10 ไอเดียถ่ายรูปแบบเกาหลี โพสต์ลงโซเชียล ได้ไลค์เพียบ

ads

รวมไอเดียถ่ายรูปเก๋ ๆ เหมือนไปถ่ายที่เกาหลี

ปัจจุบันโซเชียลมีเดียเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่แทบทุกคนจะต้องเล่นอย่างน้อยหนึ่งแอปฯ เพื่อใช้ติดต่อสื่อสาร ติดตามเหตุการณ์ในสังคม โพสต์ชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ รวมทั้งส่วนใหญ่มักจะชอบใช้เพื่อลงรูป ไม่ว่าจะรูปตัวเองและรูปอื่น ๆ ตามที่ชอบ ดังนั้นสำหรับหลายคนจึงอยากถ่ายรูปสวย ๆ ไว้ลงโซเชียล แต่ไม่รู้ว่าจะถ่ายรูปแบบไหนดี วันนี้ Promotions จึงมีไอเดียถ่ายรูปสไตล์เกาหลีมาแนะนำกัน รับรองว่าได้ยอดไลค์เพียบ

1 จับผมมุมเผลอสวย ๆ

นึกอะไรไม่ออกหรือถ่ายรูปไม่เก่ง ก็โพสต์ท่าถ่ายรูปสวย ๆ ได้ เพียงจับผมแล้วทำท่าทางมุมเผลอ ไม่มองกล้อง สวยเป็นธรรมชาติ ส่วน Background ด้านหลังก็สามารถเลือกมุมได้ตามใจชอบ

ถ่ายรูปจับผมมุมเผลอ

2 ปิกนิกท่ามกลางธรรมชาติ

อีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยม ที่มักจะเห็นสาว ๆ ชาวเกาหลีถ่ายรูปบ่อยโพสต์ลงโซเชียลบ่อย ๆ นั่นคือ การปิกนิกท่ามกลางธรรมชาติ ได้ทั้งพร็อพถ่ายรูปและพื้นหลังธรรมชาติสวยสบายตา

ถ่ายรูปปิกนิก

3 ถ่ายกับพร็อพของแต่งบ้าน

อยู่บ้านก็ถ่ายรูปสวย ๆ ได้ เพียงใช้ของแต่งบ้านเป็นพร็อพถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นกระจก ที่แขวนกระเป๋า ต้นไม้ ดอกไม้ และสิ่งของอื่น ๆ โดยจัดวางให้สวยงาม เสริมให้ภาพสวยขึ้น

ถ่ายกับพร็อพของแต่งบ้าน

4 โพสต์ท่าอ่านหนังสือ

หนังสือก็เป็นพร็อพถ่ายรูปได้ หรือ อยากอวดหนังสือเล่มโปรด เพียงนำหนังสือมาโพสต์ท่าถ่ายรูป ทำเป็นเหมือนอ่านหนังสือ และสิ่งสำคัญคือพื้นหลังต้องดูแล้วสบายตา รับรองว่าภาพออกมาสวยแน่นอน

โพสต์ท่าอ่านหนังสือ

5 โต๊ะทำงานมุมโปรด

ไม่ว่าจะวัยเรียนหรือวัยทำงาน ต้องมีมุมโปรดในบ้านอย่างโต๊ะทำงาน ดังนั้นใช้มุมนี้เป็นจุดถ่ายรูปก็สวยไม่น้อย และยังดูเป็นคนขยันซะด้วย

ถ่ายรูปที่โต๊ะทำงาน

6 โพสต์ท่าน่ารักสดใสที่ทะเล

ไปเที่ยวทะเลทั้งทีก็ต้องถ่ายรูปอวดลงโซเชียล หากไม่อยากถ่ายรูปแซ่บ ๆ ก็ลองเลือกโพสต์ท่าน่ารัก ๆ สดใส มีพื้นหลังเป็นทะเลและชายหาด ก็ได้ภาพสวย ๆ ดูแล้วสบายตาสบายใจ

โพสต์ท่าถ่ายรูปที่ทะเล

7 ถ่ายกับกระจกก็เลิศ

ไอเดียถ่ายรูปสุดฮิต ก็ต้องเป็นการถ่ายรูปกับกระจก เลือกมุมที่ภาพสะท้อนออกมาสวยงาม พร้อมมีพร็อพ ก็ช่วยให้ได้ภาพสวยไว้อวดเพื่อน ๆ โซเชียลแล้ว

ถ่ายกับกระจก

8 ถ่ายรูปเท่ ๆ กับมุมตู้กดเครื่องดื่ม

ใครว่าไอเดียถ่ายรูปสไตล์เกาหลี จะมีแต่ความน่ารักอย่างเดียว ถ่ายรูปให้ดูเท่ก็ได้ อย่างการถ่ายรูปกับมุมตู้กดเครื่องดื่มหยอดเหรียญ พร้อมนั่งโพสต์ท่าเท่ ๆ ใช้ฟิลเตอร์ที่สีเข้มหน่อย ก็ได้ภาพที่ดูเท่แล้ว

ถ่ายรูปเท่ ๆ กับมุมตู้กดเครื่องดื่ม

9 ยืนตรงก็สวยได้กับพร็อพกล้อง

ไม่ต้องโพสต์ท่ามากมายก็ถ่ายรูปสวยได้ เพียงหามุมถ่ายรูปที่สามารถจัดวางองค์ประกอบรูปได้สวยงามอย่างกำแพงที่เห็นส่วนบนเป็นต้นไม้และท้องฟ้า พร้อมด้วยยืนตรง ใช้กล้องเป็นพร็อพ ก็ได้รูปสวยสไตล์เกาหลี และดูรูปร่างเพรียวอีกด้วย

ถ่ายรูปยืนตรง

10 ถ่ายที่หน้าคาเฟ่ สวยแม้ไม่ได้นั่งในร้าน

อยากถ่ายรูปที่คาเฟ่ แต่คนเยอะจนไม่มีที่นั่งในร้าน ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับถ่ายรูป เพราะสามารถถ่ายรูปสวย ๆ ที่หน้าร้านคาเฟ่ได้ โดยพื้นหลังเป็นหน้าคาเฟ่ที่เห็นชื่อร้าน และมีเครื่องดื่มเป็นพร็อพ

ถ่ายรูปที่หน้าคาเฟ่

เป็นอย่างไรบ้างคะกับไอเดียถ่ายรูปแบบเกาหลีทั้ง 10 ไอเดีย ใครที่ชอบถ่ายรูป สามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปใช้ถ่ายรูปให้สวยได้เลย และเพื่อให้ได้ภาพสวยที่สุด ย่อมต้องใช้อุปกรณ์ดี ๆ อย่างกล้องถ่ายรูป โดยสามารถหาซื้อได้ผ่านทางออนไลน์ที่ Lazada และ Shopee มีกล้องถ่ายรูปหลากหลายรุ่นจากแบรนด์ชั้นนำให้เลือก พร้อมมีโปรโมชั่นสุดคุ้ม

READ MORE>>>

คลิกดู โปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

คลิกดู โปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>