5 คำถาม สุดฮิต กับ PlayStation 4 ที่คงยังไม่ได้รับคำตอบ

ads

รีวิว Playstation 4 และ ประมวลข่าวสาร จาก Sony และ Cnet

หลายๆคนคง รู้สึก ตื่นเต้น กับข่าว Play Station 4 ที่พึ่งออกมา เมื่อปลายสัปดาห์ ที่แล้ว ในเดือน กุมภาพันธ์ เกี่ยวกับการเปิดตัว PS 4 ใหม่ แต่หลายๆ ฝ่าย โดยเฉพาะ นักเล่นเกมส์ก็ยังคง มีคำถามที่ค้างคาใจ อยู่ ในขณะนี้ ในหลายๆเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ technology และ วันวางขาย PlayStation 4 อันเลื่องชื่อนี้ เพราะเนื่องจากว่า PS3 ได้ทำชื่อเสียงให้กับ Sony อย่างมากในปีที่ผ่านมา และหลายๆ คนก็ยังคงเล่นเกมส์ของ Play 3 อยู่ จนถึงทุกวันนี้

เปิดตัว PS4 เมืองไทย

ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา กับผู้อ่าน ทาง Promotions ก็ได้รวบรวมคำถาม ที่ยังคงรอคำตอบจากทาง Sony ในหลายๆมุมมอง และเป็นคำถาม ยอดฮิต ประจำต้นปี 2013 ไปแล้ว

คำถามแรก : ราคาของ PlayStation 4

หากว่าเราได้ติดตาม ราคาของ Playstation 3 และ Playstation 2 มาเราพอจะประเมินได้คร่าวๆ ว่าราคาขายในห้างฯ ของ Play 4 น่าจะอยู่ราวๆ 12,000 บาท ไปจนถึง 15,000 บาท ซึ่ง ราคานี้เป็นราคาถูกประเมิน จาก Cnet อย่างไรก็ดี ราคาสองราคานี้ สำหรับ package แบบ Basic และ Deluxe ครับ

คำถามที่สอง : Playstation 4 จะวางขายเมื่อไหร่?

อันนี้ เป็นการ เดา โดย คาดคะเน จากระยะเวลาการเปิดตัวครั้งก่อนของ Playstation 3 ไปจนถึง การวางขายในตลาด. ทาง โปรโมชั่น คิดว่า Playstation 4 ควรจะวางขายในตลาดอเมริกา ราวๆ เดือน พฤษภาคม 2013 ที่จะถึงนี้

คำถามที่สาม: Streaming Game Play คืออะไร?

Streaming Game Play นั้น คาดว่า ทาง Sony จะใช้ technology เดียวกับ Cloud กล่าวคือ แทนที่จะ download game ลงมาในเครื่อง เพลย์ สเตชั่น ของทุกคน Sony จะให้ผู้เล่น ลงเล่นเกมส์ ใน Cloud ซะมากกว่า เหมือนกับการใช้เครื่อง Playstation 4 ต่อเข้ากับ Server ของทาง Sony เพื่อเล่นเกมส์ ผ่าน Internet ประโยชน์ของการเล่น ผ่าน Streaming คือ ประหยัดเนื้อที่ในการลงเกมส์ในเครื่อง แต่ ที่อาจจะเป็นปัญหาคือ คุณภาพของ Internet เมืองไทย

คำถามที่สี่: การจ่ายเงินรายเดือน เพื่อเข้าเล่นเกมส์

แน่นอนว่า กระแส Application ของ iPhone และ Android phone นั้นค่อนข้างแรงพอสมควร และนี่ก็คงเป็นหนึ่งใน idea ที่ทาง Sony นำมาใช้กับ Playstation 4. นั่นคือ การให้ลูกค้าจ่ายรายเดือน เพื่อ เข้าเล่นเกมส์โดยที่ไม่ต้องซื้อแผ่น หากจะเปรียบมวย และแผนการตลาด เราคาดว่า คงจะเหมือนกับ Adobe Creative Cloud นั่นเองครับ. แต่คำถามที่สำคัญคือ ผู้เล่นจะต้องจ่ายค่าเข้าใช้ Cloud ตลอดอายุการใช้งานเลยหรือไม่ หรือ สามารถเหมาจ่ายเป็นรายปี หรือแม้กระทั่งซื้อชั่วโมงได้?

คำถามที่ห้า: รูปทรงของ Playstation 4 จะมีลักษณะอย่างไร?

ในขณะนี้ เราได้เห็น presentation ของ Playstation 4 ที่ผ่านมา เราได้เห็นเกมส์บางเกมส์ ใน Playstation 4 และเราได้เห็นตัว จอย เล่นเกมส์ และเราก็ได้เห็น Playstation Eye แต่เราทั้งหมดนั้นยังคงไม่เคยเห็น Console และรูปภาพจริงๆของ Playstation 4 แม้แต่ครั้งเดียว และนี่ยังคงเป็นคำถามที่ค้างคาจนทุกวันนี้