ads

วันตรุษจีน! ขนมไหว้เสริมโชคลาภ มีอะไรบ้าง หาซื้อได้ที่ไหน 

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลวันตรุษจีน ตรงกับวันศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งเป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญที่สุดของชาวจีน โดยมีวันหยุดยาวประมาณ 3 – 4 วัน เหมาะสำหรับเดินทางพักผ่อน เยี่ยมเยียนญาติพี่น้อง รวมถึงเตรียมของไหว้บรรพบุรุษ ทำความสะอาดบ้านปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่เรามักจะเห็นชาวจีนจัดเตรียมซื้อของมากมาย อาทิ ผลไม้ ขนมไหว้ กระดาษไหว้เจ้า และอีกมากมาย เพื่อเป็นการแสดงความระลึกถึงผู้ที่จากไปแล้ว

ดังนั้นการเตรียมขนมไหว้แต่ละชนิด ล้วนแล้วแต่มีความหมายสำคัญ ควร่เลือกของไหว้ให้ถูกต้อง โปรโมชั่นส์จึงไม่พลาดอัพเดท 10 ขนมไหว้ตรุษจีน เสริมโชคลาภ เงินทอง เฮงตลอดปี เพื่อที่จะเลือกขนมไหว้ที่ถูกต้องที่สุด เสริมดวง ความโชคดีต่างๆ ก่อนถึงวันตรุษจีนเรามาเตรียมขนมไหว้ พร้อมแหล่งช้อปปิ้งขนมไหว้ที่ราคาถูก คุณภาพดี

ซาลาเปา
ซาลาเปา ขนมไหว้ตรุษจีน

10 ขนมไหว้ตรุษจีน เสริมโชคลาภ เงินทอง 

  1. ขนมเข่ง หมายถึง ความสว่าง และความอุดมสมบูรณ์ รวมถึงความราบรื่นในชีวิต
  2. ขนมเทียน หมายถึง เพื่อรำลึกถึงวันที่ตัวเองเคยลำบาก เพราะขนมเทียนเป็นเสบียงที่เก็บไว้ประทังชีวิตยามหิว ช่วยให้ชีวิตหวานและราบรื่น
  3. ขนมไข่ หมายถึง  เสริมสิริมงคล ความเจริญเติบโต
  4. ขนมถ้วยฟู หมายถึง ความเฟื่องฟู ความเจริญงอกงาม และความรุ่งเรือง
  5. ขนมสาลี่ หมายถึง เฟื่องฟู รุ่งเรือง
  6. ซาลาเปา หมายถึง การห่อโชคลาภเอาไว้ เนื้อแป้งขาวๆนุ่ม ใส่ไส้ต่างๆ มีการแต้มจุดสีแดงไว้ด้านบน หรือ ปั๊มตัวหนังสือภาษาจีน ที่มีความหมายว่า โชคดี
  7. ขนมจันอับ หมายถึง ความสุขที่เพิ่มพูนขึ้นไป ใส่เป็นกล่องที่ใช้ใส่ขนมแห้งของชาวจีน มี ถั่วตัด งาตัด ถั่วเคลือบน้ำตาล ขนมข้าวพอง เป็นต้น ช่วยทำให้ชีวิตราบรื่น
  8. ขนมเปี๊ยะ หมายถึง ความเป็นสิริมงคล ความปรารถนาดีต่อกัน ความสมัครสมานสามัคคี
  9. อั่งถ่อก้วย หมายถึง ตัวอั่งถ่อก้วยทำจากแป้งข้าวมีลักษณะเหมือนลูกท้อสีแดง ช่วยเพิ่มความร่ำรวย
  10. หมั่นโถว หมายถึง หมั่นโถวแป้งสองสี สีขาวกับสีโกโก้ ช่วยส่งเสริมความโชคดี เฮงๆ

สำหรับ 10 ขนมไหว้ตรุษจีน ที่เราแแนะนำไปข้างต้น เป็นขนมไหว้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด อีกทั้งยังมีความหวายดีๆ ซ่อนอยู่ สามารถเลือกซื้อจัดเตรียมขนมไหว้ เสริมความมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว สำหรับท่านใดที่ยังไม่รู้จะเลือกช้อปขนมไหว้ที่ไหนดี แนะนำ แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ Big C รวบรวมของไหว้มากมาย ให้เลือกช้อป

Big C
Big C ลด 100 บาท ช้อปของไหว้ตรุษจีน

ช้อปกระจาย ที่ บิ๊กซีบิ๊กเฮง ต้อนรับปีวัว ไหว้รับทรัพท์ รับสุขภาพดี  สั่งจองไหว้ล่วงหน้า จัดส่งฟรีเมื่อช้อปครบ 599 บาท พร้อมรับฟรีถุงผ้าอักษรมลคง 1 ใบ สำหรับสมาชิกใหม่! ลด 100 บาท พร้อมกรอกโค้ด เมื่อช้อปครบ 800 บาท + คูปองพิเศษลด 100 บาท พร้อมกรอกโค้ด เมื่อช้อปครบ 500 บาท เพียงเลือกช้อปผักผลไม้ , อาหารสด, กระดาษไหว้ เป็นต้น นอกจากนี้รับสิทธิพิเศษ ลด 10% บัตรเครดิตบิ๊กซี ทุกยอดค่าใช้จ่าย พร้อมส่งฟรีไม่ต้องกรอกโค้ด เมื่อช้อปครบ 799 บาท เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าที่จะมาเลือกช้อปสินค้า ของไห้วต่างๆ ที่สำคัญ ในวันตรุษจีน ระยะเวลาโปรโมชั่นตั้งแต่วันนี้ – 12ก.พ.64 แล้วมาเลือกช้อปไปพร้อมๆ กัน

คลิกดูโปรโมชั่นส่วนลด “Big C ” ทั้งหมดได้ที่นี่

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม