ads

สุดยอด! เครื่องสำอาง สกินแคร์ เก่าๆ ที่หาซื้อแทบไม่ได้แล้ว 

ในหน้านี้มีอะไรบ้าง?

ปัจุบันเครื่องสำอางมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ หลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์ไทย แบรนด์นอก โดยแต่ละแบรนด์มีคุณสมบัติ การออกแบบ ที่แตกต่างกันออกไป ตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าสาวๆอย่างเรามีตัวเลือกในการเลือกช้อปเครื่องสำอางมากขึ้น จะเห็นได้ว่ามีเครื่องสำอาง สกินแคร์ใหม่ๆ เข้ามาแทนที่แบบเก่าหมดแล้ว บางไอเทมแทบหาซื้อไม่ได้เลย แต่บางรุ่นบางแบรนด์ก็ยังพบเห็นได้บางแหล่งช้อปปิ้งเท่านั้น

วันนี้ Promotions.co.th อยากจะมาชวนย้อนวันวานกลับไปสมัยยุค 90 สักหน่อย กับ  ครีม เครื่องสำอาง สกินแคร์ รุ่นคุณย่า ที่หาซื้อแทบไม่ได้แล้ว เรามาดูกันสิว่ามีเครื่องสำอางชิ้นไหนที่ห่างหายไปบ้าง เพราะบางไอเทมเป็นสินค้าขายดี ใช้ดี ราคาเบาๆ

1. แป้งฮอลลีวู๊ด 

แป้งหอมถนอมผิว มาพร้อมกระปุกกทรงกระบอก สีดำแดง มีความคลาสสิคในตัว ด้วยตัวหนังสือแบบเก่าๆ  ราคา 35 บาท ซึ่งหลายคนก็เกิดไม่ทันใช้ แต่บางบ้านก็ยังต้องตามหามาใช้กันอยู่ เพราะกระปุกทรงกลมหยิบถนัดมือมาก ยากที่จะหาแบรนด์ไหนทำได้เหมือน

แป้งหอมเด็ก ฮอลลีวู๊ด แบบ Original

ปัจจุบันยังมีขายอยู่ใน Shopee

2. แป้งเภสัช

แป้งเย็นเภสัชหอมเย็นสดชื่นตลอดวัน​ มาพร้อมสโลแกนติดหู “แป้งเย็นเภสัช กลิ่นมาดามหอมชื่นใจ” โดยมาดามแบบต้นฉบับนั้นมี 3 สี สีฟ้า สีเขียว และสีชมพู มาในรูปแบบทั้งกระปุกเหล็ก และแบบพลาสติก จุดเด่นมาในโลโก้รูปผู้หญิงในมือมีนก (ถ้าไม่เจอนกคงเป็นของปลอม) ปัจุบันมีการออกแบบหลายรูปแบบอย่างเช่น โลชั่น ครีมทาหน้า เป็นต้น ราคา 43 บาท และมีการ Repackage ใหม่เอาใจวัยรุ่นปัจจุบันที่พกพาไปเติมที่โรงเรียนได้ด้วย

แป้งเภสัช แบบ Original

แป้งเภสัช สวีท ทีน พิงค์

3. แป้งหอมสปริงซอง

สปริงซอง แป้งหอมกลิ่นมะลิ สดชื่นตลอดวัน มาในกระปุกขนาดกระทัดรัด หัวเปิดใช้งานแบบหมุน ราคา 19 บาท ยังพอหาซื้อได้จาก Big C เพราะยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ยังใช้กันอยู่ทุกบ้าน

สปริงซอง แบบ Original

4. เฮสลีน สโนว์ ครีมภูเขาสีเหลือง

เฮสลีน สโนว์ ครีมภูเขาสีเหลือง เนื้อครีมบางเบา กลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยเรื่องผิวแห้ง ผิวแตก ทารอยแผลเป็น ใช้วันละ 2 ครั้ง เช้า ก่อนนอน หรือ ใช้ได้บ่อยตามต้องการ ราคา 260 บาท ซึ่งยังมีขายอยู่มาตั้งแต่อดีต สังเกตได้ว่า Packaging ของเขานั้นยังเข้ากับสมัยปัจจุบันได้อยู่เลย (ลองหาดูใน Shopee)

เฮสลีน สโนว์ ครีมภูเขาสีเหลือง แบบ Original

5. สีผึ้งแม่เลียบ

สีผึ้งแม่เลียบ ลิปมันช่วยผลัดเซลล์ผิวปากที่คล้ำเสีย เปลี่ยนเป็นสีชมพู ชุ่มชื้น มีส่วนประกอบของสมุนไพรไทย แก้ปัญหาริมฝีปากคล้ำ ราคา 15-18 บาท หาซื้อได้ที่ Shopee และร้านขายยาใกล้บ้าน ซึ่งครั้งหนึ่งผลิตภัณฑ์แม่เลียบเคยทำแพ็คเกจร่วมสมัย มีลิปสติกแท่งสวย เหมือนกับแบรนด์อื่น แต่ไม่ใช่สินค้าขายดีเท่าสีผึ้งตลับ พกพาง่าย ห้ามทำใหญ่ทำเล็กไปมากกว่านี้เดี๋ยวจะพกไม่ไหว

สีผึ้งแม่เลียบ แบบ Original

6.สบู่อิมพีเรียล

สบู่ก้อน อิมพีเรียล รุ่นคลาสสิก มีกลิ่นหอมหรูหรา ราคา 54 บาท ได้ 4 ก้อน ซึ่งต้องอาบอย่างทะนุถนอม เหมือนจะหมดเร็วมาก แกะออกมาเนื้อสบู่เป็นสีนวล ถูกกับมือก็เกิดฟองเยอะแล้ว ไม่ทำร้ายผิวด้วย อยากให้ฟองเยอะ ลองปรับเอาถุงตีฟองมาใส่ รับรองว่าอาบสนุกเหมือนกับลงอ่างจากุสซี่กันเลยทีเดียว (ยังมีขายอยู่ในบิ๊กซี)

สบู่ก้อน อิมพีเรียล

7. ผงพิเศษ ตรา ร่มชูชีพ

ผงพิเศษ ตราร่มชูชีพ ใช้แต้มสิว รักษาแผลติดเชื้อ คุมมัน ชนิดผง ซองละ 10 บาท เหมือนก่อนดูรายการมวยแล้วจะชอบมีโฆษณาผงพิเศษคั่น เด็กรุ่นใหม่ที่เกิดไม่ทันคงไม่รู้ว่าเอาไว้ทำอะไร บางคนเข้าใจผิดว่าเอาไว้แก้ปวดฟัน ที่ไหนได้เอาไว้แต้มลดสิว ลดอาการอักเสบของสิว

ผงพิเศษตราร่มชูชีพ แบบ Original

8. แป้งหอม ตาบู

แป้งหอมตาบู เสน่ห์หอมเย้ายวนใจ จากประเทศฝรั่งเศส ช่วยป้องกันผิวจากผดผื่น และอาการคัน หอมติดทนนาน ช่วยเสริมสร้างเสน่ห์ที่โดดเด่น กระปุกแป้งมีความคลาสสิค บางร้านมีขายแบบ 3 กระป๋อง ยังเห็นขายอยู่ใน Shopee แสดงว่ายังไม่เลิกผลิต

แป้งหอมตาบู แบบ Original

9. ซิตร้าโลชั่น

ซิตร้าโลชั่นรุ่นดั้งเดิม มาพร้อมขวดสีครีม ฝาสีน้ำตาล มีกลิ่นหอม เนื้อครีมไม่เหนียว ซึมซาบดี ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส เนียนนุ่ม 49 บาท เป็นแบรนด์ดังในเครือ Unilever ซึ่งถือว่าเป็นครีมที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานที่สุดแบรนด์หนึ่งเลยว่าได้ มีการเปลี่ยนพรีเซนเตอร์ไปเรื่อย ๆ และมีหลายสูตรให้เลือก อยากผิวนุ่มหรือผิวขาวจัดไปจ้า

ซิตร้า แบบ Original

ขอบคุณภาพจาก : www.lifestyle.campus-star.com

10. แป้งน้ำมองเลย่ะ

น้ำตบ เทน้ำแป้งลงบนฝ่ามือ ตบเบาๆ บนหน้า มอบความรู้สึกเย็นสดชื่น กลิ่นหอมแบบไทยๆ ขวดแก้ว ราคา 210 บาท กรี๊ดมากเพราะยังมีขายอยู่ และอาม่า คุณย่า คุณยาย ของหลายคนยังเรียกให้ไปซื้อ

แป้งน้ำมองเลย่ะ แบบ Original

11. แป้งน้ำพรรณงาม ตรามังกรบิน

แป้งน้ำพรรณงาม ตรามังกรบิน มาพร้อมกลิ่นหอมเย็นชื่นใจ กลิ่น โอดิโคโลน มีเนื้อเป็นชมพูอ่อนๆ หอมสดชื่น กลิ่นดอกไม้ไทย ราคา 340 บาท

แป้งน้ำพรรณงาม แบบ Original

12. แป้งเมเยอร์

แป้งเมเยอร์ ทาตัว ทาหน้า เนื้อแป้งเนียนละเอียด ปกปิดริ้วรอยจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวผ่อง เนียน นิยมบดแป้งเมเยอร์ผสม น้ำแล้วทาตัว ให้กับนางงาม นางโชว์จะขึ้นเวที เพราะมีความขาวมาก ติดทนนาน ราคา 35 บาท นี่แหละแป้งพริตตี้ตัวจริง

เมเยอร์ แบบ Original

13. ดินสอเขียนขอบตา Himalaya Kajal

เคยสงสัยไหมว่านางงามสมัยก่อนใช้อะไรแต่งหน้า ดินสอเขียนขอบตา Himalaya Kajal ขนาดกระทัดรัด สีเข้มดำ สนิท ติดทนนาน ราคา 45 บาท นางงาม นางสาวไทย ทุกคนเคยใช้มาแล้ว อยากลองใช้ดูว่าจะล้างยากหรือเปล่า?

ดินสอเขียนขอบ แบบ Original

14. ท็อปคันทรี่ บอดี้ สแปลช

ท็อปคันทรี่ บอดี้ สแปลช  กลิ่นคลาสสิค สไตล์ตะวันตก หอมติดทนนาน ราคา 49 บาท แม้ว่าเดี๋ยวนี้จะไม่มีโฆษณาแล้ว แต่ก็ยังขายดีอยู่ เจอสาวมิสทีนที่ไหนก็ต้องรีบจองเลยจะได้ราคาถูก

15. กวนอิม ครีมไข่มุก 

กวนอิม ครีมไข่มุก แก้สิว และฝ้า มีส่วนผสมสมุนไพรที่ปลอดภัย ผิวหน้าขาว เนียน กระจ่างใส ราคา 15 บาท บางคนใช้ทารักแร้ให้ขาว ขาวจริง!


15 ครีม เครื่องสำอาง สกินแคร์ ที่หาซื้อยาก ซื้อได้ที่ไหนบ้าง?

15 ครีม เครื่องสำอาง สกินแคร์ รุ่นคุณย่า สามารถเลือกซื้อได้แล้วที่ Tesco lotus on Lazada, Shopee, Big C เป็นต้น

15 ครีม เครื่องสำอาง สกินแคร์ รุ่นคุณย่า ที่หาซื้อแทบไม่ได้แล้ว จะเห็นได้ว่าแต่ละไอเทมมีมาช้านานมาก และก็หาซื้อไม่ได้แล้ว บางชิ้นยังสามารถหาซื้อได้ตามแหล่งช้อปปิ้งที่กล่าวไปข้างต้น ราคาสินค้าอยากมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นส์ส่วนลดของแต่ละแหล่งช้อปปิ้ง ชวนคุณย้อนวันวานกับไปใช้ไอเทมสวยแบรนดดั้งเดิม

ที่มาจาก 12 เครื่องสำอางโบราณ ยอดฮิต – บางอย่างก็หาซื้อไม่ได้แล้ว  lifestyle.campus-star.com

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม