เทียนพรรษา ซื้อที่ไหนดี ราคาเท่าไหร่ ?

จะถวายเทียนพรรษา ถวายวันไหนได้บ้าง ควรซื้อที่ไหนดี

สำหรับช่วงกลางเดือนกรกฎาคม 2562 เช่นนี้ เชื่อว่า หลาย ๆ คนคงรู้อยู่แล้วว่า สัปดาห์นี้ มีวันสำคัญทางพุทธศาสนาถึง 2 วันด้วยกัน คือ วันอาสาฬหบูชา (16 กรกฎาคม) และวันเข้าพรรษา (17 กรกฎาคม) โดยในวันดังกล่าว พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ เดินทางไปทำบุญตักบาตร รวมถึงถวายสังฆทาน หรือเทียนพรรษา ณ วัดใกล้บ้านของตน และเพื่อให้พร้อมเข้าวัดทำบุญในวันสำคัญของชาวพุทธเรา Promotions ก็ไม่พลาดมาแนะนำแหล่งซื้อ “เทียนพรรษา” มาฝาก ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย


เทียนพรรษา ราคาเป็นมิตร หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง ?


Promotions ขอชวนเพื่อน ๆ ที่เป็นชาวพุทธ มาอิ่มบุญ อิ่มใจ ไปการถวายเทียนพรรษา ในช่วงวันเข้าพรรษา 2562 กัน เพื่อให้พระสงฆ์นำเทียนไปจุดบูชาตามอุโบสถวิหาร ตั้งแต่วันเข้าพรรษา จนถึงวันออกพรรษา (วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562)

ซึ่งการถวายเทียนพรรษา ไม่ได้จำกัดว่า ต้องถวายเฉพาะในวันเข้าพรรษาเท่านั้น ทั้งนี้ เราสามารถถวายเทียนพรรษาได้ทุกวัน จนกว่าจะถึงวันออกพรรษาเลยทีเดียว ส่วนจะซื้อเทียนพรรษา จากเว็บไซต์ออนไลน์ไหนได้บ้างนั้น ตามมาดูเลย

Lazada

ชุดเทียนเข้าพรรษา ที่เว็บ Lazada มีให้เลือกมากมายทั้งชุดใหญ่ ชุดกลาง หรือชุดเล็ก ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาทนิด ๆ ส่วนใครที่อยากถวายเทียนพรรษาพร้อมฐานตั้งเทียนที่ลาซาด้า ก็มีให้เลือกกดสั่งซื้อเช่นกัน

Shopee

หากคุณกำลังมองหาเทียนพรรษาแบบเรียบ หรือมีการแกะสลักลวดลายอย่างอ่อนช้อย แนะนำให้เข้ามาเลือกช้อปออนไลน์ที่ Shopee คุณจะพบกับเทียนพรรษาที่กำลังตามหาอย่างแน่นอน สนนราคาตั้งแต่ 80-1,000 บาท ขึ้นอยู่กับไซส์เทียนเข้าพรรษา และการแกะสลักลาย

JD Central

แม้ที่ เจดี เซ็นทรัล จะมีเทียนพรรษาให้เลือกไม่มากเหมือนเว็บช้อปปิ้งออนไลน์เจ้าอื่น ๆ แต่รับประกันว่า เทียนพรรษา ที่เจดี เซ็นทรัล คัดสรรหามาให้คุณเลือกช้อป เพื่อนำไปถวายพระช่วงเข้าพรรษานั้น คุณภาพแน่นสมกับราคาอย่างแน่นอน

Big C

แน่นอนว่า Big C Online ก็ไม่พลาดที่จะจัดโปรโมชั่น เนื่องในเทศกาลบุญของชาวพุทธ อย่างวันเข้าพรรษาเช่นเดียวกัน โดยที่บิ๊กซี มีเทียนพรรษาให้เลือกมากมาย ทั้งชุดใหญ่ ชุดเล็ก นอกจากนี้ บิ๊กซี ยังมีแคมเปญ “ทำบุญรับอานิสงส์” เป็นคะแนนเข้าเพิ่มบัตรบิ๊กการ์ด สูงสุด 400 คะแนน เมื่อซื้อสินค้าในกลุ่มเทียนพรรษา, หลอดไฟ, ชุดสังฆทาน, ของใช้สำหรับพระสงฆ์ ตลอดจนสินค้าอุปโภคบริโภคสำหรับการทำบุญ

ในวันสำคัญทางพุทธศาสนาที่ใกล้เข้ามานั้น ใครที่กำลังมองหาเทียนพรรษาอยู่นั้น สามารถเข้าไปเลือกช้อปสินค้าประเภทดังกล่าวกันได้แล้วตามแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ที่เราแนะนำในข้างต้น แต่หากคุณอยากปรับเปลี่ยนรูปแบบวิธีการทำบุญจาก “การถวายเทียน” มาเป็น “หลอดไฟ” เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ ที่โลกกำลังหมุนเปลี่ยนผ่านไปอย่างรวดเร็วแบบนี้ ก็สามารถทำได้เช่นกัน ส่วนแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ก็ไม่ต่างกันเลย เอาเป็นว่า เข้าพรรษานี้ สะดวกทำบุญแบบไหน ก็เลือกแบบนั้นเลย แต่อย่าลืมว่า ควรทำบุญแต่พอดี เพื่อไม่ให้ตัวเองลำบากนะคะ


READ MORE :