ads

ครีมลบรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี คนใช้เยอะ 2020

การดูแลตัวเองถือเป็นสิ่งที่หลายคนหันมาใส่ใจและให้ความสนใจกันมากยิ่งขึ้นเนื่องจากบุคคลิกก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราดูดีมากยิ่งขึ้น แต่แน่นอนว่าทุกคนต้องเคยผิดพลาด หรือ เกิดอุบัติเหตุจนอาจทำให้ต้องเกิดบาดแผลต่างๆ ขึ้น ตามบริเวณที่ต่างๆ ของร่างกายกันมาบนร่างกาย และแผลบางส่วนก็เกิดทิ้งร่องรอยเอาไว้เป็น “รอยแผลเป็น”

 รอยแผลเป็นคืออะไร? 

รอยแผลเป็น คือ รอยที่เกิดขึ้นจากรอยแผล โดยเป็นรอยแผลที่เกิดหลังจากการหายของกระบวนการของแผลที่ไม่สมบูรณ์ และการซ่อมแซมเนื้อเยื่อระหว่างที่แผลหายนั้นผิดปกติ ทำให้เกิดรอยแผลเป็นที่ไม่เหมือนผิวหนังปกติก่อนหน้าที่เกิดแผล และรอยแผลเป็นนั้นมีหลากหลายรูปแบบ เช่น รอยแผลเป็นที่ลึกลงไปจากผิวหนังปกติ รอยแผลเป็นที่มีลักษณะนูนจากผิวหนัง โดยอาจมีรอยแดง รอยดำ ต่างๆ สำหรับการรักษาแผลเป็นนั้นสามารถรักษาได้หลากหลายวิธี ซึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการทายาลดเลือนรอยแผลเป็น ที่จะช่วยทำให้รอยแผลเป็นดูจางลง ซึ่งวันนี้ Promotions.co.th ได้รวบรวม 10 ครีมลบรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดีราคาเท่าไหร่?

1 Hiruscar Postacne Gel

ราคา 235 บาท

ครีมทารอยแผลเป็นที่มีส่วนผสมของ Allium Cepa ที่มีส่วนประกอบอยู่ในหัวหอใหญ่ ที่ช่วยให้สารต้านอนุมูลอิสระ และต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย อีกทั้งยังปราศจากแอลกอฮอล์ และส่วนผสมหลักที่มีประสิทธิภาพในการดูแลรักษารอยแผลเป็นอย่าง มิวโคโพลีซัคคาไรด์ โพลีซัลเฟต ช่วยกระตุ้นการสร้างกรดไฮยาลูรอนิค ทำให้เซลล์ผิวอุ้มน้ำได้ดีขึ้น และยังช่วยการไหลเวียนใต้ผิวหนังทำให้มีการสร้างเนื้อเยื่อใหม่

2 MEDERMA INTENSE GEL

ราคา 350 บาท

ผลิตภัณฑ์จากประเทศเยอรมนี ที่เภสัชกรแนะนำเป็นอันดับหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ช่วยรักษารอยแผลเป็นรอยสิว แผลนูน คีรอยด์ แผลผ่าตัด หลุมสิว ช่วยให้รอยแผลเป็นเรียบเนียนขึ้นและนุ่มขึ้นอีกทั้งยังช่วยปรับสีของแผลเป็นให้อ่อนลงอีกด้วย ด้วยส่วนประกอบของ Cepalin ช่วยยับยั้งขบวนการอักเสบของแผล ปรับสภาพผิว กระตุ้นการสมานแผล และ Allantoin เพิ่มการดูดซึมของ Cepalin ใช้ได้ทั้งกับรอยแผลเก่าและรอยแผลใหม่

3 Himalaya Antiseptic Cream

ราคา 120 บาท

ผลิตภัณฑ์ที่มี Antiseptic cream ที่จะช่วยลดรอยแดงของแผลอักเสบ รักษารอยผิวที่ไหม้จากแสงแดด ลดเชื้อราบริเวณผิว และยังมีส่วนผสมของ Aloe vera ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวของเราได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีAlmond กับ Sodium Biborate ที่เป็นตัวช่วยให้แผลหายเร็วขึ้นรวมทั้งป้องกันการเกิดแผลเป็นอีกด้วย

4 Smooth E Acne Scar Serum

ราคา 319 บาท

เซรั่มเข้มข้นที่ตอบโจทย์การช่วยขจัดปัญหารอยดำ รอยแดง รวมถึงหลุมสิว และรอบแผลเป็นจากสิว พร้อมสารประกอบที่สำคัญอย่างสารสกัดจากหอยทาก หอมแดง ใบบัวบก ว่านหางจระเข้ ที่มีสรรพคุณในการรักษา และยังมี Hydrolyzed ceratonia silliqua seed extract โอลิโกกาแลคโทแมนแนน ที่ช่วยสมานผิวที่ถูกทำลาย สำหรับใช้รักษารอยแผลเป็นทั่วไปได้อีกด้วย

5 SCAR ZONE ULTRA

ราคา 150 บาท

ครีมที่ตอบโจทย์รอยแผลเป็นได้ครบทุกปัญหา ด้วยนวัตกรรม 5-Dimensions Bioactive พร้อมช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นอย่างมีประสิทธิภาพด้วยสารสกัดจาก Allium Cepa เข้มข้นสูงถึง 15% ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น ช่วยสมานแผล ปรับสีรอยแผลเป็นให้ดูจางลง ช่วยให้รอยแผลเป็นนูนแข็งกลับมาเนียนนุ่มด้วยวิตตามินอี จากธรรมชาติ

6 Dermatix Ultra Gel

ราคา 675 บาท

เจลลดรอยแผลเป็นที่สามารถใช้ได้กับทั้งแผลเก่าและแผลใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแผลที่เกิดจาก อุบัติเหตุ แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก และแผลที่เกิดจากการผ่าตัดทุกชนิด พร้อมลดเลือนรอยแผลเป็นด้วย CPX ที่จะช่วยให้แผลของเรานั้นอ่อนนุ่มขึ้น และยังมีวิตามิน C ที่ช่วยให้สีแผลเป็นดูจางลงอีกด้วย

7 Attonon Scar EX Gel Cream

ราคา 455 บาท

ผลิตภัณฑ์ลดรอยแผลเป็นที่ขายดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถลดเลือกรอยแผลเป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพมีให้เลือกทั้งแบบครีม และ แบบเจล นอกจากนี้ยังช่วยให้แผลเป็นอ่อนนุ่มขึ้น สามารถใช้ต่อเนื่องได้ทุกวัน ใช้ได้กับทั้งรอยแผลเก่าและรอยแผลใหม่

8 Erase Gel For Scar

ราคา 149 บาท

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจาก Horse chestnut seed extract และ Allium cepa มีส่วนช่วยในการยับยั้งเอนไซม์ที่ทำลายไฮยาลูลอนนิค แอซิด ช่วยลดการอักเสบรวมไปถึงการสร้างไฟโบรบลาส และยังมีในส่วนของวิตามินอี ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยสมานแผล ลดรอยแดง รอยดำจากรอยสิว รวมถึงรอยแผลเป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

9 Puricas dragon’s blood scar gel

ราคา 290 บาท

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมสำคัญอย่าง Croton Lechleri ที่มีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อ ลดการอักเสบ สมานแผล รวมกับนวัตกรรมของ Herbanano Action Technology ที่ทำให้เนื้อเจลมีโมเลกุลที่เล็กมากๆ จึงสามารถซิมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ที่จะช่วยให้รอยแผลเป็นดูติ้นขึ้น ลดรอยแดงจากรอยแผลเป็น และรอยสิวได้อีกด้วย

10 Clear Skin Lab

ราคา 900 บาท

ครีมรักษารอยแผลเป็นสูตรเข้มข้น ที่ช่วยรักษาผิวที่มีปัญหาที่เกิดจากร่องรอยแผลเป็น และการเกิดรอยแผลนูนแดง พร้อมส่วนประกอบของสาร MPS ผสานกับ Allium Cepa สารสกัดจากหัวหอมเข้มข้นถึง 34 เท่า อีกทั้งยังช่วยยับยั้งและป้องกันเนื้อเยื่อส่วนเกิดที่อาจทำให้เกิดรอยแผลเป็น และกระตุ้นการสร้างผิวหนังเพื่อป้องกันการเกิดรอยแผลเป็น เหมาะกับรอยแผลเป็นใหม่ซึ่งควรใช้หลังแผลปิดสนิทแล้ว

สำหรับใครที่มีปัญหารอยแผลเป็นไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นจากการเกิดแผลทั่วไป หรือ รอยแผลเป็นจากสิว นั้นก็สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณสำหรับการนำไปใช้รักษาและช่วยฟื้นฟูผิวให้รอยแผลเป็นดูจางลงและหายไป โดยสามารถเลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ ทั้ง Lazada, Shopee, Konvy พร้อมรอสินค้าส่งตรงถึงบ้านได้ง่ายๆ ให้คุณพร้อมใช้กันได้ทันที

 READ MORE :