Home สำรวจตลาด รวม 20 ช็อกโกแลตที่ซื้อให้คนพิเศษในวันวาเลนไทน์

รวม 20 ช็อกโกแลตที่ซื้อให้คนพิเศษในวันวาเลนไทน์

รวม 20 ช็อกโกแลตที่ซื้อให้คนพิเศษในวันวาเลนไทน์

เติมความหวานด้วยช็อกโกแลตในวันวาเลนไทน์

ช็อกโกแลตเป็นของขวัญคู่วันวาเลนไทน์ ถ้าจะย้อนความไปถึงเหตุผลของการมอบช็อกโกแลตให้กันในวันวาเลนไทน์ก็จะต้องเท้าความกันยาว จึงขอสรุปสั้น ๆ ว่าวันวาเลนไทน์เกิดขึ้นจากนักบุญชาวโรมันนามว่าวาเลนไทน์ที่โดนประหารชีวิตในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ด้วยเหตุที่แอบจัดพิธีแต่งงานให้หนุ่มสาวชาวโรมันช่วงที่องค์จักรพรรดิประกาศห้ามแต่งงาน ทำให้วันที่ 14 กุมภาพันธ์ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อระลึกถึงนักบุญวาเลนไทน์ แต่เมื่อสมัยเปลี่ยนไป วันวาเลนไทน์ก็กลายเป็นวันแห่งความรักของคู่รักมากกว่าการระลึกถึงนักบุญวาเลนไทน์

ช็อกโกแลตเป็นของขวัญก็มีหลายสาเหตุ บ้างก็ว่าเพราะช็อกโกแลตมีรสหวานอร่อยดังความรักที่จะหวานชื่นยาวนาน บ้างก็กล่าวว่าเพราะช็อกโกแลตมีสารที่ช่วยเพิ่มพลังรัก บ้างก็ว่าเพราะช็อกโกแลตเป็นของหวานหายากในอดีตจึงใช้เพื่อเคารพนักบุญวาเลนไทน์ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ล้วนเป็นความหมายที่ดีทั้งสิ้น วันนี้เราจึงรวม 20 ช็อกโกแลตที่เหมาะกับการซื้อไปฝากคนพิเศษในวันวาเลนไทน์

1

Ferrero Rocher

เฟอเรโร รอชเชอร์เป็นช็อกโกแลตสัญชาติอิตาลี คิดค้นโดยปิเอโตร เฟอร์เรโร (Pietro Ferrero) โดยช่วงแรกมีแค่ 2 ไส้ คือ ไส้มะพร้าวและดาร์กช็อกโกแลต เมื่อช็อกโกแลตได้รับความนิยมจึงเริ่มมีการคิดค้นแพ็กเกจสำหรับบรรจุช็อกโกแลตและเพิ่มมูลค่าให้สินค้าจนกลายเป็นกระดาษฟรอยด์สีทองสุดหรู ในปี ค.ศ.1982 เจ้าของช็อกโกแลตแบรนด์นี้ถือเป็นมหาเศรษฐีที่รวยติดอันดับในอิตาลี เป็นเครื่องการันตีได้ระดับหนึ่งว่าช็อกโกแลตเฟอร์เรโร รอชเชอร์ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้บริโภค

รสชาติยอดนิยม: เฟอร์เรโร่ รอชเชอร์รสออริจินอล ห่อสีทอง

ช่องทางการซื้อ: ห้างสรรพสินค้าทั่วไป, ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าออนไลน์

2

GuyLian

กีเลี่ยน หรือกีลียานเป็นช็อกโกแลตเบลเยี่ยม คิดค้นโดย Guy Foubert ในปี ค.ศ. 1960 โดยชื่อแบรนด์มาจากการรวมชื่อของผู้คิดค้นกับชื่อภรรยาของเขา คือ Liliane กลายเป็นชื่อแบรนด์ “Guylian” ถือเป็นจุดกำเนิดที่ค่อนข้างโรแมนติกมากทีเดียว แบรนด์กีเลี่ยนได้ผลิตช็อกโกแลตที่โดดเด่นมาก ๆ แบบหนึ่ง คือ ช็อกโกแลตรูปเปลือกหอย และแบรนด์นี้มีชื่อเสียงมาจากการได้ลงหนังสือกินเนสส์บุ๊กด้วยการสร้างไข่อีสเตอร์จากช็อกโกแลตที่ใหญ่ที่สุดบริเวณใจกลางตลาดที่ Sint-Niklaas ประเทศเบลเยี่ยม

รสชาติยอดนิยม: กีเลี่ยนช็อกโกแลตทรัฟฟาริน่า รูปเปลือกหอยอันโดดเด่น

ช่องทางการซื้อ: ห้างสรรพสินค้า เช่น เทสโก้โลตัส, บิ๊กซี, ทอปส์ และร้านสินค้านำเข้า

3

Chocolate & Love

ช็อกโกแลต แอนด์ เลิฟ เป็นแบรนด์ช็อกโกแลตออร์แกนิกจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ คิดค้นโดย Richard O’Connor และ Birgitte Hovmand ในปี 2010 โดยช็อกโกแลตแบรนด์นี้มีชื่อเสียงจากวัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิก ได้รับการรับรองคุณภาพด้วยรางวัล Great Taste Award อย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2011 เป็นต้นมา ปัจจุบันแบรนด์ช็อกโกแลตแอนด์เลิฟมีรสชาติมากกว่า 20 รสชาติจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะมีรสชาติต่าง ๆ เพิ่มขึ้นอีกในอนาคต

รสชาติยอดนิยม: ช็อกโกแลตรส Panama

ช่องทางการซื้อ: ซุปเปอร์มาร์เก็ต โซนสินค้านำเข้า และพรีออเดอร์

4

Waitrose

เวทโทรสเป็นช็อกโกแลตจากสหราชอาณาจักร โดยเวทโทรสไม่ได้เป็นเพียงบริษัทที่ผลิตและจัดจำหน่ายเฉพาะช็อกโกแลตและขนมหวานเท่านั้น แต่ยังมีการให้บริการเรื่องอาหารด้วย จุดเริ่มต้นของบริษัทมาจากการประกอบอาหารจากปลา เพราะฉะนั้นเวทโทรสจึงเชี่ยวชาญเรื่องรสชาติอาหารและมุ่งพัฒนาให้อาหารและขนมหวานทุกชิ้นมีรสชาติที่ดีเยี่ยม

รสชาติยอดนิยม: Waitrose Dark Chocolate and Mint  ช็อกโกแลตสอดไส้ครีมมินท์

ช่องทางการซื้อ: ท็อปส์ซุปเปอร์มาร์เก็ต, ร้านค้าออนไลน์ เช่น Shopee และพรีออเดอร์

5

Villars

วิลลาร์เป็นแบรนด์ช็อกโกแลตสัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ ผู้คิดค้น คือ Wilhelm Kaiser ในปี ค.ศ. 1901 จุดเริ่มต้นมาจากการตั้งโรงงานช็อกแลตที่ Villars-sur-Glâne และเกิดการพัฒนาจนกลายเป็นช็ออกโกแลตวิลลาร์ที่มีชื่อเสียงในปัจจุบัน โดยช็อกโกแลตวิลลาร์ถือเป็นความภาคภูมิใจและเป็นของฝากยอดนิยมที่ชาวสวิตเซอร์แลนด์ต้องการนำเสนอ จุดเด่นของช็อกโกแลตวิลลาร์คือการประทับลายดอกไม้ลงบนช็อกโกแลตทุกชิ้น

รสชาติยอดนิยม: Villars Dark Orange

ช่องทางการซื้อ: ห้างสรรพสินค้า เช่น ท็อปส์ซุปเปอร์มาร์เก็ต, ร้านค้าออนไลน์ เช่น Shopee, ร้านค้าพรีออเดอร์

6

Royce’

รอยส์เป็นช็อกโกแลตสดที่เป็นที่นิยมจากเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น คิดค้นโดยบริษัท รอยส์คอนเฟกต์ จำกัด (Royce’ Confect Co., Ltd.) โดยช็อกโกแลตจากรอยส์เป็นนามะช็อกโกแลตหรือช็อกโกแลตสด เนื้อสัมผัสจะมีความหนึบกว่าช็อกโกแลตทั่วไป และมีความเข้มข้นของช็อกโกแลตสูง มีหลายรสชาติให้เลือก ถือเป็นของฝากที่ขึ้นชื่อมากของเกาะฮอกไกโด เป็นที่นิยมทั้งจากชาวญี่ปุ่นเองและชาวต่างชาติ

รสชาติยอดนิยม: Royce’ รสแชมเปญ

ช่องทางการซื้อ: สยามพารากอนและเว็บไซต์ ShopAt24

7

Jack Daniel’s

แจ็ก แดเนียล เป็นช็อกโกแลตสัญชาติอเมริกา คิดค้นโดย แจ็ก ดาเนียล ผู้ซึ่งเป็นชื่อแยรนด์ช็อกโกแลตตัวนี้ด้วย โดยเริ่มแรกแยรนด์ของแจ็กผลิตเพียงวิสกี้รสชาติดีที่ได้รับความนิยม แต่ด้วยความพยายามในการพัฒนาให้วิสกี้เข้าไปอยู่ในไลน์สินค้าที่หลากหลาย ทำให้เกิดช็อกโกแลตผสมวิสกี้ขึ้น สัดส่วนของเหล้าอยู่ในสัดส่วนประมาณ 8.5% ถือเป็นสวรรค์ของผู้ที่รักในการดื่มวิสกี้ และชอบรสชาติและกลิ่นของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

รสชาติยอดนิยม: Jack Daniel’s Chocolate Teneessee Whiskey

ช่องทางการซื้อ: ร้านค้าออนไลน์ เช่น Shopee Lazada และร้านค้าพรีออเดอร์

8

Goldkenn

โกลด์เคนเป็นช็อกโกแลตสัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ คิดค้นโดย Steven Goldstein และ Christian Belce Kennedy โดยชื่อแบรนด์เป็นการนำนามสกุลของทั้ง 2 ผู้คิดค้นมารวมกัน ความโดดเด่นของช็อกโกแลตแบรนด์นี้อยู่ที่แพ็กเกจ เพราะมีแพ็กเกจหลากหลายแบบให้เลือก โดยแบบออริจินัลคือแบบช็อกโกแลตแบบแท่งหรือ Gold Bar นอกจากแพ็กเกจแล้ว สิ่งที่ทำให้แยรนด์เป็นที่รู้จักอีกอย่างหนึ่งก็คือ การสอดไส้วิสกี้ไว้ข้างในช็อกโกแลต

รสชาติยอดนิยม: Goldkenn Remy Martin Liquor Bar

ช่องทางการซื้อ: ร้านค้าออนไลน์ เช่น Shopee และร้านค้าพรีออเดอร์

9

KitKat

คิทแคทเป็นช็อกโกแลตจากประเทศอังกฤษที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก คิดค้นโดย โรวน์ทรี (Rowntree’s) เป็นช็อกโกแลตที่มีสโลแกนคุ้นหูจากโฆษณาว่า “คิดจะพัก คิดถึงคิทแคท” โดยคิทแคทเป็นช็อกโกแลตที่เคลือบขนมปังกรอบเวเฟอร์อีกชั้นหนึ่ง ถือเป็นแบรนด์ที่หาซื้อได้ง่าย มีหลายรสชาติ และมีบางรสชาติที่เป็นลิมิเต็ดอิดิชั่น วางขายพาะในประเทศญี่ปุ่นหรือในช่วงเทศกาลสำคัญเท่านั้น เช่น รสจิงเจอร์ เอล รสชาเขียว

รสชาติยอดนิยม: คิทแคทรสดั้งเดิม และคิทแคทรสชาเขียว

ช่องทางการซื้อ: ห้างสรรพสินค้า, ซุปเปอร์มาร์เก็ต, ร้านค้าทั่วไป, ร้านค้าออนไลน์ และพรีออเดอร์ (เฉพาะรสที่จำหน่ายที่ญี่ปุ่น)

10

Frey

ช็อกโกแลตยี่ห้อฟรายเป็นช็อกโกแลตพรีเมี่ยมอันดับ 1 ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่มีหลากหลายสูตรให้เลือก ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1887 และคงความเป็นอันดับ 1 มาโดยตลอด เป็นช็อกโกแลตเนื้อนุ่ม มีความเข้มข้นของช็อกโกแลตสูง เปลือกนอกขม แต่ข้างในช็อกโกแลตอมหวาน

รสชาติยอดนิยม: ช็อกโกแลต รส Extra Milch

ช่องทางการซื้อ: ร้านค้าพรีออเดอร์

11

Ritter Sports

ริตเตอร์ สปอร์ตเป็นช็อกโกแลตจากเยอรมัน ผู้คิดค้นคือ Alfred Eugen Ritter และ Clara Ritter ในปี ค.ศ. 1932 โดยคิดค้นช็อกโกแลตจากแนวคิดว่าต้องการให้ช็อกโกแลตมีรูปทรงสี่เหลี่ยมและสามารถพกพาไปไหนได้สะดวก เพราะในอดีตช็อกโกแลตไม่ได้มีหีบห่อบรรจุที่สามารถพกออกไปกินข้างนอกได้ จุดเด่นของช็อกโกแลตแบรนด์นี้คือการอุดหนุนโกโก้จากเกษตรกรท้องถิ่น เพื่อเพิ่มรายได้ให้ชุมชน และใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

รสชาติยอดนิยม: Ritter Sport Marzipan

ช่องทางการซื้อ: ห้างสรรพสินค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

12

Lotte

ล้อตเต้เป็นช็อกโกแลตนำเข้าจากประเทศเกาหลี ผู้ผลิตคือบริษัทล็อตเต้ ซึ่งคำว่า lotte นี้มีที่มาจากชื่อของ “Charlotte” วีรสตรีชื่อดังในบทประพันธ์เรื่อง Sorrows of Young Werther เขียนโดย Johan Wolfgang Von Goethe โดยช็อกโกแลตของล็อตเต้จะเป็นช็อกโกแลตสแน็ค คือ เป็นช็อกโกแลตที่เคลือบบนขนมชนิดอื่น หรือเป็นช็อกโกแลตยัดไส้อยู่ข้างในขนม

รสชาติยอดนิยม: ล็อตเต้ กาน่า ช็อกโกบาร์ อัลมอนด์

ช่องทางการซื้อ:  ห้างสรรพสินค้า เช่น ท็อปส์ซุปเปอร์มาเก็ต เทสโก้โลตัส บิ๊กซี

13

Lindt

Aktiengesellschaft Vereinigte Berner und Zürcher Chocoladefabriken Lindt & Sprüngli หรือที่นิยมเรียกสั้น ๆ ว่า ลินด์ (Lindt) เป็นช็อกโกแลตสัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ ผู้คิดค้น คือ David Sprungli-Schwarz และลูกของเขา Rudolf Sprungli Ammann จุดเริ่มต้นของช็อกโกแลตแบรนด์นี้เป็นเพียงร้านขายขนมหวานเล็ก ๆ ในเมืองซูริค ช็อกโกแลตที่โดดเด่นของแบรนด์นี้คือช็อกโกแลตทรัฟเฟิล และช็อกโกแลตบาร์แบบต่าง ๆ

รสชาติยอดนิยม: Lindt Milk Chocolate ช็อกโกแลตนมสอดไส้ทรัฟเฟิล

ช่องทางการซื้อ: ห้างสรรพสินค้า, ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าออนไลน์ทั่วไป

14

Hershey’s

เฮอร์ชีส์เป็นช็อกโกแลตจากประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้คิดค้นคือ Milton S. Hershey ในปี ค.ศ. 1894 โดยในช่วงแรกของการทำธุรกิจเขาสนใจเฉพาะการผลิตขนมหวานจากคาราเมลเท่านั้น แต่เมื่อลองผลิตช็อกโกแลตปรากฎว่าได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาด จนนำไปสู่การพัฒนาต่อยอดแบรนด์ช็อกโกแลตให้ติดตลาด จุดเด่นของช็อกโกแลตเฮอร์ชีส์ คือ การห่อช็อกโกแลตรุ่น Kisses แบบพอดีคำ ซึ่งในยุคแรกห่อด้วยมือทุกชิ้น

รสชาติยอดนิยม: Hershey’s Kisses

ช่องทางการซื้อ: ห้างสรรสินค้า, ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าออนไลน์ทั่วไป

15

Merci Petits

เมอร์ซี เพอทิดเป็นช็อกโกแลตจากประเทศเยอรมัน โดยคำว่า “Merci” เป็นภาษาฝรั่งเศสแปลว่าขอบคุณ เป็นแบรนด์ที่โดดเด่รในเรื่องช้อกโกแลตแบบลูกกวาด คือ เมื่อแกะกล่องออกจะพบช็อกโกแลตที่ห่อเหมือนลูกกวาดรออยู่ ภายในกล่องมีช็อกโกแลตรสชาติต่าง ๆ ให้เลือกชิมถึง 7 รสชาติ โดยทั้งหมดนี้อยู่ในกล่องเดียวกันจึงไม่จำเป็นต้องลังเลเกี่ยวกับรสชาติที่เหมาะที่สุด นอกจากแบบลุกกวาดแล้ว เมอร์ซียังมีช้อกโกแลตแบบทรงสี่เหลี่ยมที่บรรจุไว้ในแพ็กเกจสุดหรูหรามี 7 รสชาติให้ชิมเช่นกัน

รสชาติยอดนิยม: Merci Pertits Chocolate Collection

ช่องทางการซื้อ: ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าออนไลน์ทั่วไป

16

Cadbury

แคดเบอร์รี่เป็นช้อกโกแลตจากสหราชอาณาจักร ผู้คิดค้น คือ John และ George Cadbury ในปี ค.ศ. 1905 จุดเริ่มต้นมาจากการเปิดร้านขายเครื่องดื่มประเภทโกโก้และช็อกโกแลตในเขตชานเมือง ต่อมาจึงขยับขยายเป็นธุรกิจขนาดใหญ่และได้เริ่มผลิตช็อกโกแลตแบบอัดแท่งออกจำหน่าย จุดเด่นของช็อกโกแลตแคดเบอร์รี่ คือ การผสมนม โดยถือว่าช็อกโกแลตนมเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้แยรนด์แคดเบอร์รี่ประสบความสำเร็จก็ว่าได้

รสชาติยอดนิยม: Cadbury dairy Milk Friuit & Nut

ช่องทางการซื้อ: ห้างสรรพสินค้า, ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าออนไลน์ทั่วไป

17

Toblerone

ท็อปเบอร์โรนเป็นช็อกโกแลตสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ คิดค้นโดย Theodor Tobler และ Emil Baumann ในปี ค.ศ.1908 โดยชื่อแบรนด์มาจากการเล่นคำ คำว่า “Tobler” มาจากนามสกุลของผู้คิดค้นและมีความหมายว่าน้ำผึ้ง กับคำว่า “Torrone” ที่แปลว่าว่าอัลมอนด์ ซึ่งท็อปเบอร์โรนถือเป็นช็อกโกแลตแบรนด์แรกที่มีการผสมถั่วลงไปในช็อกโกแลต ลักษณะของช็อกโกแลตจะเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมเรียงต่อกันคล้ายกับพีรามิด แต่แท้จริงแล้วช็อกโกแลตแบรนด์นี้ถูกออกแบบมาให้เป็นรูปภูเขาหลายลูกเรียงกันอยู่ ซึ่งมาจากภูเขา Matterhorn ของสวิตเซอร์แลนด์ โดยโลโก้บนแพ็กเกท็อปเบอร์โรนก็มาจากรูปภูเขาMatterhorn ด้วยเช่นกัน

รสชาติยอดนิยม: Toblerone รส swiss milk chocolate with honey & almond

ช่องทางการซื้อ: ห้างสรรพสินค้าทั่วไป, ซุปเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้าออนไลน์ เช่น Shopee

18

Van Houten

แวนฮูเต็นเป็นช็อกโกแลตจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ผู้คิดค้น คือ Coenraad Van Houten ในปี ค.ศ. 1828 โดยเขาเป็นผู้ที่เริ่มนำผงโกโก้มาทดลองรสชาติจนพํฒนากลายเป็นช็อกโกแลตได้สำเร็จ ช็อกโกแลตของแวนฮูเต็นเป็นช็อกโกแลตที่เน้นความเข้มข้นของรสชาติช็อกโกแลต มีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบใส่นม ใส่ถั่ว และแบบดาร์กช็อกโกแลต

รสชาติยอดนิยม: VAN HOUTEN รส Milk Chocolate

ช่องทางการซื้อ: ร้านค้าออนไบน์ เช่น Shopee และร้านค้าพรีออเดอร์

19

Fitness

ฟิตเนสส์เป็นช็อกโกแลตที่เจ้าของเดียวกับไมโล และผู้คิดค้นไมโล คือ ทอมัส เมย์น ชาวออสเตรเลีย โดยเริ่มแรกเป็นการพัฒนาสูตรสำหรับช็อกโกแลตและโกโก้แบบพร้อมชง ต่อมาจึงได้เริ่มผลิตช็อกโกแลตภายใต้แบรนด์ไมโลขึ้นมา จนมีช็อกโกแลตฟิตเนสส์ ข้อดีของช็อกโกแลตฟิตเนสส์ คือ เป็นช็อกโกแลตที่มีการวิจัยคุณค่าโภชนาการต่าง ๆ ทำให้มีรสชาติเกี่ยวกับธัญพืชออกมาวางจำหน่าย

รสชาติยอดนิยม: ฟิตเนสส์ ช็อกโกแลต ข้าวสาลีโฮลเกรนชนิดแท่ง

ช่องทางการซื้อ: ห้างสรรพสินค้า, ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าออนไลน์ทั่วไป

20

Alfie

แอลฟี่เป็นช็อกโกแลตภายใต้แบรนด์กูลิโกะ (Glico) ของประเทศญี่ปุ่น ช็อกโกแลตแอลฟี่เป็นช็อกโกแลตที่เน้นจำหน่ายแบบแสน็กช็อกโกแลต คือ ช็อกโกแลตเคลือบบนขนม หรือช็อกโกแลตที่สอดไส้ไว้ในขนม ซึ่งแอลฟี่เป็นช้อกโกแลตที่ได้รับความนิยมเพราะความแตกต่างของเนื้อสัมผัส และรสชาติ

รสชาติยอดนิยม: แอลฟี่ ทูโทน รสนมและสตรอว์เบอร์รี

ช่องทางการซื้อ: ห้างสรรพสินค้า และซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

เต็มอิ่มกับ 20 ช็อกโกแลตสำหรับมอบให้คนพิเศษในวันวาเลนไทน์ มีให้เลือกทั้งทั้งช็อกโกแลตในไทยและช็อกโกแลตที่ต้องสั่งออนไลน์หรือพรีออเดอร์เท่านั้น สามารถเลือกได้ตามความชอบได้เลย ของขวัญทุกชิ้นถ้าเราให้ด้วยใจ ผู้รับไม่ปฏิเสธมันหรอก จริงไหม?

อ่านเพิ่มเติม:

Exit mobile version