ไปรษณีย์ไทยเปิดตัวเว็บไซต์ E-commerce ในชื่อ thailandpostmart.com

ads

ไปรษณีย์ไทย เปิดสั่งจองอะไรก็ไม่ต้องต่อแถวซื้อแล้ว สั่งผ่านเว็บ ส่งถึงบ้านได้!

เพราะโลกออนไลน์ ผ่านไปเร็ว .. ปีที่แล้ว ไปรษณีย์ไทย ส่งพัสดุกว่า 2 พันล้านชิ้น ปีนี้ ไปรษณีย์ไทย งานยุ่งมากกว่าเดิมแน่นอน หนุ่มไปรษณีย์ต้องเนื้อหอม เพราะว่าไปรษณีย์กำลังจะเปิดเว็บขายของ แข่งกับ Market Place ดัง ๆ เจ้าใหญ่ ๆ เอง

สินค้าไปรษณีย์ไทย ตัวโดดเด่น ก็คือ พวกกระปุกออมสิน และ กล่องตู้จดหมายไปรษณีย์ ที่มักจะเป็น Rare Item ที่ต้องซื้อที่ไปรษณีย์เท่านั้น สินค้าหลากหลายชิ้น มีเฉพาะที่ไปรษณีย์ โดยเฉพาะ ชุดแสตมป์ที่ระลึก กับเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกที่ให้แลกกันเก็บไว้ รับรองว่า ออกมากี่เซ็ต ๆ ได้หมดเกลี้ยงแผง

 

เริ่มแล้ววันนี้กับ www.thailandpostmart.com ที่มีสินค้าหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น สินค้าสุขภาพและความงาม สินค้าบ้านและสวน  สินค้าเกี่ยวกับรถยนต์  แต่ที่ฮอตที่สุด กลับเป็น “ของดีประจำจังหวัด” ซึ่งถือเป็นสินค้าหายาก และหากไม่ได้ไปถึงตลาด อ.ต.ก. ก็คงจะซื้อยากทีเดียว

 

แม้ว่าจะเปิดตัวมาสักพักใหญ่ ๆ  น้อยคนก็ยังไม่ทราบข่าวว่ามีของฝากขาย  อย่างท่านที่ไปเชียงใหม่บ่อย ๆ คงจะจำได้ว่าต้องแวะตลาดวโรรส เพื่อซื้อน้ำพริกวนัสนันท์  นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ของฝากขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้ตามฤดูกาลอย่าง พุทราหวาน หรือส้มสายน้ำผึ้งเอง ก็สามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ได้  หรือแม้กระทั่งหมูย่างเมืองตรังเจ้าดัง เดี๋ยวนี้ก็มีบริการส่งออนไลน์แล้ว

คาดว่าปีนี้ E-commerce ของไปรษณีย์ไทย จะเติบโตอีกมาก เพื่อผลักดันสินค้าเกษตร และสินค้า OTOP เหมือนกับที่กระทรวงเกษตรสนับสนุน ส่วนใครที่อยู่ที่ไหนก็สั่งสินค้าส่งไปรษณีย์ได้แล้ว รอรับอยู่ที่บ้านได้เลย ไม่ต้องกลัวว่าของจะเน่าเสียตกหล่น เพราะเลือกการส่งเป็น EMS ได้