แนะนําเครื่องฟอกอากาศยอดนิยมประจำปี 2021-2022 ช่วยกำจัดฝุ่นละออง PM 2.5 ในบ้าน

5 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ เลือกยี่ห้อไหนดี

ยังคงเป็นที่พูดถึงไม่เลิกกับกระแสข่าวเรื่องฝุ่นละออง PM 2.5 ที่เคยจางหายไปแล้ว แต่ตอนนี้เจ้าฝุ่นพิษมันกลับมาอีกแล้ว แถมยังไม่มีวี่แววว่าจะหายไปง่าย ๆ นอกจากในชีวิตประจำวันของเราที่ต้องเผชิญกับมลภาวะและฝุ่นควันอยู่ทุกวัน ก็สามารถป้องกันได้โดยการสวมหน้ากากป้องกันฝุ่น N95 แต่เมื่อเรากลับถึงบ้านก็ไม่จำเป็นต้องใส่หน้ากาก ฉะนั้นที่พักอาศัยควรจะเป็นที่ที่ได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด

“เครื่องฟอกอากาศ” น่าจะเป็นตัวเลือกที่ทำให้อากาศภายในบ้านของคุณดีขึ้น แต่ก่อนที่เราทุกคนจะเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศได้นั้นจำเป็นต้องรู้ถึงปัจจัยที่คุณต้องสังเกตเมื่อเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ ซึ่งเครื่องฟอกอากาศที่ดีนั้นควรฟอกสิ่งสกปรกออกจากอากาศได้ปริมาณมากๆ จำเป็นต้องทราบว่าเราจะนำไปใช้กับห้องขนาดไหน ถ้าหากห้องมีขนาดที่แตกต่างกันมากและหากใช้เครื่องฟอกอากาศผิดประเภทก็อาจจะใช้งานได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ และที่สำคัญควรจะต้องกินไฟน้อย

ซึ่งในปัจจุบันเครื่องฟอกอากาศมีหลายช่วงราคา อาจเริ่มตั้งแต่หนึ่งพันบาทไปจนถึงเป็นหมื่นบาท ผู้ใช้จึงสามารถเลือกที่พอดีกับงบประมาณของตัวเองได้ อีกทั้งควรมีใบรับประกันสินค้าให้ด้วย และหากคุณกำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด และสามารถช่วยกำจัดฝุ่นละออง PM 2.5 ในบ้านให้คุณอยู่นั้น ในวันนี้เราได้นำมาฝากแล้วถึง 5 อันดับเครื่องฟอกอากาศยอดนิยมประจำปี 2021-2022

1 เครื่องฟอกอากาศ DYSON รุ่น TP03 PH/TH WH/SV สำหรับห้องขนาด 40 ตร.ม ราคา19,900 บาท

หน้าตาของเครื่องฟอกอากาศ DYSON รุ่น TP03 PH/TH WH/SV นี้ดูล้ำสมัย แปลกตาไปจากเครื่องฟอกอากาศรุ่นอื่นอยู่มาก เพราะเป็นเครื่องฟอกอากาศไร้ใบทรงสูง ที่มีคุณสมบัติสามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กตั้งแต่ PM 2.5 ไปจนถึง PM 0.1 เลยทีเดียว ขนาดของฝุ่น PM 2.5 นั้นเล็กเทียบกับขนาดเส้นผม แทบจะไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ฉะนั้นเครื่องฟอกอากาศตัวนี้สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กมากถึง 0.1 ไมครอน ซึ่งช่วยให้อนุภาคที่เป็นอันตรายขนาดเล็กมากนี้ถูกดักจับไว้ในแผ่นกรองและไม่สามารถกลับออกไปได้อีก และด้วยความเป็นเครื่องฟอกอากาศไร้ใบด้วย จึงมั่นใจได้ว่าจะต้องเป็นเครื่องที่ไม่ส่งเสียงรบกวน มีโหมดกลางคืนแบบอัตโนมัติตอบสนองกับคุณภาพอากาศแม้ในขณะที่คุณหลับ โดยใช้การตั้งค่าที่มีเสียงเบาที่สุด พร้อมหรี่ไฟแสดงผล LED เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนคุณ ช่วยให้คุณหลับสบายไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอากาศภายในบ้าน มากไปกว่านั้นยังมีฟังก์ชั่นพิเศษในการส่งตารางคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ไปยังแอพ Dyson Link ให้คุณได้ทราบถึงสภาพอากาศในขณะนั้นได้อย่างโดยตรงอีกด้วย

2 เครื่องฟอกอากาศ CUCKOO รุ่น CAC-D2410FW สำหรับห้องขนาด 84.7 ตร.ม. ราคา 16,990 บาท

เครื่องฟอกอากาศ CUCKOO รุ่น CAC-D2410FW สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กถึง PM 2.5 ได้เช่นกัน และยังมีระบบเซนเซอร์ตรวจสอบอากาศ PM 2.5 รับข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับคุณภาพอากาศได้เรียลไทม์ เพื่อให้คุณดูคุณภาพอากาศในห้องว่ามีคุณภาพอากาศเป็นอย่างไรในขณะนั้น มาในดีไซน์ทรงกระบอก เล็กกระทัดรัด เพื่อให้คุณจะสามารถดำเนินชีวิตอย่างสะดวกสบาย และเพื่อระบบหายใจด้วยอากาศในบ้านที่บริสุทธิ์ สะอาดกว่า รู้สึกรีเฟรชขึ้นมากกว่าเดิม

3  เครื่องฟอกอากาศ Philips รุ่น AC1215 สำหรับห้องขนาด 20-58 ตร.ม. ราคา 6,990 บาท

สำหรับสองตัวแรกบางคนอาจจะรู้สึกว่าราคาแรงไป ก็ยังมีเครื่องฟอกอากาศ Philips รุ่น AC1215 ถือเป็นรุ่นยอดฮิตของ Philips เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากราคาไม่แพงแล้วก็มีคุณสมบัติโดยรวมที่ยังสามารถขจัดมลพิษได้ละเอียดถึง PM 2.5 ใช้งานง่ายด้วยระบบสัมผัสและปลอดภัยด้วยระบบล็อกหน้าจอ เหมาะกับการใช้ในห้องนอนของน้อง ๆ หนู ๆ มาพร้อมโหมดนอนหลับ ช่วยลดเสียงการทำงานของเครื่องไม่รบกวนการนอนของเด็ก ๆ แน่นนอน และมีระบบเตือนสำหรับคนขี้ลืมเมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแผ่นกรองอีกด้วย แถมยังน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้สะดวก ทำให้คุณมั่นใจคุณภาพอากาศที่ดีในบ้านของคุณและสามารถปกป้องคนที่คุณรักได้อย่างสบายใจหายห่วง

4 เครื่องฟอกอากาศ SHARP รุ่น FP-J30TA สำหรับห้องขนาด 23 ตร.ม. ราคา 4,990 บาท

ตัวนี้ของ Sharp รุ่น FP-J30TA เป็นเครื่องฟอกอากาศราคาถูกระบบพลาสม่าคลัสเตอร์ ที่ยอดนิยมอีกหนึ่งตัวที่คนเลือกใช้กันเป็นอย่างมาก เนื่องจากดีไซน์ และสีสัน แถมราคาเบา ๆ ที่มาพร้อมประสิทธิภาพครบครัน มีเทคโนโลยีพ่นอนุภาค (ไอออน) บวกและลบ สามารถดักจับเชื้อโรคและทำลายเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ เชื้อไข้หวัดนก H5N1 เชื้อไวรัส แบคทีเรียในอากาศ สามารถกรองฝุ่นละอองเล็ก ๆ ได้ถึงขนาด 0.3 ไมครอน และยังช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วย

5 เครื่องฟอกอากาศ Hatari รุ่น HT-AP12 สำหรับห้องขนาด 32 ตร.ม. ราคา 4,888 บาท

Hatari แบรนด์พัดลมที่เรารู้จักกันดี ซึ่งทางแบรนด์ก็ได้พัฒนาและผลิตเครื่องฟอกอากาศเช่นกัน สำหรับรุ่นยอดฮิตของ Hatari จะเป็น รุ่น HT-AP12 มาพร้อมฟังก์ชั่นกรองอากาศแบบจัดเต็ม ฟอกอากาศได้ถึง 4 ชั้น ได้แก่ แผ่นกรอง PRE FILTER เป็นแผ่นกรองชั้นแรก กรองฝุ่นละอองขนาดใหญ่ แผ่นกรอง BIO FILTER และแผ่นกรอง HEPA FILTER ที่แต่ละชั้นจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป มีเคลือบสารสกัดแซนโทนช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคต่าง ๆ สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กอนุภาคฝุ่นขนาด 0.3 ไมครอน หน้าจอระบบสัมผัส และสามารถควบคุมการทำง่านได้ง่ายผ่านรีโมทคอนโทรล มากไปกว่านั้นยังเลือกตั้งเวลาการทำงาน เปิด- ปิด สูงสุด ได้ตั้งแต่ 1,2,4 และ 8 ชม. เพื่อความสะดวกในการใช้งานมากที่สุด ถือว่าเป็นเครื่องฟอกอากาศราคาประหยัดที่มีประสิทธิภาพครบถ้วนจริง ๆ

“เครื่องฟอกอากาศ” แต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อที่เราได้แนะนำไปถือเป็นรุ่นที่เราได้คัดเลือกมาเป็นช้อยส์ให้สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกแบบไหนดี ดังนั้นอย่างที่บอกว่าควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานและงบประมาณของคุณมากที่สุด ฉะนั้นหากคุณต้องการดูรายละเอียดสินค้าแบบอัดแน่นจัดเต็มมากกว่านี้ ด้วยราคาที่คุณชื่นชอบ สามารถเข้าไปเลือกช้อปได้ที่ Lazada, Shopee, Shopat24, JD Central และ Power Buy ซึ่งแต่ละแอปพลิเคชั่นและเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ที่เราชี้เป้ามานี้ คุณจะได้รับสินค้าในคุณภาพที่คุ้มค่าต่อการใช้งาน และเหมาะสมกับการใช้งานที่หลากหลายตามความต้องการของคุณอย่างแน่นอน อีกทั้งยังสามารถเปรียบเทียบราคาได้อย่างง่ายดาย พร้อมรับโปรโมชั่นและส่วนลดอีกมากมาย สนใจคลิกที่ลิ้งค์ด้านล่าง!!

ที่มาจาก : www.baanlaesuan.com

อ่านเพิ่มเติม >>