10 นิยายน่าอ่านจากแจ่มใส วันหยุดชดเชยนี้อยู่บ้านไม่มีเหงาแน่นอน!

  รวม 10 นิยายแจ่มใสสำหรับช่วงวันหยุด 

เชื่อได้เลยนะคะว่าในช่วงต้นเดือนกันยายนตั้งแต่วันที่ 4-7 ที่ทางครม.ได้มติให้เป็นวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์นั้น หลาย ๆ คนหรือหลาย ๆ ครอบครัวก็กำลังวางแพลนเที่ยวกันรัว ๆ แน่นอน เพราะการเที่ยวในช่วงนี้นั้นถือว่าคุ้มค่าสุด ๆ ทั้งราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกลง ราคาที่พัก ร้านอาหาร หรือสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมก็ได้ออกมาจัดโปรโมชั่นสำหรับการกลับมาเที่ยวกันมากมาย ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง แต่ที่สำคัญการออกไปเที่ยวของทุกคนนั้นก็ห้ามการ์ดตกเด็ดขาด ทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือให้บ่อยที่สุด เว้นระยะห่างทางสังคม และปฏิบัติตามข้อบังคับของสถานที่นั้น ๆ อย่าเคร่งครัดเพื่อเป็นการไม่ให้โรคนี้กลับมาระบาดซ้ำ และเราก็จะได้เที่ยวกันอย่างปลอดภัยด้วยนะคะ

แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่คนออกไปเที่ยวซะเมื่อไหร่ เพราะว่าก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องการใช้เวลาวันหยุดยาวทั้ง 4 วันนี้อยู่บ้านให้ได้มากที่สุด ไม่ต้องการความวุ่น หากิจกรรมเล็ก ๆ น้อยทำคนเดียวหรือกับคนในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร เล่นเกม ดูหนัง และอีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตก็คือ “การอ่านหนังสือ” ซึ่งหนังสือที่เหมาะมากสำหรับช่วงการพักผ่อนแบบนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นหนังสือนิยายอย่างแน่นอน เพราะเป็นหนังสือที่อ่านแล้วจรรโลงใจ ไม่ต้องคิดมาก แถมยังอ่านได้เรื่อย ๆ อีก

แนะนำนิยายน่าอ่านในแจ่มใส
แนะนำนิยายน่าอ่านในแจ่มใส

ที่สำคัญตอนนี้ที่สำนักพิมพ์แจ่มใสก็ยังมีการให้ทุกคนได้ “ทดลองอ่าน” ก่อนการตัดสินใจซื้ออีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นนิยายแนวไหนก็บอกเลยว่ามีครบจัดเต็มในรูปแบบของหนังสือ E-Book และไม่เพียงแค่ E-Book เท่านั้นนะคะที่โดดเด่น แต่หนังสือกระดาษสุดฮิตในรูปแบบเดิมก็ยังคงมีวางจำหน่ายเช่นเดิมค่ะ แล้ววันนี้เราก็มี 10 หนังสือนิยายหลายแนวจากแจ่มใสมาฝากทุกคนกันรับรองได้เลยว่าจะทำให้ช่วงวันหยุดสงกรานต์ของสายอ่านไม่เหงาอย่างแน่นอน

รวม 10 นิยายหลายแนวจากแจ่มใส


1 เพราะเรา…คู่กัน เล่มพิเศษ ราคา : 189 บาท

นิยายเพราะเรา...คู่กัน เล่มพิเศษ ที่แจ่มใส
นิยายเพราะเรา…คู่กัน เล่มพิเศษ ที่แจ่มใส

ผู้แต่ง : JittiRain

  • นิยายรักสำหรับสายวายเรื่องนี้เห็นทีจะไม่พูดถึงคงจะไม่ได้ เป็นเรื่องราวความรักระหว่างสารวัตรและไทน์ที่ตอนนี้ก็กำลังมีเป็นซีรีส์สุดจิ้นให้เราได้ฟินกันอยู่ และหากใครอยากรู้ว่าในหนังสือกับซีรีส์จะฟินเหมือนกันไหมก็ต้องลองไปซื้อมาอ่านเลยค่า

2 Security Love ยามหล่อบอกต่อว่ารัก ราคา : 169 บาท

Security Love ยามหล่อบอกต่อว่ารัก ที่แจ่มใส
Security Love ยามหล่อบอกต่อว่ารัก ที่แจ่มใส

ผู้แต่ง : Hideko Sunshine

  • สำหรับเล่มนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่าง “วิวาห์” ดาราสาวสุดเซกซี่ ที่มีเหตุการณ์ทำให้ได้เจอกับ “ไฟกัลป์” รปภ.หนุ่มสุดหล่อประจำหอที่เธออยู่ แต่สำหรับเรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามในยามหล่อบอกต่อว่ารักน้า ที่สำคัญนิยายเล่มนี้ยังเป็นต้นเรื่องของซีรีส์ “หอนี้ชะนีแจ่ม” ด้วยนะคะ

3 Time We Walk Together ราคา : 329 บาท

Time We Walk Together ที่แจ่มใส
Time We Walk Together ที่แจ่มใส

ผู้แต่ง : Lee Kyu Young

  • เป็นเรื่องราวความรักของคนสองคนที่ทั้งน่ารักและหวานแหวว เจ้าของแอคเค้าน์ไอจี gyung_studio จะพาทุกคนไปรู้จักกับจุดเริ่มต้นของความรักผ่านภาพวาดถึงเธอ..คนที่เขารัก

4 ชีวิตในวัง ราคา : 659 บาท

ชีวิตในวัง ที่แจ่มใส
ชีวิตในวัง ที่แจ่มใส

ผู้แต่ง : ม.ล.เนื่อง นิลรัตน์

  • เป็นเรื่องราวของม.ล.เนื่อง นิลรัตน์ ที่ถูกรับตัวเข้าไปวังสวนสุนันทาตั้งแต่เด็ก ๆ เพื่อไปฝึกอบรมวิชาเพื่อความเป็นกุลสตรี ทั้งเรื่องการพูด การทำอาหาร หรือกิริยาต่าง ๆ มีทั้งความสุขและเสียใจแต่จะมีเนื้อเรื่องเป็นอย่างไรต้องลองอ่านเองนะคะ

5 ฟ้าไม่เคยมืดเกินมองเห็นดาว ราคา : 199 บาท

ฟ้าไม่เคยมืดเกินมองเห็นดาว ที่แจ่มใส
ฟ้าไม่เคยมืดเกินมองเห็นดาว ที่แจ่มใส

ผู้แต่ง : คิดมาก

  • “หัวใจคนเราบรรจุความทุกข์ไว้ได้พอๆ กันกับความสุข เพียงแต่ความทุกข์มักถูกจัดวางเอาไว้ในมุมที่เห็นชัดกว่าเท่านั้น” นี่คือบทความหนึ่งในหนังสือที่เราเอามาแนะนำ แล้วหวังว่าหนังสือเล่มนี้จะทำให้คนอ่านรู้สึก “มีความสุข” ขึ้นนะคะ

6 Bad Genius ฉลาดเกมส์โกง ราคา : 359 บาท

Bad Genius ฉลาดเกมส์โกง ที่แจ่มใส
Bad Genius ฉลาดเกมส์โกง ที่แจ่มใส

ผู้แต่ง : ร เรือในมหาสมุท

  • สำหรับเล่มนี้ก็มีทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ออกมาให้ได้ลุ้นกันแล้ว แต่หากใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศเนื้อเรื่องผ่านตัวอักษรก็น่าจะลองซื้อมาอ่านดูนะคะ

7 Vampire Academy ตอน สังเวยสุดท้าย ราคา : 359 บาท

Vampire Academy ตอน สังเวยสุดท้าย ที่แจ่มใส
Vampire Academy ตอน สังเวยสุดท้าย ที่แจ่มใส

ผู้แต่ง : Richelle Mead ,ผู้แปล : ต้องตา สุธรรมรังสี

  • นิยายแฟนตาซีที่เป็นเรื่องราวของ “โรส แฮทธาเวย์” ที่ถูกใส่ร้ายว่าเป็นฆาตกรปลงพระชนม์ราชินี เธอจึงต้องออกตามล่าหาฆาตรกรตัวจริง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อติดตามได้ในหนังสือเล่มนี้เลยค่ะ

8 ดวงกัลยา ราคา : 329 บาท

ดวงกัลยา ที่แจ่มใส
ดวงกัลยา ที่แจ่มใส

ผู้แต่ง : ณวลัย

  • เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่นิสัยและท่าทางคล้ายคลึงกับผู้ชาย แต่มีเหตุจำเป็นที่จะต้องไปดูแลพระเอกนักธุรกิจหนุ่มที่เป็นโรคประหลาด และเมื่ออยู่ไปนานวันความเป็นผู้หญิงในตัวเธอกลับเริ่มมีขึ้น ใครชอบนิยายแบบไทย ๆ ต้องลองอ่านเล่มนี้เลยค่ะ

9 ยอดเชฟเทพนักปรุง ราคา : 359 บาท

ยอดเชฟเทพนักปรุง ที่แจ่มใส
ยอดเชฟเทพนักปรุง ที่แจ่มใส

ผู้แต่ง : Yangchigi-jari ,ผู้แปล : Parama

  • เรื่องราวของเชฟหนุ่ม “มินจุน” ที่มีความสามารถด้านการทำอาหารและมีประสาทรับรสที่แม่นยำ จึงทำให้เขาได้กลายเป็นตัวเรียกเรตติ้งให้กับรายการแกรนด์เชฟ และนอกจากความสามารถด้านการทำอาหารแล้ว รูปร่างหน้าตาก็ดีด้วยเช่นกัน

10 โลกนักฆ่า : I’, Not a Killer ราคา : 189 บาท

โลกนักฆ่า : I’, Not a Killer
โลกนักฆ่า : I’, Not a Killer

ผู้แต่ง : Gu Qi ,ผู้แปล : scimmietta

  • เป็นเรื่องราวของ ‘องค์กรนักฆ่า’ ที่เคยทรงอิทธิพลที่สุดในฮ่องกงที่กำลังเข้าสู่ยุคตกต่ำ เพราะ นักฆ่าที่เก่ง ๆ ก็ลาออกบ้างหรือบางคนก็ล้มตาย เลยทำให้มีองค์กรมือนักฆ่าใหม่ ๆ เกิดขึ้นมา “สมาคมซาเซิง” คือกลุ่มนักฆ่าที่มีความแค้นกับ “องค์กรนักฆ่า” มาก่อน และตอนนี้สมาคมซาเซิงก็ได้ครอบครองวิทยาการดำมืดที่เรียกว่าการ ‘เพิ่มบุคลิก’ ที่ทำให้นักฆ่าที่เคยตายไปแล้วฟื้นตัวได้อีกครั้ง! แค่นี้ก็สัมผัสได้ถึงความสนุกแล้วค่ะทุกคน

วันหยุดชดเชยสงกรานต์นี้ใครที่มีแพลนว่าจะหาหนังสือสักเล่มสองเล่มอ่านอยู่บ้าน ก็เอาไอเดีย 10 นิยายของแจ่มใสที่เรานำมาฝากวันนี้ไปใช้ได้นะคะ นอกจากนี้แล้วที่ Jam Shop ก็ยังมีโปรโมชั่นลดราคาหนังสืออีกด้วย ใครสนใจนิยายอื่น ๆ เพิ่มเติมก็คลิ๊กข้างล่างนี้ได้เลยจ้า

อ่านเพิ่มเติม: