Home สำรวจตลาด เปรียบเทียบราคาค่าส่งสินค้าพัสดุถึงมือในวันเดียว (กรุงเทพ)

เปรียบเทียบราคาค่าส่งสินค้าพัสดุถึงมือในวันเดียว (กรุงเทพ)

เปรียบเทียบราคาค่าส่งสินค้าพัสดุถึงมือในวันเดียว (กรุงเทพ)

ราคาค่าส่งสินค้า Lalamove, Flash Express, Speed D, EMS ในกรุงเทพฯ

การขนส่ง ในยุคปัจจุบันถือเป็นสิ่งที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมาก ในยุคที่เครือข่ายออนไลน์ต่างๆ กำลังเติบโต การขนส่งในปัจจุบันก็เริ่มเติบโตขึ้นเช่นเดียวกัน เนื่องจากการหันมาใช้ช่องทางออนไลน์ในการซื้อขายสินค้ากันมากยิ่งขึ้น อีกทั้งคนทำงานส่วนใหญ่นั้นมักจะไม่ค่อยมีเวลาในการเดินเลือกซื้อสินค้าต่างๆ มากนักดังนั้นช่องทางการเลือกช้อปปิ้งออนไลน์จึงตอบโจทย์การเลือกซื้อสินค้าในยุคนี้มากที่สุดนั่นเอง

หากนึกถึงบริการขนส่งในประเทศไทยตอนนี้นั้นมีหลากหลายบริษัทขนส่ง ที่ให้บริการไม่ว่าจะเป็น Lalamove, Flash Express, Speed D, ไปรษณีย์ไทย EMS และ KERRY อีกทั้งหลายคนที่ต้องการส่งของเร่งด่วนหรือ ต้องการส่งของภายใน 1 วันในพื้นที่กรุงเทพฯ นั้นสามารถใช้บริการเหล่านี้ได้หรือไม่ อีกทั้งอัตราค่าส่งของแต่ละแห่งนั้นอยู่ที่กี่บาท วันนี้ Promotions.co.th ได้รวบรวม เปรียบเทียบราคาค่าส่งสินค้าพัสดุถึงมือในวันเดียว (กรุงเทพ) มาฝากกันค่ะ

รีวิวการขนส่งของแต่ละที่จากผู้ใช้จริงใน Pantip

ซึ่งจากกกระทู้สอบถามผู้ที่ใช้บริการสำหรับการชนส่งในพื้นที่กรุงเทพฯ และ ปริมณฑล แบบวันเดียวถึงนั้นคนส่วนใหญ่ใช้บริการจากขนส่งเจ้าไหนกันมากที่สุด ซึ่งความเห็นของชาวพันทิปส่วนใหญ่มีดังนี้

→ ความเห็นจากสมาชิกพันทิปหมายเลข 2992959 กล่าวว่า

“หมายถึงส่งวันนี้ถึงผู้รับวันนี้ใช่ไหมคะ? ก็มีหลายเจ้านะ เคอรี่ ลาลามูฟ ไลน์แมน แต่ไม่เคยใช้บริการค่ะ ใช้แบบส่งวันนี้ถึงผู้รับพรุ่งนี้ของ ปณ ไทยก็โอเคอยู่ ถ้าด่วนมากคือไปส่งให้เองถึงมือ”

→ การรีวิวการส่งของไปรษณีย์ตอนเช้า ถึงตอนเย็น จากสมาชิกพันทิปที่ใช้ชื่อ Stepcloser กล่าวว่า 

พร้อมแจ้งเพิ่มเติมว่า “ช่วงเย็นผมจะมาแจ้งอีกทีครับ ว่าของถึงตามที่ ไปรษณีย์ระบุไว้หรือเปล่า ปล. ค่าบริการ คิดตาม เรทราคา EMS นะครับ ไม่ได้มีการชาร์จเพิ่มแต่อย่างใด”

สรุปการรีวิว เจ้าของกระทู้แจ้งว่า “ผู้รับสินค้าได้รับสินค้าภายใน 1 วันหากส่งก่อนเวลา 11.00 น.

→ รีวิวส่งพัสดุกับ เซเว่น speed d จากพันทิปกับสมาชิกพันทิปที่ใช้ชื่อ moho กล่าวว่า

ซึ่งสรุปคือ ทางเซเว่นอีเลฟเว่นมีการมาแจ้งเพิ่มเติมใต้กระทู้ว่า “สำหรับการจัดส่งพัสดุกับ 7-Eleven Speed D นั้น คุณลูกค้าสามารถนำกล่องจากภายนอกมาส่งได้เช่นกันนะคะ”

สรุปจากผู้ใช้จริงคือการขนส่งส่วนใหญ่นั้นหากเป็นพื้นที่บริการในกรุงเทพและปริมณฑลนั้นจะสามารถส่งพัสดุภายใน 1 วันได้ อีกทั้งควรต้องส่งก่อนถึงรอบส่งของผู้รับถึงจะได้รับสินค้าภายในวันเดียวกันนั่นเอง

เปรียบเทียบราคาค่าส่งสินค้าพัสดุถึงมือในวันเดียว (กรุงเทพ) จาก Lalamove, Flash Express, Speed D, EMS

1 Lalamove

Lalamove นั้นเป็นการขนส่งแบรนด์เดียวกันกับ Bangkoksameday หรือ LINEMAN ส่งพัสดุ นั่นเอง Lalamove มีรูปแบบการส่ง 3 รูปแบบด้วยกันคือ รถมอเตอร์ไซค์ รถ 5 ประตู รถกระบะ สำหรับการส่งสิ่งของในแต่ละประเภทที่เหมาะสมโดยมีอัตราค่าบริการ และ ขนาด + น้ำหนักในการจัดส่งดังนี้

รถมอเตอร์ไซค์

 • น้ำหนักไม่เกิน: 20 กก.
 • ขนาดไม่เกิน (ยาว × กว้าง × สูง): 50 × 50 × 50 ซม.
 • อัตราค่าบริการ: เริ่มต้นที่ 48 บาท (0-30 กม.) +เพิ่ม 7.2 บาทต่อกม. (31 กม.ขึ้นไป) +เพิ่ม 14 บาทต่อกม.
 • อัตราค่าบริการขั้นต่ำ: 60 บาท

รถ 5 ประตู

 • น้ำหนักไม่เกิน: 100กก.
 • ขนาดไม่เกิน (ยาว × กว้าง × สูง): 115 × 115 × 80 ซม.
 • อัตราค่าบริการ: เริ่มต้นที่ 150 บาท +เพิ่ม 12 บาทต่อกม.
 • ค่าขนส่งรวมบริการยกสินค้าขึ้นและลงจากรถโดยคนขับ ณ จุดจอดรับ-ส่งสินค้าเท่านั้น

รถกระบะ

 • น้ำหนักไม่เกิน: 1,000 กก.
 • ขนาดไม่เกิน(ยาว × กว้าง × สูง): 170 × 170 × 170 ซม.
 • อัตราค่าบริการ: เริ่มต้นที่ 360 บาท + 15 บาทต่อกม.
 • ค่าขนส่งรวมบริการยกสินค้าขึ้นและลงจากรถโดยคนขับ ณ จุดจอดรับ-ส่งสินค้าเท่านั้น

2 Flash Express

Flash Express นอกจากมีราคามาตรฐานในการส่งแล้ว ยังมีช่องทางที่ให้คุณสามารถตรวจเช็คราคา และคำนวนค่าส่งผ่านเว็บไซต์ flashexpress.co.th ได้อีกด้วย โดยสามารถเลือกคำนวณค่าใช้จ่ายสำหรับการจัดส่ง ระบบคำนวณตามน้ำหนัก ขนาด รวมถึงต้นทางและปลายทางในการส่งพัสดุ เพียงคุณกรอกข้อมูลดังกล่าวลงในระบบ พร้อมค่าบริการเริ่มต้นในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และ ปริมณฑล เริ่มต้นที่ 25 บาท

3 SPEED-D บริการรับ-ส่งพัสดุใน 7-11

บริการรับ-ส่งพัสดุผ่านทาง 7-11 ด้วยความร่วมมือของบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) (ฐานะตัวแทนรับฝากพัสดุ) และบริษัท ไดนามิค ลอจิสติกส์ จำกัด (ฐานะผู้ให้บริการด้านขนส่ง) ในชื่อ SPEED-D (สปีด-ดี) เปิดให้บริการที่ 7-11 ทั่วประเทศ ที่มีบริการส่งทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด พร้อมราคาขนส่งเริ่มต้นที่ 35 บาท

4 ไปรษณีย์ไทย EMS

การจัดส่งเอกสาร สิ่งของด่วน รวดเร็ว ด้วยระบบการจัดส่งพิเศษเฉพาะปลายทางภายในประเทศ สามารถฝากส่งสิ่งของด้วยน้ำหนักสูงสุดไม่เกิน 20 กิโลกรัม มาตรฐานการนำจ่ายบริการ EMS ในประเทศ โดยส่งก่อน 11.00 น. ถึงปลายทางในวันเดียวกัน ในเขต พื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล (นนทบุรี ปทุมธานี และ สมุทรปราการ) พื้นที่ในจังหวัดเดียวกัน หรือ ส่งก่อน 16.00 น. ถึงปลายทางในวันถัดไป พร้อมยังสามารถเลือกเช็คอัตราค่าบริการในการ่งไปรษณีย์ได้ก่อนที่เว็บไซต์ thailandpost.co.th อีกด้วย โดยการเลือกประเทศปลายทางจากลิสต์ ใส่น้ำหนักของพัสดุที่ต้องการ โดยมีหน่วยเป็นกรัม สามารถใส่ได้ทั้งเลขจำนวนเต็มและทศนิยม กดปุ่มคำนวณ ซึ่งราคาในการส่งเริ่มต้นที่ เริ่มต้นที่ 32 บาท

5 Kerry Express

อีกหนึ่งบริการ ส่งพัสดุภายในวันเดียว กับบริการ Bangkok Sameday หลังจากลูกค้าได้ทำการจองรถเข้ารับพัสดุ จากนั้นเจ้าหน้าที่จะเข้ารับพัสดุภายใน 2 ชั่วโมงและทำการจัดส่งถึงปลายทางในวันเดียวกัน โดยมีทีมงานเจ้าหน้าที่จัดส่งสินค้า (Service Master) ในพื้นที่กรุงเทพฯ ในราคาเริ่มต้นที่ 45 บาท

ซึ่งเมื่อเปรียบราคาในการส่งพัสดุ ในเขตพื้นที่หากเป็นการส่งด่วน นั้นค่าบริการเริ่มต้นที่ถูกที่สุดคือ Flash Express ตามด้วย ไปรษณีย์ไทย (EMS), SPEED-D, Kerry Express และ Lalamove นั่นเอง ซึ่งขึ้นอยู่กับน้ำหนักของพัสดุที่ส่ง และขนาดกล่อง โดยหากคุณสะดวกในการเลือกส่งของที่ขนส่งไหนก็สามารถเลือกใช้บริการได้ ซึ่งในปัจจุบันเราสามารถตรวจสอบสถานะของการส่งของผ่านเว็บไซต์ขนส่งโดยตรงได้ รวมถึงค่าบริการของสินค้าที่ต้องการส่งอีกด้วย และที่สำคัญอย่างลืมเช็ครายละเอียดและเงื่อนไขการใช้บริการของแต่ละขนส่งในการเลือกส่งพัสดุเพื่อให้ผู้รับได้รับภายใน 1 วันอีกด้วยนะคะ

 : READ MORE :