10 แท็บเล็ต 2022 ราคาถูก เหมาะสำหรับดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ช่วงล็อคดาวน์

ของดีราคาเบา ๆ ซื้อใช้เอง หรือเป็นของขวัญก็ดี

ในสถานการณ์ที่คนส่วนใหญ่จะต้องอยู่กับบ้าน งดการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ตามนโยบายของรัฐ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” นอกจากสมาร์ทโฟนและโน้ตบุ๊กแล้ว “แท็บเล็ต” ก็ถือเป็นอุปกรณ์ไอทีอีกชิ้นหนึ่งที่ช่วยแก้เหงาสำหรับใครหลาย ๆ คนได้ดีทีเดียว โดยวันนี้ Promotions จะมาแนะนำแท็บเล็ตน่าใช้ ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับใช้เรียน ทำงาน และเพื่อความบันเทิง อย่างดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ในช่วงล็อคดาวน์ มาดูกันดีกว่าว่า มี Tablet รุ่นไหนน่าสนใจกันบ้าง ?


10 แท็บเล็ต 2022 รุ่นไหนดีที่น่าใช้ ราคาไม่แพง


Samsung Galaxy Tab A 8.0
Samsung Galaxy Tab A 8.0 แท็บเล็ตรุ่นสุดคุ้มจาก Samsung ที่สามารถใช้งานเป็นโทรศัพท์ได้อีกด้วย
Samsung Galaxy Tab A 8.0

Samsung Galaxy Tab A 8.0 หรือ Samsung Galaxy Tab A 2019 แท็บเล็ตรุ่นสุดคุ้มจากซัมซุง ที่รองรับปากกา S Pen และยังสามารถใช้งานเป็นโทรศัพท์ได้อีกด้วย ทั้งเหมาะกับสายกราฟฟิก ด้วยมี…

  • หน้าจอแสดงผลกว้าง 8.0 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล (283 ppi), อัตราส่วน 16:10
  • ชิปเซ็ต Exynos 7904 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 1.8 GHz
  • หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Mali-G71 MP2 GPU
APPLE iPad 6
APPLE iPad 6 รองรับ Apple Pencil ในราคาเบา ๆ
APPLE iPad 6

มาพร้อมจอภาพ Retina แบบ Multi-Touch ขนาด 9.7 นิ้ว ที่เต็มอิ่มสมจริง ด้วยชิพ A10 Fusion และก็ยังรองรับ Apple Pencil อีกด้วย ขณะเดียวกันก็ยังมีกล้องความละเอียด 8MP, กล้อง FaceTime HD, Touch ID, Wi-Fi และ 4G LTE ทำให้ iPad เป็นแท็บเล็ตที่เหมือนคอมพิวเตอร์ไม่น้อยทีเดียว


Huawei MediaPad M6 Turbo 8.4
Huawei MediaPad M6 Turbo 8.4 เหมาะสำหรับคนเล่นเกมสุด ๆ
Huawei MediaPad M6 Turbo 8.4

สำหรับแท็บเล็ตรุ่นนี้นั้นมีไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ชิพประมวลผล Kirin 980 พร้อมชิปกราฟิก Mali-G76 เหมาะสำหรับคนเล่นเกมสุด ๆ เพราะให้อรรถรสด้านเสียงแบบคุณภาพสูงจากลำโพงสเตริโอของ Harman Kardon แบรนด์เครื่องเสียงระดับโลก รองรับการใช้งานได้ยาวนานยาวนานจากแบตเตอรีขนาด 5,100 mAh


Teclast A10S
Teclast A10S หน้าจอใหญ่ คมชัด หน่วยประมวลผลไว เพิ่มความจุได้ถึง 128GB
Teclast A10S

แท็บเล็ตรุ่นนี้ ใช้ระบบประมวลผล MT8163 Quad-Core Cortex A53 64Bit ขนาด 1.3GHz ซึ่งถือว่า มีความแรงพอสมควร อีกทั้งหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว เหมาะใช้ดูหนังหรือดู YouTube ในระดับ Full HD ทั้งยังมาพร้อมความจุ 32GB ถ้าคิดว่าความจุยังน้อยไป ก็สามารถเพิ่ม SD Card ได้ถึง 128GB อีกด้วย

ALLDOCUBE iwork10 Pro
ALLDOCUBE iwork10 Pro ระบบปฏิบัติการคู่ เร็ว แรง ด้วยหน่วยประมวลผลจาก Intel
ALLDOCUBE iwork10 Pro

ถือเป็นแท็บเล็ตกึ่งโน้ตบุ๊กเลยก็ว่าได้สำหรับรุ่นนี้ ด้วยขุมพลังความเร็ว แรง จากหน่วยประมวลผล Intel Atom® x5-Z8350 Quad Core Up to 1.92GHz ซึ่งปกติจะนิยมใช้ในโน้ตบุ๊กย่อม ๆ มากกว่า แถมยังใส่ RAM มาอีก 4GB และที่สำคัญ นอกจากประมวลผลไวแล้ว ยังใช้ประโยชน์ในการทำงานได้หลากหลายเพราะมีระบบปฏิบัติการคู่อย่าง Windows 10 และ Android 5.1 ขณะเดียวกัน หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว มีความละเอียดสูงระดับ Full HD จะดูหนังก็ชัดเต็มตาอีกด้วย

SAMSUNG Galaxy Tab S6
SAMSUNG Galaxy Tab S6 จอใหญ่ RAM สูง ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
SAMSUNG Galaxy Tab S6

ด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Octa Core ความเร็ว 2.8GHz แต่ที่เหนือล้ำไปกว่านั้นคือ RAM ขนาด 8GB แรงแบบไม่มีใครเทียบ เมื่อใช้กับ Android 9.0 ต้องบอกเลยว่ายิ่งกว่าลื่นไหล เร็ว ไว ตอบโจทย์ทุกการใช้งานมาก ๆ ในด้านความบันเทิงก็ครบเครื่องด้วยจอขนาด 10.5 นิ้ว ที่มีความละเอียดมากกว่า Full HD แถมคุณภาพเสียง Hi-Res Audio จากลำโพงชั้นยอดที่มากถึง 4 ตัวด้วยกัน


Teclast P80X
Teclast P80X หน้าจอขนาดกลาง พกพาง่าย สามารถใส่ซิมได้
Teclast P80X

หากอยากได้แท็บเล็ตที่เน้นความสะดวกสบายของผู้ใช้งานเป็นหลัก ต้อง Teclast P80X ที่มาหน้าจอขนาด 8 นิ้ว ทำให้พกพาได้ง่ายและสะดวก แถมยังสามารถใส่ซิมการ์ดแบบ 4G ได้ด้วย ตัวเครื่องมีความไวพอสมควรด้วยหน่วยประมวลผล Spreadtrum SC9863A ,Octa Core ขนาด 1.6GHz ที่มาพร้อม RAM ขนาด 2GB โดยตัวเครื่อง แม้มีความจุเพียง 32GB แต่ก็สามารถเพิ่มได้ด้วย SD Card สูงสุดถึง 128GB

นอกจากนี้ ด้วยระบบปฏิบัติการ Android 9.0 ซึ่งถือเป็นรุ่นที่ค่อนข้างใหม่จึงช่วยให้การทำงานของแท็บเล็ตตัวนี้มีความไวที่ไม่ได้ด้อยกว่ารุ่นอื่นเลยทีเดียว

SAMSUNG Galaxy Tab A Plus
SAMSUNG Galaxy Tab A Plus หน้าจอ Full HD มาพร้อม S Pen
SAMSUNG Galaxy Tab A Plus

เป็นอีกหนึ่งแท็บเล็ตพกพาง่ายจากแบรนด์ชื่อดังอย่าง Samsung ซึ่งรุ่นนี้มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 8 นิ้ว มีความละเอียดสูงในระดับ Full HD ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 ซึ่งถือเป็นรุ่นใหม่และมีความลื่นไหลที่สุดในขณะนี้ นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีขนาดความจุ มาให้ 32 GB หากใครที่ยังไม่พอใจ สามารถเพิ่มความจุภายนอกได้สูงถึง 512 GB


SAMSUNG Galaxy Tab S4
SAMSUNG Galaxy Tab S4 จอใหญ่พิเศษ คมชัด ระบบเสียงชั้นยอด
SAMSUNG Galaxy Tab S4

ด้วยหน้าจอขนาด 10.5 นิ้ว ซึ่งถือว่ามีความใหญ่เป็นพิเศษ แถมมีความละเอียดสูงมาก และมาพร้อมกับระบบเสียงคุณภาพชั้นเยี่ยมเพราะใช้ลำโพงระบบ Dolby Atmos ถึง 4 ตัวด้วยกัน จะดูหนังฟังเพลงก็ให้ความรู้สึกทรงพลังแบบสุด ๆ ในส่วนของการประมวลผลก็หายห่วงด้วยหน่วย Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 Octa Core ขนาด 2.35GHz ที่มาพร้อม RAM สูงถึง 4GB แถมใช้ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 ไม่ว่าจะฟังก์ชันไหน หรือเกมอะไรก็เอาอยู่อย่างแน่นอน

Lenovo Tab 4
Lenovo Tab 4 แท็บเล็ตถนอมสายตา รองรับ 4G ระบบเสียง Dolby Atmos
Lenovo Tab 4

แท็บเล็ต Lenovo รุ่นนี้ มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat และหน่วยความจำ ROM ที่ 16 GB ส่วน RAM อยู่ที่ 2 GB ทั้งรองรับการใช้งานกับซิมการ์ดและสามารถใช้งาน 4G ได้ นั่นหมายความว่า คุณสามารถรับสายโทรเข้าและโทรออกได้ ขณะที่ระบบประมวลผลเป็น Qualcomm MSM8917 Snapdragon 425 Quad Core

ส่วนหน้าจอแสดงผลของแท็บเล็ตเป็นแบบ IPS LCD ที่มีความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล และเป็นระบบมัลติทัชพร้อมเซ็นเซอร์ด้วย หน้าจอเป็นแบบทแยงมุมขนาด 8 นิ้ว โดยแท็บเล็ตรุ่นนี้เหมาะสำหรับการใช้อ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (e-Book) เนื่องจากมีระบบถนอมสายตาได้ด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้าง? สำหรับข้อมูลแท็บเล็ตที่เรานำมาฝาก เชื่อว่าจะโดนใจคนที่กำลังมองหาแท็บเล็ตมาไว้ใช้งานสักเครื่องไม่น้อย โดยทุกรุ่นล้วนมีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตของคนในสังคมปัจจุบันที่ต้องการทำงานนอกสถานที่ หรือรับชมความบันเทิงอีกด้วย


READ MORE :