Home สำรวจตลาด แก้วเก็บความเย็นของแท้ราคาเท่าไหร่ ? หาซื้อได้ที่ไหน ?

แก้วเก็บความเย็นของแท้ราคาเท่าไหร่ ? หาซื้อได้ที่ไหน ?

อยากเก็บความเย็นของเครื่องดื่ม ให้นานกว่าเดิม ต้องทำอย่างไรดี ?

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่อยู่ในโซนร้อน ไม่แปลกที่สภาพอากาศในบ้านเราเป็นอะไรที่ร้อนตลอดเวลา แม้จะอยู่ในหน้าฝน หน้าหนาว ก็ยังมีหลายพื้นที่ที่ต้องเผชิญความร้อน เรียกว่า เราต้องใช้ชีวิตพึ่งพาความเย็นมาช่วยดับร้อนกันเสมอ ไม่ว่า จะเป็นเครื่องปรับอากาศ หรือเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่เป็นดั่งเพื่อนคู่ใจที่ช่วยคลายร้อนให้กับเรา

และคงเป็นเรื่องดีไม่น้อย ถ้ามีแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความเย็นของเครื่องดื่มไว้ได้ยาวนาน ให้คุณสามารถพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องกลัวว่า น้ำหกเลอะเทอะ ในปัจจุบัน มีแก้วเก็บความเย็นให้เลือกซื้อมากมาย แต่รู้หรือไม่ว่า ทำไมจึงความใช้แก้วเก็บความเย็น และสามารถหาซื้อได้ที่ไหน ?

ทำไมถึงต้องมี “แก้วเก็บความเย็น”

สำหรับใครที่ชื่นชอบเครื่องดื่มเย็น ๆ แล้ว การมีแก้วเก็บความเย็นติดตัวไว้ ช่วยให้เครื่องดื่มเย็นที่พกพาไปในที่ต่าง ๆ มีความเย็นได้ยาวนาน ก็เป็นเรื่องที่ฟินไม่น้อย เนื่องจากแก้วเก็บความเย็นนั้น ช่วยให้คุณสามารถพกพาเครื่องดื่มเย็น ๆ ไปไหนต่อไหนได้ในอุณหภูมินั้น แม้จะออกจากตู้เย็นแล้วก็ตาม เพราะแก้วเก็บความเย็นส่วนใหญ่สามารถเก็บรักษาอุณหภูมิได้นานถึง 6-8 ชั่วโมง ขณะที่บางรุ่นสามารถรักษาอุณหภูมิได้นานถึง 12 ชั่วโมง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการผลิตของแต่ละแบรนด์ ที่ใช้วัสดุและเทคโนโลยีแตกต่างกันออกไป

เห็นประโยชน์ของแก้วเก็บความเย็นกันแล้ว เชื่อว่า คงมีหลายคนที่อยากได้แก้วเก็บความเย็นสักใบมาใช้งานกันแล้วใช่ไหมล่ะ ? ถ้าอย่างนั้น ตามมาดูกันว่า มีแก้วเก็บความเย็นแบบไหน ที่น่าซื้อมาเป็นไอเทมประจำตัวบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

Lock & Lock แก้วเก็บความเย็น รุ่น LHC4143SLV

ราคา 889 บาท

แก้วเก็บความเย็น รุ่น LHC4143SLV เป็นหนึ่งในสินค้าคุณภาพจากแบรนด์ Lock & Lock โดยแก้วรุ่นนี้ ทำจากวัสดุสแตนเลสเกรดพรีเมี่ยม แข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิม ทั้งยังสามารถกักเก็บอุณหภูมิได้ยาวนาน 6 ชั่วโมง ส่วนบริเวณฝาปิด ก็ใช้วัสดุที่แน่นหนา ทั้งยังมีแผ่นซิลิโคนซีลอีกชั้นเพื่อป้องกันน้ำหกด้วย ส่วนใครที่กังวลว่า จะเผลอทำแก้วน้ำหลุดมือ ก็ไม่ต้องห่วงเพราะนท่อนบนของแก้วก็ออกแบบให้เป็นริ้ว ๆ ป้องกันไม่ให้ลื่นมือ ช่วยให้ถือดื่มได้อย่างมั่นคง

แก้ว YETI Rambler 

ราคา 269 บาท

แก้วน้ำรุ่นนี้ มาจากยี่ห้อ Yeti ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องแก้วกักเก็บอุณหภูมิระดับโลก โดยวัสดุที่ใช้ คือ Stanless Steel คุณภาพสูง ที่ไม่ว่าคุณจะทำตกกี่ครั้ง หรือกระแทกของแข็งอื่น ๆ ก็ไม่มีผลกับแก้ว Yeti นี้ อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่เรียกว่านานจนลืม ตัวแก้วก็ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย ๆ โดยสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ทุกส่วน ที่สำคัญ สามารถเก็บอุณหภูิได้นานถึง 24 ชั่วโมง

แก้วเก็บความเย็น Jumper Tumblers

ราคา 390 บาท

สำหรับ Jumper Tumblers เป็นแก้วเก็บความเย็นแบบเดียวกับ Yeti Rambler โดยคุณสมบัติของ Jumper Tumblers ก็เริ่ดเลอ ไม่แพ้แก้วเยติเลย ด้วยการเลือกใช้วัสดุอย่าง Stanless Steel คุณภาพสูง ที่ต่อให้พลั้งมือทำแก้วตกบ่อยแค่ไหน ก็ไม่มีรอยบุบเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนการเก็บกักความเย็น ก็นานถึง 24 ชั่วโมงเช่นกัน แถมช้อปแก้วเก็บความเย็น Jumper Tumblers ที่เจดี เซ็นทรัล คุณยังได้ด้ามจับมาใช้งานแบบฟรี ๆ อีกด้วย

Nikko แก้วน้ำสูญญากาศ รุ่น TA-CHX50

ราคา 219 บาท

Nikko เป็นแก้วน้ำสแตนเลสสูญญากาศแบบมีที่จับ (Handy Cup) ซึ่งมาพร้อมฝาปิดแบบเกลียวหมุน ปิดได้อย่างมิดชิด ทำให้ไม่ต้องกังวลว่า เครื่องดื่มคู่ใจคุณจะหกเลอะเทอะ เหมาะพกพาไปใช้งานได้ในทุกที่ โดยแก้วใบนี้ สามารถเก็บอุณหภูมิได้ถึง 8-10 ชั่วโมง ส่วนวิธีทำความสะอาดก็แสนง่ายดาย เพียงขัดเบาๆด้วยฟองน้ำแบบนุ่มแล้วล้างด้วยน้ำสะอาดเท่านั้น

TEFAL แก้วน้ำเก็บอุณหภูมิ WE GO 0.43 L รุ่น K2272524

ราคา 890 บาท 

แก้วเก็บอุณหภูมิ จากแบรนด์ TEFAL รุ่นนี้ ถูกดีไซน์ให้ดูเรียบ แต่สวยงาม ด้วยแก้วรุ่นนี้มีน้ำหนักเบา และขนาดที่กำลังพอเหมาะ จึงทำให้ได้รับความสนใจไม่น้อย ประกอบกับตัวแก้วทำจากสเตนเลสคุณภาพดี เทคโนโลยี Double-wall เก็บอุณหภูมิได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ส่วนฝาแก้วสามารถถอดแยกชิ้นเพื่อล้างได้ ซิลิโคนวงแหวนบนปากขวด ป้องกันน้ำรั่วได้ 100%

และนี่เป็นแก้วเก็บความเย็นที่ช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มแก้วโปรดให้เย็นชื่นใจนานขึ้นจากเดิม แต่ทั้งนี้ การเลือกซื้อแก้วเก็บความเย็น ก็ขอให้ตามความชอบและตามความต้องการของคุณจริง ๆ นะ แต่ขอแอบกระซิบนิดนึงว่า Lazada เขามีโปรมหกรรมลดกระหน่ำช่วงกลางปี อย่างแคมเปญ Lazada Mid-Year Sale Festival 2019 อยู่นะ บอกเลยว่า ลดจัดหนักถึง 90% เลยนะ


READ MORE :

Exit mobile version