ปักพิกัด 10 ตลาดนัดกลางคืน 2566 เดินเพลิน ๆ ทั้งกิน ทั้งช้อป

ตลาดนัดกลางคืนพิกัดเด็ดที่ไม่ควรพลาด เดินทางง่ายมีร้านค้าเพียบ

หากพูดถึงแหล่งกินและแหล่งท่องเที่ยวในยามค่ำคืนปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสถานที่เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นพิกัดสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมเพราะเป็นทั้งแหล่งร้านอาหารอร่อย ๆ มากมาย รวมถึงร้านจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นและสินค้าอื่น ๆ ในยามค่ำคืน ซึ่งหลังจากช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ทำให้บางตลาดนั้นมีการปิดตัวหรือซบเซาลงไปแต่ ณ ปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสถานการณ์โควิดในประเทศไทย เข้าสู่สถานการณ์ที่ทรงตัวและผู้คนเริ่มออกมาใช้ชีวิตแบบปกติกันมากยิ่งขึ้น ทำให้ตลาดนัดกลางคืนหลายแห่งเริ่มกลับมาคึกคักกันอีกครั้ง สำหรับในวันนี้ Promotions.co.th ของเราจะพามาอัพเดทตลาดนัดกลางคืน 2566 ว่าจะมีที่ไหนที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดกันบ้างตามไปดูกันเลย

1 ตลาด JODD FAIRS

ตลาด JODD FAIRS
ตลาด JODD FAIRS

เริ่มกันที่แรกกับตลาดนัดกลางคืน เปิดใหม่ที่หลายคนคงคุ้นหูเป็นอย่างดีกับตลาดจ๊อดแฟร์ ซึ่งตลาดจ๊อดแฟร์นั้นตั้งอยู่หลังเซ็นทรัลพระราม 9 เป็นตลาดที่ย้ายมาจากตลาดนัดรถไฟรัชดาเดิม ตลาดนัดที่มีร้านค้าค่อนข้างเยอะและมีความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ และสินค้าแฟชั่นอื่น ๆ  รวมถึงร้านทำเล็บ ร้านเจาะหู ร้านตัดผม และร้านค้าอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะใครที่กำลังมองหาร้านของกินลับ ๆ อร่อย ๆ ต้องไม่ควรพลาด เพราะที่นี่มีร้านของกินตั้งอยู่มากมายให้เลือกสรรรับประทานทั้งของคาว ของหวานกันแบบเต็ม ๆ ทั้งยังมีโซนสำหรับนั่งรับประทานอาหารอีกด้วย และที่สำคัญเดินทางง่ายโดยสามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงที่สถานีพระราม 9

พิกัด : บริเวณด้านหลัง ห้างเซ็นทรัลพระราม 9

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00-24.00 น.

2 ตลาดอินดี้ปิ่นเกล้า

ตลาดอินดี้ปิ่นเกล้า
ตลาดอินดี้ปิ่นเกล้า

ตลาดนัดกลางคืนที่ไม่ควรพลากย่านปิ่นเกล้า สำหรับตลาดอินดี้ปิ่นเกล้าที่ตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีบางยี่ขัน พร้อมกับมีโซนหลากหลายไม่ว่าจะเป็นโซนสำหรับนั่งรับประทานร้านอาหาร โซนสำหรับนั่งรับประทาน ร้านนั่งชิว ร้านหมูกระทะ ไปจนถึงซุ้มร้านอาหารต่าง ๆ ให้เลือกหลากหลาย ไปจนถึงมีโซนแฟชั่นสำหรับจำหน่ายเสื้อผ้า เครื่องประดับ แว่นตา รองเท้า ร้านทำเล็บ และร้านอื่น ๆ อีกมากมาย ขอบอกเลยว่าที่นี่นั้นมีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกรับประทานกันเพียบ สำหรับใครที่อยู่แถวย่านปิ่นเกล้าบอกเลยว่าต้องไม่ควรพลาด หากไม่สะดวกเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ก็สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวได้ เพราะที่ตลาดอินดี้ปิ่นเกล้านี้ก็มีที่จอดรถทั้งจักรยานยนต์และรถยนต์ส่วนตัวให้บริการเช่นเดียวกัน

พิกัด : สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT บางยี่ขัน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 18.00-24.00 น.

3 ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา

ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา
ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา

หากพูดถึงตลาดนัดกลางคืน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายคนต้องนึกถึงตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทราอย่างแน่นอน ซึ่งที่นี่คือว่าเป็นตลาดกลางคืนที่ขึ้นชื่อและเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่มีพื้นที่กว้าง มีโซนร้านค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโซนสำหรับร้านอาหาร โซนสำหรับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับแฟชั่นต่าง ๆ ไปจนถึงโซนสำหรับของตกแต่งบ้าน ต้นไม้ โซนสินค้ามือสอง ที่มีให้คุณได้เลือกเดินช็อปหรือจะดูสินค้ากันแบบเพลิน ๆ รวมทั้งที่นี่ก็มีร้านอาหารให้เลือกนั่งทานและเดินซื้อกันมากมาย

พิกัด : ถนนรามอินทราตัดกับเลียบทางด่วน ตรงข้ามโรงเบียร์ตะวันแดง

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 17.00 -02.00 น.

4 ตลาดนัดหัวมุม

ตลาดนัดหัวมุม
ตลาดนัดหัวมุม

อีกหนึ่งตลาดนัดกลางคืนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาดกับตลาดนัดหัวมุม ที่ตั้งอยู่ในย่านถนนเลียบด่วนรามอินทราตัดจากถนนเกษตรนวมินทร์ ตั้งอยู่บริเวณตรงข้ามห้างเดอะวอล์ค ตลาดนัดกลางคืนขนาดใหญ่ที่มีร้านรวงต่าง ๆ น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิกัดร้านของกิน โซนให้นั่งรับประทานอาหาร หรือโซนเลือกช้อปเสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋ารองเท้าต่าง ๆ และที่สำคัญที่นี่มีบริเวณที่จอดรถให้บริการ และขอบอกเลยว่าใครที่เป็นสายกินต้องห้ามพลาด เพราะมีร้านอาหาร ร้านของกินเปิดให้บริการเยอะมาก ๆ

พิกัด : ตรงข้ามกับห้าง The Walk

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 17.00 -00.00 น.

5 ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์
ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

หากพูดถึงตลาดนัดยามค่ำคืนหลายคนต้องนึกถึงตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์กันอย่างแน่นอน เพราะถือเป็นตลาดนัดกลางคืนที่มีพื้นที่กว้างขวาง ทั้งยังมีร้านค้าให้บริการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโซนสำหรับร้านอาหาร โซนของเล่น โซนเสื้อผ้าแฟชั่น และเสื้อผ้าแนวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้ามือสอง เสื้อผ้าสไตล์วินเทจ ไปจนถึงของใช้ ของแต่งบ้าน ให้สามารถเดินกันได้เพลิน ๆ ตลอดทั้งคืน เป็นอีกหนึ่งตลาดที่ไม่ควรพลาดและยังเดินทางได้ง่าย ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังห้างเอสพลานาดรัชดาภิเษก สามารถเดินทางมาได้หลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยหรือใครจะขับขี่รถส่วนตัวไปก็ มีที่จอดรถรองรับอยู่เช่นเดียวกัน

พิกัด : ด้านหลังห้างเอสพลานาดรัชดาภิเษก

เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์ เวลา 17:00-01:00 น.

6 สายใต้เซ็นเตอร์

สายใต้เซ็นเตอร์
สายใต้เซ็นเตอร์

อีกหนึ่งตลาดนัดกลางคืนขนาดใหญ่ ที่ไม่ควรพลาดเพราะมีพื้นที่จอดรถรองรับมากมายและร้านของกินเพียบกับสายใต้เซ็นเตอร์ ที่ตั้งอยู่บริเวณ สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ขอบอกเลยว่าที่เป็นอีกหนึ่งพิกัดตลาดนัดที่ไม่ควรพลาด เพราะมีหลากหลายโซนให้เลือกใช้บริการไม่ว่าจะเป็นร้านนั่งชิลล์ ร้านอาหารหรือร้านจำหน่ายของกินที่ตั้งอยู่มากมายหลากหลายร้อยร้าน หรือใครที่อยากจะไปช็อปเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรือของแต่งบ้านขอบอกไว้ว่าที่นี่ก็มีให้เลือกครบ ไปจนถึงร้านตัดผม ร้านสัก ร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งพิกัดสำหรับคนนอนดึกที่ห้ามพลาดเด็ดขาด สำหรับสายใต้เซ็นเตอร์สามารถเดินทางได้ด้วยรถส่วนตัวหรือรถเมล์ที่ผ่านบริเวณสายใต้ใหม่ที่มีหลากหลายให้เลือกใช้บริการ

พิกัด : สถานีขนส่งสายใต้ใหม่

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 16.00 – 00.00 น.

7 ตลาดการกีฬาแห่งประเทศไทย

ตลาดการกีฬาแห่งประเทศไทย
ตลาดการกีฬาแห่งประเทศไทย

ตลาดนัดขนาดใหญ่ย่านรามคำแหง ถือเป็นอีกหนึ่งตลาดนัดยามกลางคืนที่ไม่ควรพลาด ซึ่งที่นี่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นตลาดที่เปิดมานาน มีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโซนของกิน ที่มีร้านอาหารต่าง ๆ ที่น่าสนใจให้คุณได้เลือกซื้อ ไปจนถึงโซนขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ ทั้งสินค้ามือหนึ่งและสินค้ามือสอง ร้านขายกระเป๋า รองเท้า ร้านทำเล็บ ไปจนถึงข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ สำหรับใครที่เป็นสายกินขอบอกเลยว่าต้องไม่พลาดที่ตลาดการกีฬาแห่งประเทศไทยแห่งนี้เด็ดขาด เพราะมีร้านค้าร้านอาหารรองรับหลากหลายทั้งของคาว ของหวาน เมนูเครื่องดื่ม ในราคาสบายกระเป๋าให้คุณได้เลือกซื้อกันได้แบบเพลิน ๆ

พิกัด : หน้าสนามราชมังคลากีฬาสถาน

เวลาเปิด-ปิด : 16.00 – 22.00 น. ปิดทุกวันพุธ

8 ตลาดนกฮูก

ตลาดนกฮูก
ตลาดนกฮูก

อีกหนึ่งตลาดนัดยามค่ำคืนที่จะไม่พูดถึงเป็นไม่ได้เด็ดขาด สำหรับชาวเมืองนนทบุรีทั้งหลายกับตลาดนกฮูก ซึ่งถือได้ว่าเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่มีขายสินค้ามากมาย โดยเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ที่จะมีร้านค้าต่าง ๆ มาตั้งอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นโซนสำหรับร้านอาหารที่มีให้เลือกนั่งทานหรือของทางเล่นให้เดินทานกันแบบชิลล์ ๆ หรือโซนจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นทั้งมือหนึ่งมือสอง และนอกจากนี้ยังมีร้านเกี่ยวกับของใช้ ของเล่นต่าง ๆ มาจำหน่ายให้ได้เลือกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 15.00-24.00 น.

9 ถนนเยาวราช

ถนนเยาวราช
ถนนเยาวราช

ไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาดสำหรับแหล่งของกินขนาดใหญ่ในยามค่ำคืนอย่างถนนเยาวราช ต้องขอบอกเลยว่าเป็นสถานที่สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูร้านอาหารอร่อย ๆ รับประทานในยามค่ำคืนต้องห้ามพลาด เพราะที่นี่รวบรวมร้านอาหารและร้านของกินเอาไว้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นร้านสำหรับเดินรับประทานหรือร้านสำหรับนั่งรับประทานก็มี รองรับให้คุณได้เลือกเดินกันแบบเพลิน ๆ โดยที่มีทั้งอาหารคาวหวานหลากหลายแถมยังมีรสชาติอร่อยถูกปากอีกด้วย

พิกัด : ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 19.00-24.00 น.

10 The Bright : Indy Night Market

The Bright : Indy Night Market
The Bright : Indy Night Market

ตลาดนัดกลางคืนขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ที่พระราม 2 กับบรรยากาศสุดอินดี้ พร้อมพิกัดร้านค้าที่น่าสนใจมีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นโซนสำหรับของกิน โซนสำหรับนั่งรับประทานอาหารและที่สำคัญโซนจำหน่ายเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ ทั้งที่นี่มีร้านโฮมเมดมากมาย ให้ได้เดินดูเดินเลือกซื้อสินค้ากันแบบเพลิน ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสกรีนลายเสื้อยืดในแบบที่คุณต้องการหรือการพิมพ์ลายกระเป๋าสวย ๆ เก๋ ๆ ที่เขาบอกเลยว่าสายอินดี้ ห้ามพลาดกับร้านค้าที่รอคุณอยู่มากกว่า 100 ร้านค้า

พิกัด : ลานศูนย์การค้าเดอะไบร์ท ถนนพระราม 2

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 17.00 – 22.00 น.

เป็นยังไงกันบ้างคะกับตลาดนัดกลางคืนที่เรารวบรวมมาฝากกัน ขอบอกเลยว่าแต่ละที่นั้นเราคัดสรรมาให้นักกินและนักช็อปได้เดินทางไปเยือนกัน ในยามค่ำคืนทำให้คุณสามารถเดินเลือกซื้อสินค้าหรือเรื่องของกินกันได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ตลาดบางแห่งยังมีดนตรีสดให้คุณได้ไปฟังเพลงพร้อมเดินช้อปกันแบบชิลล์ ๆ อีกด้วย รู้แบบนี้แล้วต้องไม่ควรพลาดไปเยือนสะดวกที่ไหนก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวที่นั่นได้เลย

 READ MORE : 

Previous articleมันส์ให้สุดฉุดไม่อยู่ 8 เทศกาลดนตรี ยาวถึงปีหน้า!
Next articleเช็คลิสต์ iPadOS 16 มีอะไรอัปเดตใหม่ รุ่นไหนได้ไปต่อบ้าง