ไขข้อสงสัย ครีมโบวี่คิ้ม (Bowvy Kim) อันตรายไหม ?

หาซื้อครีมคุณภาพดี ปลอดภัย ราคาไม่แพงที่ Lazada

ยุคนี้สมัยนี้จะทำการซื้อ – ขายอะไรก็ง่ายดายไปซะหมด เราสามารถเป็นทั้งผู้ซื้อ และผู้ขายในคน ๆ เดียวกันได้ หรือแม้แต่จะเป็นเจ้าของแบรนด์ ผู้ประกอบการซะเองเลยก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่อย่างว่าทุกอย่างเปรียบเสมือนเหรียญสองด้านเสมอ มีทั้งผู้ซื้อที่ดี และผู้ซื้อที่เชิดเงินโกงไปก็มากมาย

โดยเฉพาะผู้ประกอบการในส่วนที่ดี ก็ดีไปกิจการรุ่งเรือง แต่หากเป็นผู้ประกอบการที่ฉลาดแกมโกงล่ะ บอกเลยว่าความซวยตกเป็นของผู้บริโภคทันทีแบบไม่รู้ตัว และเมื่อมีช่องทางการซื้อการขายเพิ่มขึ้น ก็ย่อมมีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ออกมามากขึ้น อย่างพวกผลิตภัณฑ์เวชสำอาง ครีมทาหน้า ครีมบำรุงผิว เครื่องสำอางก็ไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อตามห้างสรรพสินค้า ตาม Shop ของแบรนด์นั้นอย่างเดียวแบบเมื่อก่อน

เพราะเดี๋ยวนี้เดินตามตลาดนัดก็สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ได้มากมาย แต่แน่นอนล่ะ พวกสินค้าที่วางขายอยู่ตามตลาดนัดหรือตามเฟซบุ๊กเนี่ยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์เล็กแบรนด์น้อยที่ก่อเกิดกันมาในภายหลังที่คิดค้น ผสมสูตรโน่นนี่ ลองผิดลองถูกกันเองก่อน ซึ่งถ้าพูดตามหลักความเป็นจริงของธุรกิจก็มักมีกระบวนการประมาณนี้ทั้งนั้น

กว่าจะได้สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน หรือได้รับการรับรองจาแหล่งที่น่าเชื่อถือได้ แต่เพราะความมักง่ายของผู้ประกอบการบางคนเค้าไม่ทำแบบนั้นน่ะซิ เค้าคำนึงแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง จนผลิตสินค้าที่ใช้ส่วนประกอบที่ไม่ได้มาตรฐานเพื่อลดต้นทุน และแน่นอนมันเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้ด้วยเลข อย.

องค์การอาหารและยา หรือ อย. ก็มักจะมีข่าวสารมาเตือนผู้บริโภคอยู่ตลอดว่าให้ระวังสินค้าปลอมที่มีสารอันตรายไม่ได้มาตรฐาน บางผลิตภัณฑ์ถึงขั้นจดเลขทะเบียน อย. ปลอมก็มี ฉะนั้นเพื่อความชัวร์ของผู้บริโภคควรจะต้องตรวจสอบเลขผลิตตภัณฑ์ให้แน่ชัดก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสินค้า โดยเฉพาะพวกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพราะสินค้าพวกนี้มีผลต่อร่างกายหากมีสารอันตรายประกอบอยู่อาจก่อเกิดผลเสียหรือถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็ได้

ในช่วงปีที่ผ่าน ๆ มาทุกคนอาจจะเคยได้ยินข่าวของผลิตภัณฑ์ปลอมมากมาย หนึ่งในนั้นก็จะเป็นข่าวของ ครีมโบวี่คิ้ม (Bowvy Kim)” ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวให้สวยครบสูตร ที่เคลมว่าสามารถฟื้นฟูผิวแพ้ง่าย ลดสิว ฝ้า กระ ผิวกระจ่างใส และเป็นสินค้าขายดีสำหรับสาว ๆ ซะด้วย แต่หากตรวจสอบให้ดีจะรู้ว่ามีข่าวจากทาง อย. เตือนให้ระวัง!! ห้ามใช้แบรนด์ Bowvy Kim นี้ เพราะพบว่าผลิตภัณฑ์บางรายการพบเลขที่จดแจ้งเป็นของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางรายอื่นและการแสดงฉลากที่ไม่ถูกต้อง และพบสารห้ามใช้เป็นส่วนผสม อันตรายหน้าพังได้ ฉะนั้นด้วยความปรารถนาจากเราอยากเตือนให้สาว ๆ ตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าอะไรก็ตามแต่ ถึงแม้บางสินค้าอาจจะเป็นสินค้าขายดียอดนิยมด้วยซ้ำ และเพื่อป้องกันการถูกหลอก การเจอสินค้าไม่ดีคุณภาพต่ำ ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกช่องทางการซื้อที่น่าเชื่อถือได้

ใครใช้แบรนด์นี้ ระวังนะ !!! อย. เตือน
เครื่องสำอางปลอมพบสารห้ามใช้เป็นส่วนผสม อันตรายหน้าพัง

ข่าวจาก https://www.tnews.co.th

หากใครที่กำลังมองหาครีมคุณภาพดี ราคาไม่แพงสามารถเข้าไปดูในแอปพลิเคชั่นช้อปปิ้งออนไลน์ยอดนิยมของประเทศไทยได้อย่าง Lazada ในนั้นนอกจากจะมีผลิตภัณฑ์จำพวกครีม เครื่องสำอางแล้วยังมีสินค้าอีกมากมายหลากหลายให้เลือกสรรกัน ช้อปกันไปอย่างสบายใจหายห่วง แถมยังมีโปรโมชั่น ส่วนลดมากมาย สามารถดูได้ที่ลิ้งค์ใหญ่ ๆ ด้านล่างนี่ได้เลยจ้า

อ่านต่อ