กิจกรรมในเว็บเวียนเทียนออนไลน์ 2022 ไกลฝุ่น PM 2.5 และโควิด-19

อยู่บ้านปลอดภัย พร้อมได้บุญในวันมาฆบูชา

ช่วงที่หลายคนเริ่มกลับมา Work From Home และกักตัวอยู่บ้านมากขึ้น เนื่องจากฝุ่น PM 2.5 และโควิด-19 จากายนอกอาจส่งผลต่อสุขภาพอย่างนี้ช่วงเทศกาลก็มีแนวโน้มจะงด ช่วงนี้ใกล้ถึงวันมาฆบูชาในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 นี้ หลายคนมีแพลนอยากจะไปเวียนเทียน แต่ก็กังวลเรื่องฝุ่นและโควิดที่ยังคงระบาดอยู่ เราเลยรวบรวมกิจกรรมจากเว็บเวียนเทียนออนไลน์มาฝาก

1 ฟังเทศน์ออนไลน์

วันและเวลา: วันที่ 24 – 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 08.20 น. เป็นต้นไป

การฟังเทศน์เป็นการฝึกทำจิตใจให้ผ่องแผ้ว น้อมรับพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า และเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับผู้ร่วมฟังด้วย การฟังเทศน์จะมีทั้งบทสวดภาษาบาลี และการเทศนาคำสอนต่าง ๆ ผู้ฟังจะได้รับความรู้เรื่องพุทธศานา และได้รับศีลรับพรจากบทสวดทางพุทธศาสนา

กิจกรรมเวียนเทียนออนไลน์
กิจกรรมเวียนเทียนออนไลน์

2 เวียนเทียนออนไลน์

วันและเวลา: 24 – 28 กุมภาพันธ์ 2564 เปิดตลอดเวลส

ฟังก์ชั่นเวียนเทียนออนไลน์จะเปิดให้เริ่มกิจกรรมในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นวันแรก โดยจะเข้าสู่หน้าเว็บและให้เลือกรายละเอียดต่าง ๆ ตามต้องการ ดังนี้

  • จำนวนคนเวียนเทียน

เมื่อเข้าสู่หน้าแรกจะมีให้เลือกกดผู้เวียนเทียนว่าเวียนเทียนคนเดียว, เวียนเทียนเป็นคู่ หรือเวียนเทียนเป็นกลุ่ม เป็นกิจกรรมที่สามารถทำร่วมกันในครอบครัวได้

  • วัดที่ต้องการเวียนเทียน

ผู้เวียนเทียนสามารถเสิร์ชชื่อวัดแล้วเลือกเวียนเทียนได้ตามวัดที่เลือก เพิ่มบรรยากาศในการเวียนเทียนมากยิ่งขึ้น เมื่อเลือกแล้ว ตัวการ์ตูนคาแรกเตอร์จะเวียนรอบอุโบสถของวัดที่ทำการเลือก

  • ผู้เวียนเทียน

ตัวละครผู้เวียนเทียนจะมาในรูปแบบ 2D โดยสามารถเลือกคาแรกเตอร์ที่มีอยู่ในเว็บไซต์แล้ว หรือจะอัปโหลกภาพตัวเองลงไปแทนที่ตัวการ์ตูนก็ได้

ตัวอย่างการ์ตูนคาแรกเตอร์และวัดที่เวียนเทียน
ตัวอย่างการ์ตูนคาแรกเตอร์และวัดที่เวียนเทียน

การเวียนเทียนออนไลน์เพิ่มความปลอดภัยในชีวิตช่วงโควิดและฝุ่นรายล้อมแบบนี้ได้ แต่บางคนอาจจะอยากออกไปถวายสังฆทานหรือไปเวียนเทียนด้วยตัวเองมากกว่า อย่าลืมสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง หากกลัวหน้ากากอนามัยไม่พอใช้สามารถสั่งทางออนไลน์ได้ เช่น

Shopee

ช้อปปี้กำลังเข้าสู่โปร 3.3 ใครมีแพลนอยากซื้อหน้ากากอนามัยมาเพิ่ม หรือสำรองเอาไก่อน อย่าลืมรอช้อปช่วงโปรโมชั่นที่กำลังจะมาถึง พร้อมส่งฟรีขั้นต่ำ 99 บาท และ 50% Cashback Shopee Coin ตัวอย่างสินค้า

Face Mask หน้ากากอนามัย

ราคา 22 – 30 บาท

หน้ากากอนามัยจาก Shopee
หน้ากากอนามัยจาก Shopee

หน้ากากอนามัยแบบบรรจุแพ็คละ 50 ชิ้น ความหนา 3 ชั้น ป้องกันวิด-19 ได้ มาพร้อมโปรโมชั่นจัดเต็มจากช้อปปี้แบบครบถ้วน มีให้เลือกถึง 6 สี แถมทางร้านเคลมว่าจัดส่งทุกวัน ได้รับสินค้าไวแน่นอน

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่

Office Mate

ออฟฟิศเมทมีโปรโมชั่น Flash Deal ที่มักจัดราคาสินค้าหลายประเภทมาจำหน่ายราคาถูก และหน้ากกาอนามัยก็มักจะเข้าร่วมโปรโมชั่นนี้ด้วย ตัวอย่างเช่น

ผ้าปิดจมูก 3 ชั้น คล้องหู

ราคา 79 บาท

หน้ากากอนามัยจาก Office Mate
หน้ากากอนามัยจาก Office Mate

หน้ากกาอนามัยที่ทำมาจากผ้าสปันจ์บอนด์หนา 3 ชั้น สามารถป้องกันโควิดได้ และกรองฝุ่นได้ขนาด 3 ไมครอนได้ ป้องกันมลภาวะที่เจอในระหว่างเดินทาง

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “Office Mate” ได้ที่นี่

ShopAt24

ช้อปแอท 24 จัดโปรโมชั่นส่วนลดหน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่น PM 2.5 อยู่ ช่วยให้ได้รับหน้ากากอนามัยราคาสุดพิเศษ ส่งฟรีที่เซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา มีความสะดวกสุด ๆ ตัวอย่างหน้ากกาอนามัย เช่น

GQ หน้ากากผ้ากันน้ำ สีดำ

ราคา 150 บาท

หน้ากากอนามัยจาก ShopAt24
หน้ากากอนามัยจาก ShopAt24

หน้ากากอนามัย GQ เป็นหน้ากกาอนามัยผ้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยคุณสมบัติที่สามารถระบายอากาศได้ดี หายใจสะดวก และกรองฝุ่นขนาดเล็กได้ แถมยังซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ประหยัดและคุณภาพดีแบบนี้จึงครองใจใครหลายคน

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “ShopAt24” ได้ที่นี่

วันมาฆบูชาเป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนา แต่วิถี New Normal ก็ทำให้การดำเนินกิจกรรมเปลี่ยนไปจากเดิมเพื่อหลีกเลี่ยงโควิด-19 คนที่สนใจเวียนเทียนออนไลน์ สามารถเข้าผ่านเว็บไซต์เวียนเทียนออนไลน์ได้ พร้อมฟังเทศน์ในช่วงเวลาที่กำหนด อิ่มบุญง่ายได้ที่บ้าน

อ่านเพิ่มเติม: