10 รองเท้าปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ? ใส่เดินป่าปลอดภัย สบายเท้า

ads

แนะนำรองเท้าสำหรับคนอยากไปเที่ยวเดินป่าปีนเขาต้องมี!

เดินป่า-ปีนเขา เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวแนวผจญภัยที่หลายคนชื่นชอบ เพราะได้ความตื่นตาตื่นใจ ได้ฝึกความอดทน ฝึกการคิดวิเคราะห์แก้ปัญหาในสถานการณ์ต่าง ๆ พร้อมชื่นชมความงามของป่่าอย่างเต็มอิ่มในระหว่างท่องเที่ยว รวมทั้งเมื่อสามารถปีนถึงจุดมุ่งหมายอย่างยอดเขาแล้ว จะยิ่งทำให้รู้สึกมีความสุข เพราะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคจนประสบความสำเร็จได้ ด้วยเหตุนี้เองกิจกรรมเดินป่าปีนเขาจึงได้รับความนิยมอย่างมาก แต่แน่นอนว่าการเดินป่าปีนเขานั้นค่อนข้างมีอันตราย ดังนั้นผู้ที่ต้องการไปท่องเที่ยวเดินป่าปีนเขาจึงต้องมีความพร้อมทั้งทางด้านร่างกาย การวางแผนเส้นทาง อุปกรณ์ของใช้ และอื่น ๆ รวมไปถึงเครื่องแต่งกายที่สำคัญอย่างรองเท้าปีนเขา ซึ่งมีความสำคัญสำหรับการเดินป่าปีนเขา สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากซื้อรองเท้าปีนเขา เพื่อไปท่องเที่ยวเดินป่า Promotions ก็มีมาแนะนำกันด้วย

วิธีเลือกซื้อรองเท้าปีนเขา

ก่อนที่จะไปดูว่ามีรองเท้าปีนเขารุ่นไหนน่าซื้อบ้าง เรามาดูวิธีการเลือกซื้อกันก่อนเพื่อที่จะได้รองเท้าปีนเขาตรงตามความต้องการ โดยรองเท้าปีนเขาและรองเท้าเดินป่า จะมีความแตกต่างกันตรงที่ รองเท้าเดินป่าจะมีดอกยางหนาและลึก เพื่อทำให้ยึดเกาะพื้นได้ดี ไม่ลื่นล้มง่าย ส่วนรองเท้าปีนเขาจะมีดอกยางที่มีลักษณะเฉพาะกว่า แต่การยึดเกาะพื้นสำหรับเดินป่าอาจมีประสิทธิภาพไม่เท่ารองเท้าเดินป่าโดยเฉพาะ

อีกข้อสังเกตสำหรับการเลือกซื้อรองเท้าเดินป่าหรือรองเท้าปีนเขา คือ วัสดุที่ใช้ผลิตรองเท้าและลักษณะรูปทรงของรองเท้า โดยควรเลือกซื้อรองเท้าที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน สามารถกันนำได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้วัสดุ TPU ที่มีการเคลือบกันน้ำมาแล้ว หรือผลิตจากผ้า Gore-Tex และมีการระบายอากาศได้ดี ลดการอับชื้น ส่วนลักษณะรูปทรงของรองเท้า ควรเลือกที่เหมาะกับรูปเท้า สวมใส่สบาย เลือกหุ้มข้อเท้าปานกลาง สำหรับพื้นที่ชัน เลือกหุ้มข้อเท้าสูง สำหรับพื้นดินแข็งและเดินระยะไกล และควรเผื่อขนาดรองเท้าจากไซส์เดิมอีก 1 เซนติเมตร เพื่อช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บเมื่อลงพื้นที่ลาดชัน

10 รองเท้าปีนเขา สวมใส่สบายเท้า เดินป่าปลอดภัย

1 รองเท้าปีนเขา Camel

รองเท้าปีนเขา Camel

รองเท้าปีนเขาหุ้มข้อปานกลาง เหมาะสำหรับใช้เดินป่าปีนเขาในพื้นที่ค่อนข้างชันและระยะเดินทางไม่ไกลไม่เท่าไหร่นัก มีคุณสมบัติกันน้ำ ระบายอากาศได้ดี พื้นรองเท้าสามารถยึดเกาะพื้นผิวได้ดี ไม่ทำให้ลื่นง่าย ด้านในรองเท้ามีความนิ่ม ยืดหยุ่น ช่วยรองรับแรงกระแทกขณะเคลื่อนไหว สวมใส่สบายเท้า ไม่ปวดเมื่อย

2 รองเท้าปีนเขา Asics: Alpine XT

รองเท้าปีนเขา Asics: Alpine XT

รองเท้าเดินป่าปีนเขาที่ผลิตจากวัสดุ SpEVA ซึ่งมีคุณสมบัติให้รองเท้าสสามารถคืนรูปได้ดีและมีความนุ่ม จึงช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยและบาดเจ็บ มีประสิทธิภาพในการระบายอากาศและลดความอับชื้นได้ดี เนื่องจากรองเท้ามีผ้าตาข่ายเสริมช่วย แต่ทั้งนี้มีประสิทธิภาพกันน้ำได้น้อย จึงเหมาะสวมใส่ในพื้นที่ที่ไม่ค่อยมีน้ำขัง

3 รองเท้าปีนเขา Columbia รุ่น Newton Ridge Plus II Waterproof

รองเท้าปีนเขา Columbia รุ่น Newton Ridge Plus II Waterproof

รองเท้าสำหรับเดินป่าปีนเขา Columbia แบรนด์ยอดนิยม มีประสิทธิภาพสามารถกันน้ำได้ถึง 100% พร้อมช่วยระบายอากาศ ลดความอับชื้นได้ดี และพื้นรองเท้ามีดอกยางคุณภาพดีและออกแบบมาให้เหมาะสมกับการเดินป่าปีนเขา ช่วยยึดเกาะพื้นผิวต่าง ๆ ได้ดี รองเท้ามีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ลดอาการปวดเมื่อย มีหุ้มข้อรองเท้าสูง ช่วยป้องกันการบาดเจ็บ

4 รองเท้าปีนเขา Keen รุ่น Newport

รองเท้าปีนเขา Keen รุ่น Newport

รองเท้าเดินป่าปีนเขา Keen อีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน มีการออกแบบดีไซน์รองเท้าให้สามารถระบายอากาศได้ดี จึงช่วยลดกลิ่นอับชื้นและน้ำขังในรองเท้า เหมาะสวมใส่แม้ในวันที่มีฝนตก ด้านหน้ารองเท้าห่อหุ้มนิ้วเท้าอย่างดี ช่วยป้องกันการบาดเจ็บ พื้นรองเท้าด้านใจนุ่มยืดหยุ่น ช่วยรองรับแรงกระแทกขณะเคลื่อนไหว และมีดอกยางประสิทธิภาพดี ยึดเกาะพื้นผิวต่าง ๆ ป้องกันการลื่น

5 รองเท้าปีนเขา Adidas รุ่น Terrex Free Hiker

รองเท้าปีนเขา Adidas รุ่น Terrex Free Hiker

รองเท้าเดินป่าปีนเขาจากแบรนด์รองเท้าสนีกเกอร์ชื่อดัง สำหรับใครที่ชื่นชอบรองเท้าผ้าใบแบรนด์นี้อยู่แล้ว คงจะเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ หากต้องการซื้อรองเท้าไปท่องเที่ยวเดินป่า ตัวรองเท้าถูกออกแบบมาให้มีความกระชับกับสรีระของเท้า น้ำหนักเบา ให้ความคล่องตัวขณะเดินป่า และพื้นยางที่สามารถยึดเกาะพื้นผิวต่าง ๆ ได้ดี

คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

6 รองเท้าปีนเขา The North Face รุ่น Hedgehog Hike II Mid GTX

รองเท้าปีนเขา The North Face รุ่น Hedgehog Hike II Mid GTX

ใครที่ชื่นชอบกระเป๋า The North Face เพราะมีความทนทานอยู่แล้ว รองเท้าปีนเขาของแบรนด์นี้ก็มีคุณภาพเรื่องความแข็งแรงทนทานไม่แพ้กัน โดยเฉพาะผู้ที่ไปท่องเที่ยวเดินป่าในต่างประเทศ ซึ่งมีทั้งหิมะและฝน รองเท้ารุ่นนี้ก็สามารถป้องกันน้ำและความชื้นได้อย่างดี ด้านในรองเท้ามีความนุ่มสบาย หุ้มข้อเท้าสูงเพื่อช่วยป้องกันการบาดเจ็บ

7 รองเท้าปีนเขา Timberland รุ่น Men’s 6 Inch Premium Waterproof Boot

รองเท้าปีนเขา Timberland รุ่น Men’s 6 Inch Premium Waterproof Boot

รองเท้าปีนเขาที่มีพื้นรองเท้าผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ได้รับการออกแบบดอกยางให้มีความแตกต่างกันตามจุดประสงค์ เพื่อให้รองเท้าช่วยยึดเกาะพื้นได้ดี ป้องกันการลื่น พร้อมมีหุ้มข้อเท้าสูง ช่วยป้องกันการบาดเจ็บจากกิ่งไม้หรืออุบัติเหตุข้อเท้าพลิก และมีดีไซน์สไตล์คลาสสิก ทำให้เป็นรองเท้าที่สวมใส่แล้วดูดีเสมอ

8 รองเท้าปีนเขา Salomon รุ่น Speedcross 5

รองเท้าปีนเขา Salomon รุ่น Speedcross 5

รองเท้าปีนเขาที่มีพื้นรองเท้าถูกออกแบบให้มีดอกยางปุ่มลูกศร ช่วยให้ยึดเกาะกับพื้นผิวต่าง ๆ ได้ดี โดยเฉพาะขณะปีนเขา ตัวรองเท้าด้านในมีความนุ่ม ยืดหยุ่นสูง สวมใส่แล้วสบายเท้า และกระชับกับรูปเท้า รองรับแรงกระแทกขณะเคลื่อนไหว ช่วยลดอาหารปวดเมื่อยและอาการบาดเจ็บ ใส่เดินป่าได้เป็นเวลานาน

9 รองเท้าปีนเขา Merrell รุ่น Moab Mid Gore-Tex Hiking Boots

รองเท้าปีนเขา Merrell รุ่น Moab Mid Gore-Tex Hiking Boots

รองเท้าเดินป่าปีนเขาที่มีคุณสมบัติกันน้ำและระบายอากาศได้ดี ช่วยลดความอับชื้น แม้ใส่เดินป่าที่มีความชื้น พื้นรองเท้ามีดอกยางที่ออกแบบมาให้สามารถยึดเกาะกับพื้นได้ดี ช่วยป้องกันการลื่นล้ม ด้านในรองเท้ามีความนุ่มสบาย บรรเทาอาการปวดเมื่อย สามารถใส่เดินได้เป็นเวลานาน

10 รองเท้าปีนเขา Palladium รุ่น Pampa Sport Cuff WPN

รองเท้าปีนเขา Palladium รุ่น Pampa Sport Cuff WPN

รองเท้าปีนเขาที่มีจุดเด่นคือหุ้มข้อเท้าสูง จึงช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าได้ดี ตัวรองเท้าเคลือบสารกันน้ำ จึงช่วยกันน้ำ ไม่มีความอับชื้น ระบายอากาศได้ดี พื้นรองเท้ามีดอกยางที่มีความหนา จึงช่วยยึดเกาะได้ดี รองเท้าถูกออกแบบมาให้กระชับกับรูปเท้า เคลื่อนไหวสะดวก

คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>

สำหรับใครที่สนใจ อยากได้รองเท้าปีนเขาสำหรับไปท่องเที่ยวเดินป่าปีนเขา สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าหรือผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น Lazada, Shopee มีรองเท้าปีนเขาให้เลือกหลากหลายในราคาสบายกระเป๋า พร้อมมีโปรโมชั่นสุดคุ้ม ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด แจกโค้ดส่วนลด และจัดส่งฟรี

READ MORE>>>