Home สำรวจตลาด เปรียบเทียบราคากระเช้าซุปไก่สกัด “แบรนด์” กับ “สก๊อต” แบบไหนถูกและดีกว่ากัน?

เปรียบเทียบราคากระเช้าซุปไก่สกัด “แบรนด์” กับ “สก๊อต” แบบไหนถูกและดีกว่ากัน?

เปรียบเทียบราคากระเช้าซุปไก่สกัด “แบรนด์” กับ “สก๊อต” แบบไหนถูกและดีกว่ากัน?

ศึกซุปไก่สกัดในกระเช้าปีใหม่

สินค้าขึ้นชื่อที่คนมักจะนำมาจัดใส่กระเช้าของขวัญคงหนีไม่พ้นซุปไก่สกัด เพราะมีประโยชน์ต่อร่างกาย หาซื้อง่าย และสามารถเก็บได้นาน ซึ่งซุปไก่สกัดที่มีชื่อเสียง คือ ยี่ห้อแบรนด์และสก๊อต แต่อะไรคือความต่างของ 2 ยี่ห้อนี้ และแบบไหนเหมาะแก่การนำไปจัดกระเช้าของขวัญที่สุด

ข้อมูลทั่วไปของซุปไก่สกัด ยี่ห้อ “แบรนด์” และ “สก๊อต”

ผู้ผลิต:

แบรนด์ – บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด

สก๊อต – บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด

ส่วนประกอบ:

ทั้งผลิตภัณฑ์ตราแบรนด์และสก๊อตล้วนผลิตจากไก่คุณภาพดีที่ได้รับการคัดสรรแล้ว มีการคัดแยกไขมัน ควบคุมการผลิตทั้งหมดด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยตั้งแต่ขั้นตอนการสกัดซุปไก่จนถึงการใส่ลงบรรจุภัณฑ์ สินค้าจึงมีคุณภาพและปลอดภัย เพราะไม่ใส่สีและสารปรุงแต่งใดๆ ลงในซุปไก่สกัด

ประโยชน์:

ซุปไก่สกัดเชื่อว่าเป็นเครื่องดื่มบำรุงร่างกายที่มีสรรพคุณช่วยฟื้นฟูอาการเหนื่อยล้าของร่างกาย กระตุ้นการทำงานของสมองและควมจำ เหมาะกับทุกช่วงวัย

เปรียบเทียบราคากระเช้าซุปไก่สกัด ยี่ห้อ “แบรนด์” และ “สก๊อต”

การเปรียบเทียบราคาของกระเช้าซุปไก่สกัด ยี่ห้อ “แบรนด์” และ “สก๊อต” คัดเลือกจากกระเช้าขนาดบรรจุ 11 ขวด ราคาอิงตามท็อปส์ ออนไลน์ เพื่อให้เป็นมาตฐานเดียวกัน สามารถสรุปการเปรียบเทียบได้ดังนี้

 

ปริมาณสุทธิต่อขวด:

แบรนด์ – 42 มล.

สก๊อต – 45 มล.

ปริมาณสุทธิที่บรรจุต่อขวดจะพบว่าสก๊อตมีปริมาณบรรจุมากกว่าเล็กน้อย แต่แบรนด์ระบุในเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์ว่าซุปไก่สกัดยี่ห้อแบรนด์มีความเข้มข้นของซุปไก่สกัดสูง ซึ่งความเข้มข้นที่กล่าวมาอาจจะขึ้นอยู่กับผู้ดื่มซุปไก่สกัดว่าชอบแบบใดมากกว่า โดยสรุปคือแบรนด์เน้นความเข้มข้น ในขณะที่สก๊อตเน้นปริมาณ

ราคา:

แบรนด์ – 438 บาท

สก๊อต – 375 บาท

จะเห็นได้ว่าแบรนด์มีราคาสูงกว่าสก๊อตเล็กน้อย นั่นก็เป็นเพราะมูลค่าทางการตลาด กล่าวคือซุปไก่สกัดเป็นสินค้าหลักของแบรนด์ที่คนให้ความไว้ใจ ในขณะที่สก๊อตมีสินค้าหลัก คือรังนกและน้ำผลไม้สกัดเข้มข้น ผู้บริโภคซุปไก่สกัดบางคนอาจชอบรับประทานแบรนด์มากกว่าเพราะความคุ้นชิน เพราะฉะนั้นหากจะเลือกซื้อกระเช้าซุปไก่สกัดควรพิจารณาผู้รับด้วย แบรนด์คือซุปไก่สกัดคุณภาพที่อยู่มานาน ครองใจผู้ชื่นชอบซุปไก่สกัด ขณะที่สก๊อตคือซุปไก่สกัดคุณภาพที่ขายในราคาย่อมเยากว่า

กระเช้าซุปไก่แบรนด์และสก๊อตต่างมีจุดเด่นของตนเอง “แบรนด์” เน้นเจาะกลุ่มผู้รักในการดื่มซุปไก่สกัดเข้มข้น และเชื่อถือในชื่อของแบรนด์ ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นผู้สูงอายุ ขณะที่ “สก๊อต” เน้นกลุ่มผู้บริโภคหลากหลายช่วงวัย อาจรวมถึงวัยนักเรียนและวัยทำงานจึงตั้งสินค้าในราคาถูกกว่าและปริมาณมากกว่า แต่การเลือกซื้อกระเช้า ผู้ซื้อต้องคำนึงถึงผู้รับเป็นหลักว่าผู้รับจะถูกใจซุปไก่สกัดแบบแบรนด์หรือสก๊อต ซึ่งรับรองได้เลยว่าทั้ง 2 ยี่ห้อล้วนเป็นซุปไก่สกัดคุณภาพดี ได้มาตรฐาน

กระเช้ากับปีใหม่เป็นของคู่กันซึ่งมีกระเช้าหลากหลายประเภทให้เลือก ถ้าใครยังตัดสินใจไม่ได้สามารถเข้าไปดูโปรโมชั่นกระเช้าแบบต่างๆ ได้ที่ร้านค้าออนไลน์ประกอบการตัดสินใจ เพื่อการมอบกระเช้าที่ถูกใจผู้รับมากกว่าที่เคย

อ่านเพิ่มเติม:

Exit mobile version