยทำงานฝีมืออย่างงานเย็บปักถักร้อยมาก่อน การทำพวงกุญแจน่ารัก ๆ จากเศษผ้าก็ไม่ใช่เรื่องยาก แค่ต้องเลือกเศษผ้าลายน่ารัก ๆ จากนั้นตัดให้เป็นทรงตามที่คุณต้องการ แล้วนำมาเย็บติดกันพร้อมใส่ห่วงพวงกุญแจเข้าไปด้วย นอกจากนี้ ยังสามารถตกแต่งเพิ่มเติมโดยการใช้กระดุมหลากสีหรือตัวอักษรจากชื่อของแฟนมาแปะไว้ก็ได้เช่นกัน

4  สมุดทำมือ

ถ้าคุณมีสมุดอยู่แล้ว การตกแต่งลายหน้าปกสมุดตามสไตล์ของคุณ ก็สามารถนำไปมอบเป็นของขวัญวันคริสต์มาสได้เช่นกัน ส่วนวิธีการตกแต่งอาจหากระดาษกาวแบบญี่ปุ่น หรือกระดาษสีธรรมดามาตัดเป็นเส้น ๆ แล้วแปะบนปกสมุด  แต่ถ้าใครยังไม่มีสมุด ก็สามารถทำสมุดแฮนด์เมดได้นะ เพียงเย็บกระดาษกับปกเข้าด้วยกันเท่านั้น

5  การ์ดแนบของขวัญชิ้นเล็ก ๆ

ไอเดียการเขียนการ์ดแล้วแนบของขวัญชิ้นเล็ก ๆ เข้าไปนั้น นอกจากดูน่ารักแถมยังใช้ประโยชน์ได้จริง ส่วนการตกแต่งก็ตามสไตล์คุณเลย ของที่ใช้แนบเข้าไปอาจเป็นลิปมัน แฮนด์ครีม หรือลูกอม ก็ได้เช่นกัน

และนี่คือไอเดียของขวัญวันคริสต์มาสที่เรานำมาฝาก เชื่อว่าน่าจะพอเป็นประโยชน์กับผู้ที่ตัดใจหาซื้อของขวัญ แล้วมาลงมือทำของขวัญแฮนด์เมดไม่น้อย แต่ไหน ๆ จะทำของขวัญคริสต์มาส DIY ที่สวยไม่ซ้ำใครทั้งที เราก็มีแหล่งช้อปปิ้งอุปกรณ์เครื่องเขียน สำหรับทำของขวัญมาฝาก นั่นคือ OfficeMate เว็บไซต์ที่เป็นแหล่งรวมอุปกรณ์สำนักงาน ไอที และเฟอร์นิเจอร์สำนักงานเพียบ แถมช่วงสิ้นปีแบบนี้ OfficeMate ก็ไม่พลาดจัดโปรโมชั่นส่วนลดสูงสุด 34% มาเอาสายช้อปอีกด้วย


READ MORE :