ทาสแมวพร้อมเปย์ 10 อาหารว่างแมว อร่อยฟิน กินแล้วเพลิน

แนะนำขนมแมวที่ดีที่สุดประจำปี 2022

ขึ้นชื่อว่าเป็นทาสแมวแล้วมีเรื่องให้ต้องเปย์อยู่หลายอย่างเพื่อให้ลูกรักได้รับสิ่งที่ดีที่สุดให้สมกับสถานะไข่ในหินของบ้านไม่ว่าจะเป็น อาหารเม็ด อาหารเปียก แชมพูอาบน้ำ ทรายแมว กระบะทรายแมว ของเล่นแมว กระเป๋าใส่แมว ที่นอนแมว นมสำหรับแมว และอาหารว่างสำหรับแมว ต่าง ๆ เหล่านี้กว่าครึ่งทาสทั้งหลายต้องมีติดบ้านถูกไหมครับ สำหรับคอนเทนต์นี้จะขอหยิบเอาไอเท็มสำคัญที่ได้รับความนิยม ขาดไม่ได้เลยมากล่าวถึงก่อนนั่นก็คือ อาหารว่างแมว ซึ่งสำหรับแมวแล้วเปรียบได้กับกาแฟแก้วโปรดของคนรักกาแฟก็ว่าได้ ฉะนั้นทาสทั้งหลายจำเป็นต้องพิถีพิถันในการคัดสรรเพื่อให้เจ้าเหมียวมีสุขภาพที่ดี อารมณ์แจ่มใส และสำหรับท่านใดที่อยากเลื่อนขั้นเป็นทาสชั้นสูงวันนี้ขอนำเสนอ 10 อาหารว่างแมว อร่อยฟิน กินแล้วเพลิน ที่ทาสแมวทั้งหลายไม่เปย์ไม่ได้

วิธีเลือกอาหารว่างแมวอย่างถูกหลัก

1. ดูส่วนผสม
ก่อนซื้อทาสแมวควรตรวจสอบส่วนผสมของอาหารว่างแมวให้แน่ใจว่านอกจากปรุงด้วยสารอาหารที่ดีมีประโยชน์แล้วต้องไม่มีสารกันบูด สีย้อมผ้า หรือสิ่งแปลกปลอมที่จะเป็นอันตรายต่อน้องแมวผสมอยู่

2. เลือกให้ตรงกับความต้องการ
แมวแต่ละตัวมีความต้องการสารอาหารไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับช่วงวัย ลักษณะนิสัย และสุขภาพของน้องแมวในขณะนั้น ควรเลือกอาหารว่างที่เข้าไปช่วยเสริมสุขภาพหรือแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

3. เลือกแบรนด์ที่ติดตลาดมีมาตรฐาน
การเลือกซื้ออาหารว่างแมวรวมถึงของกินต่าง ๆ ควรเลือกจากแบรนด์ผู้ผลิตที่ผ่านเกณฑ์มีมาตรฐานรับรอง AAFCO ตรวจสอบแล้วเรียบร้อยเพื่อความปลอดภัยของสุขภาพน้องแมวนั่นเอง


อาหารว่างแมวยี่ห้อไหนดี 2022


1. MR.KUN 

มิสเตอร์ขุน ขนมสุนัขเพื่อสุขภาพจากปลาทะเล เอ๊ะ! ใช่แล้วครับคุณอ่านไม่ผิด MR.KUN เป็นแบรนด์ที่ผลิตขนมสำหรับน้องหมาแต่ทว่าทาสแมวหลายรายไว้วางใจเลือก มิสเตอร์ขุน ให้เป็นหนึ่งในอาหารว่างแมวที่ดีที่สุด เปิดบูธเมื่อไหร่นอกจากน้องหมาแล้วมีน้องแมวเข้าไปรุมเยอะมากราวกับ บลิงก์ ได้เจอ ลิซ่า ตัวเป็น ๆ ยังไงอย่างงั๊น

เรื่องมันเริ่มจากเจ้าของแบรนด์เป็นครอบครัวที่เลี้ยงน้องหมาและอยากทำอาหารว่างน้องหมาขึ้นเองด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการให้น้องหมาได้รับสิ่งที่ดีที่สุด จึงเริ่มลงมืออย่างจริงจัง MR.KUN คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีได้แก่ ปลาทูน่าสายพันธุ์ Yellowfin ปลาทะเลน้ำลึกที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง

10 อาหารว่างแมว
อาหารว่างสุนัขและแมว แบรนด์มิสเตอร์ขุน

ผ่านขั้นตอนการจับและแปรรูปที่ได้มาตรฐาน GMP, HACCP, BRC, MSC, HALAL, Dolphin Safe นำมาผ่านกระบวนการล้างทำความสะอาดอย่างดีเพื่อให้ปราศจากสารตกค้างจึงออกมาเป็นผลิตภัณฑ์อาหารว่าง 4 ตัวเลือก ได้แก่ เนื้อปลามากุโระอบแห้ง, หนังปลามากุโระอบแห้ง, เอ็นปลามากุโระอบแห้ง และเนื้อเลือดปลามากุโระอบแห้ง

ประโยชน์ของปลาทูน่าสายพันธุ์ Yellowfin

  • มีโปรตีนสูงแต่ไขมันต่ำ คอลลาเจนสูง
  • มีสังกะสี แมงกานีส วิตามินซี ซีลีเนียม ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
  • มีวิตามินดี ช่วยบำรุงผิวหนังและช่วยในการดูดซึมแคลเซียม
  • มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง
  • ปลาทูน่าสายพันธุ์ Yellowfin เป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย ดูดซึมได้ดี
  • เหมาะสำหรับน้องหมาน้องแมวที่แพ้อาหาร ท้องเสียบ่อย หรือแพ้เนื้อไก่
  • อุดมไปด้วยแร่ธาตุจำเป็น มีโอเมก้า 3
  • มีไขมันดี (HDL) แต่ให้พลังงานต่ำ น้องหมา น้องแมวที่อ้วนก็สามารถกินได้
  • ไม่ผสมแป้ง ไม่เค็ม ไม่แต่งกลิ่น ไม่แต่งสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
  • สามารถหักเป็นชิ้นเล็ก ๆ เพื่อให้แมวกินได้ง่ายขึ้น

2. Toro Toro

10 อาหารว่างแมวยอดนิยม
อาหารว่างแมว ยี่ห้อ Toro Toro

อาหารว่างแมว Super Premium Cat Food ทำจากเนื้อปลาแท้ ๆ 100% เต็ม ๆ คำ ผ่านการปรุงรสอย่างพิถีพิถันไม่แต่งเติมวัตถุกันเสียและไม่เจือสีสังเคราะห์ รูปลักษณ์จะคล้าย ๆ ขนมแมวแบบแห้ง ใช้เป็นท็อปปิ้ง เพิ่มความอยากอาหาร มีรสชาติให้เลือกหลายรส อาทิ รสทูน่า, รสทูน่าผสมคอลลาเจน, รสทูน่าในซุปหอย, รสทูน่าหน้าคัตสึโอะ, รสไก่ย่าง, รสไก่ย่างเสริมคอลลาเจน, รสไก่ย่างผสมคอลลาเจน, รสไก่ย่างในซุปแซลมอน, รสไก่ย่างหน้าคัตสึโอะ เหมาะสำหรับแมวโตและแมวอายุมาก

3. Me-O

10 อาหารว่างแมวยอดนิยม
อาหารว่างแมว Me-O

อาหารว่างแมว Me-O ครีมมี่ ทรีต อีกหนึ่งแบรนด์ที่ติดตลาดและเป็นที่รู้จักของทาสแมวเป็นอย่างดี ขนมแมว Me-O ครีมมี่ ทรีต เป็นสูตรพิเศษทำจากวัตถุดิบคุณภาพ มีโอเมก้า 3 และ 6 ทอรีน ซิงค์ รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยบำรุงสายตา ผิวหนังและเส้นขนให้มีสุขภาพดี มี 6 รสชาติให้เลือกได้แก่ รสโบนิโตะ, รสมากุโระ, รสปู, รสทูน่าและหอยเชลล์, รสแซลมอน, รสไก่และตับ เหมาะสำหรับน้องแมวอายุ 2 เดือนขึ้นไป

4. Temptations

10 อาหารว่างแมวยอดนิยม
อาหารว่างแมว ยี่ห้อ Temptations

อาหารว่างแมว Temptations อีกหนึ่งขวัญใจเจ้าเหมียวและทาสทั้งหลาย ด้วยความที่เป็นผลิตภัณฑ์ในเครือเดียวกันกับ Whiskas จุดเด่นคือกรอบนอกนุ่มใน เคี้ยวมัน อุดมไปด้วยสารอาหารบำรุงสุขภาพ อาทิ วิตามินอี, วิตามินบี 12, ไนอาซิน, วิตามินดี 3 และวิตามินบี 6 นอกจากนี้ยังควบคุมปริมาณแคลอรี่ได้ง่าย (1 ชิ้นมีแคลอรี่ไม่ถึง 2 แคลอรี่) มี 5 รส ได้แก่ รสแซลมอน, รสซีฟู้ด, รสทูน่า, รสไก่, รสครีมมี่แดรี่ เหมาะสำหรับแมวโต

5. SHEBA

10 อาหารว่างแมวยอดนิยม
อาหารว่างแมว ยี่ห้อ SHEBA

อาหารว่างแมว Melty ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นเป็นอาหารว่างที่ได้รับความนิยมจากทาสแมวทั้งหลายอีกหนึ่งยี่ห้อก็ว่าได้ มีส่วนผสมของเนื้อปลาและไก่คุณภาพสูงรวมไว้ในห่อเดียว ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐานออกมาเป็นขนมแมวเนื้อครีมเนียนละเอียดแต่งเติมรสเพิ่มเพื่อความหลากหลาย มีทั้งหมด 4 รสชาติ ได้แก่ รสทูน่า, รสทูน่าและซีฟู้ด, รสคัทสึโอะและปลาแซลมอน เหมาะสำหรับแมวอายุ 1 ปีขึ้นไป

6. BEARING

10 อาหารว่างแมว ยอดนิยม
อาหารว่างแมว ยี่ห้อ BEARING

อาหารว่างแมว Cat Liquid Snack จุดเด่นคือมาพร้อมกับวิตามินรวม 7 ชนิด ได้แก่ วิตามิน A, วิตามิน B1, วิตามิน B2, วิตามิน B6, วิตามิน B12, วิตามิน E และ วิตามิน D มีประโยชน์ต่อสุขภาพน้องแมว ความเค็มระดับต่ำไม่เป็นอันตรายต่อไต มีด้วยกัน 5 รสชาติ ได้แก่ รสปลาโอ, รสปลาแซลมอน, รสซีฟู้ดลอบสเตอร์, รสปลาทูน่า เหมาะสำหรับ แมวโตและแมวมีอายุ

7. BokBok

10 อาหารว่างแมว ยอดนิยม
อาหารว่างแมว ยี่ห้อ BokBok

อาหารว่างแมวยี่ห้อ BokBok อีกหนึ่งแบรนด์ที่ทาสแมวไว้ใจ เพราะทั้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพน้องแมวด้วยสารอาหารที่จำเป็น แถมยังอร่อยเคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ มี 2 แบบให้เลือกคือ แบบปลากรอบ เพิ่มแคลเซียมให้ร่างกาย และแบบปลานิ่ม เพิ่มโอเมก้า 3 ทั้ง 2 ชนิดไม่ใส่เกลือ โซเดียมต่ำ เหมาะสำหรับแมวโต

8. Jinny

10 อาหารว่างแมวยอดนิยม
อาหารว่างแมว ยี่ห้อ Jinny

อาหารว่างแมว Back Home For Food Stick ที่มีจุดเด่นในเรื่องการบำรุงกระดูกและข้อให้กับแมวอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นอย่างทอรีนซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นช่วยในการมองเห็นและการทำงานของหลอดเลือดหัวใจ กลูโคซามีน วิตามินอี และคอนดรอยติน ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสะอาดและปลอดภัย มีให้เลือก 3 รส ได้แก่ รสไก่, รสทูน่า, รสซีฟู้ด เหมาะสำหรับแมวโต

9. Cherman

10 อาหารว่างแมวยอดนิยม
อาหารว่างแมว ยี่ห้อ Cherman

อาหารว่างแมว ที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์ช่วยในการขจัดปัญหาก้อนขนไม่ว่าจะในแมวขนสั้นหรือขนยาว กลิ่นหอมหวาน ช่วยให้แมวรู้สึกมีความสุข เพลิดเพลิน อารมณ์ดี มีทอรีนช่วยบำรุงสายตาให้กับน้องแมวได้ด้วย มี 3 รสให้เลือกคือ รสทูน่าผสมไฟเบอร์, รสแซลมอนผสมพรีไบโอติก, รสเฮอร์ริงผสมโอเมก้า 3 เหมาะกับแมวอายุ 2 เดือนขึ้นไป

10. MunzNie

10 อาหารว่างแมวยอดนิยม
อาหารว่างแมว ยี่ห้อ MunzNie

อาหารว่างแมว mini ปลาเส้นรสดั้งเดิมและปูอัดที่มีส่วนประกอบของปลามากถึง 78% ให้โปรตีนที่ดีและมีประโยชน์ เค็มน้อยไม่เป็นอันตรายสามารถกินได้ทั้งสุนัขและแมว มี 2 รสชาติให้เลือกได้แก่ รสดั้งเดิม, รสปูอัด เหมาะสำหรับแมวโต ทางแบรนด์ระบุไว้ชัดเจนถึงขนาดที่รับประทานได้ต่อวัน หมา/แมว หนัก 1-5 กก. ไม่เกิน 2-3 ชิ้น/วัน, หนัก 5-10 กก. ไม่เกิน 3-4 ชิ้น/วัน, หนัก 10-20 กก. ไม่เกิน 4-5 ชิ้น/วัน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 อาหารว่างแมว อร่อยฟิน กินแล้วเพลินยอดนิยมที่ทาสแมวทั้งหลายไม่เปย์ไม่ได้ ที่ทีมงานเราได้คัดสรรมาฝากในบทความนี้ จะเห็นได้ว่าแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปเหมาะกับแมวอายุต่างกัน บางยี่ห้อก็สามารถใช้เป็นอาหารว่างสุนัขได้ด้วย ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อทาสแมวควรศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อความแน่ใจอีกครั้ง

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : Lazada, Shopee

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleเช็คด่วน ปีชง 2565 ปีนักษัตรอะไร พร้อมวิธีแก้เคล็ดเสริมดวง
Next articleหนุ่มๆ เช็คลิสต์ 10 อาหารเสริมสมรรถภาพเพศชาย ทวงคืนความฟิต