แนะนำ 8 แป้งพัฟคุมมันที่ใช้ดี ราคาไม่แพง ในปี 2020

ads

แป้งอะไรที่ทำให้หน้าน้องนางนั้นเนียนกว่าใคร…งานผิวงานดีจนคนต้องทัก !!

ใครว่าความสวยรอไม่ได้…ต้องรอได้สิถึงจะสวย ฮ่า ๆ สาว ๆ ส่วนใหญ่เสียเวลาไปกับการแต่งหน้า และแต่งทั้งทีก็ต้องเอาให้สุดอยู่แล้วใช่ไหม ซึ่งไอเท็มเด็ดที่ขาดไม่ได้เลยและต้องใช้ทุกวันเห็นจะเป็น แป้งพัฟ และเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนแบบบ้านเรานี้แน่นอนว่าสาว ๆ เกือบทุกคนต้องประสบปัญหาหน้ามัน

วิธีรับมือกับปัญหาหน้ามัน หนึ่งวิธีที่ทำได้ไม่ยากก็คือ การเลือกแป้งพัฟที่ดีเนื้อบางเบา ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าที่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการลดสาเหตุของการเกิดสิว และในวันนี้เรา Promotions ได้รวบรวมยี่ห้อและคุณสมบัติของแป้งพัฟคุมมันที่ใช้ดี และราคาไม่แพงมาให้ถึง 8 อันดับ (เรียงราคาจากน้อยไปมาก) ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1 Butae’ Super Oil – Control Powder  (ราคาประมาณ 69 บาท)

ราคาหลักสิบก็สวยได้!! กับแป้งบูเต้ในตำนานคุณภาพอัดแน่นเกินราคาที่ครองใจสาว ๆ ทุกวงการกันมาแล้วนักต่อนัก เป็นแป้งพัฟที่ช่างใช้แต่งหน้าให้กับดาราในกองถ่าย ช่วยควบคุมความมันได้ดีมาก เป็นแป้งแข็งไม่ผสมรองพื้น ที่เคลมว่า คุมมัน กันเหงื่อ ปกปิด ติดทน เนียนใสเป็นธรรมชาติ ถูกและดีงามขนาดนี้ก็คงไม่ต้องพูดเยอะแล้วเนอะ


2 Zendori Extra Cover Foundation SPF30 (ราคาประมาณ 89 บาท)

แป้งพัฟนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่ถูกและดี คุณสมบัติคล้าย ๆ กับแป้งบูเต้ตัวแรกเลย แตกต่างกันตรงที่ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ผสมสารป้องกันแสงแดด สามารถปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดรังสี UV ได้ถึง 30 เท่า แถมยังปกปิดดี เนียนสวย กันน้ำ กันเหงื่อ ควบคุมความมัน ติดทนตลอดวัน


3 Sasi Magic Matte Foundation Powder (ราคาประมาณ 129 บาท)

แป้งศศิ เป็นแบรนด์เครื่องสำอางในเครือ ศรีจันทร์ ที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าเป็นแบรนด์ของคนไทยที่คิดค้นมาเพื่อคนไทย และแป้งตัวนี้ก็เป็นแป้งผสมรองพื้นสูตรควบคุมความมัน เหมาะกับงานผิวมากกว่างานปกปิด แต่ขอบอกว่าคุมมันได้เริ่ดมาก เติมระหว่างวันได้ไม่เป็นคราบ เนื้อแป้งดีมีความบางเบา ให้ความเป็นธรรมชาติ เน้นแต่งใส ๆ ลุควันสบาย ๆ


4 Maybelline Clear Smooth All In One SPF32 PA+++ (ราคาประมาณ 199 บาท)

หากความลับไม่ใช่ความลับ ถ้าอยากจะรักทำไมต้องปิด เห็นรุ่นนี้แล้วเพลงกับหน้า ญาญ่า ต้องมา !! กับความโด่งดังของแป้งพัฟยอดขายทะลุกราฟตัวนี้ที่คุมมันได้ถึง 5 เท่า เป็นแป้งผสมรองพื้นที่เนื้อเกลี่ยง่าย ปกปิดได้ในระดับที่เรียกว่าเอาอยู่ ตบแล้วไม่โป๊ะ หน้าดูสว่างกระจ่างใสขึ้นมาทันที


5 Mistine See through super oil control powder spf 25 PA++ (ราคาประมาณ 219 บาท )

Mistine แบรนด์เครื่องสำอางถูกและดีที่อยู่คู่กับสาวไทยมาเนิ่นนาน สำหรับรุ่นนี้สาว ๆ อาจจะคุ้นชื่อในนามของ “แป้งพลอย” ที่มีสาว พลอย เฌอมาลย์ เป็นพรีเซนเตอร์กับคุณสมบัติของเนื้อแป้งที่มีความละเอียดถึง 0.1 ไมครอน ช่วยให้ปกปิดได้เรียบเนียนแบบสุด ๆ แถมยังคุมมันได้กว่า 16 ชั่วโมง ใครยังไม่เคยลองต้องไปลองบอกเลยว่าแล้วจะติดใจ


6 De Leaf Thanaka Superior Natural Cover Foundation Powder (ราคาประมาณ 250 บาท)

แป้งพัฟแบรนด์นี้น่าสนใจมาก เพราะเป็นแบรนด์คนไทยที่ผสมคุณค่าจากสมุนไพรอย่างทานาคา โดยแป้งตัวนี้เป็นแป้งออแกนิคที่ปราศจากน้ำหอมและน้ำมัน อ่อนโยนต่อผิว ช่วยคุมมันได้ยาวนาน ปกป้องแสงแดด เนื้อบางเบา ให้ลุคใส ๆ ดูธรรมชาติและผ่านการทดลองจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง สาวผิวมัน แพ้ง่าย แนะนำตัวนี้เลย


7 odbo Strong Series Two Way SPF 20 (ราคาประมาณ 329 บาท)

ใครที่เคยใช้เครื่องสำอางของแบรนด์ odbo จะรู้ถึงสรรพคุณดีถึงความพิกเมนท์แน่น วิ้งวาว ซึ่งแป้งพัฟตัวนี้ก็เช่นกัน เพราะมีส่วนผสมจากผงไข่มุกช่วยทำให้หน้าเปล่งประกายเมื่อกระทบแสงแดด เป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อเนียน ปกปิดได้ในระดับกลางกันน้ำ ทาแล้วหน้าดูวิ้งสุขภาพดีไม่หมอง


8 Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++ (ราคาประมาณ 359 บาท)

ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่สาว ๆ ฮอตฮิตกันมากถึงขั้นเคลมกันว่าเป็น แป้งเบลอรูขุมขน Retouch หน้าได้เนียนกริบ เป็นเนื้อแมตต์ เนื้อแป้งมีความหนาเล็กน้อย แต่ควบคุมความมันได้ดีเยี่ยม เนียนติดกับผิว ติดทนทั้งวัน ไม่มีดรอป


และนี่ก็คือ 8 อันดับแป้งพัฟคุมมันที่ใช้ดี ราคาไม่แพง ในปี 2020 ซึ่งบางรุ่นบางยี่ห้อเราอาจจะคุ้นหน้าคร่าตากันดี แต่บางอันก็ไม่รู้จะไปหาซื้อที่ไหน เราชี้เป้าให้ว่าทุกรุ่นทุกยี่ห้อที่เราได้กล่าวไปนั้นสามารถเลือกซื้อได้แบบไม่ต้องพรีออเดอร์ใด ๆ ในเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นช้อปปิ้งออนไลน์ทั้ง Lazada, Konvy และ Shopee

รับรองว่าซื้อง่าย ง่ายถึงขั้นที่ไม่ต้องออกจากบ้านไปซื้อให้หน้ามัน หน้าหมองกันเลยแหละ ค้นหาอะไรก็เจอ เพียงเลือกสินค้า ชำระเงิน ก็นอนรออยู่บ้านแบบสบาย ๆ สินค้าก็ส่งตรงถึงบ้านได้เลยง่าย ๆ หรือติดตามรายละเอียดที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้

ที่มาจาก : www.siphhospital.com

อ่านบทความที่น่าสนใจต่อ