10 ดอกไม้วันวาเลนไทน์ พร้อมความหมาย สื่อแทนใจแทนคำบอกรัก

วันวาเลนไทน์นี้ มอบดอกไม้แทนใจให้คนที่คุณรัก

อีกไม่นานก็ใกล้จะขึ้นเดือนใหม่ เดือนกุมภาพันธ์แล้ว แน่นอนว่าเดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก เพราะมีวันวาเลนไทน์ วันที่ทุกคนจะแสดงความรักต่อกันผ่านดอกไม้ สำหรับในปีนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 เชื่อว่าทั้งคนมีคู่และคนโสดคงจะเตรียมตัวเซอร์ไพรส์คนที่รักด้วยดอกไม้สุดโรแมนติกเพื่อแทนคำบอกรัก ซึ่งไม่ได้มีเพียงดอกกุหลาบเท่านั้น แล้วดอกไม้ความหมายดี ๆ สื่อแทนใจในวันวาเลนไทน์มีดอกไม้อะไรบ้าง มีความหมายอย่างไร Promotions ก็ได้รวม 10 ดอกไม้วันวาเลนไทน์พร้อมความหมายมาให้ทุกคนได้มอบให้คนรักกันที่นี่

1 ดอกกุหลาบ (Rose)

ดอกกุหลาบเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์ แสดงถึงความรัก ความโรแมนติก แต่ดอกกุหลาบแต่ละสีต่างก็มีความหมายที่แตกต่างกันดังนี้

  • ดอกกุหลาบ สีแดง หมายถึง ความรักและความโรแมนติก
  • ดอกกุหลาบ สีขาว หมายถึง ความรักที่บริสุทธิ์
  • ดอกกุหลาบ สีชมพู หมายถึง ความรักที่มีความสุขและคำขอบคุณ
  • ดอกกุหลาบ สีส้ม หมายถึง ความรักที่หลงใหล ความหลงรัก
  • ดอกกุหลาบ สีเหลือง หมายถึง ความรักที่สดใส ความเป็นมิตร
ดอกกุหลาบ

2 ดอกคาร์เนชั่น (Carnation)

ดอกคาร์เนชั่นแทนความรักที่มีสน่ห์ ดึงดูดใจ น่าหลงใหล และมีรักครั้งใหม่ โดยดอกคาร์เนชั่นสีแดง หมายถึง ความเสน่หาในตัวคุณ, ดอกคาร์เนชั่นสีขาว หมายถึง ความรักที่บริสุทธิ์ ทั้งนี้ดอกคาร์เนชั่นสีเหลืองหรือมีลวดลาย หมายถึง การปฏิเสธความรัก จึงห้ามมอบให้กับคนรัก

ดอกคาร์เนชั่น

3 ดอกทิวลิป (Tulip)

ดอกทิวลิปมีความหมายแทนความรักที่สมหวัง ประสมความสำเร็จ โดยแต่ละสีจะมีความหมายแตกต่างกัน เช่น สีแดง หมายถึง ความรักที่โรแมนติก, สีเหลือง หมายถึง ความรักที่ต้องการกำลังใจ, สีขาว หมายถึง ความรักที่ต้องการการให้อภัย, สีม่วง หมายถึง ความรักที่ซื่อสัตย์ และสีชมพู หมายถึง ความรักที่มีความสุขสมหวัง

ดอกทิวลิป

4 ดอกลิลลี่ (Lily)

ดอกลิลลี่มีทั้งสีขาวและสีชมพู โดยมีความหมายแทนความรักแตกต่างกันดังนี้ ดอกลิลลี่สีขาว หมายถึง ความรักที่บริสุทธิ์ อ่อนหวาน อยากทำความรู้จัก และดอกลิลลี่สีชมพู หมายถึง ความรักที่สวยงาม เธอคือส่วนที่เติมเต็มหัวใจ เป็นความรักที่ดีที่สุด

ดอกลิลลี่

5 ดอกเดซี่ (Daisy)

ดอกเดซี่ หมายถึง ความรักที่บริสุทธิ์ สวยงาม ซื้อสัตย์ และสุขสมหวัง หรือต้องการให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างคุณ สำหรับคู่รักที่แต่งงานกันครบ 5 ปี ดอกเดซี่ก็ถือเป็นดอกไม้ประจำวันครบรอบแต่งงานด้วย

ดอกเดซี่

6 ดอกทานตะวัน (Sunflower)

ดอกทานตะวันมักจะมีความหมายแทนความรักที่เฝ้ามองอีกฝ่าย เหมือนกับดอกทานตะวันที่เฝ้ามองพระอาทิตย์ ลองมอบให้คนที่แอบชอบ เพื่อสื่อว่าคุณเฝ้ามองเขาอยู่นะ เผื่อว่าวันวาเลนไทน์อาจจะมีรักที่สุขสมหวังก็ได้

ดอกทานตะวัน

7 ดอก Forget me not

สำหรับใครที่อยากขอคืนดีกับคนรักเก่า ลองมอบดอกฟอร์เก็ตมีน็อตให้ดู เพราะเป็นดอกไม้ที่มีความหมายตามชื่อ คือ อย่าลืมฉันนะ เผื่อว่าในช่วงวันวาเลนไทน์นี้ คนรักเก่าของคุณจะยังไม่ลืมคุณและกลับมาคืนดีก็ได้ นอกจากนี้ยังมีความหมายว่าเป็นความรักที่ไม่สิ้นสุดอีกด้วย

ดอก forget me not

8 ดอกคัตเตอร์ (Cutter Aster)

ดอกไม้เล็ก ๆ น่ารัก อย่างดอกคัตเตอร์ เป็นดอกไม้ที่ถือว่าเป็นดอกไม้แห่งการแอบชอบหรือแอบหลงรัก เพราะตามปกติดอกคัตเตอร์จะใช้ประดับให้ดอกไม้อื่น ๆ เด่นกว่า ดังนั้นใครที่กำลังแอบชอบอยู่ ในวันวาเลนไทน์นี้ มอบดอกคัตเตอร์เพื่อแทนใจให้เขารู้ถึงความรู้สึกของคุณ

ดอกคัตเตอร์

9 ดอกสแตติส (Statice flower)

ดอกสแตติสเป็นดอกไม้ที่ความทนทาน มักจะนำมาตากแห้งหรือทับไว้ในหนังสือ จึงมีความหมายแทนความรักที่มั่นคง เป็นความรักที่จะอยู่กับคุณตลอดไป สำหรับคู่ไหนที่รักกันมานาน ลองมอบดอกสแตติสเพื่อสื่อแทนความรักที่มั่นคงของพวกคุณดู โรแมนติกมาก ๆ

ดอกสแตติส

10 ดอกเยอร์บีร่า (Gerbera)

ดอกเยอร์บีร่าเป็นดอกไม้ที่มีความหมายแทนความรักที่สดใส ไร้เดียงสา มีความอ่อนโยน แต่ไม่อ่อนแอ รวมทั้งยังแทนความรักที่มั่นคง มีความซื่อตรงและภักดีอีกด้วย

ดอกเยอร์บีร่า

ส่งดอกไม้ให้คนพิเศษง่าย ๆ ผ่าน Grab


ทราบความหมายของดอกไม้แทนใจกันไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงอยากสั่งดอกไม้ส่งให้คนพิเศษ ขอแนะนำบริการ GrabExpress จากแกร๊บ ที่ช่วยส่งของด่วนให้กับคุณได้รวดเร็วทันใจ รับส่งทุกที่ทุกเวลา เพียงกดจองจะมีรถไปรับถึงที่ภายใน 10 นาที และส่งถึงจุดหมายภายใน 40 นาที ในระยะเวลาเดินทางเฉลี่ย 15 กิโลเมตร สามารถติดตามการจัดส่งแบบเรียลไทม์ มีประกันสินค้า เมื่อจัดส่งแล้วจะถ่ายรูปเพื่อเป็นหลักฐานยืนยันความปลอดภัย บริการสุดพิเศษนี้ ราคาเริ่มต้นเพียง 36 บาท รวมทั้งในช่วงวันวาเลนไทน์จะมีดีลสั่งดอกไม้ล่วงหน้าอีกด้วย ต้องรอติดตาม


เป็นอย่างไรบ้างคะกับดอกไม้ความหมายดี ๆ สื่อแทนความรัก พร้อมให้คุณมอบให้คนที่คุณรักในช่วงวันวาเลนไทน์ รับรองว่าความรักหวานชื่นมากกว่าเดิม ทั้งคนให้และคนรับมีความสุข สำหรับใครที่อยากส่งดอกไม้ สามารถใช้บริการจาก Grab ได้ สะดวกสบาย นอกจากส่งดอกไม้แล้ว ยังสามารถส่งของขวัญวันวาเลนไทน์ได้อีกด้วย

READ MORE>>>

คลิกดูโปรโมชั่น “Grab Food” ได้ที่นี่ >>>

Previous articleสรุปครบ ลงทะเบียนพักชำระหนี้รถยนต์ธนชาตรอบ 2 ช่วยอะไรบ้าง ?
Next articleรองเท้ารัดส้นสไตล์เกาหลี ใส่แล้วชิค สวยหวานสไตล์ Korea