เสื้อโปโลร้านภูฟ้าราคาเท่าไหร่ ? หาซื้อได้ที่ไหน ?

Phufu สินค้าจากภาพฝีพระหัตถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

เชื่อว่าหลายคนเคยได้ยินชื่อของ “ร้านภูฟ้า” กันมาบ้างแล้ว แต่อาจจะยังไม่ทราบว่าร้านภูฟ้าถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่ออะไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้กันก่อนสักนิด

ภูฟ้าก่อตั้งขึ้นมาเพื่ออะไร ?

ภูฟ้า” โครงการส่งเสริมอาชีพตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี จัดทำขึ้นเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่มีฐานะยากจนในพื้นที่ห่างไกลและทุรกันดารให้มีอาชีพเสริม เพิ่มรายได้จากอาชีพเกษตรกรรม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน

ปี พ.ศ. 2544 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดตั้ง “ร้านภูฟ้า” ขึ้นในกองทุนพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร (กพด.) เพื่อสนับสนุนการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของโครงการส่งเสริมอาชีพตามพระราชดำริฯ จากการผลิตของชาวบ้านในถิ่นทุรกันดารสู่การตลาดไปยังลูกค้าในเมือง

สินค้าภูฟ้า

สินค้าภูฟ้า แบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลัก คือ สินค้าภาพวาดฝีพระหัตถ์, เสื้อภาพวาดฝีพระหัตถ์, สินค้าพิเศษ และสินค้าชาวบ้าน เสื้อจากภาพวาดฝีพระหัตถ์เป็นสินค้าที่มีออกมาทุกปีในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเป็นการปักภาพฝีพระหัตถ์ตามปีนักษัตรของปีนั้น ๆ ที่มีให้เลือกทั้งเสื้อทีเชิ๊ต และเสื้อโปโล

สำหรับปี 2563 ที่จะถึงนี้ เพิ่งมี การจัดงานแถลงข่าวถึงคอลเลคชั่นพิเศษล่าสุดของภาพฝีพระหัตถ์พระราชทาน “แมวไม่อยู่ หนูระเริง” โดยมีเสื้อโปโลในคอลเลคชั่นนี้มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีเขียวเทอร์ควอยซ์, สีม่วง, สีเขียวมะกอก, สีฟ้า และสีกรมท่า

เสื้อโปโลร้านภูฟ้าราคาเท่าไหร่ ? หาซื้อได้ที่ไหน ?

เสื้อโปโลราคาเพียงตัวละ 380 บาทเท่านั้น ซึ่งมีวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ร้านภูฟ้าสาขาต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ดังนี้

กรุงเทพฯและปริมณฑล

 1. สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่
 2. สาขาตลาดนัดสวนจตุจักร โครงการ 24
 3. สาขาถนนกำแพงเพชร
 4. สาขาตลาดบอง มาร์เช่
 5. สาขาสุขุมวิทซอย 7
 6. สาขาศิริราช
 7. สาขาโรงพยาบาลรามาธิบดี
 8. สาขาเดอะ แพลทินั่ม เพลส วัชรพล
 9. สาขาเพียวเพลส รามคำแหง 110
 10. สาขาจัตุรัสจามจุรี
 11. สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
 12. สาขาพาราไดซ์ พาร์ค
 13. สาขากรมศิลปากร
 14. สาขาบิ๊กซีพระราม 4
 15. สาขาบิ๊กซีราชดำริ
 16. สาขาโลตัสบางใหญ่
 17. สาขาไอคอนสยาม
 18. สาขาสยามพารากอน

ภาคตะวันตก

 1. สาขาหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ภาคเหนือ

 1. สาขาถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 12 จังหวัดเชียงใหม่
 2. สาขาถนนมะโน จังหวัดน่าน

นอกจากเสื้อโปโลแล้วยังมีสินค้าอีกมากมาย อาทิเช่น ผ้าขาวม้าฝ้ายทอมือ, ผ้าขนหนู, แชมพู และครีมนวด, หมวก, น้ำหอม, กระเป๋า, แก้ว, ปิ่นโต และอีกมากมากที่ล้วนแล้วเป็นสินค้าสูตรพระราชทาน ภาพวาดฝีพระหัตถ์ และภูมิปัญญาชาวบ้านทั้งสิ้น ที่จะซื้อมาใช้เองหรือซื้อเป็น ของขวัญหรือของฝากในช่วงปีใหม่ ที่จะถึงนี้แล้วก็ดีงาม นอกจากจะได้สินค้าดีมีคุณภาพแล้วยังได้ช่วยเหลือชาวบ้านอีกด้วย

ที่มาจาก : www.phufa.org

อ่านบทความที่น่าสนใจต่อที่นี่