10 ของขวัญปัจฉิมให้แฟน รับรองประทับใจไม่รู้ลืม

ads

ไอเดียของขวัญมอบให้แฟนในวันเรียนจบ

ตามที่รู้กันดีว่า หนึ่งในประเพณีก่อนจบการศึกษาของนักเรียนชั้น ม.3 และม.6 นั้น ทางโรงเรียนจะมีกิจกรรมที่ปฏิบัติตาม ๆ กันมาทุกปี นั่นคือ “งานปัจฉิมนิเทศ” เป็นวันที่ครู อาจารย์ให้พรแก่ผู้ที่สำเร็จการศึกษา ขณะที่รุ่นน้องขึ้นกล่าวคำอำลาและอวยพรรุ่นพี่ที่สำเร็จการศึกษา พร้อมดอกไม้และของขว็ญเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้รุ่นพี่ ซึ่งในวันปัจฉิมนิเทศไม่ได้มีแต่รุ่นน้องที่มอบของขวัญให้รุ่นพี่ แม้กระทั่งให้คนที่แอบชอบ หรือคู่รักก็มอบของขวัญในวันปัจฉิมนิเทศ เหมือนเป็นการแทนใจจากความรู้สึกให้กันและกัน เพราะต่างคนก็ต่างต้องไปศึกษาต่อในคนละที่กัน

และสำหรับใครที่กำลังมองหาขวัญปัจฉิมให้แฟน แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อของขวัญแบบไหนดี วันนี้เรามีไอเดียของขวัญน่ารัก ๆ เก๋ ๆ ที่นิยมมอบให้กันมาแนะนำ รับรองว่าคนที่ได้รับประทับใจไม่รู้ลืมแน่ ๆ ไปดูกันเลย

1. เคสมือถือ

เคสมือถือ
เคสมือถือ

เคสมือถือทุกวันนี้ ไม่ได้มีแค่ลวดลายตามที่วางขายอยู่ตามร้านเท่านั้น บางร้านยังเปิดให้ลูกค้าอย่างเราสามารถออกแบบลายบนเคสมือถือ เพื่อนำไปมอบเป็นของขวัญได้อีกด้วย โดยอาจออกแบบเป็นรูปหน้าเพื่อน หรือเขียนเป็นฉายาเพื่อนก็ดูน่ารักไม่น้อย

2. โปสการ์ดทำเอง

โปสการ์ดทำเอง
โปสการ์ดทำเอง

การทำโปสการ์ดให้เป็นของขวัญ แม้ดูเป็นของขวัญที่ราคาไม่สูงนัก แต่ก็มีคุณค่าในตัวเอง เพราะนี่คือของขวัญที่คุณออกแบบ และลงมือทำด้วยเอง แน่นอนว่า ของขวัญที่มาจากใจแบบนี้ไม่มีอะไรประเมินคุณค่าได้แน่นอน

3. ช่อเฟอร์เรโร

การนำช็อกโกแลตเฟอร์เรโร รอชเชอร์ มาจัดเป็นช่อดอกไม้ก็เก๋ไปอีกแบบ โดยจะทดลองจัดเองตามคลิปสอนบน Youtube หรือไปจ้างร้านจัดเป็นช่อดอกไม้ให้ ก็เลือกได้ตามที่ผู้ให้สะดวกเลย

4. เครื่องประดับเก๋ ๆ

ลองเลือกเครื่องประดับเก๋ ๆ ที่ใส่ได้หลากหลายโอกาสมาเป็นของขวัญวันปัจฉิมก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยอาจสังเกตสไตล์การแต่งตัวของเขาด้วยว่าเขาแต่งตัวแบบไหน เพื่อให้ได้เลือกประดับที่เหมาะกับเขาที่สุด ที่สำคัญ อย่าลืมดูด้วยว่า เขาแพ้เครื่องประดับที่ทำจากวัสดุประเภทไหนไหม

5. กระเป๋าสตางค์

กระเป๋าสตางค์
กระเป๋าสตางค์

กระเป๋าสตางค์ ถือเป็นไอเทมที่ทุกคนต้องใช้ เพียงแต่เวลาเลือกซื้ออาจต้องดูสไตล์ หรือรูปทรงที่น่าจะโดนใจผู้รับเป็นหลัก จากนั้น ค่อยดูว่ามีฟังก์ชันการใช้งานเพิ่มด้วยหรือไม่

6. ซื้อเครื่องดื่มที่เขาชอบ

ลองสังเกตดูว่า แฟนของคุณชอบดื่มอะไรเป็นพิเศษ พอรู้ก็ลองหาเครื่องดื่มนั้นมาตกแต่งขวดให้สวย ก่อนนำไปมอบเป็นของขวัญ แต่ถ้าใครอยากซื้อให้แบบยกแพ็คก็ได้เช่นกัน แล้วแต่กำลังทรัพย์เลย

7. ต้นไม้จิ๋ว

ต้นไม้จิ๋ว
ต้นไม้จิ๋ว

นอกจากต้นกระบองเพชรเล็ก ๆ แล้ว ก็มีบรรดาต้นไม้จิ๋วมงคลที่กำลังมาแรง ยิ่งถ้าแฟนใครเป็นคนรักต้นไม้ด้วยล่ะก็ อาจมองหาต้นไม้มงคลไซส์มินิ หรือต้นกระบองเพชรมามอบเป็นของขวัญวันปัจฉิมก็ได้เช่นกัน

8. หูฟัง

หูฟัง
หูฟัง

เป็นของขวัญง่าย ๆ ที่ผู้รับได้ใช้งานอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคนที่ชอบดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม การมีหูฟังดี ๆ ไว้ใช้งานสักอัน ก็ถือเป็นของขวัญที่พิเศษ ที่สำคัญ ถึงมีงบน้อยก็ซื้อได้ เพราะราคาหูฟังที่มีตั้งแต่หลักร้อย หลักพัก ไปจนถึงหลักหมื่น สามารถเลือกได้ตามงบในกระเป๋าเลย

9. กล้องถ่ายรูป

กล้องถ่ายรูป
กล้องถ่ายรูป

เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่กำลังเป็นที่นิยมโดยเฉพาะกล้องฟิล์ม ซึ่งหลาย ๆ คนอาจคิดว่ากล้องฟิล์มมีมูลค่าที่สูงเกินไป แต่กล้องที่เราจะมาแนะนำวันนี้คือ กล้องฟิล์มแบบใช้แล้วทิ้ง หรือกล้องโพลารอยด์ ที่มีราคาตั้งแต่ร้อย หลักพันต้น ๆ มีให้เลือกมากมาย

10. น้ำหอม

น้ำหอม
น้ำหอม

เป็นของขวัญยอดนิยมอีกชิ้นที่หลายคนเลือกซื้อแล้วนำมามอบให้คนรัก เพราะน้ำหอมเป็นของขวัญที่สามารถเลือกได้ง่าย ๆ แต่ถ้าอยากให้ถูกใจผู้รับอาจลองสังเกตว่าเขาใช้น้ำหอมกลิ่นแบบไหน เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อของขวัญก็ได้

เป็นอย่างไรบ้าง สำหรับไอเดียของขวัญวันปัจฉิมที่เรานำมาแนะนำกัน มีชิ้นไหนถูกใจเหมาะกับการจะมอบเป็นของขวัญบ้างไหม แต่ไม่ว่าจะเลือกซื้อของขวัญแบบไหน ควรเลือกชิ้นที่เหมาะสมกับผู้รับ ที่สำคัญคือซื้อตามงบที่ตัวเองมี

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :