10 ของขวัญเกษียณผู้ชาย ไอเดียสำหรับวันเกษียณ

ads

เลือกซื้อของขวัญวันเกษียณอายุสำหรับผู้ชายแบบไหนดี?

ของขวัญเป็นสิ่งที่มอบให้กันเพื่อแสดงน้ำใจและความปรารถนาดี ในโอกาสวันเกษียณอายุหลังจากการทำงานมาอย่างยาวนาน ผู้มาร่วมงานก็มักจะมอบของขวัญเพื่อแทนคำอวยพร สิ่งของที่มอบให้จึงมักจะเป็นสิ่งที่มีความหมายมงคลหรือเป็นสิ่งที่ผู้เกษียณสามารถนำไปใช้ได้จริง 10 ไอเดียของขวัญสำหรับวัน้กษียณผู้ชาย ได้แก่

1

รูปปั้นเทพเจ้าจีนมงคล

รูปปั้นเทพเจ้าจีนเป็นสิ่งที่คนในสังคมไทย โดยเฉพาะผู้สูงอายุ และคนไทยเชื้อสายจีนให้ความนิยม รูปปั้นที่นิยมให้ในวันเกษียณอายุ เช่น รูปปั้นฮก ลก ซิ่ว เพื่อเรียกเงินเรียกทองและความอุดมสมบูรณ์, รูปปั้นพระสังกัจจายน์ เพื่อเรียกทรัพย์และสุขภาพ, รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยรูปปั้นเหล่านี้จะเน้นความหมายมงคลเป็นหลัก โดยเฉพาะเรื่องการเงินและสุขภาพ

2

ชุดเครื่องลายคราม

เครื่องลายครามเป็นเครื่องประดับที่มีลวดลายสวยงาม ถึงแม้จะสามารถนำมาใส่อาหารได้จริง แต่คนมักจะตั้งไว้ประดับมากกว่า เนื่องจากความสวยงามของลวดลายและราคาที่ค่อนข้างสูง ชุดเครื่องลายครามมีทั้งแบบโถเบญจรงค์, ชุดกาน้ำชา และเครื่องลายครามชุดสำรับอาหาร สามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบ

3

รูปภาพติดกรอบ

การเลือกรูปภาพนี้เป็นของขวัญที่ทำได้ง่ายและมีความพิเศษ โดยการหารูปภาพที่เหมาะสม อาจจะเป็นรูปผู้เกษียณ หรือรูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เช่น พระพุทธรูป พระสงฆ์ที่นับถือ นำไปติดกรอบฉลุลายให้สวยงามที่ร้านรับทำกรอบรูป ของขวัญชิ้นนี้จะสามารถประดับได้ง่ายในบ้าน หรือเป็นของที่ระลึกก็ได้

4

พระพุทธรูป

คนไทยนับถือศาสนาพุทธเกินครึ่งของประเทศและมีหิ้งพระอยู่ในบ้านแทบทุกบ้าน การให้พระพุทธรูปจึงเป็นการให้สิ่งของที่เป็นมงคลและมีที่ตั้งจริง ควรเลือกพระพุทธรูปที่ผู้เกษียณนับถือ หรือพระพุทธรูปที่ยังไม่มีบนหิ้ง สามารถเป็นได้ทั้งของตกแต่งบ้านและที่เคารพบูชา สำหรับคนที่ค่อนข้างเคร่งครัดในพุทธศาสนา

5

เซ็ตเครื่องหนัง

เครื่องหนังมีความแพงและดูหรูหราในตัว เป็นสิ่งที่สามารถหยิบมาใช้ได้จริง และสามารถส่งต่อให้ลูกหลายได้ เพราะเครื่องหนังไม่มีวันเก่า สามารถอยู่ได้เป็นเวลาหลายสิบปี และยิ่งหากเป็นผู้ที่รักเครื่องหนังอยู่แล้วและรู้จักดูแล เครื่องหนังก็จะยิ่งคงความงามและใช้ได้อีกนานกว่าที่คาดไว้

6

ต้นไม้มงคล

เมื่อเกษียณอายุ คนส่วนมากมักจะปลูกต้นไม้ การซื้อต้นไม้มงคลจึงเป็นการส่งเสริมงานอดิเรก นอกจากนั้นไม้มงคลยังมีชื่อเป็นมงคลที่เปรียบเสมือนเป็นการอวยพรบุคคลที่เกษียณให้มีแต่ความมงคล ตัวอย่างไม้มงคล เช่น ไผ่กวนอิม ที่อสดงถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง, ว่านจักพรรดิ ที่แสดงถึงความยิ่งใหญ่ และต้นไม้ที่เกี่ยวกับเงินทองต่าง ๆ

7

ภาพวาดสวย ๆ

ภาพวาดเองก็เป็นของขวัญยอดฮิต เพราะสามารถนำไปประดับบ้านให้ดูมีชีวิตชีวาได้ ภาพวาดที่นิยมมอบให้กัน ได้แก่ ภาพวาดธรรมชาติที่มีความเขียวขจีหรือมีสายน้ำไหล แสดงถึงความเย็นกายเย็นใจ หรือภาพวาดที่แสดงถึงความมงคลอย่างรูปเทพเจ้าจีน รูปดอกบัว รูปเทพเจ้าอินเดีย

8

นาฬิการาคาแพง

ของขวัญวันเกษียณยอดฮิตคือนาฬิกาผู้ชาย ซึ่งนาฬิกาจะมีราคาที่ต่างกันไปตามแบรนด์ วัสดุที่ใช้ และรุ่นของนาฬิกา นาฬิกาที่นิยมให้มักจะเป้นนาฬิกาตั้งโต๊ะที่มีกรอบเลื่อมทองหรือเงิน เน้นการประดับตกแต่งบ้านและสามารถดูเวลาได้ อาจจะมีการจ้างร้านใส่รูปผู้เกษียณก็ได้ตามความชอบ

9

เครื่องดื่มสมุนไพรสกัด

อาหารเสริมบำรุงร่างกายเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยในงานเกษียณ โดยเฉพาะโสม มักจะเป็นโสมสกัดคุณภาพดีที่ราคาสูง เพื่อให้ผู้เกษียณนำไปบำรุงร่างกายให้แข็งแรง เป็นการส่งความปรารถนาดีผ่านสิ่งดี ๆ เพื่อร่างกายไปให้ผู้เกษียณ นอกจากโสมแล้วอาจจะเป็นสมุนไพรสกัดแบบกระเช้าใหญ่ที่รวมสมุนไพรหลากหลายชนิดก็ได้

10

แพ็กเกจท่องเที่ยว

ช่วงเกษียณอายุเป็นช่วงที่คนมีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น การให้แพ็กเกจท่องเที่ยวในสถานที่ที่ผู้เกษียณต้องการ หรือเป็นสถานที่ที่ผู้ให้ต้องการให้ผู้เกษียณได้ใช้เวลาพักผ่อนกับบรรยากาศใหม่ ๆ หลังจากเกษียณก็ช่วยสร้างความผ่อนคลายให้ผู้เกษียณได้ แพ็กเกจท่องเที่ยวมักจะเป็นสถานที่ยอดนิยมในไทย เช่น กระบี่ ภูเก็ต

การหาของขวัญเกษียณมักจะเน้นที่ความหมายมงคลเป็นหลัก เพื่อเป็นการอวยพรให้ชีวิตหลังเกษียณมีแต่ความสุขและความร่วมเย็น ช่องทางการซื้อของขวัญวันเกษียณสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ เช่น


แก้วน้ำช้างเบญจรงค์ ลายดอกเข็มพื้นฟ้า ดอกเล็กสีขาว

แก้วน้ำช้างเบญจรงค์
แก้วน้ำช้างเบญจรงค์

ราคา 1,050 บาท

จาก OfficeMate

แก้วน้ำลายช้างที่มีความประณีตด้วยการแกะสลักลวดลาย เป็นของที่ระลึกที่ถูกใจผู้ให้และสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับได้เป็นอย่างดี

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “OfficeMate” ได้ที่นี่ >>>


วัตถุมงคลพร้อมจี้ประจำปีชวด “พระมัญชุศรีมหาโพธิสัตว์ทรงสิงห์”

วัตถุมงคลประจำปีชวด
วัตถุมงคลประจำปีชวด

ราคา 289 บาท

จาก ShopAt24

ตัวเลือกวัตถุมงคลสำหรับผู้เกษียณที่เกิดปีชวดกับเทพเจ้าแก้ชง พระมัญชุศรีมหาโพธิสัตว์ทรงสิงห์ เป็นสิ่ริมงคล ปัดเป่าโชคร้ายจากปีชงให้หมดไป

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “ShopAt24” ได้ที่นี่ >>>


FONTE ต้นไม้มงคลว่านเรียกทรัพย์

ต้นไม้มงคลเรียกทรัพย์
ต้นไม้มงคลเรียกทรัพย์

ราคา 1,625 บาท

จาก Lazada

ต้นไม้เรียกทรัพย์ที่คนนิยมปลูกและมีราคาแพงอย่าง Fonte เหมาะสำหรับเป็นของขวัญวันเกษียณมาก เพราะมีความสวยงามและมีความหมายอันเป็นมงคล

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

นอกจากตัวอย่างที่กล่าวมายังสามารถซื้อของขวัญอื่น ๆ ที่เหมาะกับผู้รับได้ รวมถึงในการซื้อตามช่องทางที่สะดวก โดยการเลือกของขวัญวันเกษียณควรคำนึงถึงความเหมาะสมเป็นหลัก เพราะผู้เกษียณมักจะมีอายุระดับหนึ่งจึงอาจถูกจริตกับของขวัญที่ค่อนข้างเรียบง่ายแต่มีความหมาย

อ่านเพิ่มเติม: