อยากเก็บความเย็นของเครื่องดื่ม ให้นานกว่าเดิม ต้องทำอย่างไรดี ?

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่อยู่ในโซนร้อน ไม่แปลกที่สภาพอากาศในบ้านเราเป็นอะไรที่ร้อนตลอดเวลา แม้จะอยู่ในหน้าฝน หน้าหนาว ก็ยังมีหลายพื้นที่ที่ต้องเผชิญความร้อน เรียกว่า เราต้องใช้ชีวิตพึ่งพาความเย็นมาช่วยดับร้อนกันเสมอ ไม่ว่า จะเป็นเครื่องปรับอากาศ หรือเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่เป็นดั่งเพื่อนคู่ใจที่ช่วยคลายร้อนให้กับเรา

และคงเป็นเรื่องดีไม่น้อย ถ้ามีแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความเย็นของเครื่องดื่มไว้ได้ยาวนาน ให้คุณสามารถพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องกลัวว่า น้ำหกเลอะเทอะ ในปัจจุบัน มีแก้วเก็บความเย็นให้เลือกซื้อมากมาย แต่รู้หรือไม่ว่า ทำไมจึงความใช้แก้วเก็บความเย็น และสามารถหาซื้อได้ที่ไหน ?

ทำไมถึงต้องมี “กระบอกน้ำเก็บความเย็น”

สำหรับใครที่ชื่นชอบเครื่องดื่มเย็น ๆ แล้ว การมีแก้วเก็บความเย็นติดตัวไว้ ช่วยให้เครื่องดื่มเย็นที่พกพาไปในที่ต่าง ๆ มีความเย็นได้ยาวนาน ก็เป็นเรื่องที่ฟินไม่น้อย เนื่องจากแก้วเก็บความเย็นนั้น ช่วยให้คุณสามารถพกพาเครื่องดื่มเย็น ๆ ไปไหนต่อไหนได้ในอุณหภูมินั้น แม้จะออกจากตู้เย็นแล้วก็ตาม เพราะแก้วเก็บความเย็นส่วนใหญ่สามารถเก็บรักษาอุณหภูมิได้นานถึง 6-8 ชั่วโมง ขณะที่บางรุ่นสามารถรักษาอุณหภูมิได้นานถึง 12 ชั่วโมง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการผลิตของแต่ละแบรนด์ ที่ใช้วัสดุและเทคโนโลยีแตกต่างกันออกไป

เห็นประโยชน์ของแก้วเก็บความเย็นกันแล้ว เชื่อว่าคงมีหลายคนที่อยากได้แก้วเก็บความเย็นสักใบมาใช้งานกันแล้วใช่ไหมล่ะ ? ถ้าอย่างนั้น ตามมาดูกันว่า มีแก้วเก็บความเย็นแบบไหน ที่น่าซื้อมาเป็นไอเทมประจำตัวบ้าง โดยวันนี้ Promotions ได้คัดสรรแก้วเก็บความเย็น 10 ยี่ห้อคุณภาพดี ให้ทุกคนได้เลือกซื้อใช้งาน จะมียี่ห้ออะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1. Lock & Lock แก้วเก็บความเย็น รุ่น LHC4143SLV

ราคา 889 บาท

Lock & Lock แก้วเก็บความเย็น รุ่น LHC4143SLV
Lock & Lock แก้วเก็บความเย็น รุ่น LHC4143SLV

แก้วเก็บความเย็น รุ่น LHC4143SLV เป็นหนึ่งในสินค้าคุณภาพจากแบรนด์ Lock & Lock โดยแก้วรุ่นนี้ ทำจากวัสดุสแตนเลสเกรดพรีเมี่ยม แข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิม ทั้งยังสามารถกักเก็บอุณหภูมิได้ยาวนาน 6 ชั่วโมง ส่วนบริเวณฝาปิด ก็ใช้วัสดุที่แน่นหนา ทั้งยังมีแผ่นซิลิโคนซีลอีกชั้นเพื่อป้องกันน้ำหกด้วย ส่วนใครที่กังวลว่า จะเผลอทำแก้วน้ำหลุดมือ ก็ไม่ต้องห่วงเพราะนท่อนบนของแก้วก็ออกแบบให้เป็นริ้ว ๆ ป้องกันไม่ให้ลื่นมือ ช่วยให้ถือดื่มได้อย่างมั่นคง

