Home สำรวจตลาด 5 น้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคที่ใช้แทนเดทตอลได้

5 น้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคที่ใช้แทนเดทตอลได้

Dettol ขาดตลาด ใช้อะไรแทนได้บ้าง ?

ในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วยนั้น และดูเหมือนโรค #COVID19 จะกลายเป็นสถานการณ์วิกฤติไปทั่วโลกเสียแล้ว เมื่อวันที่ 11 มีนาคม เวลา 21.33 น. องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ประกาศให้ การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19 เป็น “ภาวะการระบาดใหญ่ทั่วโลก” (Pandemic) ภายหลังพบผู้ติดเชื้อ #Covid_19 ใน 114 ประเทศ

และสถานการณ์ #โควิด19 ที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้หลายคนมองหาอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคไวรัสโคโรนา ส่งผลให้หน้ากากอนามัย เจลล้างมือแอลกอฮอล์ สเปรย์แอลกอฮอล์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ อย่าง “น้ำยาเดทตอล” เริ่มขาดตลาด


Dettol มีกี่แบบ ใช้กับร่างกายได้หรือไม่ ?


เดทตอล คือ น้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค โดยปัจจุบันน้ำยาฆ่าเชื้อโรค Dettol มีให้เลือกซื่้อมาใช้งานถึง 2 แบบ ประกอบด้วย

เดทตอล แอนตี้เซพติก ดิสอินเฟคแทนท์ (Dettol Antiseptic Disinfectant)

สำหรับ “เดทตอล” สูตรนี้ เหมาะใช้ทำความสะอาดหรือฆ่าเชื้อโรคบนผิวหนังของสิ่งมีชีวิต เช่น มนุษย์ โดยการนำเดทตอลมาทำ ล้างบาดแผล บ้วนปาก อาบน้ำ ซักผ้า หรือทำความสะอาดบ้าน จึงไม่แปลกที่เดทตอลสูตรนี้ เป็นสูตรที่ขายอยู่ในร้านยาหรือในโรงพยาบาลเท่านั้น สำหรับวิธีสังเกตว่า ขวดเดทตอลในมือคุณ ใช่สูตรแอนตี้เซพติก ดิสอินเฟคแทนท์หรือไม่ ? ให้ดูว่า “มีมงกุฎสีฟ้าที่ขวด” ไหม

เดทตอล ไฮยีน มัลติยูส ดิสอินเฟคแทนท์ (Dettol Hygiene Multi-Use Disinfectant)

เป็น “สูตรที่ไม่มีมงกุฎสีฟ้าที่ขวด” โดยเดทตอลสูตรนี้จะเห็นวางขายได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป เหมาะใช้ฆ่าเชื้อโรค แต่ด้วยความที่เดทตอล ไฮยีน มัลติยูส ดิสอินเฟคแทนท์ เป็นสูตรที่มีสารประกอบค่อนข้างรุนแรง จึง “ห้ามใช้กับร่างกายโดยตรง” ฉะนั้น เดทตอลสูตรนี้ เหมาะใช้ทำความสะอาดพื้นผิว ถูบ้าน อุปกรณ์เครื่องใช้ รวมไปถึงเสื้อผ้ามากกว่า

แต่อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ข้างต้นว่า อุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคไวรัสโคโรนาหลาย ๆ อย่างเริ่มหาซื้อได้ยาก โดยน้ำยาเดทตอลก็เป็นหนึ่งในนั้น และเพื่อเป็นการเอาใจพ่อบ้าน แม่บ้าน ที่กำลังมองหาน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เชื้อไวรัส และเชื้อแบคทีเรีย วันนี้เรามีน้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค ที่สามารถใช้แทนเดทตอลได้ เผื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการทำความสะอาดบ้านและของใช้ในบ้านให้เอี่ยมอ่อง ปราศจากเชื้อโรคมาฝาก


5 น้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคที่ใช้แทนเดทตอลได้ มีอะไรบ้าง ?


Spaclean

น้ำยาฆ่าเชื้อจาก สปาคลีน (Spaclean) สามารถใช้ทำความสะอาด ป้องกันสิ่งสกปรก ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ พร้อมทั้งฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าคุณอยากทำความสะอาดหรือฆ่าเชื้อโรคที่บริเวณพื้น ผนัง โต๊ะ เก้าอี้ มือจับประตู ราวบันได รวมไปถึงสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ เช่น อ่างล้างมือ อ่างล้างหน้า และอ่างอาบน้ำ เป็นต้น แค่มีน้ำยาฆ่าเชื้อและดับกลิ่นแฮนดี้แมนของสปาคลีน เพียงขวดเดียวก็เอาอยู่ !


SMARTLAB

เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และฆ่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ในขวดเดียว ไม่ว่าคุณจะใช้ “สมาร์ทแล็บ” ทำความสะอาดกระเบื้อง หินอ่อน ปาร์เก้ ฝาผนัง เพดาน หรือเครื่องสุขภัณฑ์ รับรองว่า ปราศจากเชื้อโรคแน่นอน ที่สำคัญ สมาร์ทแล็บยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย


DAIWA

น้ำยาทำความสะอาดและฆ่าเชื้ออเนกประสงค์ จาก DAIWA (ไดวา) เหมาะใช้ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อไวรัส บนวัสดุพื้นผิวเรียบได้ทุกชนิด แม้กระทั่งอุปกรณ์สำหรับเด็ก แต่ห้ามใช้น้ำยาฆ่าเชื้อไดวากับวัสดุที่เป็นพื้นผิวอะคิลิคหรือเสื้อผ้าเด็ดขาด


RAPTOR

ต้องบอกว่า น้ำยาฆ่าเชื้อ RAPTOR มีคุณสมบัติที่หลากหลาย ทั้งกำจัดเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ด้วยการนำมาเช็ดทำความสะอาดสิ่งของที่เราสัมผัสบ่อย ๆ อาทิ ลูกบิดประตู โทรศัพท์ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เป็นน้ำยาเช็ดแผลขณะทำการสักได้อีกด้วย


SMARTER

สมาร์ทเตอร์ น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.99 % เหมาะใช้ทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องนอน และของใช้ต่าง ๆ ภายในบ้าน ทั้งยังสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียในเสื้อผ้าได้ เพียงนำผ้าแช่น้ำยาเอนกประสงค์ทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที ก่อนนำไปซักตามปกติ

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับข้อมูลน้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค ที่คุณสามารถหาซื่้อมาใช้แทนได้ กรณีที่ “เดทตอล” กลายเป็นสินค้าหายาก บอกเลยว่า น้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคทั้ง 5 ตัว ประสิทธิภาพดีงามเกินราคามาก นำมาใช้ทำความสะอาดบ้าน เครื่องใช้ภายในบ้าน หรืออุปกรณ์สำหรับเด็ก รับรองสะอาดเกลี้ยง ไร้เชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียแน่นอน


READ MORE :
Exit mobile version