Home สำรวจตลาด 10 หนังผีสุดหลอน! ต้อนรับฮาโลวีน 2020 คอหนังต้องดู

10 หนังผีสุดหลอน! ต้อนรับฮาโลวีน 2020 คอหนังต้องดู

10 หนังผีสุดหลอน! ต้อนรับฮาโลวีน 2020 คอหนังต้องดู

รวมหนังผีที่ได้รับคำแนะนำให้ดูในช่วงวันฮาโลวีน

ช่วงฮาโลวีนที่ใกล้จะเข้ามาในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 นี้ หลาย ๆ คนอาจจะมีแพลนแต่งตัวธีมหลอน หรือนัดเพื่อนสังสรรค์รับฮาโลวัน ขณะที่เด็ก ๆ หลายบ้านก็อาจจะมีงานโรงเรียน รวมถึงการจัดกิจกรรมเล็ก ๆ ที่บ้านด้วย แต่สำหรับบางคนก็ชอบที่จะต้อนรับฮาโลวันด้วยการสร้างบรรยากาศหลอน ๆ ผ่านหนังและซีรีส์ขนหัวลุก วันนี้เราจึงมีลิสต์ 10 หนังผีน่าดูสำหรับวันฮาโลวันมาฝาก

1 the haunting of hill house

ประเดิมเรื่องแรกด้วยซีรีส์ของ Netflix ที่ดัดแปลงจากบทประพันธ์สุดฮิตของเชอร์ลีย์ แจ็กสัน เรื่องราวกล่าวถึงครรอบครัวหนึ่งที่ต้องย้ายมาอยู่ในคฤหาสถ์ Hill House ในช่วงฤดูร้อนปี 1992 ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่จะส่งผลต่อชีวิตของพวกเขา และทำให้ค้นพบความหมายที่ยิ่งใหญ่ระหว่าง “ความรัก” และ “ความกลัว”

แนะนำ: สำหรับคนที่ชอบดรื่องราวที่ดำเนินเรื่อย ๆ แต่แฝงความหมาย เหมือนอ่านหนังสือวรรณกรรม

2 Eli (อีไล จิตต้องขัง)

เรื่องราวของเด็กหนุ่ม Eli ที่ป่วยด้วยโรคภูมิแพ้อย่างรุนแรง หากพบเจอกับสถานที่ที่ไม่สะอาดจะแพ้หนักจนผิวหนังไหม้เกรียม ครอบครัวพยายามหาทางรักษาทุกวิถีทาง หนังเรื่องนี้มีการสร้างความน่าสนใจตั้งแต่ชื่อเรื่องที่ใช้ชื่อตัวละครเอก Eli ที่เมื่อสลับตำแหน่งจะกลายเป็นคำว่า Lie ที่แปลว่าโกหก เพราะการซ่อนเงื่อนในเรื่องนี้ต้องค้นหาความจริงภายใต้เงาความลวงให้ได้

แนะนำ: สำหรับคนที่ไม่ชอบความหลอนมาก แต่ชอบการเล่าเรื่องและการแก้ปมของตัวละครเอก

3 The Conjuring คนเรียกผี

ปฐมบทของหนังผีแม่ชีในตำนาน เป็นหนังที่ถ้าไม่รู้จะดูอะไรต้องกดเลือก Conjuring ใส่ไว้ในลิสต์หนังผีวันฮาโลวีนเอาไว้ก่อน เรื่องราวกล่าวถึงครอบครัวเพอร์รอนที่ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ โดยที่ไม่รู้ว่าเจ้าของเก่าที่ตายไปเคยบูชายัญลูกสาวตัวเองให้ซาตาน และสาปแช่งทุกคนที่ก้าวเข้ามา การต่อสู่เพื่อเอาตัวรอดระหว่างคนกับปีศาจจึงเริ่มต้นขึ้น ณ ที่แห่งนี้

แนะนำ: สำหรับคนชอบหนังผีที่มีความสยองขวัญ และฉาก Jump Scare

4 American Horror Story 6 : Roanoke

ซีรีส์เรื่องดังที่ทำมาหลายซีซั่นแล้ว แต่ศีซั่นที่คนยกนิ้วให้ว่าสนุกและหลอนสุด ๆ ก็คือซีซั่น 6 ที่ชื่อว่า Roanoke เป็นเรื่องราวของสามีภรรยาคู่หนึ่งที่พบเจอความเครียดในเมืองหลวง จึงตัดสินใจหาบ้านใหม่กลางป่าในชนบทจนนำไปสู่การพบเจอความสยองขวัญจากป่าข้างบ้าน

แนะนำ: เหมาะสำหรับคนที่ชอบความหลอนและสยองขวัญในทุก ๆ นาที

5 The Sixth Sense สัมผัสสยอง

หนังผีขึ้นหิ้งที่คอหนังสยองขวัญต้องรู้จักและเคยดูมาแล้ว แต่เมื่อวันฮาโลวีนกลับมา หลายคนก็ยังชอบที่จะเปิดหนังเรื่องนี้มาดูใหม่อีกรอบ เรื่องราวในหนังพูดถึงจิตแพทย์ที่ใช้ชีวิตอยู่กับภรรยา แต่คืนหนึ่งเขากลับถูกคนไข้ของตนเองยิงโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่เขาก็ไม่ได้สนใจติดตามเรื่องราวต่อ จนได้พบกับเด็กน้อยที่บอกว่ามีสัมผัสที่ 6 ที่จะนำพระเอกของเราไขข้องข้องใจบางอย่างได้

แนะนำ: คนที่ชอบแนวหักมุม และการดำเนินเรื่องแบบเป็นส่วนหนึ่งในหนัง

6 The Exorcist หมอผีเอ็กซ์ซอซิส

หนังผีระดับตำนานที่ถึงแม้จะผ่านกาลเวลามาหลายปี แต่หนังเรื่องนี้ก้ยังถูกพูดถึง และมักจะดูในลิสต์หนังผีวันฮาโลวีนเสมอ หมอผีเอ็กซ์โซซิสกล่าวถึงเด็กหญิงคนหนึ่งที่ถูกผีสิง จนทางครอบครัวต้องขอร้องให้คณะบาทหลวงเข้ามาปราบผี พล็อตเรื่องไม่ซับซ้อน แต่การดำเนินเรื่องกลับหลอนจนหลายคนไม่กล้าปิดไฟนอนไปหลายคืน

แนะนำ: สำหรับคนชอบหนังผีแนวคลาสสิค และความหลอนเต็มพิกัด

7 The Others คฤหาสถ์ สัมผัสผวา

หนังผุดสยองที่นักวิจารณ์ภาพยนตร์กล่าวชมเชยว่าหักมุมได้เทียบชั้นกับ The Sixth Sense เนื้อเรื่องกล่าวถึงครอบครัวหนึ่งที่อาศัยคฤหาสถ์หลังใหญ่สไตล์วิคตอเรียนในช่วงสงครามโลก 2 เรื่องสยองขวัญเกิดขึ้นเมื่อที่นี่รับพนักงานใหม่ 3 คน ผู้ซึ่งจะมาบอกเล่าความสยองขวัญทั้งหมดให้ครอบครัวนี้ได้รับรู้

แนะนำ: สำหรับคนที่ไม่ชอบความหลอนมาก แต่ชอบบรรบากาศเรื่อย ๆ พร้มคลี่คลายปมในตอนจบอย่างชวนทึ่ง

8 Hereditary กรรมพันธุ์นรก

หนังน่าดูอีกเรื่องที่ความหลอนไม่แพ้หมอผีเอ็กซ์ซอซิส พูดถึงครอบครัวหนึ่งที่ Ellen เป็นพวกบูชาซาตาน และพยายามนำลูกชายและสามีของตนเองไปเป็นร่างให้ซาตาน แต่ล้มเหลว ทำให้ Annie ลูกสาวของ Ellen กลัวที่จะให้ลูกชายของเธอสนิทสนมกับเอลเลน เรื่องราวดำเนินไปภายใต้การใส่เรื่องปีศาจและผลพวงจากความเชื่อของ Ellen ลงไปในเรื่องได้อย่างชวนหลอน พร้อมตอนจบที่คอหนังสยองขวัญต้องอึ้ง

แนะนำ: สำหรับคนชอบความสยองขวัญ และเรื่องราวของซาตานต่าง ๆ

9 ลัดดาแลนด์

หนังผีที่ทำรายได้ถล่มทลายเมื่อเข้าฉาย เรื่องราวกล่าวถึงครอบครัวที่เปลี่ยนงานและต้องไปทำงานที่เชียงใหม่ ด้วยเงินเดือนที่สูงขึ้นและค่าครองชีพถูกลง เขาจึงซื้อบ้านที่นั่น แต่ก็พบว่าในเวลาไม่นานคนรับใช้ชาวพม่าในหมู่บ้านถูกฆาตกรรมอย่างทารุณ นำไปสู่เรื่องสยองขวัญที่คนในหมู่บ้านต้องพบเจอ

แนะนำ: สำหรับคนชอบการดำเนินเรื่องแบบเรื่อย ๆ มีประเด็นและปมให้ขบคิดตลอดเวลา

10 ลองของ

หนังไทยติดอันดับหนังผีสุดสยองตลอดกาล เรื่องราวเริ่มต้นที่ครูพนอเป็นสาวงามที่หลายคนหมายปองจนทำของใส่ จนสุดท้ายเธอถลำเข้าสู่วังวนของการเล่นของ และกลับมาแก้แค้นทุกคนด้วยไวยศาสตร์ที่แก่กล้าในกายเธอ เป็นการผสานเรื่องราวความเชื่อและความสยองขวัญเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

แนะนำ: สำหรับคนชอบความสยองขวัญ และฉาก Jump Scare แบบเต็มแมกซ์

Halloween
ช่วงเวลาแห่งการดูหนังและซีรีส์สุดหลอน

หนังผีในช่วงวันฮาโลวีนมีให้เลือกดูมากมายหลายเรื่อง แต่ถ้าใครไม่ชอบความสยองขวัญ หนังการ์ตูนหรือหนังต้อนรับวันฮาโลวันที่ไม่น่ากลัวก็มี เช่น Coco จากฝั่งดิสนีย์ หรือจะเลือกดูหนังแฟนตาซีก็เข้าธีมฮาโลวันอยู่ เพียงมี Netflix ก็สามารถนั่งดูหนังและซีรีส์เพลิน ๆ ได้ทั้งวัน และในตอนนี้ทาง AIS ก็มีโปรเน็ตดี ๆ เพียบให้ท่องเน็ตฟลิกซ์แบบสุดคุ้ม เป็นวันฮาโลวีนที่แฮปปี้สุด ๆ

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “AIS” ได้ที่นี่ >>>

อ่านเพิ่มเติม: