ไม่ต้องหาหน้ากากอนามัย LAZADA หยุดจำหน่าย มีเหลือที่ Shopee

ใครเคยจำข่าวได้ที่ทาง LAZADA เคยมีการจำหน่ายหน้ากากอนามัยเกินราคาในช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งเป็นข่าวว่าทางการมีการปรับผู้บริหาร ซึ่งในครั้งนี้ เราจะทำการเช็คสินค้าของทาง LAZADA ว่า ยังคงมีหน้ากากอนามัยยี่ห้อขายดีต่างๆ เช่น 3M หรือ หน้ากากสีฟ้า หน้ากากผ้าหลงเหลืออยู่หรือไม่?

เช็ค “หน้ากากอนามัย” ใน LAZADA ไม่มีร้านไหนขายอยู่เลย

ไม่ใช่ว่าของหมด หรือของขาดตลาดแน่นอน ทาง ลาซาด้า น่าจะทำการปิดร้านค้าที่จำหน่ายหน้ากากอนามัยเกินราคา รวมถึง สินค้าต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับหน้ากากอนามัย แบบปกติด้วย ซึ่งหากทำการค้นหาผ่าน LAZADA Application หรือ lazada.co.th จะไม่มีสินค้าเกี่ยวกับหน้ากากใดๆ หลงเหลืออยู่แม้แต่ชิ้นเดียว

Shopee ยังมีขายเกลื่อน ราคาแพงสูงลิ่วซะด้วย

หากทดลอง ค้นหา “หน้ากาก” ใน Shopee และ Application เราจะพบกับ หน้ากากอนามัยที่ยังพอมีขายจำนวนมาก หากเป็นหน้ากากผ้า คงไม่ได้มีปัญหาใดๆ แต่ ยังมี หน้ากากสามชั้น ที่มีขายราคาเกินอยู่ด้วย ยกตัวอย่างตามภาพด้านล่าง

สำหรับหน้ากากอนามัยสีฟ้า แบบ 50 ชิ้น ร้านค้า zhazhafei.th ที่มาจากต่างประเทศ ยังคงมีขายอยู่ในราคา 559 บาท ซึ่งถ้าคำนวณแล้ว ราคาต่อชิ้นจะอยูที่ 11.18 บาท และยังถือว่าเกินราคา

เจอหนักกว่าที่ร้าน Hugwell.th ที่มีขาย 100 ชิ้น 890 บาท ซึ่งก็ถือว่าเกินราคาอยู่ดี

*ตรวจสอบ ณ วันที่ 30 มีนาคม 2563 เวลา 12:00

อย่างไรก็ดี ตรวจสอบแล้วพบว่า ร้านค้าทั้งสองร้านนี้ มาจากต่างประเทศ ซึ่งอาจอยู่เหนือความควบคุมของ Shopee เอง ดังนั้น เราไม่ควรซื้อหน้ากากอนามัยที่เกินราคา เก็บหน้ากากอนามัยให้บุคคลากรทางการแพทย์ใช้ และหันมาใช้หน้ากากผ้าแทน

หน้ากากผ้ามีหลายแบรนด์ดัง ออกมาให้ซื้อ ราคาไม่แพง ซักได้ด้วย

ภาพจาก pasaya mask

ที่ผ่านมายังมีหลายบริษัทที่เกี่ยวกับ Fashion อย่าง หน้ากาก Mc Jeansหน้ากาก Playboy Kyraหน้ากาก GQ Whiteหน้ากาก J Mask, รวมถึง แบรนด์ดังอย่าง Naraya และ ล่าสุดคือ Wacoal 3D Mask และ Pasaya Mask มาลงเล่นในตลาดหน้ากากอนามัยในลักษณะนี้ด้วยฟ ซึ่งอาจทำให้ลดความต้องการของหน้ากากอนามัยต่างๆลดลง