ซื้อแบบนี้สิ !

แน่นอนว่า “ช่วงปีใหม่” เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองและเป็นเทศกาลแห่งความสุขของทุก ๆ คน หลาย ๆ คนคงจะตั้งตารอของขวัญปีใหม่กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่อีกหลายคนก็กำลังปวดหัวกับการเลือกซื้อของขวัญให้กับคนสำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะ “ของขวัญปีใหม่ให้ญาติผู้ใหญ่” ที่อาจทำให้หลายคนต้องกุมขมับ ด้วยไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออะไรดี ถึงจะเหมาะกับญาติผู้ใหญ่

และเพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อของขวัญปีใหม่ให้ญาติผู้ใหญ่กันได้ง่ายขึ้น วันนี้เรามีไอเดียในการเลือกของขวัญที่เหมาะกับผู้ใหญ่มาฝากกันค่ะ

1. อุปกรณ์ชงชา‎

อุปกรณ์ชงชา‎หรือชุดชงชา ถือเป็นของขวัญที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ฉะนั้น ชุดชงชาเหมาะกับญาติผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบการนั่งจิบชารสหอมอ่อน ๆ

2. ต้นไม้มงคล

สำหรับ “ต้นไม้มงคล” ถือเป็นของขวัญอีกอย่างที่น่าสนใจ เนื่องจากมีผู้ใหญ่หลายท่านที่มักใช้เวลาว่างไปกับการทำงานอดิเรก ซึ่งหนึ่งในงานอดิเรกที่ว่านั่นคือ การปลูกต้นไม้ เมื่อเป็นเช่นนี้ การให้ของขวัญด้วยต้นไม้มงคลยังแฝงไปด้วยความหมายดี ๆ ที่คุณมีต่อท่านอีกด้วย

3. นาฬิกาข้อมือ

“นาฬิกา” ถือเป็นเครื่องประดับพื้นฐาน ที่ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงก็ต้องมีติดตัวกันไว้สักเรือน สำหรับการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือให้ผู้ใหญ่ ก็ควรเลือกนาฬิกาแบบ Analog ที่ให้ลุคเรียบหรูคลาสสิก หรือเลือกเป็นนาฬิกา Smartwatch ก็ได้เช่นกัน


4. กระเช้าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

ว่ากันว่า การมีสุขภาพที่ดี ถือเป็น ของขวัญ ที่ล้ำค่าที่สุดในชีวิต ฉะนั้น การเลือกของขวัญที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่นกระเช้าของขวัญเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นชุดขนมเฮลตี้ กระเช้าผลไม้ เครื่องดื่มบำรุงร่างกาย อาหารเสริม สินค้าออร์แกนิกต่าง ๆ ถือว่าเป็นของขวัญที่เหมาะสำหรับการมอบให้ญาติผู้ใหญ่ไม่น้อย

5. เครื่องฟอกอากาศ

จากปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่เดี๋ยวมา เดี๋ยวไปนั้น ทำให้ชีวิตของหลาย ๆ คนต้องเผชิญความเสี่ยงมลพิษในอากาศทั้งนอกบ้านและภายในบ้าน ดังนั้น เพื่อสุขภาพที่ดีของญาติผู้ใหญ่ที่คุณรัก การเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศไปให้ท่านใช้งาน ก็ช่วยเสริมความมั่นใจแก่ตัวคุณได้ว่า บ้านที่ท่านอยู่นั้น จะเต็มไปด้วยอากาศที่ดีและบริสุทธิ์


5. เครื่องประดับทอง

หากเอ่ยถึง “ทอง” เชื่อว่าคงมีหลายคนเริ่มกังวลแล้วว่า งบในกระเป๋าจะพอซื้อของขวัญชิ้นนี้หรือไม่ เพราะทองถือเป็นของขวัญที่มีราคาสูงมาก แต่ของขวัญที่เราแนะนำนั้น เป็นเครื่องประดับทองชิ้นเล็ก ๆ อย่างต่างหู แหวนทอง หรือจี้ทองคำ ที่ราคาไม่แพงมาก อยู่ที่หลักพันต้น ๆ หรือกลาง ๆ เท่านั้น


6. ที่นอน

ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ การนอนถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ และยิ่งการนอนพักผ่อนบนที่นอนคุณภาพดี ที่ช่วยทำให้คุณหลับสบาย ไม่ก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อยนั่นถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ดังนั้น การเลือกที่นอนเพื่อสุขภาพเป็นของขวัญแก่ญาติผู้ใหญ่ที่คุณรัก ก็เป็นเหมือนการบ่งบอกว่าคุณใส่ใจเรื่องสุขภาพของท่าน

7. แท็บเล็ต

แท็บเล็ต เป็นอุปกรณ์ไอทีอีกชิ้นหนึ่ง ที่คนส่วนใหญ่พกพาไว้เพื่อใช้เรียน ทำงาน หรือเพื่อความบันเทิง โดยในส่วนของผู้ใหญ่นั้น การมีแท็บเล็ตไว้สักเครื่อง เพื่อหาความบันเทิงให้กับตัวเอง นอกจากทำให้ท่านไม่เหงายามต้องอยู่ลำพังแล้ว ยังเป็นเพิ่มช่องทางติดต่อออนไลน์ของท่านกับคุณ หรือเพื่อน ๆ ของท่านที่เล่นไลน์อีกด้วย ดังนั้นการซื้อแท็บเล็ตให้ท่าน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี

8. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

“หุ่นยนต์ดูดฝุ่น” ของใช้ในบ้าน ที่ช่วยกำจัดฝุ่นละอองขนาดเล็กได้แบบไม่ต้องเสียแรง เสียเวลาสักนิด แถมประสิทธิภาพก็ยังดีงามไม่แพ้ลงมือทำเองด้วย โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ใหญ่ที่ส่วนใหญ่ไม่ควรต้องก้ม ๆ เงย ๆ บ่อย แต่ก็ต้องทำความสะอาดบ้านเองทุกวัน การมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นไว้ใช้งานที่บ้าน ก็ช่วยแบ่งเบาภาระให้พวกท่านไม่น้อย


9. เครื่องคั้นน้ำผักและผลไม้แบบแยกกาก

อย่างที่รู้กันดีว่า น้ำผลไม้และน้ำผักนั้นเต็มไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร ให้ความสดชื่น ดับกระหายได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย และยิ่งกลุ่มผู้ใหญ่ด้วยแล้ว การมีโอกาสทำน้ำผลไม้และน้ำผักทานที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่เหมาะกับวัยของตนเองที่บ้านก็ถือว่าเป็นเรียกที่ดี ดังนั้นการเลือกซื้อเครื่องสกัดน้ำผลไม้แบบแยกกาก อุปกรณ์ที่จะช่วยให้การทำน้ำผลไม้และน้ำผักนั้นมีความง่ายดายไปให้ท่าน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่ดีเช่นกัน

10. ชุดเซตบำรุงผิว

ของขวัญชิ้นนี้เหมาะสำหรับมอบให้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิง เพราะซื้อไปยังไงพวกท่านก็ได้ใช้แน่นอน แล้วข้อดีคือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพวกนี้ หาซื้อได้ง่าย และมักจะมีการจัดเป็นเซ็ทของขวัญพิเศษสำหรับเทศกาลปีใหม่อยู่แล้วด้วย โดยกิ๊ฟเซตดูแลผิวที่น่าซื้อเป็นของขวัญ มีทั้งพวกโลชั่นทาตัวหรือทามือ สบู่ ครีมหรือเจลอาบน้ำ สครับผิวกาย เป็นต้น

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ของขวัญปีใหม่ 2563 ที่ควรค่าแก่การเลือกซื้อไปมอบให้กับญาติผู้ใหญ่ที่คุณเคารพ เอาเป็นว่า ใครที่ยังคิดไม่ออกว่า ปีใหม่นี้จะซื้อของขวัญอะไรก็ดี ก็สามารถนำไอเดียนี้ไปประยุกต์ใช้ได้นะคะ ส่วนแหล่งเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ แค่เข้าเว็บไซต์ออนไลน์ก็มีสินค้าให้คุณได้เลือกมากมาย


READ MORE :