Home สำรวจตลาด ไม่ถึงวันสินค้าหมด Samsung เปิดจองมือถือพับได้ Galaxy Fold รอบสองแล้ว

ไม่ถึงวันสินค้าหมด Samsung เปิดจองมือถือพับได้ Galaxy Fold รอบสองแล้ว

ขายดีมากจนต้องเปิดรอบจองสองกับ Galaxy Fold

โทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ค้นคว้าหาข้อมูลหรือแม้แต่ใช้ทำงาน และการเล่นเกมมือถือ แม้ว่าตอนนี้กระแสของ iPhone 11 นั้นมาแรงเป็นอย่างมาก แต่อีกหนึ่งกระแสที่เป็นคลื่นใต้น้ำมาแรงไม่แพ้กันเลยก็คือโทรศัพท์มือถือในแบบพับได้ของ Samsung ในชื่อว่า Galaxy Fold ที่เปิดจองไปเมื่อวันที่ 10-14 ตุลาคม แต่ที่น่าเหลือเชื่อเลย เพราะว่ามียอดจองที่เยอะมาก ๆ จนหมดเลยทีเดียว และกระแสนั้นเรียกร้องให้มีการเปิดจองอีกรอบหนึ่งทาง Samsung ก็จัดให้ตามคำเรียกร้องโดยมีการเปิดจองรอบสอง

สเปคของ Galaxy Fold

https://www.youtube.com/watch?v=E9ydQoi2VbA&t=99s

  • หน้าจอแบบ Super AMOLED เมื่อพับแล้วจะมีขนาดหน้าจอ 4.6 นิ้ว แต่ความละเอียดถึง HD 399ppi
  • หน้าจอหลักมีความถึง 7.3 นิ้ว รองรับการแสดงผล HDR10+
  • สำหรับการถ่ายภาพของมือถือรุ่นนี้ทำได้ดีเลย กล้องหน้าความละเอียดอยู่ที่ 10MP
  • มีกล้องหลังถึง 3 ตัวด้วยกัน ความละเอียดของเล่น Ultra-wide อยู่ที่ 16MP เลน Wide-angle ความละเอียดอยู่ที่ 12MP เลนส์ซูมความละเอียด 12 MP แถมยังมีระบบกันสั่นให้อีกด้วย
  • สามารถปลดล็อคหน้าจอด้วยลายนิ้วมือและด้วยระบบสแกนใบหน้า
  • มี RAM ถึง 12GB ความจุตัวเครื่องอีก 512 GB นับว่าเยอะมาก ๆ
  • ความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 4380 mAh
  • สามารถชาร์จแบตได้ทั้งมีสายและไร้สาย และมี Wireless Power Share อีกด้วย

เปิดจองรอบสองวันไหน?

โทรศัพท์มือถือรุ่นนี้นั้นต้องบอกก่อนว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่พึ่งมีในไทย และต้องยอมในส่วนหนึ่งว่าราคาค่อนข้างเจ็บอยู่พอสมควรโดยราคาอยู่ที่ 69,900 บาท เกือบแสนเลยทีเดียว แต่เมื่อดูจากสเปคแล้วก็ถือว่าเป็นที่น่าพอใจอยู่พอสมควร ถึงแม้ว่าโทรศัพท์มือถือปกติบางรุ่นอาจจะมีสเปคที่เกือบจะเท่าแต่ราคาไม่ได้สูงกว่ารุ่นนี้ แต่ถ้าเมื่อเทียบกับค่าเทคโนโลยีที่ผลิตเครื่องนี้ขึ้นมาแล้ว ผมคิดว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างมากเลยทีเดียว โดยการเปิดจองรอบที่ 2 นี้ ระยะเวลาที่ให้เปิดจองก็คือ 21 – 25 ตุลาคม 2019 รออีกไม่กี่วันเท่านั้นเองอดใจรอกันหน่อยนะ

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะไปจองเจ้ามือถือ Galaxy Fold ที่ไหน ตอนนี้ทาง Ais ได้จัดส่วนลดสำหรับการจองมือถือรุ่นนี้ โดยใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยที่ทางเว็บไซต์ของ Ais นอกจากได้ส่วนลดแล้วยังมีของแถมให้อีกเยอะมาก ๆ อีกด้วย สำหรับใครที่เก็บตังไม่ทันก็อาจจะไม่ต้องรีบก็ได้ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเปิดขายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ ต้องรอติดตามข่าวสารกันดูนะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่