4 ไอเทมชุดไปทะเล 2020 ราคาหลักร้อย

แต่งตัวลงน้ำ เดินเล่นริมหาด ยังไงให้ชิค แอนด์ คูล

ไม่ว่าจะฤดูไหน ๆ คนเมืองร้อนอย่างเราก็หนีไม่พ้นที่จะไป เที่ยวลั้ลลากันที่ทะเล และด้วยความที่ประเทศไทยของเรานั้นมี ทะเลสวยติดอันดับโลกอยู่หลายแห่ง ยิ่งส่งผลทำให้คนไทยและคนต่างชาติแห่กันมาเที่ยวทะเลในไทยเป็นจำนวนมากจนถึงขั้นที่ ชายหาดหลายแห่งในไทยถูกปิดเพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศ กันเลยทีเดียว

สำหรับใคร ที่มีแพลนว่าจะไปลงทะเลที่ไหน นอกจาก เตรียมตัวเรื่องที่พัก ก็ควรจะต้องศึกษาข้อควรปฏิบัติต่อสถานที่นั้น ๆ ให้ดีก่อนที่จะไป เพื่อเป็นการช่วยกันอนุรักษ์ธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมให้คงอยู่สวยงามตลอดไป ความสวยงามของสถานที่คงไม่ต้องพูดถึง เรามาพูดถึงความสวยงามของสาว ๆ กันดีกว่า แน่นอนว่าไปทะเลทั้งทีจะไม่เตรียมไอเทมเด็ด ๆ อะไรไปถ่ายรูปเลยก็เหมือนไม่สามารถทำ Mission ให้สำเร็จได้ ฮ่า ๆ โดยวันนี้เรามีไอเดียมานำเสนอกับ 4 ไอเทมชุดไปทะเลในราคาหลักร้อยให้สาว ๆ ได้ลงทะเล เดินเล่นริมหาดอย่างชิค ๆ

1 เกาะอกสมอค (ราคาอยู่ที่ประมาณ 60 – 200 บาท)

เริ่มต้นไอเทมแรกก็เซ็กซี่ร้อนฉ่ากันเลยทีเดียวกับ เกาะอกสมอคเสียวหลุด แต่ไม่หลุดนะจ้ะ เป็นเกาะอกที่มีลักษณะเป็นยางยืดรอบตัว ใส่ก็ง่าย ถอดก็ง่าย ส่วนใหญ่เป็นฟรีไซส์จะอกเล็ก อกใหญ่ใส่ได้หมด มีลูกเล่นให้เลือกมากมายหลายแบบ เช่น เกาะอกสมอคผูกโบว์ แขนต่อ ปาดไหล่ สายเดี่ยว แล้วแต่จะเลือกระดับความน่ารักน่าหยิกไปจนถึงระดับความแซ่บเผ็ด ๆ ก็ได้หมด ควบคู่กับสีสันสดใสให้เลือกมากมายแล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน จะใส่แมทช์กับกางเกงขาสั้น ขายาว กระโปรง หรืออะไรก็ได้หมดไม่มีตกเทรนด์

2 กางเกงยีนส์ (ราคาอยู่ที่ประมาณ 100 – 500 บาท)

ไม่พูดถึงไม่ได้จริง ๆ อะกับกางเกงยีนส์ เพราะไม่ว่าจะใส่กับลุคไหน ไปไหนก็รอดหมด แถมเดี๋ยวนี้แฟชั่นก็นำลิ่วไปไกลมาก ถึงขนาดที่ว่ามีกางเกงหลายแบบหลายทรงให้เลือกใส่กันไม่ถูกเลยทีเดียว สำหรับชุดไปทะเลเพื่อความสะดวกสบาย รับลมเย็น ๆ ก็ต้องเป็น “กางเกงยีนส์ขาสั้น” ซึ่งขาสั้นมีทั้งแบบชายกางเกงขาด ๆ แบบมีเชือกผูกที่เอว แบบเอวสูง หรือ กางเกงยีนส์ขา 3 ส่วนแบบแม่ชม (ชมพู่ อารยา) ใส่ก็ถือว่าเป็นขาสั้นที่เก๋ไปอีกแบบ ไม่สั้นไม่โป๊ ยาวประมาณเข่ากำลังดี แมทช์กับเสื้อกล้ามครึ่งตัว เชิ๊ตตัวโคร่ง ๆ เสื้อยืด ครอป หรือเกาะอกสมอคแบบแรกที่เราแนะนำไปก็เหมาะไปหมด

เกาะอกสมอค และ กางเกงยีนส์ที่เราพูดถึงกันไป บางคนอาจจะสงสัยว่าจะไปหาซื้อที่ไหนดีนะ ยิ่งคนที่ไม่มีเวลาออกไปช้อปปิ้งแล้วด้วยยิ่งไม่มีเวลาเข้าไปใหญ่ ฉะนั้นเจียดเวลาช่วงพักกลางวันของคุณเข้าแอปพลิเคชั่นช้อปปิ้งออนไลน์ Shopee เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ไอเทมไปทะเลง่าย ๆ แถมราคาเบา ๆ หลักร้อยทั้งนั้น ไม่ต้องลางาน หรือเอาวันพักผ่อนออกไปซื้อของให้เหนื่อยกาย กดสั่งของผ่าน Shopee อยู่บ้านให้สบายใจเถอะสาว ๆ

3 หมวกปานามา (ราคาอยู่ที่ประมาณ 100 – 450 บาท)

ไม่มีหมวกทรงไหนเหมาะไปกับการถ่ายรูปรับแสงแดดริมทะเลเท่าหมวกปานามาอีกแล้ว ส่วนใหญ่หมวกปานาจะเป็นงาน Handmade หรือเป็นงานสาน งานถัก มีหลายทรงทั้งปีกกว้าง ปีกแคบ แล้วแต่ความชอบ หรือรูปทรงหน้าของแต่ละคนว่าเหมาะกับทรงไหน เป็นหมวกที่นอกจากจะสามารถบังแดดได้แล้ว ใส่แล้วยังดูไฮแฟชั่นสุด ๆ

4 เสื้อคลุม (ราคาอยู่ที่ประมาณ 150 – 300 บาท)

แน่นอนว่าไปทะเลทั้งทีจะไม่มีรูปเซท ชุดว่ายน้ำ ก็ไม่ได้อะเนอะ แต่บางคนอาจกังวลเรื่องสัดส่วนของตัวเองเลยไม่กล้าใส่ชุดว่ายน้ำลงทะเล หรือถ่ายรูปอวดลงโซเชียล ใครมีปัญหาแบบนี้แก้ได้ด้วยการหาเสื้อคลุมเก๋ ๆ สักตัวมาปกปิดแค่นี้ก็เก๋ได้ ซึ่งเสื้อคลุมบิกินี่เดี๋ยวนี้ออกแบบมาเพื่อการใช้งานควบคู่กับชุดว่ายน้ำเลยก็มีนะ เช่น เสื้อคลุมในลักษณะที่สวมทับเข้าไปเลย หรือจะเป็นเพียงเสื้อคลุมและเปิดบริเวณด้านหน้าไว้ บางแบบก็มีเชือกผูกปิดด้านหน้าได้ด้วย ส่วนใหญ่จะเป็นผ้าบาง ๆ ระบายอากาศได้ดี ถ้าต้องการปกปิดแต่ไม่อยากทิ้งความแซ่บก็ลองเลือกหาเสื้อคลุมแบบซีทรู หรือลูกไม้ดูก็ได้ รับรองว่าสวย !!

สำหรับ Must Have Items อีกสองอย่างที่เราแนะนำไปสาว ๆ ก็หาซื้อได้ไม่ยากเช่นกัน เพราะใน Lazada ก็มีขาย แถมยังมีให้เลือกเป็นร้อยเป็นพันแบบ ราคาเบา ๆ ก็มีเปรียบเทียบให้ดูเยอะมาก ไม่เชื่อก็ลองเข้าไปดูกันเลย

ที่มาจาก : www.bbc.com

อ่านต่อ