10 คลินิกร้อยไหมจมูก สวย ๆ รีวิวเยอะ ในกรุงเทพฯ

ads

ร้อยไหมเพิ่มความปังให้จมูกที่ไหนดีในกรุงเทพฯ?

ริ้วรอยและความหย่อนคล้อยเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ มักจะเกิดขึ้นเมื่อผิวเริ่มเสื่อมตามอายุ แต่ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ช่วยยกกระชับผิวหน้าให้เต่งตึง ดูอ่อนกว่าวัย นอกจากนั้นยังมีการแก้รูปหน้าด้วยวิธีการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำปากกระจับ การลดริ้วรอยใต้ตา หรือการเสริมจมูก คลินิกเสริมความงามหลายแห่งมีโปรโมชั่นออกมาเรียกลูกค้า และต้องบอกเลยว่าปัจจุบันการศัลยกรรมมีตัวเลือกมากกว่าเมื่อก่อน และไม่เจ็บอย่างที่ดี อย่างการเสริมจมูกที่ในอดีตต้องผ่าตัดแล้วเสริมซิลิโคน แต่ปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่เรียกว่าร้อยไหมจมูก เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่อยากผ่าตัด

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการร้อยไหม

การร้อยไหม เป็นการนำเส้นไหมมาร้อยลงบนใบหน้า เพื่อให้ใบหน้าเกิดความกระชับและได้รูปตามต้องการ โดยไหมที่ใช้จะเป็นเส้นไหมที่มีความปลอดภัย ไม่มีส่วนผสมของตะกั่ว ละลายได้เองโดยไม่ต้องผ่าตัดออก เส้นไหมที่ใช้ร้อยไหมจะมีเงี่ยงอยู่บริเวณปลายเส้นใยเพื่อเกาะติดกับผิว และกระตุ้นให้เกิดการสร้างเส้นใย Elastin ที่มีส่วนช่วยในการประคองผิว เทคนิคของการร้อยไหมคือการนำเส้นไหมหลายเส้นมาร้อยแล้วถักทอเป็นเส้นใยภายในผิว ซึ่งการเข้าไปของเส้นไหมจะทำให้ผิวอักเสบ ร่างกายจึงต้องสร้างคอลลาเจนพันรอบเส้นไหม เป็นการบังคับทิศทางการสร้างคอลลาเจนและเกิดความกระชับในชั้นผิวหนัง

บริเวณใบหน้าที่นิยมร้อยไหม

การร้อยไหมมีส่วนช่วยในการปรับรูปหน้า และยกกระชับส่วนที่หย่อนคล้อย การร้อยไหมจึงนิยมทำเฉพาะส่วนของใบหน้า เพื่อการแก้ปัญหาที่ตรงจุดที่สุด โดยบริเวณที่นิยมทำการร้อยไหม มีดังนี้

  • หน้าผากและขมับ ส่วนนี้นิยมร้อยไหมเพื่อแก้ปัญหาหน้าผากแบน และขมับตอบ ที่ทำให้ใบหน้าดูไม่สมส่วน และดูหน้าแก่กว่าวัยอันควร เพราะรูปหน้าทำให้หน้าดูเคร่งเครียดตลอดเวลา
  • แก้มและโหนกแก้ม ส่วนของการร้อยไหมที่แก้ม มักจะนิยมทำใหนหมู่ผู้ที่แก้มเยอะ รู้สึกว่าแก้มทำให้หน้าดูบานและใหญ่กว่าที่ควร ซึ่งเนื้อส่วนแก้มมักเป็นไขมันมากกว่าโครงหน้าจึงสามารถแก้โดยการร้อยไหมได้
  • กรอบหน้า ส่วนกรอบหน้าเป็นส่วนที่ล้อมรอบใบหน้า บางคนมีปัญหากรอบหน้าไม่ชัด เนื่องจากความหย่อนคล้อยของผิว การร้อยไหมช่วยให้เห็นกรอบหน้าชัดขึ้น
  • คาง ส่วนของการร้อยไหมที่คาง เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาคางสั้น ทำให้รูปหน้าดูไม่สมส่วน การร้อยไหมช่วยเติมร่องลึกและปรับรูปคางให้ยาวขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าสมส่วน

จมูก ส่วนของจมูก เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาจมูกหลากหลายรูปแบบ ทั้งปีกจมูกบาง เนื้อจมูกหนา เนื้อจมูกน้อย จมูกแบน ไม่โด่ง การร้อยไหมสามารถแก้ปัญหาจมูกได้โดยไม่ต้องศัลยกรรม

การร้อยไหมจมูกกับการศัลยกรรมเสริมจมูก

แม้ว่าการร้อยไหมจะใช้ได้กับหลายส่วนบนใบหน้า แต่บทความนี้จะพูดถึงการร้อยไหมที่จมูก เพราะหลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับทรงจมูก ไม่ว่าจะจมูกแบน เนื้อจมูกน้อยหรือหนาเกินไป ส่งผลให้รูปหน้าไม่สวย แต่ไม่ต้องการทำศัลยกรรมหรือใส่ซิลิโคนในจมูก การร้อยไหมจึงกลายเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

การร้อยไหมจมูกมีหลักการเดียวกับการร้อยไหมบริเวณอื่น ๆ ของใบหน้าของใบหน้า คือ การร้อยเส้นไหมถักทออยู่บริเวณจมูก เพื่อปรับรูปทรงของจมูกให้ได้ตามที่ต้องการ และกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน หลังจากการร้อยไหมจะได้จมูกตามที่ต้องการ และไม่ต้องมาตัดไหมออก เพราะไหมสามารถละลายได้เองขึ้นอยู่กับชนิดของไหม บางชนิดใช้เวลาละลาย 6 เดือน บางชนิด 8 เดือน และบางชนิด 1 ปี

ข้อดีและข้อเสียของการร้อยไหมจมูก

การร้อยไหมจมูกมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ก่อนการร้อยไหมจึงควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน โดยข้อดีหลัก ๆ ของการร้อยไหม คือ การทิ้งรอยแผลขนาดเล็กมาก รอยแผลนี้มีขนาดเท่ารูเข็ม ไม่ว่าจะร้อยไหมกี่เส้น ขนาดของแผลก็มีเพียงแห่งเดียว ได้จมูกทรงสวย เป็นธรรมชาติ สามารถโดนจมูกได้ ส่วนข้อเสียคือความเจ็บเล็กน้อยในช่วงการฉีดยาชา และมีข้อควรระวัง คือ ควรพิจารณาเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีแพทย์ผู้ชำนาญทำหน้าที่ร้อยไหม และหากเกิดอาการแพ้ควรรีบพบแพทย์ทันที ซึ่งการเลือกคลินิก วันนี้เรารวบรวม 10 คลินิกน่าเชื่อถือที่มีรีวิวจากผู้ใช้จริงรับรองผลให้ เพื่อประกอบการตัดสินใจ

10 คลินิกแนะนำสำหรับการร้อยไหมจมูก

การเลือกคลินิกเป็นสิ่งสำคัญในการร้อยไหมจมูก เพราะคลินิกที่มีคุณภาพย่อมหมายถึงเครื่องมือและแพทย์ที่มีความพร้อมในการร้อยไหม เพิ่มความอุ่นใจแบะรับประกันความปลอดภัยให้ผู้ร้อยไหมได้ และนี่คือ 10 คลินิกร้อยไหมจมูกในกรุงเทพฯ

1 ราชเทวีคลินิก (Rajdhevee Clinic)

ราชเทวีคลินิกมีบริการร้อยไหมจมูก โดยมีจุดเด่นที่การออกแบบหน้าแบบ 3 มิติ ทำให้ผู้เข้ารับบริการสามารถเลือกรูปจมูกที่เหมาะกับใบหน้ามากที่สุดโดยไม่ต้องกังวลว่ารูปจมูกจะไม่ถูกใจ เพราะหุ่น 3 มิติสามารถโชว์รูปจมูกแบบต่าง ๆ ให้ดูได้ โดยบริการร้อยไหมจมูกของราชเทวีมีเฉพาะราชเทวีคลินิก The Mastery สาขาเพลินจิต (ศูนย์ ModiFACE) เท่านั้น ติดต่อได้ที่เบอร์โทร 0846359222 (เบอร์ สนง. ModiFACE) หรือทางไลน์ ID: Rcmodiface

2 วลีรัตน์ คลินิก (Waleerat Clinic)

คลินิกวลีรัตน์เป็นคลีนิกที่ดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก และมีหลากหลายคอร์สให้เลือก สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด พร้อมรีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริงประกอบการตัดสินใจ โดยวลีรัตน์คลินิกมีทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ สาขาสยามสแควร์  โทร.094-451-2244, สาขาทองหล่อ โทร.061-898-5559 และสาขาเดอะคริสตัล เอกมัย-รามอินทรา โทร.083-609-3561หรือติดต่อทางอีเมล์ Contact@Waleerat.Com

3 วี สแควร์ คลินิก ( V Square Clinic)

วีแสควร์ คลินิกเป็นคลินิกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการร้อยไหม ข้อดีของวี สแควร์ คลินิก คือ มีหลายสาขา สะดวกต่อการเดินทางเข้ารับบริการ วี สแควร์ คลินิกมีสาขาทั้งหมด 12 สาขา ได้แก่ สาขาสยามสแควร์ วัน ชั้น 6, สาขา The Walk ราชพฤกษ์, สาขาเมเจอร์รัชโยธิน, สาขา The Walk เกษตรนวมินทร์, สาขา Gateway เอกมัย, สาขา Seacon ศรีนครินทร์, สาขา The Mall บางกะปิ, สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า, สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, สาขาเซ็นทรัลพระราม 2 ชั้น 2, สาขาเซ็นทรัลบางนา และสาขาอิสวิลล์ ชั้น 3

4 เอ็นวายซี นิวยอร์ก คลินิก (NYC New York Clinic)

เอ็นวายซี นิวยอร์ก คลินิกเป็นคลินิกเสริมความงามแบบครบวงจรที่ให้บริการด้านความงามทั้งแบบศัลยกรรม และไม่ศัลยกรรม โดยมีมาตรฐานเทียบเท่าคลินิกความงามในมหานครนิวยอร์ก โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและการปรับรูปหน้า ช่วยให้ผลลัพธ์การร้อยไหมจมูกของคุณเป็นที่พึงพอใจมากที่สุด มีสาขาทั้งหมด 2 สาขา คือ สาขาทองหล่อ และสาขาพระราม 2

5 แอทลาสษ์คลินิก (Atlases Clinic)

แอทลาสษ์คลินิกเป็นคลินิกเสริมความงามที่ดำเนินงานโดยคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญด้านการร้อยไหมมากกว่า 10 ปี โดยมีบริการ ร้อยไหมดั้งโด่ง ร้อยไหมเก็บปีกจมูก และร้อยไหมจมูกดีดปลาย คลินิกอยู่บริเวณแยกอโศก-สุขุมวิท คลองเตย ซอยเดียวกับโรงแรม Citypoint เดินทางสะดวก สามารถนั่ง MRT สถานีสุขุมวิท ทางออก 3 หรือ BTS อโศก ทางออก 4

6 ธราธร เมดิคอล คลินิก (Tharatorn Medical Clinic)

ธราธร เมดิคอล คลินิกเป็นคลินิกที่มีบริการร้อยไหมจมูก โดยคลินิกได้รับการรับรองมาตรฐานจาก FDA ทั้งในประเทศไทยและประเทศสหรัฐอเมริกา มั่นใจได้ในคุณภาพและความชำนาญของแพทย์ผู้ทำการร้อยไหม คลินิกตั้งอยู่ที่แขวงจอมพล เขตจตุจักร โทร. 086-382-5962 หรือเฟซบุ๊กชื่อ tharatornclinic และ Line ID : tharatornclinic / IG : tharatornmedicalclinic

7 ดอกเตอร์ดีไลท์ คลินิก (Dr. Delight Clinic)

ดอกเตอร์ดีไลท์ คลินิก เป็นคลินิกที่มีบริการร้อยไหมจมูก โดยมีคำเคลมว่ามีการร้อยไหมที่ช่วยให้รูปจมูกอยู่ทรงนานถึง 2 ปี เหมาะสำหรับผู้ที่มีฐานจมูกเดิมอยู่แล้ว และต้องการเพิ่มความคมให้จมูก มีสาขาที่ให้บริการร้อยไหมจมูก 2 สาขา คือ สาขาศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น P1 และสาขาศูนย์การค้าซีคอนสแควร์  ชั้น 3

8 เอไอซี คลินิก (AIC Clinic)

เอไอซี คลินิก เป็นคลินิกที่ถือเป็น 1 ในผู้นำด้านการร้อยไหมในทวีปเอเชีย เป็นคลินิกที่ให้บริการด้านความงามกึ่งศัลยกรรม ดำเนินงานโดยแพทย์ที่มีความชำนาญมากกว่า 10 ปี โดยเอไอซีจะรับลูกค้าไม่มาก เพื่อให้การดูแลเป็นไปอย่างทั่วถึงและสมบูรณ์แบบที่สุด เอไอซี คลินิกตั้งอยู่ที่ ศูนย์นวัตกรรมความงาม AIC (สาขาพระราม4) ปากซอยงามดูพลี ติดภัตตาคารจันทร์เพ็ญ

9 M Med Clinic

M Med Clinic เป็นคลินิกที่มีบริการเพื่อความสวยความงามอย่างหลากหลาย เป็นคลินิกที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของประเทศไทย โดย M Med คลินิกมีสาขาทั่วประเทศไทยมากถึง 18 สาขา มีสาขาที่อยู่ในกรุงเทพและปริมณฑลทั้งสิ้น 3 สาขา ได้แก่ สาขารามคำแหง, สาขาปิ่นเกล้า และสาขาแจ้งวัฒนะ

10 ลินนา คลินิก (Linna Clinic)

ลินนา คลินิกเป็นคลินิกที่มีบริการร้อยไหมจมูกที่ให้คำแนะนำอย่างละเอียด ช่วยในการตัดสินใจในทุกขั้นตอน มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล มีความปลอดภัยสูง มีสาขาทั้งหมด 2 สาขา คือ สาขาเลียบด่วน และสาขาสีลม

การร้อยไหมจมูกเป็นอีก 1 ตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปจมูก แต่ไม่ต้องการผ่าตัด และไม่ต้องการให้ใช้ซิลิโคน การร้อยไหมมีความปลอดภัยสูง เพราะไหมสามารถละลายได้เอง ราคาการร้อยไหมขึ้นอยู่กับ 3 ปัจจัยหลัก ๆ คือ รูปทรงจมูกที่ต้องการ, ประเภทเส้นไหมที่ใช้ และคลินิกที่เข้าใช้บริการ สิ่งเหล่านี้เป็นตัวกำหนดราคาการร้อยไหม ราคาอาจจะอยู่ที่หลักพันหรือจะเป็นหลักหมื่นก็ได้ ซึ่งหลาย ๆ คลินิกก็มีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้า รวมไปถึงโปรโมชั่นบัตรเครดิตต่าง ๆ ที่ช่วยให้การจ่ายค่าร้อยไหมสะดวกยิ่งขึ้น และสามารถผ่อนจ่ายได้ในภายหลัง

อ่านเพิ่มเติม: