4 ของห้ามไหว้ตรุษจีน และ 12 ข้อห้ามทำ หากไม่อยากโชคร้ายตลอดทั้งปี

ads

รวมสิ่งต้องห้ามในวันตรุษจีนที่ควรรู้

ใกล้จะถึงวันตรุษจีนแล้ว คนไทยเชื้อสายจีนหลายคนคงกำลังจับจ่ายใช้สอยเตรียมตัวฉลองตรุษจีน ไหว้เทพเจ้า ไหว้บรรพบุรุษ พักผ่อนหลังจากทำงานหนักมาทั้งปี พร้อมเริ่มต้นและรับสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตตลอดปี เพราะวันตรุษจีนถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของคนเชื้อสายจีน เทศกาลตรุษจีนมีวันสำคัญด้วยกัน 3 วัน คือ วันจ่าย วันไหว้ และวันเที่ยว ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 10 กุมภาพันธ์ เป็นวันจ่าย, วันที่ 11 กุมภาพันธ์ เป็นวันไหว้ และวันที่ 12 กุมภาพันธ์ เป็นวันเที่ยวหรือวันตรุษจีน แน่นอนว่าวันนี้หลายคนต้องหาซื้อของไหว้ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนม เครื่องดื่ม และอื่น ๆ ซึ่งของบริโภคและของใช้สำหรับไหว้ คงพอจะทราบกันบ้างแล้วว่ามีอะไรบ้าง แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าควรระวังของห้ามไหว้ตรุษจีนอะไร เพราะไม่อย่างนั้นจากการเสริมดวงให้เฮง ๆ ร่ำรวย โชคดีตลอดปี อาจจะกลายเป็นโชคร้ายตลอดทั้งปีแทนได้ วันนี้ Promotions ก็ไม่พลาดมาแนะนำให้ทราบกัน จะได้ระวังไม่ซื้อมาไหว้ในวันตรุษจีน

4 ของห้ามไหว้ตรุษจีน

1 องุ่นดำ

ไม่ควรนำองุ่นดำมาเป็นของไหว้ เพราะสีดำถือเป็นลางร้าย ไม่เป็นสิริมงคลในวันตรุษจีน นอกจากผลไม้สีดำแล้ว ผลไม้ที่มีสีขาวก็ไม่ควรนำมาไหว้ด้วย เพราะสีดำและสีขาวเป็นสีของการไว้ทุกข์

องุ่นดำ

2 เชอร์รี่ดำ

เชอร์รี่ที่มีสีดำคล้ำก็เป็นผลไม้ที่ห้ามนำมาเป็นของไหว้เช่นเดียวกับองุ่นดำ เพราะนอกจากจะมีสีดำที่เป็นลางร้ายแล้ว ความช้ำจนทำให้สีดำยังดูไม่ดีด้วย

เชอร์รี่ดำ

3 องุ่นเขียว

นอกจากผลไม้สีดำและสีขาวที่ไม่ควรนำมาไหว้แล้ว ผลไม้สีเขียวอย่างองุ่นเขียวก็ไม่นิยมนำมาไหว้ เพราะไม่มีความหมายมงคล

องุ่นเขียว

4 ลูกแพร์เขียว

หากต้องการนำลูกแพร์มาไหว้ตรุษจีน ควรนำลูกแพร์ที่สุกเหลือง มีความฉ่ำน้ำ หวานอมเปรี้ยว มีกลิ่นหวานหอม จะให้ความเป็นสิริมงคลมากกว่าลูกแพร์สีเขียว ที่ไม่มีความหมายในทางมงคลเช่นเดียวกับองุ่นเขียว

ลูกแพร์สีเขียว

12 ข้อห้ามทำในวันตรุษจีน

 • ห้ามทำความสะอาดบ้าน มีความเชื่อว่า จะเป็นการกวาดเงินทองและโชคลาภออกจากบ้าน
 • ห้ามซื้อรองเท้าใหม่ มีความเชื่อว่า คำว่ารองเท้าในภาษาจีนออกเสียงคล้ายกับเสียงถอนหายใจ จึงถือเป็นลางไม่ดี
 • ห้ามใส่ชุดสีขาวหรือสีดำ มีความเชื่อว่า เป็นชุดสำหรับไว้อาลัย และควรใส่สีแดง สีทอง หรือสีสันสดใสมากกว่า
 • ห้ามซักผ้า มีความเชื่อว่า เป็นการลบหลู่เทพเจ้าแห่งน้ำของจีน
 • ห้ามกินโจ๊ก มีความเชื่อว่า จะมีอุปสรรคหรือไม่ราบรื่นด้านการงานการเงิน
 • ห้ามทำของแตก มีความเชื่อว่า เป็นลางร้าน ทำให้คนในครอบครัวเสียชีวิตหรือครอบครัวแตกแยก
 • ห้ามสระผมหรือตัดผม มีความเชื่อว่า เป็นการทำให้โชคลาภ ความมั่งคั่งร่ำรวยของตนออกไป
 • ห้ามพูดคำหยาบและทะเลาะเบาะแว้ง มีความเชื่อว่า เป็นการนำสิ่งไม่ดีหรือความโชคร้ายมาให้ตลอดทั้งปี
 • ห้ามใช้ของมีคม มีความเชื่อว่า ตัดโชคตัดลาภของตนเองออกไป
 • ห้ามร้องไห้ มีความเชื่อว่า จะทำให้พบเจอแต่กับเรื่องที่ทำให้เสียใจหรือเรื่องไม่ดีตลอดปี
 • ห้ามเข้าห้องนอนคนอื่น มีความเชื่อว่า จะโชคร้ายและเป็นการเสียมารยาทต่อคนอื่น
 • ห้ามให้ยืมเงินหรือยืมเงิน มีความเชื่อว่า จะทำให้ตลอดทั้งปีมีแต่คนมายืมเงิน หรือหากเป็นฝ่ายยืมเงิน จะทำให้มีแต่หนี้สินตลอดทั้งปี

โปรโมชั่นบิ๊กซีบิ๊กเฮง ค้อนรับปีวัว Big C Online

Big C Online จัดโปรโมชั่นต้อนรับปีวัวและวันตรุษจีน บิ๊กซีบิ๊กเฮง ตั้งแต่วันนี้ – 12 ก.พ. 64 มีความพิเศษให้ทุกคนได้ช้อปของไหว้เจ้าสุดคุ้ม ไม่ว่าจะเป็น สั่งจองของไหว้ล่วงหน้า ครบ 599 บาท ฟรีค่าส่ง, รับฟรีถุงผ้าอีกษรมงคล 1 ใบ เมื่อช้อปครบ 888 บาทขึ้นไป, โค้ดส่วนลด 100 บาท สำหรับลูกค้าใหม่ เมื่อช้อปครบ 800 บาท, โค้ดส่วนลด 100 บาท เมื่อช้อปสินค้ากลุ่มอาหารสดครบ 500 บาท, สิทธิพิเศษจากบัตรเครดิต Aeon Big C รับส่วนลดสูงสุด 10% ทุกยอดใช้จ่าย และฟรีค่าจัดส่ง เมื่อช้อปครบ 799 บาท

โปรโมชั่นต้อนรับตรุษจีน Big C Online

นอกจากคำนึงถึงของไหว้ตรุษจีนแล้ว ฤกษ์ไหว้ตรุษจีนก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะฤกษ์ที่ดีเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของความสิริมงคล ช่วยเสริมดวงให้โชคดี เฮง ๆ มั่งคั่งร่ำรวย เจริญในหน้าที่การงาน สุขภาพแข็งแรง มีความสุขตลอดทั้งปี และสำหรับใครที่อยากซื้อของกินของใช้เตรียมไหว้เจ้าไหว้บรรพบุรุษและฉลองตรุษจีน สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ Big C Online พร้อมมีโปรโมชั่นสุดคุ้ม ลดราคาพิเศษ แจกของแถมฟรี โค้ดส่วนลด และฟรีค่าส่ง

READ MORE>>>

คลิกดูโปรโมชั่น “Big C” ได้ที่นี่ >>>