1 มกราคม 63 บอกลาถุงพลาสติก! รวมถุงผ้าพับได้ลายการ์ตูนราคาถูก ซื้อที่ไหน?

พร้อมแล้วหรือยัง? ส่งเสียงบอกรักษ์โลก กำจัดบอกเลิกขยะพลาสติก

ข่าวเรื่องราวของ “มาเรียม” พะยูนน้อยกำพร้าแม่ แสนน่ารัก ที่มีมนุษย์เป็นแม่นมนำมาเลี้ยงดู กลายเป็นขวัญใจคนไทยได้เพียงแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น เพราะหลังจากที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้ให้ข่าวว่ามาเรียมได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยระบุสาเหตุจากภาวะช็อก และพบมีถุงพลาสติกหลายชิ้นอุดตันลำไส้จนอักเสบ

เรื่องราวนี้ไม่ได้นำมาซึ่งความโศกเศร้าของคนไทยเท่านั้น แต่ได้รับความสนใจไปทั่วโลก เนื่องจากสิ่งที่เกิดขึ้นกับมาเรียมสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาขยะ ที่กำลังเป็นภัยคุกคามแก่สัตว์ และอาจลุกลามนำไปสู่ภัยเงียบที่ย้อนกลับมากระทบมนุษย์อย่างเรา ๆ โดยที่ไม่รู้ตัว เริ่มจากการปรากฎภาพเต่าทะเลที่กินถุงพลาสติก และพะยูนน้อยมาเรียมที่ตายจากขยะพลาสติก ทำให้หลายองค์กรณ์เกิดการตื่นตัวในการลดใช้ถุงพลาสติกมากขึ้น

ความเคลื่อนไหวการรณรงค์ยกเลิกใช้ถุงพลาสติกในประเทศไทย ส่งผลให้ภาครัฐและเอกชน ทำการประชุมร่วมกันระหว่างกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) และผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ ทั้งค้าส่งค้าปลีก และร้านสะดวกซื้อ จับมือกันเริ่มนำร่องด้วยการเลิกแจกถุงพลาสติกให้ลูกค้าที่มาซื้อของ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 นี้เป็นต้นไปถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างพฤติกรรม ไม่ใช้ถุงพลาสติกของคนไทยอย่างแท้จริง

อย่างที่เราได้ทราบกันไปแล้วว่าถุงพลาสติก เป็นปัญหาหลักของภาวะโลกร้อนและส่งผลกระทบหลายด้าน ด้วยเหตุนี้การลดใช้ถุงพลาสติกจึงเป็นสิ่งที่ควรตระหนักมาก แล้วคุณล่ะพร้อมหรือยัง…ที่จะร่วมกันส่งเสียงบอกรักษ์โลก บอกเลิกถุงพลาสติก แล้วหันมาใช้ถุงผ้าแบบจริงจัง แนะนำว่าควรซื้อถุงผ้าแบบพับได้ที่สามารถพับเก็บใส่กระเป๋าได้ เพื่อความสะดวกสบาย พกไปได้ทุกที่ทุกเวลา

รวมถุงผ้าพับได้ลายการ์ตูนราคาถูก ซื้อที่ไหน?

1 Lazada

ถุงผ้าแบบมีกระดุมพับได้ ลายการ์ตูนมายเมโลดี้ สีชมพูสุดน่ารัก ใช้ง่าย สามารถใช้ได้ทุกวัน เหมาะกับสาว ๆ ไว้ใส่ของในวันธรรมดา วันไปเที่ยวก็ดูน่ารักสดใส หรือจะพับใส่กระเป๋าไปช้อปปิ้ง ก็ยิ่งช่วยลดโลกร้อนในแบบคิ้วท์ ๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ในลาซาด้ายังมีถุงผ้าพับได้ลายการ์ตูนอยู่อีกหลายลาย เข้าไปเลือกดูกันได้ ราคาประมาณ 40 – 100 บาท

2 Shopee

ถุงผ้าพับได้แบบกันน้ำ ลายทรอปิคัลซัมเมอร์ สีดำ ใช้ได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย สะดวกสบาย ผู้หญิงจะถือเป็นกระเป๋าติดตัวไว้ใส่ของเลยก็น่ารัก หรือผู้ชายจะพับเก็บไว้ในรถ เพื่อเอาออกมาใช้เวลาซื้อก็เท่ไม่เบา น่ารักแล้วยังช่วยลดโลก ลดขยะพลาสติกในแบบเท่ ๆ คูล ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ในช้อปปี้ยังมีถุงผ้าพับได้ลายการ์ตูนอยู่อีกหลายลาย เข้าไปเลือกดูกันได้ ราคาประมาณ 40 – 100 บาท

3 JD CENTRAL

หากใครไม่ชอบการพับเก็บถุงผ้าบ่อย ๆ  ก็สามารถใช้กระเป๋าผ้าแทนก็ได้ ถือใช้ได้ตลอด เก็บของได้เยอะ และก็สามารถช่วยลดโลก ลดพลาสติกได้อีกเช่นเดียวกัน เข้าไปเลือกดูกระเป๋าผ้าลายที่โดนในที่เจดีเซนทรัลเลย ราคาประมาณ 200 – 300 บาท

บทความที่น่าสนใจ