Home สำรวจตลาด 10 รองเท้าวิ่งกันกระแทก ใส่สบาย ช่วยซัพพอร์ทหัวเข่า

10 รองเท้าวิ่งกันกระแทก ใส่สบาย ช่วยซัพพอร์ทหัวเข่า

เลือกรองเท้าวิ่งกันกระแทก รุ่นไหนดี

การวิ่งถูกจัดให้เป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด ด้วยเพียงแค่ใส่รองเท้าวิ่ง หรือจะเท้าเปล่า ก็สามารถไปวิ่งออกกำลังกายได้แล้ว ไม่ว่าจะวิ่งนอกบ้าน หรือบนลู่วิ่งก็ตาม แต่การวิ่งที่ดีเพื่อให้มีสุขภาพที่ยั่งยืน อาจต้องมีรองเท้าวิ่งดี ๆ สักคู่หนึ่ง เพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นระหว่างวิ่ง และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของน้ำหนัก ทำให้เรารู้สึกสบายเท้าและวิ่งได้อย่างสบายใจเต็มที่มากขึ้น

แต่ด้วยที่ทุกวันนี้มีรองเท้าวิ่งให้เลือกซื้ออยู่มากมายเต็มไปหมด หลายคนก็อาจจะเกิดคำถามขึ้นมาได้ว่า ถ้าจะเลือกซื้อรองเท้าวิ่งที่ดี หรือรองเท้าวิ่งมาราธอนซักคู่หนึ่งที่ช่วยกันกระแทก ใส่สบาย และซัพพอร์ทหัวเข่า เราควรเลือกรองเท้าวิ่งยี่ห้อไหนดี ? วันนี้เรามีรองเท้าวิ่งที่ดีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิงมาแนะนำ

1. Nike Air Zoom Pegasus 37

Nike Air Zoom Pegasus 37

รองเท้าวิ่งไนกี้รุ่นนี้ เหมาะใส่วิ่งทุกวัน ด้วยพื้นรองเท้าชั้นกลางทำจากโฟม React แบบใหม่ทั้งหมด ทำให้มีความหนามากกว่ารุ่น Pagasus 36 ถึง 2 มม. รวมถึงมีช่องระบายอากาศภายใน midsole ที่ใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าถึงสองเท้า นักวิ่งที่มองหารองเท้าที่สวมใส่สบาย ตอบสนองได้ดี และวิ่งได้รวดเร็ว ขอแนะนำ Nike Air Zoom Pegasus 37 เลย

2. Adidas Solarboost 3

Adidas Solarboost 3

เป็นรองเท้าวิ่งอเนกประสงค์ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายในการวิ่งไม่ว่าจะเป็นระยะทางใกล้หรือไกล เพราะพื้นรองเท้ามีความยืดหยุ่นพอเหมาะจึงวิ่งได้อย่างสบายเท้าไม่มีแรงกดทับมากนัก ประกอบกับมีเทคโนโลยี Boost ช่วยรองรับแรงกระแทกและตอบสนองอย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนพื้นรองเท้าด้านนอกทำจากยาง Continental™ ยึดเกาะได้ดีทั้งพื้นเปียกและพื้นแห้ง

3. New Balance Fresh Foam Beacon v2

New Balance Fresh Foam Beacon v2

สำหรับรองเท้า New Balance รุ่นนี้ มาพร้อมจุดเด่นเรื่องมีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ทำให้วิ่งได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมโฟมลดแรงกระแทก Fresh Foam ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของ New Balance ซึ่งทำให้รองเท้าทั้งเบาและรองรับแรงกระแทก สามารถใส่วิ่งทำความเร็วหรือวิ่งระยะไกลก็ได้หมด

4. Saucony Endorphin Speed

Saucony Endorphin Speed

Saucony Endorphin Speed เป็นรองเท้าที่เหมาะสำหรับการแข่งขันระยะสั้นไปจนถึงระยะมาราธอน มาพร้อมแผ่นไนลอนแบบ S-Shaped ที่มีความยืดหยุ่นมากกว่าคาร์บอนไฟเบอร์ พื้น midsole เป็นโฟม PWRRUN PB ที่นุ่มเด้ง น้ำหนักเบา คืนพลังงานได้ดี สามารถใส่วิ่งเพื่อทำความเร็วได้ และมีระบบกันกระแทกที่ดี รองรับได้ทุกระยะการแข่งขัน

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “SuperSports” ได้ที่นี่ >>>


5. Reebok Floatride Run Fast 2

Reebok Floatride Run Fast 2

เป็นรองเท้าวิ่งสำหรับนักวิ่งที่ต้องการทำความเร็ว ซึ่งมาพร้อมโฟม Pebax ที่เบาและเด้งเป็นพิเศษ ขอบรองเท้าเป็น EVA แบบดั้งเดิมที่ช่วยให้เท้ามั่นคง ยึดเกาะได้ดี มีความทนทาน และลดแรงกระแทกได้ดี

6. New Balance Fresh Foam X 880 v10

New Balance Fresh Foam X 880 v10

สำหรับรองเท้าวิ่ง New Balance รุ่นนี้ ถูกออกแบบมาให้นักวิ่งสวมใส่ได้ยาวนานขึ้น ด้วยสวมใส่สบาย มีขนาดกระชับกำลังพอดี มาพร้อมอัปเปอร์เป็นผ้าตาข่ายแบบใหม่ Hypoknit ที่ยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี พื้นรองเท้าชั้นกลางเป็น Fresh Foam สำหรับการสวมใส่ที่นุ่มสบาย ลดแรงกระแทก ส่วนพื้นรองเท้าชั้นนอกทำจากยางที่ช่วยยึดเกาะและมีความทนทาน รองรับการวิ่งระยะไกลที่ยาวนานได้ดีเยี่ยม

7. Mizuno Wave Shadow 3E

Mizuno Wave Shadow 3E

รองเท้าวิ่ง Mizuno รุ่น Shadow 3E ระบบพื้นแบบ Cloud เพิ่มความหนานุ่มและการเด้งรับน้ำหนักกระแทก หรือจะเป็นระบบ Dynamic Fit ที่ออกแบบขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีการจับภาพความเคลื่อนไหว เพื่อการออกแบบรองเท้า Mizuno ให้เข้ากับสรีระของมนุษย์ตอนวิ่งมากที่สุด อีกทั้งพื้นด้านในสุดของรองเท้าวิ่ง Mizuno ยังมีการเสริมพื้นด้านใต้สุด หรือส่วน Outsole แบบ X10 ที่ช่วยเสริมความทนทานและการยึดเกาะของเท้าได้อย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

8. ASICS HyperGEL-KENZEN

ASICS HyperGEL-KENZEN

รองเท้าวิ่ง ASICS รุ่นใหม่ HyperGEL-KENZEN มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ Hyper Gel ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในตัวรองเท้าบริเวณ midsole เพื่อเป็นฟองน้ำรองรับแรงกระแทก ลดแรงเสียดทาน และทำให้การเคลื่อนตัวไปข้างหน้า เป็นไปอย่างว่องไวขึ้นแล้ว วัสดุที่ใช้ทำรองเท้าก็เป็นผ้าทอชั้นดีบางเบาที่จะทำให้ลดการเสียดทานระหว่างถุงเท้าและรองเท้า

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>


9. Salomon Ultra Pro

Salomon Ultra Pro

สำหรับใครที่มองหารองเท้าวิ่งเทรลอยู่ ขอแนะนำ Salomon Ultra Pro รองเท้าวิ่งเทรลที่ถูกออกแบบมาเพื่อความสบายในการวิ่งระยะไกล โดย Ultra Pro จะมีความหนาของพื้นชั้นกลางที่มากกว่า S/Lab Ultra เพื่อตอบสนองนักวิ่งที่พึ่งเริ่มต้น หรือนักวิ่งที่ต้องการรองเท้าวิ่งที่เน้นการรองรับแรงกระแทกมากยิ่งขึ้น ขณะที่เดียวกันมีโฟมที่หนาและปีกที่ห่อหุ้มกลางเท้า ช่วยเรื่องเท้าบวมในช่วงท้ายการแข่งขันได้ นอกจากนี้พื้นรองเท้าชั้นนอกเป็น Contragrip ที่ปลอดภัยทุกสภาพพื้น ทำให้มั่นใจยิ่งขึ้นกับการวิ่งบนพื้นหินลอย รวมทั้งพื้นผิวที่เปียกชื้นท่ามกลางสายฝน

10. Hoka One One Clifton 7

Hoka One One Clifton 7

รองเท้าวิ่งที่เหมาะสำหรับวันพักฟื้น มีพื้นรองเท้าชั้นกลางทรง Meta-Rocker ที่เป็นเทคโนโลยีช่วยถ่ายเทน้ำหนักและการหมุนเท้าให้เป็นไปอย่างราบรื่นและรวดเร็ว พร้อมเสริมฟองน้ำดันที่บริเวณเอ็นร้อยหวาย เพื่อลดแรงกดโดยตรงขณะวิ่ง ให้รู้สึกสบายมากขึ้น หากต้องการรองเท้าวิ่งสักคู่ที่ใส่สบาย วิ่งได้เรื่อย ๆ รองเท้า Hoka One One Clifton 7 ไม่ทำให้ผิดหวัง

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>

จากรองเท้าวิ่งกันกระแทกทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาแนะนำนั้น เห็นได้ว่า ทุกรุ่นมีความโดดเด่นทั้งด้านการใช้วัสดุในการผลิต และเทคโนโลยีในการคิดค้น ที่ช่วยให้การออกกำลังกายของเรา เป็นไปอย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ใครที่กำลังมองหารองเท้าวิ่งดี ๆ สักคู่อยู่ สามารถเข้าไปเลือกซื้อรองเท้าวิ่งคู่ใจได้ตามแหล่งช้อปปิ้งที่เราปักหมุดไว้ข้างต้นได้เลย บอกก่อนว่า ถ้ามัวช้า โปรโมชั่นหมด ระวังต้องจ่ายแพงขึ้นนะ


READ MORE :
Exit mobile version