จากคนติดเกมส์ สู่รายได้หลักสิบล้านต่อเดือน

ใครกันนะที่บอกว่าเด็กๆ หรือผู้ใหญ่ที่ติดเกมส์จะหมดอนาคต? จริงๆแล้วเค้าอาจจะพูดถูกเมื่อหลายปีที่ผ่านมา แต่ในปัจจุบัน ไม่ใช่อย่างนั้นแล้ว เพราะมี Gamer หลายๆคนทำเงินได้จากการเล่นเกมส์ เช่นการตั้งทีมแข่งขัน E-sports เพื่อรับเงินรางวัล หรือแม้กระทั่งมีการรับเงินเดือนจาก Sponsor หลักเพื่อฝึกซ้อมไปแข่งระดับชาติก็มีมาแล้ว ซึ่งอีกวิธีหนึ่งที่เกมเมอส์ เค้าหาเงินจากเกมกันได้เป็นกอบเป็นกำ เรียกได้ว่าบางคนรวยไปเลยจากการขายไอเทมในเกมส์ก็มี และหนึ่งในเกมส์ที่มีการขายไอเทมกันมากที่สุดก็คือ PUBG ซึ่งย่อมาจาก Playerunknown’s battlegrounds นั่นเอง

ผู้ที่ซื้อขายไอเทม PUBG ที่ทำรายได้สูงสุดจะอยู่ที่ประมาณ 1-2 ล้าน USD ใช่แล้วหล่ะครับ 1,000,000 – 2,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือสูงสุดประมาณ 60 ล้านบาทไทย

หาเงินจากการขาย Item PUBG ถอนเป็นเงินสดผ่าน Paypal!

ใครที่คลั่งไคล้ PUBG อยู่ คงต้องอ่านแล้วหล่ะ จริงๆแล้ว คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าการฟาร์ม หรือการเก็บของในเกมส์มาใช้ได้เนี่ย เราก็สามารถใส่ไว้ใน Steam Inventory เราได้เช่นเดียวกัน และที่เห็นมีการเปิด Facebook Page ขึ้นมาเพื่อซื้อขายไอเทมเกมส์ ดูแล้วมีความเสี่ยงค่อนข้างมากเช่น โอนเงินแล้วหาย (เกรียน) และการซื้อขายก็จะจำกัดกันในวงแคบๆ เท่านั้น ก็คือ สามารถซื้อขายกันได้เฉพาะใน Facebook page นั้นๆ และถ้าซื้อของแล้วไม่ได้เงินก็ต้องมานั่งตามกันเป็นชาติ หรือตามเงินไม่ได้เลย ครั้นจะซื้อขายผ่าน Steam ก็เอาเงินออกมาไม่ได้ ดังนั้น กลุ่มคนหัวใสกลุ่มหนึ่งซึ่งเป็นผู้จัดตั้ง OPSkins.com ได้เปิดตลาดสำหรับการ ซื้อขาย ไอเทมเกมส์ PUBG และเกมส์อื่นๆเช่น H1Z1, Rust, Payday 2, Dota 2 และเกมส์อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งระบบการซื้อขายนั้น ต้องบอกว่าไร้การโกง 100% และที่สำคัญ สามารถ ซื้อขาย item ของ PUBG กันได้อย่างบ้าระห่ำอีกด้วย

สมัคร Paypal ไม่ได้? ไม่มีปัญหา ใช้ True Wallet เชื่อมได้

สำหรับคนที่ไม่มี Paypal เพราะสมัครไม่ได้ เนื่องจากอาจต้องใช้บัตรเครดิตในการสมัคร วิธีการก็คือ การใช้ Wecard จาก Truemoney Wallet โดยการเชื่อม เลข Virtual Card ของ Wecard เข้ากับ paypal แค่นี้ก็ได้แล้วง่ายๆ ซึ่งเหมือนกันกับการเชื่อม Steam Wallet เข้ากับ Wecard นั่นเอง

ขายไอเทม PUBG ผ่าน OPSkins เดือนเดียวรายได้เยอะกว่าทำงาน office ทั้งปี

การซื้อขายไอเทมผ่าน OPSkins นั้น เป็นอะไรที่จริงๆแล้วต้องบอกว่าไม่ได้ง่าย แต่ก็ไม่ยาก เพราะของที่แต่ละคนได้มานั้น ได้มาฟรีๆจากในเกมส์ที่เล่นเช่น PUBG นั่นเอง เพียงแค่รวมไอเท็มในเกมส์ที่ได้มา เชื่อมบัญชี Steam กับ Opskins และดึงไอเท็มมาขาย รับเงินผ่าน Paypal เพียงเท่านี้ก็ได้ตังค์กินหนมกันแล้ว ซึ่งขั้นตอนคร่าวๆ จะมีดังนี้

  1. มีไอเท็มจากเกมส์หล่น เก็บเอาไว้ใน Inventory
  2. สมัคร OPskins และเชื่อมบัญชี Steam เข้ากับ OPskins
  3. โอนไอเท็มจาก Steam มาขายที่ OPskins
  4. ตั้งราคาขาย หรือ ขายให้ OPSkins โดยตรง
  5. เลือกรับเงินเป็น Paypal
  6. โอนเงิน Paypal เข้าบัญชีธนาคารไทยตามสะดวก

วิธีเริ่มต้นสมัครบัญชี เพื่อขายไอเทม PUBG (วีดีโอเป็นภาษาไทย)

หากวีดีโอไม่ได้เป็นภาษาไทยให้กดที่ ตัวเฟืองขณะเล่น และเลือกภาษาเป็นภาษาไทยได้ 

สัมภาษณ์ผ่าน Skype: Director of Finance จาก OPSkins : Mr.Paulo Caetano

ทางทีมงาน Promotions.co.th ได้มีโอกาสติดต่อไปยัง Opskins และได้มีโอกาสพูดคุยกัับ คุณ Paulo Caetano ซึ่งเป็นกรรมการบริษัทในส่วนของการเงิน และการบริหารจัดการ เพื่อทำความเข้าใจ การซื้อขายไอเทมเกมส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไอเท็ม skin ของ CSGO, Dota 2, PUBG และเกมส์อื่นๆที่มีคนไทยเล่นเยอะ ได้ความโดยรวมสรุปมาดังนี้

ตลาดซื้อขายไอเทมเกมส์ กำลังโต แบบก้าวกระโดด

คนส่วนใหญ่ที่เล่นเกมส์กันมา ยังไม่ค่อยรู้จัก หรือไม่กล้าที่จะเข้ามาในตลาดซื้อขายไอเท็มเกมส์กันเท่าไหร่นัก ซึ่งอาจจะยังไม่ค่อยรู้จัก หรือยังไม่แน่ใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไทยที่อาจจะมีปัญหาหรือไม่เชี่ยวชาญเรื่องภาษาอังกฤษ เพราะ Platform ในการซื้อขายไอเทมเกมส์ ส่วนใหญ่เป้นภาษาอังกฤษทั้งหมด ซึ่งหลายคนทำเงินได้จากการขายไอเท็มได้เป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว

คำถามสำคัญ ไอเทมที่ขายกันมีมูลค่าสูงสุดประมาณเท่าไหร่นะ?

ในครั้งนี้ ทีมงานได้มีโอกาสสอบถามคุณ Paulo ในเรื่องของไอเทมเกมส์ ที่มีคนเทรดกันมากที่สุด นั่นก็คือ PUBG, Dota 2, และ CSGO ซึ่งเป็นที่น่าตกใจมาก เพราะในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีไอเทมที่ถูกขายใน OPSkins ที่มีมูลค่าสูงสุดถึง $35,000 หรือประมาณ 1 ล้านกว่าบาทไทย ซึ่งไม่อาจเปิดเผยได้ว่า เป็นไอเทมจากเกมส์อะไร

คนที่ทำรายได้สูงสุดจาก OPSkins เค้ามีรายได้เท่าไหร่กันนะ?

คำถามนี้เมื่อทีมงานได้ยิงไปหาคุณ Paulo คุณ Paulo แจ้งว่าไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่สามารถบอกตัวเลขคร่าวๆได้ว่า ประมาณ 1-2 ล้าน USD ใช่แล้วหล่ะครับ 1,000,000 – 2,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือสูงสุดประมาณ 60 ล้านบาทไทย โดยมีผู้ขายทั้งเป็นในรูปแบบบุคคลและในรูปแบบบริษัทอีกด้วย ทางทีมงานถึงกับอึ้งไปเล็กน้อย เพราะ มีคนเห็นโอกาสในการซืื้อขายไอเทมเกมส์ ถึงกับเปิดเป็นบริษัทเลยทีเดียว

จำเป็นต้องเล่นเกมส์เป็นประจำมั้ย? ถึงจะมีรายได้ขนาดนี้

เนื่องจากทีมงานก็เริ่มสนใจ ในธุรกิจนี้ จึงมีการถามทางคุณ Paulo เพิ่มเติมว่า ถ้าหากว่าผมไม่ได้เป็น Intense Gamer หรือคนที่เล่นเกมส์เป็นประจำ จะสามารถทำรายได้ ได้ซักนิดมั้ย? และคุณ Paulo ก็บอกว่าคุณไม่จำเป็นต้องเล่นเกมส์เป็นประจำ ซึ่งจริงๆแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องเล่นเกมส์เลยก็ได้ เพราะ การ ซื้อขาย ไอเทม ใน OPSkins นั้น มันก็คล้ายๆกันกับการลงทุนในตลาดหุ้น ซึ่งไอเท็มแต่ละตัวจะมีราคากลาง โดยการอ้างอิงราคาผ่าน csgo.steamanalyst.com ซึ่งราคาของ OPSKins ก็จะอ้างอิงจากที่นี่เช่นเดียวกัน และเมื่อมีไอเทมที่อยากจะทดลองขาย ก็สามารถขายได้เลย โดยมีสองทางเลือกหลักๆคือ

  1. ขายแบบตั้งราคาเอง และรอคนมาซื้อ
  2. หรือ ขายให้ OPSKins ในราคาที่ต่ำกว่า

เอาง่ายๆ เลยก็คือ หากคุณเล่นเกมส์มาระยะหนึ่งแล้ว กับเกมส์ PUBG และพอมีไอเทมบ้าง ก็ทำตามขั้นตอนที่บอกตอนต้น และ ถ้าอยากได้เงินเร็วๆ ก็ขายให้ OPSKins ซะเลย ทำรายได้ ณ เวลานั้นเลย โดยที่เงินจะถูกโอนเข้า Paypal แทบจะทันทีเลยทีเดียว

วิธีการซื้อขายค่อนข้างยุ่งยาก มีสอนมั้ย?

ทาง OPSkins ได้มีการส่ง Video Tutorial มาให้กับเราแปลเป็นภาษาไทย สำหรับคนที่อยากทดลองขาย หรือ ซื้อ ก็สามารถดูขั้นตอนในวีดีโอนี้ได้เลย

วิธีการกด เล่นวีดีโอ และกดที่ ตัวเฟืองเลือกภาษาเป็นภาษาไทย 

สุดท้ายนี้ หากใครกำลังจะหาที่สำหรับขายไอเทมจาก PUBG หรือเกมส์อื่นๆที่บอกไป สามารถไปลงทะเบียนบัญชีของตัวเองได้ตาม Link ด้านล่างได้เลย