10 ไอเดียของขวัญวาเลนไทน์ทำเอง คนรับปลื้มยิ้มไม่หุบ

ads

เพิ่มความประทับใจด้วยของขวัญ DIY สุดน่ารัก

วันวาเลนไทน์เป็นวันที่คู่รักมักจะใช้เวลาร่วมกัน หรือแบ่งปันเรื่องราวต่าง ๆ ต่อกัน รวมถึงให้ของขวัญกันด้วย ของขวัญก็มีหลายแบบทั้งของขวัญแบบทำเองและของขวัญที่ซื้อสำเร็จรูป สิ่งสำคัญคือความตั้งใจที่จะให้ สิ่งนี้ทำให้ของขวัญแต่ละชิ้นมีคุณค่ามากขึ้น และวันนี้รวบรวมของขวัญวาเลนไทน์ทำเองสำหรับเป็นไอเดียให้คนหาของขวัญให้แฟน มีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

การ์ดวาเลนไทน์
การ์ดวาเลนไทน์

1 การ์ดทำมือ

ของขวัญทำมือยอดฮิตก็คงหนีไม่พ้นการ์ดแฮนด์เมด เพราะทำเองได้ง่าย มีหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบพับกระดาษสีหวาน แล้วบรรจงเขียนคำอวยพรด้านใน ตกแต่งปกด้วยดอกไม้หรือรูปวาด หรือจะทำเป็นการ์ดป๊อบอัพที่มีเรื่องราวน่ารัก ๆ เด้งออกมาเมื่อเปิดการ์ดก็น่ารักไม่แพ้กัน


ช็อกโกแลต
ช็อกโกแลต

2

ช็อกโกแลตหรือขนมอบ

การทำขนมเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่เรียกรอยยิ้มได้เสมอ เพราะขนมแต่ละชิ้นต้องผ่านหลายขั้นตอ แล้วยิ่งถ้าเป็นขนมโปรดของคนพิเศษยิ่งเพิ่มความประทับใจได้แบบคูณร้อย ถ้าไม่รู้จะทำขนมอะไร ช็อกโกแลตยังคงเป็นตัวเลือกที่ไม่ตกเทรนด์ ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลตรูปหัวใจหรือนามะช็อกโกแลตก็ชนะเลิศ


กรอบรูปทำมือ
กรอบรูปทำมือ

3 กรอบรูป DIY

สิ่งที่ช่วยบันทึกความทรงจำได้เป็นอย่างดีก็คือรูปถ่าย การทำกรอบรูป DIY มักจะใส่รูปภาพที่เป็นความทรงจำลงไป หรือบางคนอาจจะทำกรอบรูปขนาดใหญ่ที่ข้างในบรรจุรูปถ่ายหลายใบอยู่ในนั้น รวมไปถึงการจะมีโน้ตน่ารัก ๆ แปะเอาไว้ในกรอบรูปด้วย ใช้ได้ทั้งกรอบรูปแบบสำเร็จเอามาตกแต่งเอง


ไดอารี่วันวาเลนไทน์
ไดอารี่วันวาเลนไทน์

4 ไดอารี่ความรัก

ข้อความหวาน ๆ หรือข้อความบรรยายความรู้สึกสร้างความประทับใจให้ผู้รับได้เสมอ การสร้างไดอารี่สักเล่มที่อาจจะจดบันทึกเรื่องราวความรักในแต่ละปี หรืออาจจะเป็นไดอารี่ที่เพิ่งทำแล้วบันทึกเรื่องราวประทับใจในช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันก็ได้ ไดอารี่นี้เป็นทั้งความทรงจำและของขวัญสุดพิเศษได้เลยทีเดียว


โมบายล์รูปหัวใจ
โมบายล์รูปหัวใจ

5 โมบายล์ประดับ

ของขวัญทำมือที่มีความสวยงามและทำไม่ยากก็คือโมบายล์ ซึ่งโมบายล์นี้มีหลายแบบมาก ไม่ว่าจะเป็นโมบายล์เปลือกหอย ตาข่ายดักฝัน ปัจจุนมีเปลือกหอยพร้อมร้อยจำหน่ายตามร้านขายกิฟต์ช้อปทั่วไป สามารถดีไซน์ได้ตามแบบที่ผู้ทำต้องการได้เลย


สร้อยข้อมือวาเลนไทน์
สร้อยข้อมือวาเลนไทน์

6 สร้อยข้อมือ

เครื่องประดับแฮนด์เมดเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ โดยผู้ให้จะเลือกชาร์มที่เหมาะกับผู้รับแล้วนำมาร้อยเข้ากับสร้อยข้อมือ หรือจะเลือกถักสร้อยข้อมือเองก็ได้ ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน


ผ้าพันคอถัก
ผ้าพันคอถัก

7 ผ้าพันคอถัก

ใครที่มีสกิลด้านการเย็บปักถักร้อยน่าจะคุ้นเคยกับการถักไหมพรมและไหมโครเชต์มาบ้าง ผ้าพันคอไหมพรมเป็นของที่สามารถหยิบมาใช้ได้จริง สามารถปรับเปลี่ยนถักเป็นหมวกไหมพรมหรือเสื้อสเวตเตอร์ไหมพรมก็ได้ตามความถนัดและความชอบของผู้ให้


เสื้อลายเพ้นต์
เสื้อลายเพ้นต์

8 เสื้อหรือรองเท้าเพ้นต์สี

ปัจจุบันมีรองเท้าผ้าใบสีขาวล้วนที่นิยมซื้อมาวาดรูปและประดับลวดลายต่าง ๆ ลงไป ไม่เฉพาะรองเท้าเท่านั้นแต่ยังมีเสื้อยืดสีขาวให้วาดลวดลายลงไปได้อีกด้วย สามารถดีไซน์ให้เป็นเสื้อคู่และรองเท้าคู่ได้อย่างลงตัว


เทียนหอมรูปหัวใจ
เทียนหอมรูปหัวใจ

9 เทียนหอม

การทำเทียนหอมไม่ยากและก็ไม่ง่าย ต้องอาศัยความชำนาญระดับหนึ่ง แต่ระหว่างที่ทำก็มีความสนุก เพราะได้ออกแบบเทียนหอมตามที่ตัวเองต้องการ แล้วพอทำเสร็จก็เกิดความภูมิใจที่ได้สร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์สักชิ้น


ดอกไม้ประดิษฐ์
ดอกไม้ประดิษฐ์

10 ดอกไม้ประดิษฐ์

ดอกไม้กับวันวาเลนไทน์ตัดกันไม่ขาดอยู่แล้ว ดอกไม้ประดิษฐ์นี้อาจจะเป็นดอกไม้จากเปลือกข้าวโพด ดอกไม้จากผ้าใยบัว ดอกไม้จากกระดาษลูกฟูก ขึ้นอยู่กับความถนัดและความชอบของผู้ประดิษฐ์


สำหรับใครที่ไม่มีทำของขวัญเอง แต่อยากจะให้ของที่ระลึกสักชิ้นให้คุณแฟน สามารถเข้าไปช้อปได้ที่โรบินสันออนไลน์ เพราะเขากำลังจัดโปร Love On Top ที่ลดราคาสินค้าหลายหมวดหมู่ สูงสุดถึง 70% พร้อมโค้ดลดเพิ่มสูงสุดถึง 750 บาท พิเศษ! บัตรเดอะวันรับส่วนลดเพิ่มอีก 10% มีครบทั้งของใช้ เสื้อผ้า เครื่องสำอาง และกิฟต์ช้อปน่ารัก ๆ งานนี้แฟนต้องปลื้ม

ถึงแม้วาเลนไทน์จะเป็นวันแห่งความรัก แต่ก็ไม่เคยหมายถึงความรักฉันท์แฟนเท่านั้น ของขวัญวาเลนไทน์สามารถให้คนที่เรารักได้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนอทหือเพื่อนร่วมงาน พ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ให้ของขวัญตัวเอง วันแห่งความรักทั้งทีมาเติมความรักให้ตัวเองและคนรอบข้างดีกว่า

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “Robinson” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม: