ระเบิด 40 ลูก 11 จุด ที่ภาคใต้  และสัญญาณโทรศัพท์หาย

จากเหตุการณ์สหรัฐอเมริกา ยิงมิสไซน์ไปยังซีเรีย นั้นอาจจะฟังดูไกลตัวคนไทยไปสักหน่อยในเรื่องเหตุการณ์ไม่สงบของบ้านเมือง แต่ล่าสุดมีข่าวภาคใต้เกิดเหตุไฟฟ้าดับ จากระเบิดที่จังหวัด ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทำให้สัญญาณโทรศัพท์หายไปหลายชั่วโมง โดยเฉพาะเครือข่าย AIS กับ Dtac และล่าสุด ทาง Dtac ออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่สัญญาณโทรศัพท์หาย  และแจ้งว่ารีบทำการแก้ไขอยู่ ดังนี้

dtac สัญญาณหาย

ดีแทกได้ออกมาชี้แจงในช่วงเวลาเกือบเที่ยงคืน ของวันที่ 7 เมษายน 2560 แสดงถึงความไม่นิ่งนอนใจ เรื่องสัญญาณโทรศัพท์ และการให้บริการในเขตพื้นที่จังหวัดดังกล่าว ซึ่งคนไทยทุกคนก็เป็นห่วงสวัสดิภาพชีวิต และการทำงานของพนักงานดีแทกแทน และทำให้เราต้องระวังภัยกันมากขึ้น หากเกิดเหตุการณ์โทรศัพท์หายแล้วจะได้ทำตัวถูก  ทางลูกค้าดีแทกก็ออกมาให้กำลังใจเพียบ

dtac สัญญาณหาย

นับว่าเป็นข่าวที่ถูกจับตามองมากที่สุดในช่วงนี้ และไม่มีใครต้องการให้เกิดเหตุการณ์ที่สร้างความสูญเสียเกิดขึ้น เป็นห่วงเด็ก และ ผู้สูงอายุ ที่อยู่ในบ้านโซนที่เกิดเหตุ ถ้าไม่จำเป็นก็อย่าออกจากบ้านนะคะ ใครที่กำลังจะไปเที่ยวทางภาคใต้ หรือต้องเดินทางไปทำธุระ ควรจะทำประกันการเดินทาง หรือ ประกันอุบัติเหตุ เอาไว้ด้วย ส่วนใหญ่สัญญาประกันจะมอบความคุ้มครองเป็น 2 เท่า ในกรณีที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์จราจล

วิธีการระวังตัว เพื่อป้องกันความสูญเสียจากเหตุการณ์อันตราย

หากคุณมีความจำเป็นที่ต้องอยู่ในพื้นที่อันตราย  ควรมีวิธีปฏิบัติตน ดังนี้

  1. ก่อนอื่นต้องรู้จักเบอร์โทรศัพท์ของหน่วยงานสำคัญ อาทิ กู้ภัย หรือ มูลนิธิต่างๆ
  2. ไม่เอาตัวเองไปอยู่ในจุดที่เป็นอันตราย
  3. ติดตามข่าวสารอยู่เสมอ จากคนในพื้นที่
  4. ปลูกฝังการระวังและป้องกันภัยให้กับเด็กๆ ทั้งเรื่องเด็กหาย เรื่องฉุกเฉิน  และให้เด็กอยู่กับผู้ใหญ่ที่ดูแลได้ตลอดเวลา
  5. เก็บโทรศัพท์มือถือไว้ใกล้ตัว หากจำเป็นจะต้องพกแต่ไม่มีสัญญาณ ให้ปิดเครื่องเพื่อ Save แบตเตอร์รี่ไว้ใช้ยามจำเป็น
  6. อยู่กันเป็นครอบครัว และไม่จำเป็น ไม่ออกจากบ้านเวลาค่ำ

นอกจากสัญญาณโทรศัพท์หายแล้ว  กระแสไฟฟ้าก็ยังใช้ไม่ได้อีกด้วย ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคก็กำลังเร่งแก้ไขปัญหานี้อยู่  ทางทีมงานและทุกคนในประเทศเป็นกำลังใจให้กับพี่น้อง ภาคใต้ ให้ผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้อย่างปลอดภัยนะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติม :

มาดูบัตรเดบิตออมสิน ที่พ่วงประกันอุบัติเหตุได้คุ้มค่าที่สุด

2 ประเภทประกันอุบัติเหตุ ประกันเดินทาง จ่ายเงินคุ้มครองทันทีก่อนสงกรานต์