Home สำรวจตลาด 10 ต้นไม้ปลูกในร่ม สร้างความสดชื่นให้บ้าน คลายเหงา ถ่ายรูปสวย

10 ต้นไม้ปลูกในร่ม สร้างความสดชื่นให้บ้าน คลายเหงา ถ่ายรูปสวย

แนะนำต้นไม้ยอดนิยม ปลูกในบ้านได้ ตกแต่งบ้านให้สวยงาม

เนื่องมาจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ทำให้หลายคนจะต้องกักตัวอยู่บ้าน เชื่อว่าหลายคนคงจะมีความรู้สึกเบื่อ เพระาต้องอยู่บ้านตลอดเวลา ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำหนึ่งกิจกรรมคลายเหงา สร้างความสดชื่นให้กับบ้าน ได้ฟอกอากาศอย่างเป็นธรรมชาติ ตกแต่งบ้านให้สวยงาม เป็นพร๊อบถ่ายรูปก็ได้ กิจกรรมที่ว่าก็คือการปลูกต้นนั่นเองค่ะ โดยเป็นต้นไม้ที่สามารถปลูกในร่มได้ ทำให้แม้แต่คนอยู่หอพัก/คอนโด หรือมีพื้นที่บ้านจำกัด ก็สามารถปลูกได้เช่นกัน จะมีต้นอะไรบ้าง สั่งออนไลน์ได้ที่ไหน ไปดูกันเลย

1 ต้นมอนสเตร่า

ต้นไม้สวยงามที่ใช้เป็นพร๊อบถ่ายรูปก็ออกมาสวยตลอด มีความโดดเด่นตรงใบที่ขาด ทำให้มีเอกลักษณ์ สามารถปลูกในที่ร่มได้ แต่ก็ต้องให้รับแสงแดดด้วยเช่นกัน และเป็นต้นไม้ที่ชอบความชื้นเป็นพิเศษ วิธีสังเกตว่าต้นมอนสเตร่ามีปัญหาอะไรหรือไม่ ให้สังเกตที่สีของใบ หากมีสีเหลือง อาจจะมีสาเหตุจากธาตุอาหารไม่เพียงพอ

ต้นมอนสเตร่า

2 ต้นพลูด่าง

หากนึกปลูกต้นไม้ในบ้าน หลายคนจะต้องนึกถึงต้นพลูด่างแน่นอน เพราะเป็นต้นไม้ที่ปลูกง่าย ไม่ยุ่งยากเรื่องการดูแล เพราะไม่ต้องรับแสงแดดมากก็สามารถอยู่ได้ และยังสามารถปลูกในน้ำ ไม่ต้องลงดิน ให้ความสวยงามภายในบ้าน

ต้นพลูด่าง

3 ต้นเดหลี

ต้นเดหลีเป็นต้นไม้ที่มีดอก ที่สามารถปลูกในร่มได้ ออกดอกโดยไม่ต้องรับแสงแดดมาก โดยจะมีหน้าตาคล้ายกับดอกหน้าวัว แต่มีความแตกต่างที่ใบ เพราะใบของต้นเดหลีจะมีความเพรียวมากกว่า นอกจากความสวยงามแล้ว ต้นเดหลียังสามารถฟอกอากาศโดยดูดซับมลพิษต่าง ๆ ภายในอากาศได้อีกด้วย

ต้นเดหลี

4 แคคตัส

คิดจะปลูกต้นไม้ประดับตกแต่งภายในห้อง ต้องไม่พลาดปลูกแคคตัสหรือต้นกระบองเพชรแน่นอน เป็นต้นไม้ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ให้ความสวยงามแปลกตา มีหลากหลายพันธุ์ให้เลือกปลูก โดยวิธีการดูแลจะเป็นไปตามแต่ละสายพันธุ์ ซึ่งอาจจะชอบน้ำน้อย-ปานกลาง

แคคตัส

5 ต้นลิ้นมังกร

ต้นลิ้นมังกรเป็นต้นไม้ในร่มที่นิยมปลูกอย่างแพร่หลายอีกต้น เพราะไม่ต้องดูแลมากก็สามารถอยู่ได้ ไม่ต้องรดน้ำบ่อยครั้ง มีหลายขนาดให้เลือก สร้างความสวยงามให้กับบ้าน และยังสามารถฟอกอากาศอย่างเป็นธรรมชาติด้วยการปล่อยอ็อกซิเจน

ต้นลิ้นมังกร

6 ต้นไทรใบสัก

ต้นไทรใบสัก เป็นต้นไม้ที่มีความโดดเด่นด้านความสูง ทำให้เหมือนปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้ภายในบ้าน โดยสามารถดูแลด้วยการปลูกในพื้นที่ของบ้านที่แสงแดดส่องถึงประมาณ 4-5 ชั่วโมงต่อวัน ปลูกในดินโปร่ง และรดน้ำแต่พอดี

ต้นไทรใบสัก

7 ต้นเขียวหมื่นปี

ต้นเขียวหมื่นปีเป็นต้นไม้ในร่มที่นิยมนำมาปลูกในบ้านหรือมอบให้เป็นของขวัญ เพราะมีความหมายเป็นมงคล ให้ร่ำรวยเงินทอง มีอายุยืน ทั้งนี้ต้นเขียวหมื่นปีมีคุณสมบัติช่วยฟอกอากาศ ดูดซับมลพิษภายในอากาศ

ต้นเขียวหมื่นปี

8 ต้นหน้าวัว

ต้นหน้าวัวหรือมักจะเรียกดอกหน้าวัว เป็นต้นไม้ที่ปลูกง่าย ดอกมีหลายสีสัน จึงนิยมนำมาแต่งบ้าน โดยมีวิธีการดูแลคือให้น้ำอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากต้นหน้าวัวชอบความชื้น ทั้งนี้ใบของต้นหน้าวัวมีพิษ ดังนั้นจึงควรระวังไม่ปลูกในพื้นที่ที่มีเด็กหรือสัตว์เลี้ยง

ต้นหน้าวัว

9 ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์สารพัด มักเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื่น รวมถึงหากโดนน้ำร้อนลวกก็สามารถทาว่านหางจระเข้เพื่อรักษาแผลได้ นอกจากนี้ยังสามารถเป็นต้นไม้ประดับ เพราะมีความสวยงาม ดูแลง่าย

ว่างหางจระเข้

10 ต้นเฟิร์น

ต้นเฟิร์นเป็นพืชอีกหนึ่งชนิดที่นิยมนำมาปลูกในร่ม เพราะสามารถเติบโตได้ดี แต่ควรหมั่นรดน้ำอย่างสม่ำเสมอหรือพ่นละอองน้ำแทน เนื่องจากเป็นพืชที่ต้องการความชุ่มชิ้นตลอดเวลา แต่ก็ให้ความสวยงาม สร้างความสดชื่นให้กับบ้านได้

ต้นเฟิร์น

ซื้อต้นไม้ปลูกในร่มราคาสุดคุ้มที่ Lazada และ Shopee


Lazada

หาซื้อต้นไม้ปลูกในร่มราคาสบายกระเป๋าที่ Lazada มีต้นไม้ให้เลือกหลากหลาย พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดสุดคุ้ม

ซื้อต้นไม้ที่ Lazada

Shopee

ซื้อต้นไม้ปลูกในร่ม ให้ความสวยงาม หลากหลายสายพันธุ์ ได้ที่ Shopee มีส่วนลดสุดคุ้ม และยังจัดส่งฟรี เมื่อซื้อขั้นต่ำ 99 บาทขึ้นไปอีกด้วย

ซื้อต้นไม้ที่ Shopee

เป็นอย่างไรบ้างคะกับต้นไม้ปลูกในร่มทั้ง 10 ชนิด เรียกได้ว่าเป็นต้นไม้ที่ให้ความสวยงาม และยังมีประโยชน์ ช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์อย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับใครที่สนใจ สามารถหาซื้อได้ผ่านทางเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ Lazada และ Shopee พร้อมมีโปรโมชั่นส่วนลดและจัดส่งฟรีสุดคุ้ม

READ MORE>>>