10 เกมผีน่ากลัว สยองจนต้องร้องกรี๊ด

ads

เล่นเกมคลายเครียด เกมผีไหนหลอนจริงจนต้องยอม

การเล่นเกมเป็นกิจกรรมผ่อนคลายรูปแบบหนึ่ง และเกมก็มีหลายประเภทให้เลือกเล่น ซึ่งจริง ๆ เกมหลายประเภทมีเนื้อเร่องที่น่าสนใจ เหมือนการดูหนังสักเรื่องที่เราสามารถดำเนินเรื่องเองได้ โดยเฉพาะเกมแนวไซไฟ แฟนตาซี และเกมผีที่มักจะดำเนินเรื่องอย่างน่าสนใจ วันนี้เราจึงนำ 10 เกมผีที่หลอนสุด ๆ มาฝาก สำหรับสายเกมแนวสยองขวัญ

Song of Horror
Song of Horror

1 Song of Horror

เกมผีที่ความหลอนระดับพระกาฬ การผูกเรื่องและการดำเนินเรื่องลึกลับ น่าติดตาม แต่ขณะเดียวกันก็ชวนอึดอัดกับบรรยากาศ ใครชอบเกมผีที่บรรยากาศหม่น ๆ น่าจะชอบ เรื่องราวดำเนินไปโดยนักเขียนนามว่า Sebastian P. Husher และครอบครัวหายตัวไปอย่างลึกลับ ทางบรรณาธิการส่งคนมาตาม แต่ก็หายตัวไปเช่นกันจนนำไปสู่เรื่องราวที่ผู้เล่นจะต้องเลือกตัวละครเพื่อตามหาเงื่อนงำในเรื่องนี้ โดยหากผู้เล่นพาตัวละครไปตาย ตัวละครตัวนั้นก็จะหายไปเลย ต้องกลับไปเลือกตัวละครตัวใหม่มาไขปริศนาแทน เป็นการเล่นที่ต้องวางแผนดี ๆ เพื่อให้ภารกิจลุล่วง


The last of us
The last of us

2 The last of us

เรื่องราวซอมบี้หรือมนุษย์กลายพันธุ์ สำหรับคนที่ไม่ชอบความสยองขวัญมาก แต่เน้นการดำเนินเรื่องที่กินใจ และมีความตื่นเต้น ลุ้นระทึก เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ Joel พ่อหม้ายลูกติดต้องเสียลูกสาวไปในวันที่เชื้อไวรัสระบาด ขณะที่เขาพาลูกหนีออกจากเมือง 20 ปีต่อมาหลังจากเหตุการณ์นั้นโจเอลได้ทำงานค้าอาวุธเถื่อน แต่พบว่าโดนโกง โดยหุ้นส่วนลักลอบขายอาวุธให้กลุ่ม Fireflies กลุ่มต่อต้านรัฐบาลที่ทรงอิทธิพลที่สุด เพื่อนำอาวุธกลับมาโจเอลจึงได้เจรจากับกลุ่ม Fireflies และตกลงที่จะนำเด็กสาว Ellie ไปส่งยังศูนย์บัญชาการใหญ่ เพราะในตัว Ellie มีภูมิคุ้มกันเชื้อไวรัสจึงต้องการนำไปทดลองเพื่อสร้างวัคซีน แต่สุดท้ายเมื่อโจเอลพบว่าทางกลุ่ม Fireflies ต้องการสกัดสารจากสมองของ Ellie เขาจึงฆ่าล้างกลุ่ม Fireflies และทิ้งปมไปสู่ภาค 2


Resident Evil 7
Resident Evil 7

3 Resident Evil 7

หลายคนน่าจะคุ้นชื่อ Resident Evil เป็นอย่างดี โดยมีทั้งซีรีส์และเกม และเกมของ Resident Evil มักจะทำในรูปแบบ FPS แต่ในภาค 7 นี้จะมาในเนื้อเรื่องชวนหลอนเกี่ยวกับอีธาน วินเทอร์ส ที่ภรรยาหายตัวไปเมื่อ 3 ปีก่อน แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับได้รับโทรศัพท์จากเธอและเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางไปสู่บ้านชวนหลอนที่อีธานจะต้องเอาตัวรอดให้ได้


The Coma
The Coma

4 The Coma

เกมยอดฮิตที่หลายคนชื่นชอบ เป็นเรื่องราวของเด็กนักเรียนในเกาหลีและวิญญาณร้าย The Shade ที่ทำหน้าที่ล่อลวงนักเรียนให้ติดกับ เป็นเกมที่เหมาะกับคนที่ชอบภาพวาดแนว ๆ การ์ตูนเกาหลี ภาพสวย ดำเนินเรื่องน่าสนใจ เป็นอีกเกมที่น่าลอง


The Dark Pictures Little Hope
The Dark Pictures Little Hope

5 The Dark Pictures: Little Hope

ลิตเติ้ลโฮปเป็นชื่อเมืองเล็ก ๆ เมืองหนึ่งที่เคยเกิดการสังหารหมู่เหล่าแม่มด หรือผู้ที่ชาวเมืองเชื่อว่าคือแม่มด เกมดำเนินด้วยความหลอนขั้นสุด แต่ก็ฝงดีเทลต่าง ๆ มากมาย หลายคนแนะนำว่าอย่าปล่อยให้ความกลัวครอบงำจนพลาดรายละเอียดในเกม ไม่งั้นการทำภารกิจในเกมจะยากมากขึ้นแน่ ๆ


Phasmophobia
Phasmophobia

6 Phasmophobia

เกมแนวท้าล่าผีตามรายการดังที่หลายคนน่าจะเคยดู โดยเกมนี้จะสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นเป็นทีมหรือเล่นเป็นกบลุ่มสูงสุด 4 คน ภารกิจคือตระเวนไปตามบ้านร้างหรือบ้านผีสิงต่าง ๆ แล้วถ่ายภาพวิญญาณหลอนกลับมาให้ได้ เพื่อรับเงินภารกิจ แล้วออกเดินทางต่อ


The Walking Dead
The Walking Dead

7 The Walking Dead

เกมที่สร้างมาจากซีรีส์ชื่อดัง โดย The Walking Dead จะมีทางเลือกให้ตัวละครภายใต้สถานการณ์ที่บีบคั้น เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นจากการระบาดของซอมบี้ที่จอร์เจียและนำไปสู่การผจญภัยอันลุ้นระทึกและสุดหลอนของตัวละคร ใครชอบเกมแนวซอมบี้น่าลอง


Home Sweet Home
Home Sweet Home

8 Home Sweet Home

เกมหลอนสุด ๆ ที่หลายคนการันตี โดยเกมนี้เป็นฝีมือคนไทยด้วย ทำให้เราได้พบกับบรรยากาศหลอนแบบไทย ๆ และผีไทยหลายตัว เช่น เปรต เรื่องราวเล่าถึงติมและเจน คู่สามีภรรยาที่เพิ่งแต่งงานกัน แต่แล้วเจนก็หายตัวไป พร้อมทิ้งสมุดไดอารี่ที่บันทึกความลึกลับทั้งหมดเอาไว้ เหตุการณ์ลึกลับที่เจนเคยประสบในไดอารี่ได้เกิดขึ้นกับติม ทำให้เขาต้องรีบตามหาเจนกลับมาให้เร็วที่สุด


The Blackout Club
The Blackout Club

9 The Blackout Club

เกมสยองขวัญที่ปล่อยต้อนรับฮาโลวีนที่การันตีความหลอนแบบสุด ๆ เรื่องราวเล่าถึงวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ตื่นมาในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย และพบว่าเพื่อนในกลุ่มหายไป นอกจากนั้นยังจำเรื่องราวก่อนหน้านี้ไม่ได้ พวกเขาจึงออกตามหาและพบว่าหลังประตูทางลับที่บังเอิญเจอนำไปสู่เรื่องราวสุดสยองเกินคาดถึง


Outlast
Outlast

10 Outlast

เกมที่ขึ้นชื่อว่าหลอนที่สุดสำหรับสายซอมบี้ เกิดขึ้นโดยนักข่าว Miles Upshur ที่ได้รับข่าวเงื่อนงำเกี่ยวกับโรงพยาบาลจิตเวช Mount Massive Asylum ที่จู่ ๆ ก็เปิดตัวขึ้นอีกครั้ง ผู้เล่นจะรู้สึกว่าประตูทางออกอยู่ใกล้แค่เอื้อม แต่ทำไมกันนะถึงออกไม่ได้สักที เพราะความสยองขวัญขั้นสุกกั้นเอาไว้น่ะสิ สายเกมผีต้องชอบ

เกมผีที่กล่าวมาเป็นเกมผีที่มีความสยองระดับ 10 ที่หลายคนยกให้เป็นความเกมผีสุดหลอน แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเกมผีที่หลอนมากก็อาจเลือกเล่นเกมผีอื่น ๆ เช่น Plants vs Zombies หรือเกมอื่น ๆ แทนได้ เพื่อประสบการณ์ที่ดีอย่าลืมหา PC สเป็กแรง สามารถหาซื้อได้ที่ช้อปหลายแห่ง เช่น Banana IT

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Banana IT” ได้ที่นี่ >>>

อ่านเพิ่มเติม: