10 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน เพิ่มอาหารให้ปอดในยุค PM 2.5

ads

ปลูกต้นไม้เพื่อโลก เพื่อเรากันเถอะ

ปัจจุบันเทรนด์รักษ์โลกกำลังมา เพราะปัญหาโลกร้อนเรื้อรังยากจะแก้ ถ้าไม่ร่วมมือกัน การลดขยะและงดใช้ถุงพลาสติก รวมถึงการปลูกต้นไม้ในพื้นที่ต่าง ๆ ช่วยให้โลกเย็นขึ้นกว่าเดิม และในช่วงที่ฝุ่นและมลภาวะเริ่มปกคลุมเมือง โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5 ที่ส่งผลต่อปอดอย่างมาก ทำให้คนหันมาปลูกต้นไม้ฟอกอากาศมากขึ้น เพื่อให้ร่างกายได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ และนี่คือ 10 ต้นไม้ฟอกอากาศที่นิยมปลูกในห้องนอน

1 ต้นกวักมรกต

ราคา 189 บาท

จาก Lazada

ต้นกวักมรกต
ต้นกวักมรกต

กวักมรกตนอกจากจะเป็นต้นไม้ฟอกอากาศแล้ว ยังเป็นต้นไม้ชื่อมงคลอีกด้วย เสริมเคล็ดเรื่องโชคลาถ ลักษณะใบจะมีความมันเงา สีเขียวสด นิยมปลูกเพื่อความสวยงามด้วย

2 ต้นยางอินเดีย

ราคา 79 บาท จากปกติ 99 บาท

จาก Shopee

ต้นยางอินเดีย
ต้นยางอินเดีย

ยางอินเดียเป็นต้นไม้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะใบมีความสวยงาม สีใบออกสีเขียวแก่ปนดำ ใบมีความเรียวและเคลือบมัน สามารถฟอกอากาศได้ดี

3 ลิ้นมังกรเเคระ

ราคา 59 บาท

จาก Lazada

ต้นลิ้นมังกรแคระ
ต้นลิ้นมังกรแคระ

ต้นลิ้นมังกรเป็นต้นไม้ที่มีความเรียบง่าย แต่มีความสวยงามตรงใบที่มีลวดลายตรงกลางและบริเวณขอบคนละสีกัน ลักษณะคล้ายลิ้นของมังกรในเทพนิยาย

4 ต้นเฟิร์นบอสตัน

ราคา 85 บาท

จาก Shopee

ต้นเฟิร์นบอสตัน
ต้นเฟิร์นบอสตัน

เฟิร์นเป็นไม้ขนาดเล็ก ใบมีขนาดเล็กเช่นกันแต่อยู่รวมกันในก้านใบ สีใบออกเขียวอ่อน เหมาะกับเป็นไม้ประดับในห้อง เลี้ยงง่าย สีสันสดใส และขยายพันธุ์ง่าย

5 ต้นบอนสีขาว

ราคา 20 บาท จากปกติ 99 บาท

จาก Lazada

ต้นบอนสีขาว
ต้นบอนสีขาว

ต้นบอนเป็นไม้ที่ใบมีความสวยงาม มีทั้งบอนสีและบอนใบขาว โดยบอนใบขาวจะมีลักษณะเด่นที่สีของใบขาวสนิท ผิดวิสัยใบไม้ที่มักจะเขียว

6 พลูฉลุ

ราคา 35 บาท

จาก Shopee

ต้นพลูฉลุ
ต้นพลูฉลุ

ต้นพลูเป็นไม้ที่คนเลี้ยงเยอะ มีหลายสายพันธุ์ ทั้งพลูด่างและพลูฉลุ โดยพลูฉลุจะเป็นต้นไม้ที่ใบมีรูเหมือนโดนฉลุลวดลายจากช่างมืออาชีพ น่าสนใจมาก

7 ต้นไทรใบสักแคระ

ราคา 125 บาท

จาก Lazada

ต้นไทรใบสักแคระ
ต้นไทรใบสักแคระ

ต้นไทรใบสักแคระเป็นต้นไม้ที่มีขนาดเล็ก แต่มีใบขนาดใหญ่ ลักษณะใบจะขึ้นหนาแน่น เรียงตัวสวยงาม เห็นลายเส้นชัดเจน ตั้งไว้เป็นไม้มงคลประดับห้องได้ด้วย

8 ต้นกระต่ายชมจันทร์

ราคา 32 บาท จากปกติ 39 บาท

จาก Shopee

ต้นกระต่ายชมจันทร์
ต้นกระต่ายชมจันทร์ต้นกระต่ายชมจันทร์

ต้นไม้ที่ลูกสำหรับชมใบอีกชนิด โดยกระต่ายชมจันทร์จะเป็นต้นไม้ที่ใบมีความสวยงามด้วยจุดเล็ก ๆ ทั่วบริเวณใบคล้ายพระจันทร์ ปลูกในที่ร่มอย่างในห้องนอนได้ดี

9 ต้นก้ามปูหลุดด่างชมพู

ราคา 59 บาท จากปกติ 129 บาท

จาก Lazada

ต้นก้ามปูหลุดด่างชมพู
ต้นก้ามปูหลุดด่างชมพู

ต้นก้ามปูมีลักษณะใบที่เป็นวงรีเหมือนก้ามปู สีสันของใบจะไม่เขียวสนิท แต่จะมีสีขาวแซมตกแต่งเป็นลาย ความขาวของใบจะขึ้นอยู่กับต้น เป็นไม้ที่มีความสวยงามอีกชนิดหนึ่ง

10 ต้นพญาไร้ใบ

ราคา 9 – 35 บาท

จาก Shopee

ต้นพญาไร้ใบ
ต้นพญาไร้ใบ

ต้นไม้ฟอกอากาศที่ไม่ต้องใช้ใบ ต้นพญาไร้ใบเป็นต้นไม้ที่ไม่มีใบบนต้นเลย กิ่งของต้นมีสีเขียวสดใส เหมาะกับคนที่ไม่ชอบใบไม้ร่วง ดุแลง่าย โดดเด่นไปอีกแบบ

การสั่งซื้อออนไลน์ช่วยให้ไม่ต้องออกไปผจญฝุ่นควันด้านนอก Shopee และ Lazada ถือเป็นช่องทางการสั่งซื้อออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถสั่งต้นไม้ฟอกอากาศได้ด้วย แถมบางครั้งยังมีโปรโมชั่นพร้อมโค้ดคูปองส่วนลดให้ซื้อของในราคาถูกกว่าเดิมอีกต่างหาก

คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่

คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม: