บอกต่อ 10 อาหารว่างสุนัข อร่อยเพลิน มีประโยชน์ ไม่อันตราย

เช็คลิสต์ขนมสุนัข ที่ดีที่สุดประจำปี 2022

สุนัขคือสัตว์เลี้ยงที่ผู้คนจำนวนมากนิยมเลี้ยงกัน ด้วยอุปนิสัยที่รักเจ้าของ ซื่อสัตย์ เชื่อฟัง ฝึกสอนง่าย น่ารัก มีสเน่ห์ ทำให้พวกมันกลายเป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยง แต่เป็นเหมือนสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวที่เราจะคิดถึง เป็นห่วงเป็นใย และอยากใช้เวลาร่วมกันให้มากที่สุด เมื่อสุนัขเป็นเหมือนคนในครอบครัวดังนั้นการดูแลทุกสิ่งอย่างย่อมต้องดีที่สุดเช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน สำหรับคอนเทนต์นี้จะมาเผยถึง 10 อาหารว่างสุนัข อร่อยเพลิน มีประโยชน์ ไม่อันตราย ที่บรรดาผู้เลี้ยงสุนัขทั้งหลายรวมถึงฟาร์มเพาะเลี้ยงชั้นนำมากมายใช้กัน มาดูกันหน่อยว่ามียี่ห้อใดแบบไหนกันบ้าง

อาหารว่างสุนัขแบ่งได้เป็น 4 ประเภท

1. แบบเนื้อสัตว์ล้วน
มีส่วนผสมหลักจากเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อไก่ เนื้อแกะ และเนื้อปลา อุดมไปด้วยโปรตีน 90-100% มีราคาค่อนข้างสูง
2. แบบสติ๊ก
มีลักษณะเป็นแท่งกลมและเส้นแบน ทำมาจากเนื้อสัตว์และปรุงรสด้วยกลิ่นต่าง ๆ
3. แบบกรอบ
มักมาในรูปแบบของขนมปังบิสกิต ส่วนใหญ่แล้วมีส่วนผสมของคาร์โบไฮเดรตในปริมาณมากและมีโปรตีนน้อย เหมาะสำหรับใช้เป็นรางวัลในการฝึก ต้องระวังเกี่ยวกับความชื้นควรเก็บรักษาให้ดีในที่แห้ง
4. แบบขัดฟัน
จุดประสงค์ไม่ได้ทำมาเพื่อให้สุนัขอิ่มอร่อย แต่เน้นดูแลสุขภาพช่องปาก กำจัดเศษอาหารในซอกฟัน และลดกลิ่นปาก ส่วนใหญ่อาหารสุนัขประเภทนี้จะไม่มีเนื้อสัตว์เป็นส่วนผสมแต่จะมีซิงค์ ซัลเฟต และเอสทีทีพีที่ดีต่อสุขภาพช่องปาก


อาหารว่างสุนัขยี่ห้อไหนดี 2022


1. MR.KUN

มิสเตอร์ขุน อาหารว่างสุนัขที่เจ้าของสุนัขหลายคนไว้วางใจ และมีสถิติกลับมาซื้อซ้ำเกือบ 100% ด้วยความที่เจ้าของเป็นคนรักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจ แถมทำฟาร์มสุนัขเองด้วย จึงเกิดไอเดียคิดค้นอาหารว่างสุนัขที่ถูกปากเจ้าตูบ มีคุณค่าทางสารอาหารขึ้น อาหารว่างสุนัขมิสเตอร์ขุนผ่านกรรมวิธีคัดสรรวัตถุดิบและกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยและสุขภาพที่ดีของเจ้าสี่ขา MR.KUN ทำมาจาก ปลาทูน่าสายพันธุ์ Yellowfin ปลาทะเลน้ำลึกที่ได้ชื่อว่าอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่สุด

10 อาหารว่างสุนัขยอดนิยม
อาหารว่างสุนัข Mr.Kun

ผ่านกรรมวิธีการผลิตและแปรรูปที่ได้มาตรฐาน GMP, HACCP, BRC, MSC, HALAL, Dolphin Safe ปลอดภัยไร้สารตกค้าง เต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์กับสุนัข ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์อาหารว่าง 4 ตัวเลือก ได้แก่ เนื้อปลามากุโระอบแห้ง, เอ็นปลามากุโระอบแห้ง, หนังปลามากุโระอบแห้ง และเนื้อเลือดปลามากุโระอบแห้ง

ประโยชน์ของ ปลาทูน่าสายพันธุ์ Yellowfin

  • โปรตีนสูงย่อยง่ายดูดซึมได้ดี มีไขมันต่ำ และมีคอลลาเจนสูง
  • มีแร่ธาตุสังกะสี ซีลีเนียม แมงกานีส และวิตามินซีช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน
  • มีวิตามินดีช่วยบำรุงผิวหนังและช่วยในกระบวนการดูดซึมแคลเซียม
  • อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และไขมันดี (HDL)
  • ให้พลังงานต่ำ น้องหมา น้องแมวที่อ้วนก็สามารถกินได้
  • ไม่ผสมแป้ง ไม่เค็ม ไม่แต่งกลิ่น ไม่แต่งสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
  • เหมาะสำหรับน้องหมา น้องแมวที่แพ้เนื้อไก่ ท้องเสียง่าย
  • มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง
  • นอกจากสุนัขแล้วสามารถหักเป็นชิ้นเล็ก ๆ สำหรับน้องแมวเพื่อให้กินง่ายขึ้น

2. Pedigree

10 อาหารว่างสุนัขยอดนิยม
อาหารว่างสุนัข เพดิกรี Denta Stix

อาหารว่างสุนัข Pedigree ชื่อนี้เรารู้จักมานาน ตัวที่อยากแนะนำคือ Denta Stix เป็นขัดฟันรูปทรงตัว X สำหรับขัดฟันช่วยเสริมสุขภาพช่องปาก ช่วยให้ฟันแข็งแรงลดแบคทีเรีย หินปูน อันเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก มีส่วนผสมหลักคือ แป้ง, สารสกัดจากชาเขียว, ซิงค์ซัลเฟต, เอสทีทีพี เหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กอายุ 1 ปีขึ้นไป


3. Munznie

10 อาหารว่างสุนัขยอดนิยม
อาหารว่างสุนัข ยี่ห้อ Munznie

อาหารว่างสุนัข Munznie ผลิตจากเนื้อสันในไก่โดยไม่ถูกแปรรูปให้เป็นแท่งหรือแผ่นให้เสียคุณค่าทางอาหาร คุณภาพส่งออกต่างประเทศ ผ่านกรรมวิธีการผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ปราศจากสารแต่งกลิ่น สี น้ำตาล และเกลือ ให้รสชาติและความอร่อยจากเนื้อไก่ 100% เคี้ยวง่าย เนื้อสัมผัสนิ่ม สามารถฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ สำหรับป้อนให้เป็นรางวัล ไม่ได้บอกช่วงอายุที่เหมาะสม


4. Pro Chew

10 อาหารว่างสุนัขยอดนิยม
อาหารว่างสุนัข ยี่ห้อ Pro Chew

อาหารว่างสุนัข โปวชิว ฟิชสติ๊ก ทำจากเนื้อปลาน้ำจืดแท้ 100% ไม่ผสมแป้ง สารปรุงแต่ง และสารกันบูด อีกทั้งยังปราศจาคเกลือและน้ำตาลที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของน้องหมา ย่อยง่าย แทะเพลิน ช่วยขัดฟัน คราบหินปูน ลดกลิ่นปาก ลมหายใจสดชื่น บรรจุมาพร้อมกับถุงซิปล็อก ไม่ต้องกลัวความชื้น ไม่ได้บอกช่วงอายุที่เหมาะสม


5. Bearing

10 อาหารว่างสุนัขยอดนิยม
อาหารว่างสุนัข ยี่ห้อ Bearing

อาหารว่างสุนัข แบริ่ง ทำจากเนื้อไก่คุณภาพดี 100% ให้โปรตีนสูง ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน GMP และ HACCP มั่นใจได้ในเรื่องความสะอาดและปลอดภัย รับรองโดยกรมปศุสัตว์ สำหรับอาหารว่างสุนัข Bearing มีการปรุงรสนิดหน่อยแต่ไม่มีรสเค็มจึงไม่ส่งผลเสียต่อไตน้องหมา อีกทั้งยังมีปริมาณไขมันต่ำเพราะไม่มีส่วนผสมของหนังไก่ใช้เนื้อไก่ล้วน ๆ จึงไม่ต้องกังวลว่าสุนัขจะอ้วน เป็นผลิตภัณฑ์แบบอัดแท่งเนื้อนุ่ม เคี้ยวง่าย เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 3 เดือนขึ้นไป


6. Bok Bok

10 อาหารว่างสุนัข ยอดนิยม
อาหารว่างสุนัข ยี่ห้อ Bok Bok

อาหารว่างสุนัข Bok Bok สูตรปลาแซลมอน ที่มาพร้อมกับโปรตีนคุณภาพดี มีโอเมก้า 3 และ 6 มีส่วนสำคัญในการลดการอักเสบของกระดูกและข้อ ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนัง นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุ ไฟเบอร์และวิตามินที่ได้จากพืชผักอย่างมันเทศหวานและฟักทองช่วยให้ขับถ่ายง่าย ไม่ได้บอกช่วงอายุที่เหมาะสม


7. Pedigree

10 อาหารว่างสุนัข ยอดนิยม
อาหารว่างสุนัข ยี่ห้อ Pedigree

อาหารว่างสุนัข เพดิกรี สูตรมีทเจอร์กี้สติ๊ก อีกหนึ่งสูตรยอดนิยมถูกปากน้องหมาอย่างยิ่ง ด้วยรสชาติที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งรสตับ รสนม รสเนื้อรมควัน คสแฮมชีส ทั้งยังอุดมไปด้วยแคลเซียมเพื่อกระดูกและฟันที่แข็งแรง และวิตามิน แร่ธาตุ โอเมก้า 3 เนื้อส้มผัสนุ่มหนึบ ไม่เป็นอันตรายต่อเหงือกและฟัน เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 3 เดือนขึ้นไป


8. Pet2go

10 อาหารว่างสุนัขยอดนิยม
อาหารว่างสุนัข ยี่ห้อ Pet2go

อาหารว่างสุนัข Pet2go สูตร ทรีทมี สตรอง บำรุงกระดูกและข้อต่อ ส่วนผสมหลักมาจากพืชเช่นสาหร่ายทะเล ถั่วเหลือง ปราศจากเนื้อสัตว์เหมาะสำหรับสุนัขที่แพ้อาหารที่มาจากโปรตีนจากเนื้อวัว เนื้อแกะ และเนื้อไก่ ไม่มีส่วนผสมของสารเติมแต่งปรุงรส โซเดียมต่ำ ที่สำคัญคือเสริมด้วยเวย์โปรตีนและคอนดรอยอิตินที่จะช่วยให้กระดูกและกล้ามเนื้อสุนัขมีความแข็งแรง เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 3 เดือนขึ้นไป


9. JerHigh

10 อาหารว่างสุนัข ยอดนิยม
อาหารว่างสุนัข ยี่ห้อ JerHigh

อาหารว่างสุนัข JerHigh สูตรผสม 2 รสชาติในแท่งเดียว ทั้งรสชีสและรสไก่ อุดมไปด้วยโปรตีนมากถึง 20% นอกจากนี้ยังมีวิตามินอี ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงขนและผิวหนัง และที่สำคัญยังมีอินนูลินเส้นใยอาหารชนิดหนึ่งช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในลำไส้ทำให้ขับถ่ายง่าย ลดการดูดซึมน้ำตาลเข้ากระแสเลือด ลดคอเลสเตอรอล เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 3 เดือนขึ้นไป


10. SmartHeart

10 อาหารว่างสุนัขยอดนิยม
อาหารว่างสุนัข ยี่ห้อ SmartHeart

อาหารว่างสุนัข SmartHeart สูตรเสริมสร้างกระดูกและข้อต่อเพราะมีส่วนผสมของ Glucosamine และ Chondroitin Sulfate เหมาะสำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์ที่ชอบวิ่ง กระโดดไปมาใช้งานข้อต่อเยอะ ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ชะลอการเสื่อมของข้อต่อ ไม่ได้บอกช่วงอายุที่เหมาะสม

คำแนะนำการเลือกอาหารว่างสุนัข

ปัจจุบันมีอาหารเสริมสุนัขอยู่มากมายหลายยี่ห้อ หลายรูปแบบ เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อสุนัขและไม่ก่อผลเสียด้านสุขภาพควรตรวจสอบช่วงอายุที่สุนัขสามารถรับประทานได้และคุณค่าทางโภชนาการซึ่งแบ่งได้ 2 ส่วนคือ ส่วนผสมที่มีประโยชน์เช่น เนื้อปลา เนื้อแกะ เนื้อไก่ เนื้อวัว 100% เสริมด้วยวิตามิน แคลเซียม แร่ธาตุ โอเมก้า 3 ที่มีส่วนช่วยบำรุงขน กระดูกและฟัน ข้อต่อต่าง ๆ ระมัดระวังอาหารว่างที่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรต น้ำตาลและโซเดียมสูงซึ่งจะส่งผลเสียต่อสุขภาพไตได้ ที่สำคัญควรจำกัดปริมาณให้สุนัขทานอย่างเหมาะสม

เป็นอย่างไรบ้างครับได้ทราบกันแล้วว่าอาหารว่างสุนัขมีกี่ประเภท แต่ละประเภทมีประโยชน์ในด้านใดบ้าง รวมถึงได้ทราบถึง 10 อาหารว่างสุนัขที่เป็นที่ยอมรับสำหรับผู้เลี้ยงซึ่งได้บอกต่อกันมาว่ามีรสชาติที่อร่อยเคี้ยวเพลิน มากด้วยคุณประโยชน์ และไม่อันตรายเพื่อให้เจ้าสี่ขาได้เติบโตสมวัย ก่อนตัดสินใจเลือกซื้ออย่าลืมศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อความแน่ใจอีกครั้ง

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : Lazada, Shopee

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleแจกสูตรเค้กแมวทำเอง ขั้นตอนไม่ยาก ถูกใจเพื่อนรักขนปุย
Next articleTest & Go คืออะไร? สามารถตรวจ RT-PCR ได้ที่ไหน?