2. แก้ว YETI Rambler 

ราคา 1,450 บาท

แก้ว YETI Rambler 
แก้ว YETI Rambler

แก้วน้ำรุ่นนี้ มาจากยี่ห้อ Yeti ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องแก้วกักเก็บอุณหภูมิระดับโลก โดยวัสดุที่ใช้ คือ Stanless Steel คุณภาพสูง ที่ไม่ว่าคุณจะทำตกกี่ครั้ง หรือกระแทกของแข็งอื่น ๆ ก็ไม่มีผลกับแก้ว Yeti นี้ อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่เรียกว่านานจนลืม ตัวแก้วก็ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย ๆ โดยสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ทุกส่วน ที่สำคัญ สามารถเก็บอุณหภูิได้นานถึง 24 ชั่วโมง

3. แก้วเก็บอุณหภูมิ Zojirushi รุ่น SX-JA30, SX-JA40

ขนาด 0.30 ลิตร ราคา 1,200 บาท และขนาด 0.40 ลิตร ราคา 1,300 บาท

แก้วเก็บอุณหภูมิ Zojirushi รุ่น SX-JA30, SX-JA40
แก้วเก็บอุณหภูมิ Zojirushi รุ่น SX-JA30, SX-JA40

อย่างที่เรารู้กันว่า Zojirushi Tumbler ถือเป็นกลุ่มสินค้าดังของแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้ Zojirushi รุ่น SX-JA ไม่ได้มีดีแค่การเก็บอุณหภูมิ แต่เป็นแก้วเก็บอุณหภูมิที่มาพร้อมหูจับและฝาปิดสนิท สะดวกพกพาพร้อมไปกับคุณทุกที่ไม่ว่าในบ้านหรือนอกบ้าน ไม่ว่าจะถือหรือพกใส่กระเป๋า จึงไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหกเลอะเหมือนแก้วรุ่นอื่น ๆ และผลิตจากสแตนเลสคุณภาพดี สามารถเก็บเครื่องดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น นอกจากนี้ยังถูกออกแบบมาให้ตอบสนองความต้องการใช้งาน ทั้ง เรียบง่าย ใช้ง่าย และล้างง่าย มีให้เลือก 2 ขนาด คือ รุ่น SX-JA30 ขนาด 0.30 ลิตร และรุ่น SX-JA40 ขนาด 0.40 ลิตร รวมถึงมีหลากหลายสีสันทั้งสีชมพู สีฟ้า สีเขียวอ่อน และสีเขียวเข้ม เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

จุดเด่นของแก้วเก็บอุณหภูมิ Zojirushi

  • เก็บความเย็นที่อุณหภูมิ 10 องศาเซลเซียส และเก็บความร้อนที่ 56 องศาเซลเซียส แม้เวลาจะผ่านไปนานถึง 6 ชั่วโมง
  • ฝาปิดแน่นสนิท ด้วยนวัตกรรมฝาใหม่ Seamless Lid ฝาและยางรวมเป็นชิ้นเดียว ไร้รอยต่อ ไม่ต้องถอดชิ้นส่วนยุ่งยาก ไม่หกเลอะเทอะแม้คว่ำ เอียง หรือใส่กระเป๋า
  • น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวกสบาย ไปได้ทุกที่
  • ล้างทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องถอดชิ้นส่วน ไม่ทิ้งคราบและกลิ่น
  • มีหูหิ้วสูงจึงถือพาพกสะดวกและสามารถเปิดปิดได้ง่าย
  • ปรับลักษณะรูปร่างภายในแก้วให้รู้สึกเหมือนภาชนะใส่อาหาร
  • ปากแก้วมีความโค้งมน ไม่บาดปาก ให้ความรู้สึกในการสัมผัสที่ดีขึ้น
  • ประสิทธิภาพเก็บอุณหภูมิได้ในระดับเดียวกับกระติกน้ำสแตนเลส
  • เหมาะใช้ได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน หรือแม้แต่ในรถ ทุกที่ไม่มีจำกัด

เรียกได้ว่าแก้วเก็บอุณหภูมิ Zojirushi เป็นแก้วที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคใหม่ สำหรับพกพาน้ำดื่มหรือเครื่องดื่มสุดโปรดไปในทุกสถานที่และทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะไปเรียน ทำงาน ออกกำลังกาย ขับรถ ปิกนิก และท่องเที่ยว ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ที่ Shopee และ Lazada พร้อมมีโปรโมชั่นลดราคาพิเศษ

4. แก้วเก็บความเย็น Jumper Tumblers

ราคา 599 บาท

แก้วเก็บความเย็น Jumper Tumblers
แก้วเก็บความเย็น Jumper Tumblers

สำหรับ Jumper Tumblers เป็นแก้วเก็บความเย็นแบบเดียวกับ Yeti Rambler โดยคุณสมบัติของ Jumper Tumblers ก็เริ่ดเลอ ไม่แพ้แก้วเยติเลย ด้วยการเลือกใช้วัสดุอย่าง Stanless Steel คุณภาพสูง ที่ต่อให้พลั้งมือทำแก้วตกบ่อยแค่ไหน ก็ไม่มีรอยบุบเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนการเก็บกักความเย็น ก็นานถึง 24 ชั่วโมงเช่นกัน แถมช้อปแก้วเก็บความเย็น Jumper Tumblers ที่เจดี เซ็นทรัล คุณยังได้ด้ามจับมาใช้งานแบบฟรี ๆ อีกด้วย

5. Nikko แก้วน้ำสูญญากาศ รุ่น TA-CHX50

ราคา 398 บาท

Nikko แก้วน้ำสูญญากาศ รุ่น TA-CHX50
Nikko แก้วน้ำสูญญากาศ รุ่น TA-CHX50

Nikko เป็นแก้วน้ำสแตนเลสสูญญากาศแบบมีที่จับ (Handy Cup) ซึ่งมาพร้อมฝาปิดแบบเกลียวหมุน ปิดได้อย่างมิดชิด ทำให้ไม่ต้องกังวลว่า เครื่องดื่มคู่ใจคุณจะหกเลอะเทอะ เหมาะพกพาไปใช้งานได้ในทุกที่ โดยแก้วใบนี้ สามารถเก็บอุณหภูมิได้ถึง 8-10 ชั่วโมง ส่วนวิธีทำความสะอาดก็แสนง่ายดาย เพียงขัดเบาๆด้วยฟองน้ำแบบนุ่มแล้วล้างด้วยน้ำสะอาดเท่านั้น

6. TEFAL กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ WE GO 0.43 L รุ่น K2272524

ราคา 1,090 บาท 

TEFAL แก้วน้ำเก็บอุณหภูมิ
TEFAL แก้วน้ำเก็บอุณหภูมิ WE GO 0.43 L รุ่น K2272524

แก้วเก็บอุณหภูมิ จากแบรนด์ TEFAL รุ่นนี้ ถูกดีไซน์ให้ดูเรียบ แต่สวยงาม ด้วยแก้วรุ่นนี้มีน้ำหนักเบา และขนาดที่กำลังพอเหมาะ จึงทำให้ได้รับความสนใจไม่น้อย ประกอบกับตัวแก้วทำจากสเตนเลสคุณภาพดี เทคโนโลยี Double-wall เก็บอุณหภูมิได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ส่วนฝาแก้วสามารถถอดแยกชิ้นเพื่อล้างได้ ซิลิโคนวงแหวนบนปากขวด ป้องกันน้ำรั่วได้ 100%

7. แก้วเก็บความเย็น Zebra

ราคา 490 บาท

แก้วเก็บความเย็น Zebra
แก้วเก็บความเย็น Zebra

แก้วเก็บความเย็น Zebra รุ่น Polar ขนาด 0.87 ลิตร ผลิตจากสแตนเลสสตีลคุณภาพดี มาตรฐาน Food Grade ปลอดภัย ไร้สารเคมีปนเปื้อน แข็งแรงทนทาน ป้องกันการเกิดสนิมได้ดี พร้อมมีฝาแบบใสที่ผลิตจากโพลีโฟรพิลีน ขอบยางซิลิโคนแบบหมุนเกลียว สามารถปิดได้อย่างแน่นหนา เก็บความเย็นได้ถึง 6 ชั่วโมง และด้านนอกของแก้วกันลื่น ไม่หลุดมือง่าย รวมถึงมีแผ่นกันลื่นใต้แก้ว

8. แก้วเก็บความเย็น Hydro Flask

ราคา 1,200 บาท

แก้วเก็บความเย็น Hydro Flask
แก้วเก็บความเย็น Hydro Flask

แก้วเก็บความเย็น Hydro Flask ขนาด 16 ออนซ์ ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพสูง ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย มีความแข็งแรงทนทาน และมีความพิเศษที่เทคโนโลยี TempShield ชนวนแบบสุญญากาศ 2 ชั้น ช่วยเก็บความเย็นได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง และเก็บความร้อนได้นานสูงสุด 12 ชั่วโมง รวมถึงฝาที่ถูกออกแบบมาให้มีโครงสร้างเหมือนรังผึ้งจึงปิดสนิทและช่วยเก็บอุณหภูมิ

9. กระบอกน้ำเก็บความเย็น Kinto

ราคา 1,380 บาท

แก้วเก็บความเย็น Kinto
แก้วเก็บความเย็น Kinto

แก้วเก็บความเย็นหรือกระบอกน้ำเก็บความเย็นแบรนด์จากญี่ปุ่น Kinto Day Off Tumbler ขนาด 500 มิลลิลิตร มีดีไซน์มินิมอลน่ารักน่าพกพาโดยมีให้เลือกถึง 8 สี สามารถเก็บอุณหภูมิทั้งร้อนและเย็นได้นาน พร้อมมีหูหิ้วที่ทำให้สะดวกต่อการพกพาไปที่อื่น ๆ

10. แก้วเก็บความเย็น Starbucks

ราคา 1,150 บาท

แก้วเก็บความเย็น Starbucks
แก้วเก็บความเย็น Starbucks

มาถึงแก้วเก็บความเย็นแบรนด์สุดท้ายที่ได้รับความนิยมมาก แก้วเก็บความเย็น Starbucks มีหลากหลายคอลเลคชั่นให้เลือกซื้อ โดยรุ่น Stainless Steel Copper Line Cold Cup ขนาด 16 ออนซ์ ทำจากสแตนเลสสตีล 2 ชั้น สีทองแดงดูเรียบหรูทันสมัย สามารถเก็บความเย็นได้นาน พร้อมมีหลอดพลาสติกที่ล้างแล้วใช้ใหม่ได้

และนี่เป็นแก้วเก็บความเย็นที่ช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มแก้วโปรดให้เย็นชื่นใจนานขึ้นจากเดิม แต่ทั้งนี้ การเลือกซื้อแก้วเก็บความเย็น ก็ขอให้ตามความชอบและตามความต้องการของคุณจริง ๆ นะ แต่ขอแอบกระซิบนิดนึงว่า Lazada เขามีโปรมหกรรมลดกระหน่ำช่วงกลางปี อย่างแคมเปญ Lazada Mid-Year Sale Festival อยู่นะ บอกเลยว่า ลดจัดหนักถึง 90% เลยนะ


READ MORE :