10 ไอเท็มกระเช้า OTOP ที่ไม่ควรพลาดในปีใหม่ 2563

ads

ส่งสินค้าโอท็อปถึงมือคนที่คุณรัก

ผลิตภัณฑ์หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ หรือ OTOP เป็นโครงการเพื่อประชาสัมพันธ์และสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตำบลต่างๆ ในประเทศไทย ในเทศกาลขึ้นปีใหม่ 2563 ทั้งที การส่งมอบกระเช้าให้คนที่คุณรักด้วยกระเช้าที่เต็มไปด้วยสินค้าที่มาจากภูมิปัญญาท้องถิ่นก็น่าสนใจไม่น้อย วันนี้เราเลยรวบรวม 10 ไอเท็มกระเช้า OTOP ที่ไม่ควรพลาดในปีใหม่ 2563 มาเป็นไอเดียให้คนที่กำลังมองหากระเช้าเก๋ไก๋ทุกท่าน

1.ชุดกาน้ำชาแบบไทยๆ

กระเช้าสำหรับผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือก็คงไม่พ้นของกินเพื่อสุขภาพ แต่หากเบื่อการซื้ออาหารบำรุงสุขภาพแล้ว การให้ของใช้ที่ผู้ใหญ่น่าจะชื่นชอบอย่างชุดกาน้ำชาก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ กาน้ำชามีหลากหลายลวดลาย ยกตัวอย่างลายเบญจรงค์ สินค้าโอท็อปอันมีชื่อเสียงของไทยไว้เป็นตัวเลือกสำหรับไอเท็มใส่กระเช้าสำหรับปีใหม่นี้

ไอเท็ม: หนูเล็กเบญจรงค์ ชุดน้ำชากาหูห่วง ลายมะลิลอยพื้นน้ำเงินดอกเหลือง จังหวัดสมุทรสาคร

ราคา 3,500 บาท

ชุดน้ำชาลายเบญจรงค์แบบไทยๆ

2.นาฬิกาลายไทยเก๋ไก๋

นาฬิกาเป็นสินค้ายอดฮิตที่คนนิยมนำมาจับของขวัญปีใหม่ หรือให้เป็นของขวัญแก่กัน ปีนี้ลองเปลี่ยนนนาฬิกาแบบเดิมเป็นนาฬิกาที่มีลวดลายแปลกตา โดยการประดับลวดลายแบบไทยๆ ถือเป็นไอเท็มในกระเช้าปีใหม่ที่นอกจากจะสวยแบบแปลกใหม่แล้วยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงอีกด้วย

ไอเท็ม: หนูเล็กเบญจรงค์ นาฬิกาตั้งโต๊ะ ฐานช้าง จังหวัดสมุทรสาคร

ราคา 3,500 บาท

นาฬิกาประดับลายสวยเก๋ไก๋แบบไทยๆ

3.ของใช้รูปสัตว์ประจำชาติ

ช้างเป็นสัตว์ประจำชาติไทย ของฝากและของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวจึงนิยมทำเป็นรูปช้าง แต่ใครบอกว่าเฉพาะนักท่องเที่ยวเท่านั้นที่จะมีของที่ระลึกรูปช้าง ในโอกาสขึ้นปีใหม่ 2563 นี้ ลองหาของขวัญรูปช้างที่แต่ละตำบลนำสินค้าประจำถิ่นมาตกแต่งเป็นรูปช้าง เพื่อต้อนรับเทศกาลขึ้นปีใหม่

ไอเท็ม: หนูเล็กเบญจรงค์ เซ็ตช้าง พริกไทย เกลือ จังหวัดสมุทรสาคร

ราคา 800 บาท

ช้างกระเบื้องเคลือบที่สวยถูกใจผู้รับ

4. ผ้าขาวม้า จาก Phakahmah

เครื่องแต่งกายของไทยมีเอกลักษณ์ไม่แพ้ชาติใดในโลก สินค้าโอท็อปหลายตำบลนำผ้าที่มีมากในท้องถิ่นมาเป็นผลิตภัณฑ์โอท็อป ไม่ว่าจะเป็นผ้าไหมแพรวา ผ้าฝ้าย ผ้าบาติก ผ้าขาวม้า การเลือกสินค้าผ้าไทยพื้นถิ่นมาเป็นไอเท็มในกระเช้าจะทำให้กระเช้ามีความแปลกใหม่และน่าสนใจ

ไอเท็ม: Pahkahmah ผ้าคลุมไหล่ผ้าขาวม้า จังหวัดนครปฐม

ราคา 280 บาท

ผ้าขาวม้าจากท้องถิ่น สวยงาม เข้าถึงง่าย

5.ผ้าไทยแปรรูปทันสมัย

ผ้าไทยโอท็อปมีอยู่อย่างหลากหลาย ถ้าใครไม่อยากได้ผ้าไทยพิ้นถิ่น เพราะคิดว่าผ้าไทยไม่สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตจริงและอยากได้ผ้าไทยประยุกต์ที่สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวัน คุณสามารถมองหาสินค้าแปรรูปที่ทำผ้าไทยแบบต่างๆ มาผลิตเป็นกระเป๋า เสื้อผ้าแบบที่ใส่ได้ในชีวิตประจำวันเพื่อนำมาเป็นของขวัญแทนกระเช้าปีใหม่

ไอเท็ม: Pahkahmah กระเป๋ารุ่น Basket Bag

ราคา 420 บาท

ผ้าขาวม้าประยุกต์ โฉบเฉี่ยว ทันสมัย

6.ผักและผลไม้แปรรูปประจำถิ่น

เมืองไทยอุดมไปด้วยพืชพรรณธรรมชาติที่กินได้หลากหลายชนิด สินค้าโอท็อปหลายจังหวัดนำผักและผลไม้ที่มีมากในท้องถิ่นมาแปรรูป ปีใหม่นี้ลองเปลี่ยนกระเช้าแบบเดิมเป็นกระเช้าที่อัดแน่นไปด้วยผักและผลไม้แปรรูปที่บางครั้งผู้รับอาจไม่มีโอกาสเดินทางไปซื้อถึงที่ กระเช้าผักและผลไม้แปรรูปประจำถิ่นที่แนะนำ เช่น กระเช้าลำไยอบแห้งสีทองที่เนื้อลำไยมีสีทองสวยงาม รสชาติอร่อย

ไอเท็ม: สวัสดีลำไยอบแห้ง จังหวัดลำพูน

ราคา 400 บาท

ลำไยอบแห้งสีทอง อร่อยถูกใจผู้รับ

7.อาหารแปรรูปรสชาติแปลกใหม่

หลายๆ ถิ่นมีการนำพืชที่มีอยู่มากในท้องถิ่นมาแปรรูปแล้วผ่านกรมวิธีการสร้างเอกลักษณ์ให้สินค้านั้น เช่น การปรุงรสชาติให้มีเอกลักษณ์เฉพาะ กระเช้าที่แนะนำสำหรับคนที่กำลังมองหาอาหารแปรรูปที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร คือ ชุดกิฟต์เซ็ตกระเจี๊ยบกรอบที่มีการบรรจุแยกเป็นซอง ง่ายต่อการรับประทาน และมีรสชาติที่แปลกใหม่ คือ รสลาบ

ไอเท็ม: ไพรทิพ ชุดกิฟต์เซ็ตกระเจี้ยบกรอบ จังหวัดนครปฐม

ราคา 200 บาท

กระเจี๊ยบอบแห้งสไตล์ไทย แต่แพ็กเกจเหมือนขนมกรุบกรอบ

8.ขนมไทยขึ้นชื่อ

ถ้าพูดถึงขนมไทย หลายคนคงจะนึกถึงขนมไทยฉบับชาววัง อย่างทองหยิบ ทองหยอด ทองเอก แต่ขนมไทยในที่นี้คือขนมที่คนไทยผลิตเอง แต่มีรูปลักษณ์แบบขนมกรุบกรอบในปัจจุบัน เป็นสินค้าโอท็อปที่ผลิตขึ้นเพื่อให้เข้าถึงลูกค้าหลากหลายกลุ่ม เช่น ขนมทองม้วนกรอบที่บรรจุในหีบห่อสวยงาม

ไอเท็ม: ชายน้อย ชุดขนมไทย จังหวัดชุมพร

ราคา 129 บาท

ขนมไทยรสชาติอร่อย เคี้ยวเพลินทุกเวลา

9.ชุดรวมสินค้าประจำภาค

สินค้าโอท็อปมีมากมายหลายชนิด ถ้าใครไม่รู้ว่าควรให้ไรแทนกระเช้าปีใหม่ดี ในช่วงปีใหม่นี้ก็มีการรวบรวมสินค้าโอท็อปชนิดต่างๆ มารวมเป็นกรระเช้า พร้อมตั้งชื่อแบบเก๋ไก๋ ถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับ เหมาะสำหรับคนที่เบื่อกระเช้าแบบเดิมและไม่มีเวลาซื้อสินค้าใหม่ๆ มาใส่ในกระเช้า

ไอเท็ม: ชายน้อย กระเช้าของขวัญชุด “สีสันแดนใต้” จังหวัดชุมพร

ราคา 1,099 บาท

กระเช้ารวมสินค้าโอท็อปภาคใต้

10.ของแทนความหมายจากของท้องถิ่น

คนไทยกับความเชื่อเรื่องชื่อเป็นอะไรที่แยกกันไม่ขาด บางคนมองหาของขวัญความหมายดีๆ ซึ่งกระเช้าโอท็อปที่มีการวางขายมักจะมีการตั้งชื่อกระเช้าให้น่าสนใจและเป็นชื่อที่มีความหมายดีๆ เหมาะกับการหยิบไปฝากคนที่คุณรัก

ไอเท็ม: ชายน้อย กระเช้าของขวัญชุด เพื่อน-เกลอ

ราคา 199 บาท

กระเช้าเพื่อคนที่คุณอยากมอบความปรารถนาดีให้ อาจไม่จำเป็นต้องเป็นของใส่ตะกร้าผูกโบว์สวยงาม แต่เป็นสิ่งที่คุณตั้งใจคัดสรรเพื่อให้ผู้รับมีความสุข อย่างไรลองนำสินค้าโอท็อปเป็นไอเดียใหม่ๆ สำหรับมอบความสุขให้กับทุกคน

อ่านเพิ่มเติม: